Điện tử & Điện lạnh

Chia sẻ các cách sửa cây lau nhà tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Khi sử dụng cây lau nhà 360 độ, đôi lúc sẽ gặp những lỗi nhỏ làm gián đoạn việc lau chùi, dọn dẹp của bạn. Thay vì bỏ đi và mua cây mới, hãy kiên nhẫn tự sửa chữa để khắc phục những lỗi gặp phải. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa cây lau nhà hiệu quả, mời các bạn tham khảo!

Cách sửa cây lau nhà tại nhà hiệu quả

Nội dung chính

1 Cấu tạo cơ bản của cây lau nhà 3602 Các lỗi thường gặp và cách sửa cây lau nhà đơn giản2.1 Cách sửa cây lau nhà không xoay được2.2 Cách sửa cây lau nhà không vắt được do không cố định được chiều dài cây lau nhà2.3 Thân cây lau lỏng lẻo khi sử dụng
Cấu tạo cơ bản của cây lau nhà 360
Để có khả năng tự sửa cây lau nhà, người sử dụng cần nắm được cấu tạo và cơ chế hoạt động của dụng cụ vệ sinh này. Một sản phẩm cây lau nhà thông thường cấu tạo bởi 3 bộ phận chính sau:

Thùng được nước: thùng nước được tách rời với cây lau nhà, được cấu tạo chủ yếu bởi nhựa cáo cấp với khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Thân thùng được cấu tạo với thành cao, hạn chế nước văng ra ngoài trong quá trình sử dụng. Thiết kế kèm tay xách và bánh xe linh hoạt giúp người dùng dễ dàng di chuyển dụng cụ trong thời gian làm việc.
Lồng vắt: lồng vắt được lắp trong thùng chứa. Để lồng vắt hoạt động, người dùng chỉ cần đặt đầu bông lau vào lồng. Theo phương thẳng đứng rồi dùng lực nhấn nhẹ nhàng thân cây lau là bông lau đã được vắt sạch nước.
Bông lau và thân cây lau: thân cây lau cấu tạo từ inox chắc chắn để chịu được lực tác động trong quá trình làm việc, được nối với nhau bằng các khớp nhựa. Từ đó giúp người dùng có thể tùy ý điều chỉnh độ dài phù hợp với chiều cao người vận hành. Bông lau làm bằng sợi bông cao cấp, với khả năng thấm hút nước và bụi bẩn hiệu quả. Phần bông lau này có thể tháo lắp dễ dàng để giặt sạch và thay thế.

Cấu tạo cây lau nhà 360 độ

Các lỗi thường gặp và cách sửa cây lau nhà đơn giản
Cách sửa cây lau nhà không xoay được
Cây lau nhà không xoay được là tình trạng thường thấy nhất khi sử dụng cây lau nhà 360. Hiện tượng này xuất phát từ việc bộ phận tiếp xúc giữa đầu lau và thân cây lau bị mài mòn khi sử dụng được một thời gian, khiến cho khả năng ma sát bị giảm. Hoặc khi bật chốt cố định; người dùng vẫn cố gắng dùng lực tác động khiến cây lau nhà bị kẹt. Thậm chí hổng không sử dụng được nữa.

Có thể sử dụng vải hoặc dây nịt để khắc phục tình trạng cây lau nhà không xoay được

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần quan sát kỹ cây lau. Xem khớp nối cố định đã được tháo chưa, nếu chưa thì tháo ngay. Trong trường hợp cây lau nhà không xoay được do khô dầu. Ta có thể dùng một mảnh vải buộc vào vị trí nối giữa cây cầm và đầu lau; hoặc tra dầu vào các vị trí khớp nối để tăng khả năng làm việc.

Back to top button