Xây dựng & Kiến trúc

Chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép – Báo giá & Thi công thế nào?

Đối với sản phẩm thông thường, có nhiều mức giá khác nhau để khách hàng chọn mua. Sản phẩm xây dựng không giống như thế. Đây là sản phẩm đặc thù và lấy ý tưởng từ Chủ đầu tư. Công năng sử dụng, mục đích đầu tư là các yếu tố đầu tiên định hình sản phẩm. Ngoài ra, chủ đầu tư có quyền lựa chọn chất lượng sản phẩm của mình từ giai đoạn thiết kế. Tùy vào công năng sử dụng và mục đích đầu tư, có thể lựa chọn loại vật liệu xây dựng, phương pháp thi công phù hợp và giảm giá thành.

Nội Dung Bài Viết

1 Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép2 Các loại chi phí xây dựng nhà xưởng2.1 Chi phí cứng2.2 Chi phí mềm2.3 Chi phí lãi vay3 Làm sao để tối ưu giá trị sử dụng nhà xưởng và giảm chi phí xây dựng?3.1 Nhà xưởng công nghiệp3.2 Giá nhà kho sử dụng khung thép tiền chế 3.2.1 Nhà kho khung thép3.2.2 Cấu tạo cơ bản3.2.2.1 Kết cấu3.2.2.2 Bao che3.2.2.3 Hệ thống điện chiếu sáng3.2.2.4 Hệ thống thoát nước mưa3.2.2.5 Hệ thống PCCC và chống sét3.2.3 Kho lạnh4 Tư vấn và báo giá các loại công trình xây dựng
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép
Giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào mục đích sử dụng nhà xưởng của bạn. Hay nói cách khác, giá xây dựng phụ thuộc vào chức năng của nhà xưởng. Chẳng hạn nhà xưởng cần có cầu trục để phục vụ sản xuất sẽ có giá cao hơn loại không có cầu trục. Bạn muốn lưu trữ nguyên vật liệu rời hay đơn giản muốn lưu thành phần đã được đóng gói? Nếu nhu cầu của bạn là lưu trữ thực phẩm hoặc đồ lạnh thì chi phí xây dựng được dự trù cao hơn để xây dựng kho lạnh.

Mặt khác, muốn áp dụng những quy trình làm việc hoàn toàn tự động bằng robot, bạn phải dành thêm thời gian tìm hiểu và thêm chi phí thực hiện nó. Vì thế, bạn nên nói rõ nhu cầu của mình với công ty kết cấu thép và cùng họ lên kế hoạch thiết kế đảm bảo an toàn và hiệu quả kinh tế nhất.

Các loại chi phí xây dựng nhà xưởng
Bạn cần xem xét một số loại chi phí khi dự trù ngân sách cho việc xây dựng nhà xưởng như: Chi phí cứng, chi phí mềm, chí phí lãi vay, chi phí hoạt động.

Chi phí cứng
Chi phí cứng gồm những chi phí dự trù được như chi phí về nguyên vật liệu và nhân công. Những chi phí này có thể dễ dự trù khi bạn tìm một nhà thầu để báo giá xây dựng. Loại chi phí này vẫn có thể giao động lớn phụ thuộc vào giá vật liệu thị trường.

Chi phí mềm
Chi phí mềm có thể khó dự toán. Nó bao gồm chi phí xin phép xây dựng, chi phí thiết kế, bảo hiểm, trang thiết bị kỹ thuật, thuế, chi phí thuê hay mua đất… Những chi phí trong mỗi dự án khác nhau, nên không thể gộp chung với chi phí xây dựng để tính đơn giá cho mỗi mét vuông. Thông thường, chi phí thiết kế nhà xưởng có thể tính theo mét vuông. Tuy nhiên, đối với những công trình đặc biệt quan trọng, chủ đầu tư sẽ tổ chức cuộc thi thiết kế.

Chi phí lãi vay
Nếu bạn vay tiền để đầu tư dự án, bạn nên giữ một khoản tiền để trả tiền lãi vay. Khoản tiền này được tính dựa trên số tiền vay và lãi suất vay.

Chi phí cho tiêu thụ điện năng và vận hành nhà xưởng có thể vượt quá chi phí xây dựng trong suốt quá trình sử dụng nhà xưởng. Đó là lý do nhóm hoạch định dự án của bạn phải thực hiện cả việc phân tích hiệu suất sử dụng năng lượng và chi phí cho cả vòng đời sử dụng dự án. Các phân tích này phục vụ cho việc tính chỉ số ROI (tỷ lệ hoàn vốn), điều mà bạn mong đợi từ việc đầu tư dự án. Những con số này sẽ là cơ sở cho bạn đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Làm sao để tối ưu giá trị sử dụng nhà xưởng và giảm chi phí xây dựng?
Khi bạn cần một nhà xưởng mới và mong muốn đạt được mục tiêu kinh doanh thì trước tiên, bạn phải xây dựng một nhà xưởng hiệu quả. Điều này có thể đạt được thông qua kế hoạch thiết kế toàn diện.

Nhà xưởng công nghiệp
Trong quy trình hợp nhất Thiết kế- Thi công, nhóm phát triển dự án hoàn chỉnh sẽ được thành lập. Nhóm bao gồm nhà thiết kế và nhà thầu. Và nhóm này sẽ chịu trách nhiệm phát triển dự án. Điều này có nghĩa là người thiết kế, người dự toán, nhà thầu thi công sẽ thuộc một nhóm, dưới sự kiểm soát của bạn.

Qua đó, bạn sẽ dễ dàng phối hợp tất cả những thiết kế hệ thống kỹ thuật khác nhau vào thiết kế tổng thể. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng giá trị cho sản phẩm bằng cách tích hợp thiết kế thông minh ngay từ khi bắt đầu dự án.

Để tận dụng tối đa nhà xưởng, điều quan trọng là từ nhà thầu cho tới người lập dự toán phải hiểu được nhu cầu và luồng công việc ngay từ lúc khởi đầu mỗi dự án. Từ giai đoạn thiết kế sơ bộ, nhóm thiết kế nhà xưởng và thi công phải đáp ứng những yêu cầu hoạt động quan trọng của bạn.

Giá nhà kho sử dụng khung thép tiền chế 
Nhà kho là những cơ sở cung cấp môi trường thích hợp để cất giữ hàng hoá và nguyên vật liệu cần được bảo vệ khỏi các yếu tố tác động từ bên ngoài. Nhà kho phải được thiết kế bài bản như một công trình dân dụng. Bên cạnh đó, không gian kho phải đáp ứng tốt nhất yêu cầu dịch vụ kinh doanh và sản phẩm được lưu trữ. Không gian kho cũng phải linh hoạt để đáp ứng các hoạt động và nhu cầu lưu trữ trong tương lai cũng như thay đổi chức năng của kho.

Nhà kho khung thép
Kho chứa nguyên liệu rời

Kho chứa các loại hạt thu hoạch từ nông sản; khoai mì (sắn)…

Cấu tạo cơ bản
Kết cấu
Hệ thống móng, đà kiềng bằng BTCT. Nền bê tông lưới thép hàn dày 100mm được xoa phẳng làm bóng bề mặt bằng máy xoa nền chuyên dụng. Hệ khung kết cấu thép dạng chữ I hoặc dàn phẳng tổ hợp, có nóc gió hay không tùy theo loại nguyên liệu được chứa hoặc theo yêu cầu của Chủ đầu tư.

Bao che
Tường gạch dày 200 cao tối thiểu là 3m. Bên trên thưng tôn dày tối thiểu 0,35mm. Mái lợp tôn mạ màu dày từ 0,4 mm trở lên. Bao che được lợp theo kiểu Seamlock hoặc Kliplock (không sử dụng vít) để tránh dột và tăng thời gian sử dụng của tôn.

Hệ thống cửa là cửa thép đẩy hoặc cửa cuốn kiểu Đài loan. Ngoài ra, tùy thuộc vào yêu cầu của Chủ đầu tư hoặc công năng sử dụng, có thể sử dụng hệ thống lấy sáng vách hoặc mái bằng tôn sáng.

Hệ thống điện chiếu sáng
Hệ thống gồm tủ chính và các tủ đựng CB công tắc. Hệ thống dây điện bằng đồng loại PVC/PVC được lắp trên hệ thống máng kim loại.

Hệ thống thoát nước mưa
Máng xối bằng inox 304, dày từ 0,6 mm. Ống thoát nước mưa PVC đường kính lớn hay nhỏ tùy thuộc vào khẩu độ (thường là chiều ngang nhà kho) và bước cột (khoản cách từ cột đến cột) của nhà kho. Hệ thống mương thoát nước bằng gạch, nắp mương BTCT hoặc hệ thống cống BTCT chạy dọc hai bên Nhà kho.

Hệ thống PCCC và chống sét
Hệ thống được thiết kế và thi công theo quy định hiện hành về an toàn PCCC.

Kho chứa các loại nguyên liệu hoặc thành phẩm đã được đóng gói.

Loại kho này nếu gọi theo chức năng là kho trung chuyển.

Cấu tạo cơ bản khá giống với kho chứa nguyên vật liệu rời. Điểm khác ở chỗ là bao che là tường thưng tôn dày tối thiểu 0,35mm.

Kho lạnh
Kho lạnh là một loại kho chứa đặc biệt. Việc thiết kế và thi công dạng kho này phải tuân theo các tiêu chuẩn đặc biệt. Tùy theo nhu cầu sử dụng, khối tích của kho có thiết kế và đơn giá khác nhau với biên độ lớn.

Tư vấn và báo giá các loại công trình xây dựng
Để biết thêm thông tin và chi phí xây dựng nhà khung thép hoặc nhà thép tiền chế, hãy liên hệ công ty Nam Trung. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng nhanh nhất.

                                                  Thiết Kế Nhà Xưởng – Công ty Nam Trung

Nam Trung có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và thiết kế nhà xưởng tại khu vực phía Nam. Công ty sẽ đáp ứng đủ nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư chuyên thiết kế công trình nhà xưởng và nhà thép tiền chế. Quý công ty cần tư vấn và xây dựng nhà xưởng, vui lòng liên hệ số hotline: 0908 42 42 72

Facebook: https://www.facebook.com/Nam-Trung-Steel-Structure-975693165948472/

Back to top button