Kỹ thuật & Công nghệ mới

cáp thép cầu trục| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

cáp thép cầu trục, /cap-thep-cau-truc,

Video: Ôn tập Kết cấu Thép 1 : Buổi 3

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

cáp thép cầu trục, 2021-12-13, Ôn tập Kết cấu Thép 1 : Buổi 3, , LEARN NUCE A+

,

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CẤP THÉP SAMWOO- HÀN QUỐC

Các Dòng Cáp Thép Cẩu Trục Nhập khẩu bởi XUYÊN Á ĐẠI THÀNH – đều xuất xứ từ HÀN QUỐC, NHẬT BẢN như CHUNGWOO, TESAC SHINKO WIRE ROPE…

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐỂ CHỌN LỰA CHO SẢN PHẨM

CÁP THÉP CẨU 8x19S/8x25FI/8x19W/8x26WS – Nhật Bản.

thông số kỹ thuật cáp thép cẩu hàn quốc

Cáp Thép Cẩu Trục -G IWRC 6xWS31-Nhật Bản

Đây là loại Cáp Thép Mạ Kẽm – Xoán Phải: Có Các Phi Đường Kính Từ 12mm Tới 70mm.

Cáp Thép Cẩu Trục – Nhật Bản – Cấu Trúc G IWRC 6xWS36.

Đây là dòng cáp thép cẩu trục phổ biến – thường xuyên được KH y/c nhập khẩu nhất từ Nhật Bản.

CÁC CHỨNG CHỈ CHẤT LƯỢNG CQ, CHỨNG CHỈ XUẤT XỨ CO

CÁC TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

Công Ty TNHH Xuyên Á Đại Thành tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối uy tín chuyên nghiệp các loại thiết bị nâng hạ, cung cấp các thiết bị và phụ kiện cho ngành điện, ngành xây dựng, bảo hộ lao động cùng với nhiều chủng loại phong phú, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và phù hợp với mọi điều kiện cũng như nhu cầu công việc của Quý khách.

  • Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thiết bị nâng hạ, thiết bị phụ kiện ngành điện, xây dựng, bảo hộ lao động mang nhiều thương hiệu nổi tiếng như Hàn Quốc, Nhật Bản… nhập khẩu nguyên chiếc và tất cả đều chính hãng do chúng tôi phân phối.
  • Về phân phối sản phẩm: Chúng tôi có những hình thức bán hàng sẵn có và đặt hàng theo nhu cầu khách hàng yêu cầu.
  • Về quan điểm kinh doanh: Chúng tôi cung cấp cho mọi khách hàng không phân biệt lấy số lượng nhiều hay ít , giá cả hợp lý cho mọi khách hàng để khách hàng yên tâm sử dụng hay nhằm mục đích kinh doanh. Hàng chính xác chất lượng và chất lượng đảm bảo . Uy tín là niềm tin.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được báo giá và tư vấn.

  • Văn Phòng Đại Diện: Lầu 9, Tòa nhà Vietcomreal, Số 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, HCM
  • Trụ Sở Kho : 347B Quốc Lộ 50, xã Phong Phú, Bình Chánh, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Website: /strong>

Xem thêm nội dung chi tiết cáp thép cầu trục ở đây…

Cáp cẩu là gì?

Dây cáp chống xoắn đề cập đến một loạt các dây thép giúp giảm thiểu xu hướng quay hoặc xoắn dưới áp lực của tải trọng. Những sợi dây này được làm với thiết kế đặc biệt – lớp ngoài được xoắn theo hướng ngược lại của các lớp bên trong để chống lại lực xoắn được tạo ra từ nhiều lớp sợi.

Để đạt được lực cản chống quay và xoắn, tất cả các dây cáp được cấu tạo bởi ít nhất hai lớp dây. Nói chung, càng nhiều lớp, một sợi dây dây có khả năng chống xoắn tốt hơn và càng có nhiều sức kháng lại lực xoay của cáp.

Ví dụ: dây thừng 2 lớp dễ xoắn và xoay hơn dây thừng 3 lớp. Trong khi đó, nếu một đầu của vòng xoắn tự do được cho phép, dây 2 lớp chỉ có thể phát triển 55% đến 75% độ bền đứt của nó so với 95% đến 100% của dây 3 lớp.

Cấu tạo

Cáp cẩu có cấu tạo đơn giản giống như cáp đen thông thường. Tuy nhiên loại thường hay sử dụng là loại có dầu. Cấu tạo gồm những tao cáp được bện vào nhau để hình thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Mỗi tao cáp gồm những sợi cáp được vặn vào nhau tùy theo kiểu bện.

Kiểu bện cáp cẩu trục thường thấy là kiểu bện chéo. Trong cách bện này các sợi cáp được vặn vào nhau theo chiều ngược với chiều bện của các tao cáp với nhau. Khác với kiểu cáp bện xuôi, tao cáp được bện cùng chiều nhau.

Dựa vào quy cách của cáp cẩu trục người ta chia ra làm 2 loại là cáp thông thường và cáp chống xoắn.
Cáp cẩu trục thường có kích thước lớn nhờ vậy mà khả năng chịu lực của cáp cũng rất lớn.

Phân loại

Cáp bện xuôi

Đây là loại cáp cẩu trục được cấu tạo các toa cáp được bện vào nhau cùng chiều với các sợi cáp được quấn vào nhau. Loại cáp này có ưu điểm là mềm mại, dễ uốn nắn, nhưng khả năng bung tuột của tao cáp là rất lớn nên cần chú ý khi sử dụng.

Tuy có yếu điểm là tự bung sợi như vậy nhưng nhờ vào tính năng mềm dẽo, khả năng uốn lượn tốt nên cáp được sử dụng rất nhiều.

Cáp bện chéo

Đây là loại có cấu tạo gồm những tao cáp được bện vào nhau. Mỗi tao cáp được cấu tạo gồm những sợi cáp nhỏ. Những sợi cáp nhỏ này được bện vào nhau ngược chiều so với tao cáp.

Cáp có ưu điểm là bền chắc, ít bị vặn, nên có khả năng chống xoắn tốt. Các sợi cáp còn có khả năng tự chống bung tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của loại cáp này là cứng, khó vặn, uốn.

Cáp bện này nhờ ưu điểm là chống xoắn nên còn được sử dụng để làm cáp chống xoắn.

Xem thêm nội dung chi tiết cáp thép cầu trục ở đây…

Cáp Thép Cẩu Trục - Loại Nào Phù Hợp Nhất Hiện Nay

Các loại cáp cẩu trục và ứng dụng của nó

Cáp cẩu trục có ba loại thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là:

Cáp cẩu trục 35×7+IWRC: bao gồm 35 tao cáp, trong mỗi tao lại có 7 sợi cáp nhỏ xoắn lại với nhau. Loại cáp này có tính chống xoay, chống xoắn cực tốt.

Cáp cẩu trục 6 × 36: gồm có 6 tao, mỗi tao lại có 36 sợi cáp nhỏ xoắn lại tạo thành. Lõi cáp bên trong có thể là lõi bố (FC) hoặc lõi thép (IWRC).

Cáp cẩu trục 6 × 37: Tương tự như cáp 6×36, dây cáp gồm 6 tao, trong mỗi tao lại có 37 sợi cáp nhỏ xoắn lại tạo thành. Lõi cáp bên trong có thể là lõi bố (FC) hoặc lõi thép (IWRC).

Cáp cẩu lõi thép 6×36+IWRC

❈ Ứng dụng của cáp cẩu trục: Hiện nay, nó được dùng hầu hết cho các hệ thống nâng hạ. Trong số các loại cáp cẩu trục kể trên thì đa phần đều sử dụng dòng cáp chống xoắn để lắp đặt cho cẩu trục. Bởi dòng cáp này, có lực kéo đứt cao hơn những dòng cáp thông thường khác. Mặt khác, loại cáp này được bện theo các chiều ngược nhau, nếu như lõi được bện theo chiều trái thì các bối cáp lại được bện theo chiều phải. Chính điều này, nên cáp có một tổng thể ổn định và chịu lực tốt, sử dụng cho xe cẩu, máy cẩu giúp bốc dỡ và nâng hạ hàng hóa một cách dễ dàng,…

Dây cáp chống xoắn 35×7

Ưu điểm của cáp cẩu trục

 » Trước hết cần phải nói đến đó là cáp cẩu trục có trọng lượng nhỏ và giá thành lại thấp nên có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn của công việc.

 » Tiếp đến đó là không tạo tiếng ồn khi làm việc trong các nhà máy, công trình. Làm việc có hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

 » Đặc biệt, nhắc đến cáp cẩu trục còn phải nhắc đến ưu điểm dễ uốn cong, độ mềm dẻo cao và đặc biệt là sử dụng được lâu bền theo thời gian. Vừa chi phí thấp, vừa lâu bền, đó quả là một phương án tối ưu cho vấn đề kinh tế.
⋙⋙ Cáp cẩu trục là gì? và ứng dụng của nó?

Cáp cẩu trục phải chịu lực và độ bền cao

Cáp cẩu trục được sử dụng đến khi nào?

Để đảm bảo an toàn cũng như công suất làm việc đến một thời điểm nào đó cần phải xem xét xem có nên sử dụng cáp cẩu trục nữa không?

Nếu cáp có hiện tượng mòn quá chuẩn cho phép thì người dùng có thể dùng để nâng các vật nhỏ hơn so với tải trọng cho phép. Tuy nhiên cần xem xét thật kỹ để tránh những rủi ro không đáng có.

Nếu cáp cẩu trục có hiện tượng đứt gãy thì buộc phải loại bỏ ngay mà không cần xem xét đến các yếu tố khác. Việc thường xuyên kiểm tra định kỳ và xem xét tình hình để thay cáp là điều nên làm và cần thiết bởi an toàn vẫn là trên hết.

Để đảm bảo cáp sử dụng được lâu dài cũng như có cáp cẩu trục để thay khi cần bạn có thể truy cập để tìm hiểu và đặt mua nhé!

Dây cáp thép cẩu trục nhập khẩu chính hãng

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM

HOTLINE/ZALO: 090.999.8305

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: /

Xem thêm nội dung chi tiết cáp thép cầu trục ở đây…

Cáp thép cầu trục ra đời như thế nào?

Cáp thép cầu trục không còn là cái tên xa lạ. Nhưng khi nhắc đến nguồn gốc ra đời của nó không phải ai cũng biết. Chính vì vậy sản phẩm cáp thép có nguồn gốc từ đâu? Nó sinh ra để làm gì?

Đặc điểm cấu tạo cáp thép cầu trục

Tại Vùng núi Harz, Clausthal, Lower Saxony, Đức vào giữa những năm 1831 và 1834 trong công việc khai thác mỏ của mình kỹ sư Wilhelm Albert đã nhận thấy được những khó khăn khi sử dụng sức người cùng những thiết bị thô sơ hiện có. Ông tìm đến mọi cách nhằm giảm công sức lao động nhưng đảm bảo cho hiệu quả cao. Và ông đã phát minh ra cáp thép dùng phục vụ công việc của mình.

Nhận thấy cáp thép cầu truc có thể giúp con người tăng năng suất lao ddoogj và không cần bỏ ra quá nhiều công sức như trước đây, từ đó mọi người truyền tai nhau về sản phẩm này. Điều này dẫn đến nhiều người biết đến và phát triển nó đến tận bây giờ.

Đặc điểm cấu tạo cáp thép cầu trục

Cáp thép cầu trục là sản phẩm được chế tạo nên từ những sợi thép các bon tốt, chất lượng cao. Nó trải qua quá trình công nghệ kéo nguội có đường kính từ 0,5mm đến 2 hoặc 3mm để chế tạo nên các sợi thép. Những sợi thép này trải qua công đoạn sử dụng các thiết bị chuyên dùng bện lại với nhau thành cáp.

Cáp thép cầu trục ra đời như thế nào?

Với mục đích tăng độ bền cho sản phẩm, hạn chế hiện tượng tét, gỉ, các sợi cáp được chuyển qua quy trình tráng lớp kẽm, dầu. Bên cạnh đó, cáp thép cầu trục có đặc tính chịu nhiệt, chịu tải cao, thực hiện được trong đa dạng các môi trường khác nhau. Ngay cả những môi trường chứa nhiều các nhân gây hại.

Phân loại các thép cẩu trục

Cáp thép cầu trục hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Người ta phân loại chủ yếu dựa trên từng đặc điểm của sản phẩm, cụ thể như sau.

Theo phương pháp sử dụng người ta phân cáp thép cầu trục thành 2 loại là cáp động và cáp tĩnh. Trong đó cáp động chuyên được sử dụng trong các thiết bị nâng hạ còn cáp tĩnh là sản phẩm làm việc trong trạng thái kéo tĩnh.

Theo tiết diện người ta phân thành 3 loại, mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt. Trong đó cáp thép hình 6 cạnh có các sợi cáp có đường kĩnh giống nhau được bện 1 lần cùng bước xoắn. Sợi cáp này lọt vào khe sợi kia tạo nên độ bền chặt nhất định. Cáp thép hình tròn gồm các sợi có cùng đường đường kính nhưng lại bện xoắn cùng 1 chiều tạo nên khe hở giữa cá sợi cáp. Và cáp thép cầu trục hình cánh hoa bao gồm các sợi trải qua nhiều bước bện khác nhau để tạo ra được tiết diện như hình cánh hoa.

Cuối cùng phân loại dựa trên chiều bện cáp được chia thành cáp bện xuôi và cáp bện chéo.

Dây cáp thép cầu trục

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: Số 50 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: /

Xem thêm nội dung chi tiết cáp thép cầu trục ở đây…

Cáp Thép Cẩu Trục – Loại Nào Phù Hợp Nhất Hiện Nay.

Cáp thép cẩu trục là một trong những môi trường sử dụng nhiều cáp thép nhất hiện nay. Ví Dụ như: Cáp Thép sử dụng trong Pa Lăng Cẩu Trục, Cáp Thép sử dụng tại cẩu trục ở công trường, cảng biển, nhà máy, Cáp Thép sử dụng cho những loại cẩu KOBELCO, Cần cẩu bánh xích HITACHI, MITSUBISHI, HUYNDAI…

Cáp Thép Cẩu Trục Phù Hợp – Hướng Dẫn Khách Hàng Cách Chọn Mua Loại Tốt.

Có thể nói Cáp Thép sử dụng trong cẩu trục là vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất. Vậy làm sao để ta chọn được các loại cáp thép phù hợp và tốt nhất về chất lượng và giá hiện nay tại thị trường Việt Nam.

Thông thường 1 cẩu trục hoặc máy cẩu trục sẽ sử dụng từ 2 loại cáp thép khác nhau trở nên và phổ biến là các dòng cáp thép cấu trúc sau đây:

  • Cáp Thép 6xWS36+IWRC/FC hoặc Cáp Thép 6xWS31+IWRC hoặc Cáp Thép 6xWS37+IWRC. Cáp Thép dòng này sẽ sử dụng ở những Công Việc đơn giản trong máy cẩu. Cáp thép loại này sẽ có 6 tao và thường có lõi thép.
  • Cáp Thép Chống Xoán 35Wx7, Đây là loại cáp thép không thể tự xoán quanh trục của nó, nó thường dùng cho các loại máy tời điện hoặc cẩu. Ưu điểm cáp này là lực đứt cao, thời gian sử dụng lâu dài hơn.
  • Cáp Thép Nén 36xWS36+IWRC Compacted. là loại cáp thép nén, với lực đứt cực lớn. Đây là loại cáp thép sử dụng phổ biến nhất ngoài cảng biển.

  •  Cáp Thép Nén 4x39SES SWAGED, Là Loại Cáp Thép thường được sử dụng tại những loại cẩu trục KOBELCO. 

Ta nên sử dụng – Dây Cáp Thép Cẩu Trục Của Thương Hiệu Nào – Xuất Xứ Ở Đâu?

+ Cáp Thép Cẩu Trục – Thương Hiệu CHUNG WOO Hàn Quốc: Đây là thương hiệu được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Chất lượng tuyệt vời, thời gian giao hàng khá nhanh, giá cả mềm mại, hồ sơ giấy tờ CO, TEST đầy đủ. Có thể làm phép tính đơn giản, nếu cáp thép từ Nhật Bản, Mỹ bạn có thể sử dụng trong 3 năm thì Cáp Thép Chung Woo bạn có thể sự dụng được 2.5 năm, nhưng giá và thời gian giao hàng chỉ bằng 1 nửa so với các nước Nhật Bản, Mỹ, hoặc Châu Âu.

+ Cáp Thép Cẩu Trục Kondotec/Nhật Bản, TESAC SHINKO/Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu: Ưu điểm là chất lượng cực kỳ tốt nhưng thời gian giao hàng và giá thường gấp đôi dây cáp thép Hàn Quốc.

>> Tham khảo thông số cáp thép 6xWS36 + IWRC.

>> Tìm hiểu các thông số kỹ thuật cáp thép chống xoán 35Wx7.

>>Các Loại Cáp Thép Nén 6xWS36 + IWRC Compacted and 4x39SES SWAGED.

Xem thêm nội dung chi tiết cáp thép cầu trục ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề cáp thép cầu trục cáp thép cầu trục

Báo giá cáp thép D18, Giá dây cáp thép 12mm, Giá dây cáp thép 6mm, Báo giá cáp thép D16, Dây cáp điện cầu trục, Dây cáp cẩu hàng, Giá cáp thép phi 24, Dây cáp thép cẩu hàng

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button