Xây dựng & Kiến trúc

Cải tạo ngôi nhà cũ trở nên hiện đại và gần gũi với thiên nhiên

Cải tạo nhà với đặc trưng là gạch và không hề hoàn thiện bề mặt bên ngoài được tọa lạc ở Melbourne, Úc và đã thật sự trở thành một trong những loại kiến trúc có thiết kế nội thất độc hiện đại. Về tổng thể, ngôi nhà vẫn giữ được nét đặc trưng cũ và cải tạo thành một không gian sống theo lối hiện đại. Bằng việc thiết kế kiến trúc, nội thất trong nhà được lựa chọn rất phù hợp với kiến trúc ngôi nhà, những phòng chức năng như phòng tắm, phòng ngủ, nhà bếp cũng được bài trí sáng tạo.

Kiến trúc sư: Thiết kế Altereco

Vị trí: Melbourne, Úc

Diện tích: 100m2

Căn nhà được xây dựng hơn trăm tuổi này ở Yarraville đã được cải tạo mới để trở nên hiện đại và chắc chắn hơn. Yêu cầu của chủ nhà khi cải tạo ngôi nhà trong quá trình xây dựng, yêu cầu giữ lại càng nhiều cấu trúc ban đầu càng tốt.

Chủ sở hữu căn nhà đã cẩn thận loại bỏ các bộ phận bị hư hỏng và đổ nát của ngôi nhà. Họ mong muốn khi cải tạo ngôi nhà các kiến trúc sư sử dụng gạch đỏ gốc lát từ sân sau như một bức tường tính năng bên trong và một bức tường gạch bên ngoài. Nền tảng và lát đá Bluestone gốc được tái sử dụng cho tất cả các mặt trước. Nhà bếp sử dụng đá tái tạo bởi Consentino.

Tầng trệt của ngôi nhà phố này được bố trí không gian phòng khách, phòng bếp và không gian ăn uống. Kế đến là phòng khách, được bài trí đơn giản với một bộ ghế bành xám và thảm cùng màu. Một chiếc giá sách gỗ gắn với xà nhà vô cùng độc đáo.

Những gì còn giữ lại được của ngôi nhà cũ, ví dụ như hàng tường gạch đỏ ở trong nhà và sân sau, hiện được sử dụng như một yếu tố trang trí.

Phòng tắm của ngôi nhà cũng được nâng cấp cải tạo rất nhiều với một bồn tắm đứng với những chi tiết bằng gỗ và những chậu cây cảnh mang lại hơi thở thiên nhiên cho không gian.

Ra khỏi phòng tắm là một khu vực nhỏ, trồng nhiều cỏ và có những hòn đá cuội dẫn đến một cái thang bằng thép dẫn đến mái nhà, nơi có những tấm năng lượng mặt trời và nhiều cây cảnh để chống nóng trần nhà.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công căn hộ, nhà phố, biệt thự để được KTS tư vấn miễn phí:

https://nhathauvang.com – https://nhathauvang.com

Tel: 0886 368 968 – Hotline: 0985 393 868 – Email: info@nhathauvang.com

Headquater: 101 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 – Office: 102 Cao Đức Lân, An Phú, Quận 2
Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ

Thiết Kế Nội Thất Bếp

Back to top button