Kỹ thuật & Công nghệ mới

cách thi công gạch thông gió| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

cách thi công gạch thông gió, /cach-thi-cong-gach-thong-gio,

Video: Cách ghi chữ ĐẬM, NGHIÊNG, GẠCH NGANG. Lỗi

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

cách thi công gạch thông gió, 2017-06-29, Cách ghi chữ ĐẬM, NGHIÊNG, GẠCH NGANG. Lỗi, , Ngạn Di Official

,

NGUYÊN TẮC THI CÔNG GẠCH THÔNG GIÓ

Điều đầu tiên cần chú ý chính là nguyên tắc xây gạch: “đứng thẳng, mặt phẳng, góc vuông “.

Chọn đúng loại gạch và kích thước yêu cầu trong bản thiết kế kỹ thuật.

Làm sạch bề mặt nền, tạo phẳng bề mặt có thể bằng vữa hoặc láng xi măng.

Không nên xây gạch trên bề mặt quá nhẵn hoặc dễ vỡ như gạch men bóng, mosaic, kính,…

Gạch thông gió tuy là vật liệu trang trí nhưng cũng có tải trọng bản thân nhất định. Trọng lượng có thể tương đương với tường 110, do đó cần có kết cấu đủ tốt để có thể chịu được tải trọng của tường gạch thông gió.

Mảng tường gạch thông gió được xây trực tiếp lên dầm và phân tách ra nhiều mảng nhỏ để giảm tải trọng bức tường lên một dầm đơn lẻ

Tốt nhất là xây những mảng tường gạch thông gió lớn ngay trên dầm.

Những mảng tường gạch thông gió nhỏ như vách ngăn nhỏ với diện tích từ 2-3m2 có thể không nhất thiết phải xây lên dầm.

Thời điểm tốt nhất để xây gạch bông gió là sau khi trát xong và trước khi sơn tường.

Để lý giải cho điều này, chúng ta nên xây gạch thông gió sau khi trát vì đây gần như là vật liệu hoàn thiện, xây trước khi trát có khả năng vị vấy bẩn bởi vữa và rất khó để làm sạch sau này.

Tường gạch thông gió sau khi xây hoàn thiện có thể để khô tự nhiên cùng các mảng tường khác và sơn cùng thời điểm để tiết kiệm nhân công, vật tư cũng như hợp với tiến độ thi công chung.

Về đầu trang ↑

CHUẨN BỊ VẬT LIỆU THI CÔNG GẠCH THÔNG GIÓ

 • Dùng vữa xây thông thường (xi-măng các loại + cát sạch  + nước sạch, tỉ lệ trộn vữa xi-măng/cát 1:1) đối với trường hợp thi công gạch thông gió với màu xám xi măng thông thường.
 • Sử dụng keo dán gạch trong trường hợp dùng cho gạch màu không cần hoàn thiện bề mặt, không cần mạch vữa. Với trường hợp có mạch vữa, sử dụng vữa xây xi trắng bao gồm: xi-măng trắng + cát sạch (cát trắng thì càng tốt)  + nước sạch, tỉ lệ trộn vữa xi-măng/cát 1:1.
 • Vữa xây được trộn dẻo vừa, không quá ướt.
 • Mác vữa xây theo yêu cầu thiết kế.
 • Ke mạch vữa.

Ke mạch thi công chuẩn được Green Tiles tặng kèm theo mỗi đơn hàng

Về đầu trang ↑

Xem thêm nội dung chi tiết cách thi công gạch thông gió ở đây…

Tiến hành thi công gạch thông gió

Bước 1: Xác định rõ kích thước bức tường định xây và làm sạch bề mặt phần nền. Đo chính xác kích thước bề rộng và cao của bức tượng định xây. Bước này rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến động lớn của mạch vữa. Tuy nhiên, một số trường hợp khoảng cách thừa 2 bên rìa tường quá lớn thì có thể dùng keo chèn vào khoảng trống đó.
 

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu xây
Dùng hỗn hợp vữa thông thường cát, xi măng và nước sạch. Tỉ lệ trộn cát và xin măng là 1:1.
Nếu sử dụng keo thì yêu cầu phải sử dụng keo dán gạch chuyên dụng và phải có máy khuấy keo vữa.
Đối với những bức tường thấp thì không cần đến thép phi 8-16 để tạo khung chắc chắn cho bức tường. Còn những bức tường thấp thì không cần đến thép

Bước 3: Tiến hành xây.
– Bắt đầu xây ở các điểm góc như đã xác định ở trên. Lấy mặt chính trang trí làm mặt phẳng gốc để căng dây và xây theo. (Ví dụ: xây tường mặt tiền kiến trúc nhà, nên chọn mặt phía trong phòng nội thất làm mặt chính lấy phẳng theo dây, hoặc xây vách ngăn giữa phòng khách và phòng ăn, sẽ lấy mặt tường bên phòng khách làm chính lấy phẳng.)

 

– Trải vữa (keo) dày khoảng 1cm đều lên móng tường. Lấy bay xây trải vữa, tạo một lớp “gân” ở giữa khối vữa để khi đặt gạch lên nó sẽ được trải đều ra các mép gạch và tránh lãng phí, đồng thời tạo ra chân đinh dính chặt vào gạch thông gió.
– Tuân thủ cách làm này cho các góc khác ở các bức tường khác. Xây định vị vài viên gạch cho mỗi hướng xây. Buộc dây vào hai viên gạch ở hai góc (ở hàng đầu tiên) và kéo căng chúng để làm mốc xây những viên còn lại.

 

– Lấy bay miết các mạch vữa sau khi mạch vữa đã ráo, khe mạch nào thiếu vữa sẽ lấy bay bù thêm vào và miết bằng bay.
– Độ dày mạch vữa khoảng 10mm với gạch 190×190 mm, dày 20mm với gạch kích thước 280×280 mm. Có thể linh động điều chỉnh thêm mạch vữa nhưng không nên quá nhiều (tối đa dày 20mm)
– Dùng bay gọt hết vữa thừa và ném nó trở lại bàn xoa để tái sử dụng. Miết mạch cho âm vào 1-2mm hoặc xoa mạch cho phẳng tùy vào cách tạo hình mảng tường , tránh gồ ghề so với mặt tường.

 

– Trường hợp mảng tường thi công gạch thông gió cần để ô cửa sổ thoáng thì phải đổ giằng bê tông mặt trên và 2 cạnh bên của ô thoáng đó, dày từ 30-50mm tùy khẩu độ khoảng rộng ô thoáng. Không nên để ô thoáng rộng quá 1,2m. Có thể dùng khung thép dày 5-10mm để làm khung của ô để đặt gạch thông gió lên xây. Bề sâu của khuôn bao khoảng bằng bề dày của tường (thường là dày 65-220mm), hoặc có thể xây gạch đặc bo viền khung thành ô cửa.


 

Bước 4: Tưới nước dưỡng ẩm cho bức tường xây bằng gạch thông gió
Sau khi xây xong, chờ cho các mạch vữa khô chúng ta bắt đầu tiến hành dưỡng ẩm cho tường. Nên tưới nước ngày ít nhất 1 lần để đảm bảo gạch và vữa được kết dính chắc chắn với nhau.
Bước 5: Tiến hành sơn tường
– Chờ tường gạch thông gió khô, khoảng 10-30 ngày kể từ ngày xây. (tùy vào thời tiết, đảm bảo khô tường).
– Cách thông dụng để sơn tường: Dùng súng phun sơn máy nén hơi để phun. Trước khi phun nên làm vệ sịnh bề mặt tường bằng cách xoa mặt tường bằng giấy ráp mịn hoặc đá mài. Mục đích là để làm mất ba via khi thi công, và làm sạch mặt tường. Khi phun sơn thì che mặt sau tường (tiếp giáp với các phần khác của công trình) để phun mặt trong gạch và mặt trước. Đợi sau 4-5 tiếng để ráo sơn, thì có thể phun mặt còn lại, cứ như thế phun sơn tường 1 lót, 2 phủ như tường bình thường. Có thể dùng các loại sơn tường phổ thông trên thị trường.

 


Trên đây Nam Phát đã giới thiệu đến quý khách quy trình thi công gạch thông gió đúng cách nhất. Muốn biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ với chung tôi với thông tin bên dưới. 

Xem thêm nội dung chi tiết cách thi công gạch thông gió ở đây…

Hướng dẫn thi công gạch bông gió chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt để thi công gạch thông gió

Làm sạch bề mặt nền, tạo phẳng bề mặt có thể bằng vữa hoặc láng xi măng. Không nên xây gạch trên bề mặt quá nhẵn hoặc dễ vỡ như gạch men bóng, mosaic, kính,…

Bước 2: Chuẩn bị vữa xây trát trước khi thi công gạch bông gió

Dùng vữa xây thông thường (xi măng các loại + cát sạch 1.0-1.2 + nước sạch). Trước khi thi công gạch bông gió tiến hành thí nghiệm cát và nước để tránh trường hợp cát và nước nhiễm mặn.
Hoặc dùng vữa xây trộn keo vữa theo tỉ lệ được ghi rõ trên bao bì của loại keo vữa được dùng.
Vữa dùng để thi công được trộn dẻo vừa, không quá ướt.
Mác vữa thi công theo yêu cầu thiết kế.

Báo giá thi công gạch bông gió – Gạch bông gió Milli

Bước 3: Chuẩn bị xây tường bằng gạch bông gió

Đo kích thước bề rộng và cao của khoảng tường gạch thông gió định vị trí thi công. Rồi chia đều khoảng cách gạch, nếu khoảng cách gạch xa nhau quá 20mm thì phải xây thu khoảng cách gạch gần nhau hơn (khoảng 5-10mm) là đẹp nhất. Còn khoảng cách thừa để dồn ra 2 bên rìa tường và sẽ được chèn vữa ở khoảng trống đó. Có thể đặt chia thử các viên gạch thông gió vào ô định thi công mà chưa cần vữa để chia khoảng cách.

Dùng dây rọi để xác định độ vuông của điểm góc bức tường với mặt đất.

Báo giá thi công gạch bông gióGạch bông gió Milli

Bước 4: Tiến hành thi công gạch thông gió

Bắt đầu thi công ở các điểm góc như đã xác định ở trên.

Trải vữa dày khoảng 1cm đều lên móng tường. Lấy bay xây trải vữa, tạo một lớp “gân” ở giữa khối vữa để khi đặt gạch lên. Sau đó trải đều ra các mép gạch và tránh lãng phí, đồng thời tạo ra chân đinh dính chặt vào gạch thông gió.

Xây ở góc trước, rồi xây phần còn lại của bức tường.

Tuân thủ cách làm này cho các góc khác ở các bức tường khác. Xây định vị vài viên gạch cho mỗi hướng xây. Buộc dây vào hai viên gạch ở hai góc (ở hàng đầu tiên) và kéo căng chúng để làm mốc xây những viên còn lại.

Tiếp tục trải vữa để xây các hàng tiếp theo. Lấy bay miết các mạch vữa và định vị các viên gạch thông gió đúng vị trí.

Độ dày mạch vữa khoảng từ 5-10mm. Có thể linh động điều chỉnh them mạch vữa nhưng không nên quá nhiều. Tối đa dày 20mm cho những mảng tường có kích thước cao quá 2,5m và rộng quá 3m).

Báo giá thi công gạch bông gió – Liên hệ với Milli

Các lưu ý khi thi công gạch thông gió

Có thể dùng máy cắt gạch để cắt gạch thông gió khi cần thiết.

Dùng bay gọt hết vữa thừa và ném nó trở lại bàn xoa để tái sử dụng. Đừng để vữa này khô đi một cách lãng phí.

Trường hợp mảng tường gạch bông gió cần để ô cửa sổ thoáng thì phải đổ giằng bê tông mặt trên và 2 cạnh bên của ô thoáng đó. Độ dày từ 30-50mm tùy khẩu lộ khoảng rộng ô thoáng. Không nên để ô thoáng rộng quá 1,2m. Có thể dùng khung thép dày 8-10mm để làm khung của ô để đặt gạch lên xây. Bề sâu của khuôn bao khoảng bằng bề dày của tường (thường là dày 110-220mm).

*Chú ý: Cách dưỡng hồ trước và sau khi xây

 • Trước khi tiến hành xây nhà bằng gạch thông gió phải tưới nước giữ ẩm cho gạch.
 • Sau khi xây xong, tiến hành tưới nước giữ ẩm cho tường. Tần suất tưới 4 lần/ngày và liên tục trong vòng 5 ngày, đảm bảo trong thời gian trên tường luôn được dưỡng ẩm.
 • Xây cao khoảng 2,5-3m nên có giằng bê tông dày khoảng 3-5cm để khóa giằng gạch lại. Bề rộng khoảng 4-5m nên có cột trụ bê tông hoặc trụ gạch để khóa tường.

Mong là bài viết này sẽ giúp ít cho bạn trong việc hiểu thêm về quy trình xây dựng Milli.vn – Hotline: 0939 102 568

Xem thêm nội dung chi tiết cách thi công gạch thông gió ở đây…

Những lưu ý trước khi thi công gạch thông gió

Cách xây gạch thông gió đẹp sẽ được tiến hành theo các bước. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào công việc thi công, bạn cần chuẩn bị tốt những điều sau:

 • Chọn gạch chuẩn, phù hợp về kích thước và kiểu dáng, màu sắc cho công trình.
 • Làm sạch và phẳng mặt nền. Mặt nền có thể dùng vữa hoặc láng xi măng. Tuyệt đối không được xây trên mặt nền quá nhẵn và dễ vỡ như mặt thủy tinh, mặt gạch men bóng, gạch mosaic…
 • Trọng lượng tường gạch thông gió tương đương với trường 10. Vì vậy, kết cấu móng cần phải đảm bảo độ vững chắc.

Trước khi tiến hành xây gạch thông gió cần chuẩn bị đầy đủ về gạch, nguyên vật liệu và bề mặt sàn

 • Vị trí tốt nhất để xây gạch thông gió là trực tiếp trên dầm.
 • Nên thi công sau khi đã trát xong và trước khi tiến hành sơn tường.
 • Đo diện tích chuẩn của khu vực cần xây. Kích thước cả 2 chiều dài và rộng đem chia hết cho 20 để tính được số viên gạch mỗi chiều. Tính toán khoảng cách giữa 2 viên gạch dưới 20mm. Trong trường hợp khoảng cách bị dư không để để chèn thêm 1 viên gạch thì sẽ chèn vữa vào khoảng trống đó.

Cách thi công gạch thông gió theo từng bước

Dưới đây là cách thi công gạch thông gió chi tiết, chuẩn kỹ thuật nhất theo từng bước mà các bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị vật liệu

Các vật liệu cần thiết cho quá trình thi công xây gạch thông gió bao gồm:

 • Vữa xây theo tỉ lệ 1:1 xi măng, cát (nếu dùng gạch thông gió xi măng xám).
 • Keo dán gạch nếu dùng gạch thông gió màu.
 • Mác vữa xây, ke mạch vữa, dây rọi, li-vô.

Các bước thi công gạch thông gió

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ dụng cụ và vật liệu thi công, tiến hành xây theo cách thi công gạch bông gió từng bước như sau:

Thực hiện lần lượt từng bước thi công

Bước 1: Xử lý nền, tường và gạch

 • Tưới nước vào gạch trước khi xây để giữ cho gạch ẩm, không gây nứt vỡ mạch.
 • Kiểm tra độ vuông góc của tường với mặt đất bằng cách sử dụng dây rọi. Cần đảm bảo khoảng cách này là vuông góc để thi công được chuẩn xác nhất.
 • Làm ẩm cả bề mặt xây trước khi thi công gạch thông gió

Bước 2: Thi công gạch thông gió

 • Mặt chính cần trang trí sẽ là mặt phẳng gốc để căng dây.
 • Trải vữa hoặc keo với độ dày khoảng 1 cm lên móng tường. Dùng bay trải vữa để tạo thành một lớp “gân” ở giữa khối vữa.
 • Đặt gạch lên lớp vữa này để cho toàn bộ lớp vữa trải đều mặt gạch. Dùng ke chữ thập để tạo khoảng cách giữa 2 viên cùng hàng, cùng cột. Cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo bề mặt gạch thi công thật phẳng và đều.

Lần lượt thi công từng viên gạch thông gió

 • Xây định vị mỗi hương một vài viên gạch và buộc dây 2 viên gạch ở góc hàng đầu tiên làm mốc, xây tiếp tục đối với những viên gạch còn lại.
 • Khi mạch vữa se lại, rút ke mạch và thực hiện với những viên tiếp theo.
 • Dùng bay để miết các mạch vữa cho đều, nếu thiếu vữa có thể cho thêm để bịt kín khe mạch.

Đảm bảo khoảng cách và độ dày khe vữa khi xây gạch thông gió

 • Cần đảm bảo độ dày mạch vữa là 10mm với gạch kích thước 19x19cm và 20mm với gạch 28x28cm.

Lưu ý: Đối với tường xây kích thước lớn, chiều cao trên 3,5m cần đặt cốt thép. Mật độ đặtt ốt thép khoảng 2-3 hàng một cốt thép.

 • Sau thi công, bạn cần tưới nước đều 2 lần 1 ngày trong 3 ngày liên tục để giữ cho tường ẩm. Sau đó, để tường khô tự nhiên là hoàn thành.

TƯ VẤN CHỌN MUA GẠCH THÔNG GIÓ GIÁ RẺ TẠI ĐÂY:

Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách thi công gạch thông gió chuẩn nhất. Để được tư vấn, tham khảo các mẫu gạch thông gió chất lượng nhất, hãy liên hệ Big House qua hotline: 0869.559.495. Hoặc, ghé qua hệ thống showroom tại:

 • 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Nguồn: bighousevietnam.com

Xem thêm nội dung chi tiết cách thi công gạch thông gió ở đây…

1. Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ trước khi thi công gạch bông gió

Thi công gạch bông gió bạn cần chuẩn bị một số vật liệu, dụng cụ sau:Thi công gạch thông gió bạn cần chuẩn bị một số vật liệu, dụng cụ sau:

– Xi măng

– Cát vàng ưu tiên dử dụng loại cát sạch, không lẫn tạp chất

– Gạch bông gió phù hợp với bức tường cần thi công

– Các dụng cụ để thi công: bay xây, bàn xa, thước đo, dây dọi, cây tạo rãnh…

>>> Lựa chọn mẫu gạch bông gió phù hợp nhất với công trình của bạn tại đây

2. Thực hiện thi công gạch bông gió

   Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật liệu cần thiết cho việc thi công gạch bông gió, chúng ta tiến hành các bước thi công gạch bông gió và luôn đảm bảo thi công đúng kỹ thuật để công trình hoàn thiện được vững trãi.

Bước 1:  Xác định kích thước bức tường.

– Đo chính xác chiều dài, chiều rộng của bức tường cần xây để tính toán được số lượng viên gạch theo chiều ngang, chiều dọc để xác định độ lớn của vữa. Bước này rất quan trọng nếu bạn không đo sẽ gây ra trường hợp chỗ rộng, chỗ hẹp, gây mất thẩm mỹ. 

– Sau khi đo xong chia đều khoảng cách gạch nếu khoảng cách xa nhau quá thì phải thu khoảng cách gạch gần nhau còn khoảng cách thừa để dồn ra hai bên rìa tường. Có thể đặt thử chia các viên gạch bông gió vào ô định thi công mà chưa cần vữa.

– Dùng dây rọi để xác định độ vuông của điểm góc bức tường với mặt đất.

Thi công gạch bông gió phân chia vị trí và dùng dây dọi

Bước 2: Trộn vữa để xây gạch bông gió

   Bạn cần chuẩn bị vữa để tiến hành xây. Hỗn hợp vữa bao gồm xi măng và cát theo tỉ lệ 1:1 và lượng nước vừa phải, trộn đều vữa.

Bước 3: Tiến hành xây gạch bông gió

– Bắt đầu xây ở các điểm góc lấy mặt chính trang trí làm mặt phẳng hốc để căng dây và xây theo.

– Trải vữa đều và mỏng lên tường dày khoảng 1cm đều lên móng tường. Lấy bây xây trải vữa, tạo một lớp gân ở giữa khối vữa để khi đặt gạch bông gió nên nó sẽ được trải đều ra mép.

Dùng bây xây để trải đều vữa khi xây gạch bông gió

– Tuần thủ các làm này cho các góc khác của bức tường. Xây định vị vài viên gạch cho mỗi hướng xây. Buộc dây vào hai viên gạch ở hai góc và kéo căng chúng để làm mốc xây những viên còn lại.

– Lấy bay xây miết các mạch vữa, khe mạch nào thiếu vữa sẽ lấy bù thêm. Có thể linh động điều chỉnh mạch vữa nhưng không nền quá nhiều.

Bề mặt tường xây gạch bông gió bằng vữa đẫ được chát phẳng

– Dùng bay gọt hết phần vữa thừa và xoa phẳng tránh gồ ghề so với mặt tường.

– Trường hợp mảng tường thi công gạch bông gió cần để ô cửa thoáng thì phải đổ giằng bê tông mặt trên và 2 cạnh bên của ô thoáng đó. Độ dày từ 30-50mm tuỳ khẩu độ rộng của ô thoáng. Không nên để ô thoáng quá rộng. Có thể dùng khung thép dày 5-10mm để làm khung của ô để đặt gạch bông gió lên xây. Bề sâu của khuôn bao khoẳng bằng bề dày của tường (độ dày thường 65-220 mm) hoặc có thể xây gạch đặc bo viền khung thành ô cửa.

Bước 4: Tưới nước dưỡng ẩm sau khi thi công gạch bông gió

   Sau khi xây xong, chờ cho mạch vữa khô thì bạn nên bắt đầu dưỡng ẩm cho tường. Nên tưới ngày 1-2 lần để đảm bảo gạch và vữa kết dính tốt với nhau. Thời gian tưới liên tục trong vòng 3 ngày để đảm bảo tường luôn được dưỡng ẩm. 

Tưới ẩm và chờ khô để hoàn thiện sơn

Bước 5: Tiến hành sơn tường gạch bông gió

   Tùy vào nhu cầu trang trí của khách hàng mà sau khi thi công xây gạch bông gió ta sẽ thực hiện bước sơn gạch bông gió. 

   Sau khi tường gạch bông gió đã khô hẳn khoảng 15-30 ngày kể từ ngày xây bạn tiến hành bước sơn tường. Để đảm bảo tính thẩm mỹ khi sơn bạn cần phải:

– Trước khi sơn bạn cần phải vệ sinh tường bằng cách xoa mặt tường bằng giấy ráp mịn hoặc đá mài.

– Dùng súng phun sơn máy nén hơi để phun thay vì dùng các con lăn bông thường.

– Khi phun sơn nên che mặt sau tường để phun mặt trong gạch và mặt trước. Khi ráo sơn mới tiến hành phun mặt còn lại.

– Đảm bảo phun không quá dày chỉ nên đủ 1 lót và 2 phủ như bình thường.

Dùng súng phun sơn máy nén hơi để phun

>>> Xem ngay: Hướng dẫn kỹ thuật thi công gạch bông gió cùng Topmat

Xem thêm nội dung chi tiết cách thi công gạch thông gió ở đây…

   Gạch được làm hoàn toàn thủ công nên đảm bảo độ tinh xảo và độc đáo cho sản phẩm. Gạch thông gió thường được sử dụng để làm gạch trang trí, xây ốp tường tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà hoặc dùng để làm vách ngăn, xây tường mặt tiền nhà để lấy gió, lấy ánh sáng tự nhiên. 

Gạch thông gió trắng LEAF

   Thi công gạch thông gió giúp những mảng tường gạch bớt đơn điệu, thô cứng, giúp những công trình “kín cổng cao tường” được thông thoáng hơn, tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên giúp không gian sống được thoáng đãng, mát mẻ hơn.

   Trước nhiều điểm ưu việt của gạch thông gió thì hiện nay không ít người lựa chọn để thiết kế, xây dựng công trình. Việc tìm hiểu cách xây gạch thông gió đúng quy trình để đem đến nét riêng cho ngôi nhà là điều rất cần thiết. Gạch thông gió có thiết kế hình vuông, độ dày từ 6,5cm đảm bảo độ chắc chắn cần thiết. Bên cạnh đó còn được tạo rãnh để kết hợp cốt thép nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thi công tường gạch thông gió. 

Bạn đang thắc mắc có thể mua GẠCH THÔNG GIÓ XI MĂNG tại khu vực gần mình mà không cần đến trực tiếp kho đá? Có cách nào đặt mua để tiết kiệm thời gian và chi phí? Bạn có thể “đặt mua GẠCH THÔNG GIÓ XI MĂNG bằng điện thoại”, phương thức mua hàng nhanh chóng, đơn giản và cực dễ dàng đã có tại Topmat. 

Cách 1: Khách hàng liên hệ hotline 19002845 đặt hàng

Cách 2: Khách hàng truy cập topmat.vn đặt hàng

Cách 3: Khách hàng kết nối zalo 0936136900 đặt hàng


>>> Xem chi tiết tổng hợp 3 cách đặt hàng trên Topmat tại đây

   Việc thi công gạch thông gió cũng giống như những sản phẩm gạch xây thông thường, sau đây Topmat xin hướng dẫn cách xây gạch bông gió sử dụng rãnh cốt thép phổ biến được nhiều người áp dụng.

Xem thêm nội dung chi tiết cách thi công gạch thông gió ở đây…

1. Gạch bông gió và tính ứng dụng trong thiết kế

Gạch bông gió (gạch ô thoáng, gạch bông gió) không chỉ đơn thuần là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến, gạch bông gió còn đem đến những giá trị thẩm mỹ độc đáo, gần gũi với môi trường và người sử dụng.

Cũng tương tự như các loại gạch ốp tường khác, gạch bông gió ngày càng đa dạng hơn và nó có công dụng trong việc nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng tăng của thị trường. Mỗi loại gạch bông gió đều mang một màu sắc, kích thước khác nhau, nó trải qua quá trình nung lò ở nhiệt độ cao nên duy trì được độ bền, phù hợp với nhiều mục đích như trang trí, thông gió…

Gạch bông gió với những hoa văn mẫu mã khác nhau vô cùng đẹp mắt, các bức tường trong ngôi nhà của bạn sẽ không còn nhàm chán, cứng nhắc, đơn điệu mà toá

t lên vẻ đẹp mới lạ, hấp dẫn. Hiện nay, các kiến trúc sư cũng khá ưa chuộng loại vật liệu này, mẫu mã của nó đang được gia tăng một cách đáng kể. Ứng dụng nhiều lĩnh vực khác nhau như làm khung để kệ sách, đóng bàn nhà bếp, quầy bar, vách ngăn phòng, tường rào… Ngoài việc làm thông không khí, nó còn gia tăng vẻ hiện đại, tạo được dấu ấn riêng biệt, mang lại các giá trị thẩm mỹ mà bất kể vật liệu nào cũng không làm được.

Một ưu điểm hơn so với việc dùng điều hòa, quạt để giải tỏa sự nóng bức, đó là gạch bông gió còn có khả năng tăng cường trao đổi khí giữa không gian bên trong và ngoài. Giúp căn nhà trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn. Thay vì dùng điều hòa, quạt điên, sự thoáng gió của ngôi nhà dùng gạch bông gió sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ. Từ đó tiết kiệm được chi phí làm mát cho ngôi nhà.

Ứng dụng của gạch bông gió trong thiết kế

– Tạo không gian thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên

– Mang đến vẻ đẹp hiện đại, sáng tạo và ấn tượng

– Là sản phẩm gần gũi, thân thiện với môi trường

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu gạch bông gió đẹp cao cấp nhất hiện nay. 

Xem thêm nội dung chi tiết cách thi công gạch thông gió ở đây…

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button