Cơ khí

Cách sử dụng mũi khoan từ

Mũi khoan từ sử dụng trên máy khoan từ thường được chế tạo bằng vật liệu thép hợp kim carbide hoặc thép gió HSS có thể dùng để khoan các loại vật liệu thép có độ cứng cao, kể cả vật liệu đã qua nhiệt luyện hoặc Inox. Việc sử dụng mũi khoan từ không đúng cách có thể dẫn đến hỏng, vỡ mũi khoan từ, giảm tuổi thọ của máy hoặc làm mũi khoan không được như ý. Cùng theo dõi bài viết dưới đây vè hướng dẫn sử dụng mũi khoan từ.

Hướng dẫn sử dụng mũi khoan từ đúng cách

Xác định chuẩn đuôi mũi khoan từ phù hợp máy khoan từ

Khi bạn mua mũi khoan từ rồi mà có thể không vừa máy khoan từ của bạn, điều đó sẽ gây cho bạn khá nhiều rắc rối nếu không xác định chuẩn đuôi của mũi khoan từ là gì?

Thị trường có 3 loại gồm loại 3 bi, loại 2 vát và một loại một vát. Loại mũi khoan từ 3 bi dành cho các dòng máy Nhật, loại này không được ưa chuộng ở Việt Nam nên hơi khan hiếm nguồn hàng. Cả 2 loại còn lại đều phổ biến tại Việt Nam không chỉ về nguồn hàng mà còn về tính tiện ích bởi có thể sử dụng cho rất nhiều loại máy khoan từ khác nhau.

Chọn đúng đường kính và độ sau của mũi khoan từ

Trên thị trường hiện nay gồm có haai loại mũi khoan từ phổ biến nhất là Mũi khoan từ thép gió HSS và Mũi khoan từ hợp kim TCT. Khi mua mũi khoan cần xác định mình cần mua loại mũi nào, đường kính cắt và độ sâu là bao nhiêu để chọn loại mũi khoan cho phù hợp với máy khoan.

Kiểm tra mũi khoan từ khi gắn vào đầu kẹp

Để đảm bảo cho việc chắc chắn của mũi cần gắn mũi khoan từ vào đầu kẹp.

Các loại chuẩn đuôi có vát sẽ được giữ chặt vào đầu kẹp nhờ ốc lục giác, nhiệm vụ là vặn thật chặt ốc, đừng để mũi bị lệch hoặc lắc trong quá trình khoan, hãy kiểm tra những vấn đề nhỏ để chắc chắn phòng ngừa được các tác hại lớn.

Chuẩn bị đầy đủ nước làm mát

Nếu không muốn để xảy ra trường hợp cháy mũi khi sử dung loại mũi khoan từ nào và có xuất xứ từ đâu, bạn vẫn nên châm nước làm mát liên tục cho mũi trong lúc khoan. Một trong những nguyên nhân chính nhất dẫn đến tình trạng hư mũi là vì không chuẩn bị đầy đủ nước làm mát.

Mũi khoan từ có thể vỡ

Không nên nhìn thấy mũi khoan từ có độ dày và kết cấu chắc chắn mà có thể yên tâm rằng mũi khoan từ không thể vỡ. Do được thiết kế rỗng ruột, mũi khoan từ có thể bị vỡ trong nhiều trường hợp, nếu xảy ra tình trạng rơi rớt từ trên cao.

Đối với mũi khoan từ thép gió, chúng ta có thể mài lại nếu mũi khoan từ bị cùn hoặc mẻ. Nhưng ngày nay giá thành các mũi khoan đã trở nên phù hợp với nhu cầu hơn nên việc mài mũi khá là hiếm.

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu khoan từ đã được khẳng chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm – dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật; giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: 𝟬𝟵𝟬𝟵 𝟴𝟭𝟰 𝟯𝟴𝟲

🏘Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

🌎Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

📧Email: mkt@adobus.com.vn

Back to top button