Xây dựng & Kiến trúc

Cách Sơn Sắt Mạ Kẽm Không Bao Giờ Bong Tróc

Sắt, một loại nguyên liệu được ứng dụng khá nhiều trong thực tiễn ngày nay. Với tính chất vật lý rắn chắc độc đáo cho mình, các loại sắt hay hợp kim làm từ sắt có mức độ phổ biến vô cùng rộng rãi và nó đã mang lại cho chúng ta một khái niệm mới về các loại vật dụng chế tác ngày nay. Công trình, vật dụng nhà cửa đều có mặt của sắt. Tuy vậy do chúng dễ rỉ sét nên sắt có một điểm yếu là không thể sử dụng lâu dài mãi mãi được. Đó là một sự lãng phí tài nguyên khá lớn.

Vì Sao Chúng Ta Phải Sơn Mạ Kẽm Cho Sắt

Chúng ta cần có cách sơn sắt mạ kẽm thật đúng và có sơn chất lượng. Vậy tại sao chúng ta lại cần sơn mạ kẽm cho sắt cũng như các loại hợp kim của sắt. Như đã đề cập đến. Sắt tuy là một trong những loại kim loại có độ bền, chất lượng hoàn hảo có thể chịu lựa tốt. Tuy nhiên ngoài các ưu điểm này thì sắt cũng là một loại kim loại có nhiều nhược điểm như:

Mạ kẽm chi tiết kim loại

 1. Quá nặng, các loại vật liệu, sản phẩm làm từ sắt thường có khối lượng rất cao khó để có thể di chuyển linh hoạt được. Từ đó chúng ta cần các loại hợp kim sắt để giúp chúng trở nên nhẹ hơn, tuy vậy tính chất rắn chắc sẽ bị ảnh hưởng một phần.
 2. Cần sử dụng và lựa chọn sơn mạ kẽm chính hãng để có thể giúp bảo vệ sắt khỏi môi trường bên ngoài. Có thể nói tuy sắt chụ lực vật lý giỏi nhưng chịu tác động hóa học quá kém. Để sắt lâu ở môi trường bên ngoài có thể làm cho sắt từ từ bị rỉ sét và lớp rỉ sét này bào mòn các phần bề mặt rắn chắc của sắt khiến cho sắt bị mục từ từ trước khi bị phân hủy hoàn toàn. Bạn có thể thấy các loại sắt để gần biển hay ngoài trời mà không được chăm sóc kỹ càng sẽ dễ bị rỉ sét.
 3. Bị ăn mòn từ từ bởi tác động của gió. Gió có khả năng mài mòn đá, sắt một cách từ từ. Chưa kể trong gió còn có tinh thể sương muối vào buổi sáng sẽ dễ dàng ăn mòn các lớp sắt của chúng ta. Do đó chúng ta cần phải có sự che đậy bề mặt sắt lại. Trước kia chúng ta thường dùng sơn màu. Tuy nhiên sơn màu lại không thể bảo vệ tốt nhất cho bề mặt sắt được. Do đó chúng ta cần phải chọn sơn kim loại.

Và cách sơn cửa sắt mạ kẽm hay các loại vật dụng khác rất quan trọng, sơn đúng cách sẽ giúp cho bề mặt của lớp kim loại được mạ kẽm bền bỉ hơn, còn sơn sai cách sẽ làm cho chúng nhanh chóng bị bong tróc, không đạt được tiêu chuẩn chất lượng về bảo vệ vì thế chúng ta cần phải có cách thực hiện sau cho đúng. Nội dung tiếp theo của bài viết chúng tôi xin đề cập đến vấn đề về cách thực hiện sơn mạ kẽm dành cho sắt thật chất lượng và hoàn hảo để các bạn có thể thực hiện một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất nhé.

Các Quy Trình Thực Hiện Sơn Sắt Mạ Kẽm Chống Bong Tróc Tốt Nhất

Cách sơn trên sắt mạ kẽm như đã nói rất quan trọng, bạn làm đúng và thực tốt trên sắt thì lớp sơn đó mới tồn tạ lâu dài và làm đầy đủ nhiệm vụ của một lớp sơn bảo vệ tốt. Trong các quy trình thực hiện gia công kim loại thì phần sơn cho kim loại ở đầu cuối này rất quan trọng. Từ đó bạn có thể thấy lý do vì sao các loại kim lại sản phẩm của các thương hiệu lớn thường rất bền bỉ. Đó là do họ có chất lượng gia công, sơn mạ kẽm cho sắt tốt.

Sau đây là những cách sơn ống thép mạ kẽm, kim loại hợp kim tốt nhất theo từng bước:

Nhiều công trình cần sơn mạ kẽm

 1. Bước 1:  Đây là bước quan trọng nhất. Lựa chọn sơn. Lựa chọn một loại sơn cao cấp, chất lượng tốt đến từ các nhà san xuất danh tiếng là điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm thực hiện. CÁc loại hợp kim sắt cần được bảo vệ bởi một lớp sơn có tính cường lực cao từ đó, ta cần lựa chọn các loại sơn thật cao cấp và hoàn hảo như sơn mạ kẽm zincosil để có thể đảm bảo được chất lượng. Một lời khuyên đối với các bạn là đừng ham rẻ mà lựa chọn các loại sơn giá rẻ nhưng không có thương hiệu rõ ràng và dễ làm cho bạn gặp phải tình trạng tiền mất, tật mang.
 2. Bước 2: Bước thứ hai trong các bước thực hiện sơn mạ kẽm đó chính là bước gia công phần bề mặt mạ kẽm. Trước khi sử dụng sơn mạ kẽm lên bề mặt, chúng ta cần phải đảm bảo phần bề mặt thật trơn láng. Đảm bảo điều này để cho chúng ta có thể chắc chắn được rằng phần sơn có thể trải đều lên khắp bề mặt kim loại và giúp cho sơn bám lâu dài, không bị bong tróc. Phần xử lý bề mặt này cực kỳ quan trọng và bắt buộc bạn phải thực hiện thật tốt.
 3. Bước 3:  Bước tiếp theo trong cách sơn sắt mạ kẽm chính là phần trộn sơn. Có một số loại sơn đã được nhà sản xuất tích hợp, điều chế với dung môi sẵn mà bạn chỉ cần khuấy đều lên để sử dụng. Còn có một số loại nhà sản xuất yêu cầu bạn phải pha chế thêm dung môi. Từ đó tùy vào hướng dẫn sử dụng mà bạn thực hiện sao cho thật đúng đắn bạn nhé.

Cách sơn cửa sắt mạ kẽm, các loại sắt thép của bạn chính là yếu tố quyết định cho độ bền của lớp sơn. Cho dù bạn sử dụng loại sơn cao cấp đến đâu, bạn sơn qua loa và không có các kỹ năng sơn thích hợp thì đảm bảo chất lượng sau khi sử dụng sẽ hoàn toàn không thể nào có thể thực hiện theo ý muốn của mình được.

Các Thủ Thuật Cho Lớp Sơn Bền Lâu

Ngoài cách sơn sắt mạ kẽm theo từng bước đó ra, để có được một lớp sơn mạ kẽm cao cấp, chúng ta còn có rất nhiều các thủ thuật mà nhiều người thợ bậc thầy thường áp dụng để sau khi sơn xong, các loại kim loại kẽm phủ mạ lên kim loại sau vài chục năm, thậm chí cả thể kỉ vẫn còn rất tốt. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tỉ mỉ về các thủ thuật này để xem chúng có những gì đặc sắc nhé.

 1. Sơn nhiều lớp: Nếu một lớp sơn có khả năng chống chịu là 20 năm vậy chúng ta có thể sơn 5 lớp để có thời gian bảo vệ tốt hơn. Tuy lý thuyệt là thế nhưng một người thợ để có tay nghề sơn nhiều lớp, họ phải trải qua một quá trình thực hiện, rèn luyện kỹ năng rất lâu, cần phải canh biết được độ mỏng phù hợp của từng loại sơn mạ kẽm và sơn cho chúng có độ phủ thật tốt trước khi được sử dụng. Đó chính là các yếu tố chúng ta cần thiết.
 2. Sơn lót kết hợp với sơn màu: Chúng ta có thể phối hợp sơn nhiều lớp mỏng như trên để thực hiện làm sơn lót, kế đó sơn nhiều lớp màu lên trên làm thành sơn màu. Đó cũng là cách được nhiều công xưởng lựa chọn để có thể có loại kim loại có màu sắc đẹp nhưng vẫn đảm bảo sự bảo vệ chất lượng và tốt nhất đối với các loại kim loại.
 3. Sơn nóng kết hợp lạnh: Ở nhiều nơi còn thực hiện sơn lót bằng các loại sơn mạ kẽm lạnh. Cuối cùng mặt ngoài họ sẽ thực hiện sơn mạ kẽm nhúng nóng để tạo nên chất lượng của lớp sơn ngoài cùng rắn chắc và hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, trong nhiều năm khi mà kỹ thuật sơn mạ kẽm xuất hiện, chúng ta thấy được Sự khác biệt của việc sơn mạ kẽm thì còn có rất nhiều thủ thuật sơn mạ kẽm ra đời nhằm có thể dễ dàng nâng cao được chất lượng cho các loại sơn của chúng ta và từ đó chúng ta sẽ còn dễ dàng thực hiện các hình thức hoàn toàn có chất lượng tuyệt hảo mà chúng ta có thể thực hiện được.

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Sơn Mạ Kẽm

Như đã đề cập ở phần trên, chất lượng của lớp sơn mạ kẽm cũng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của loại sơn mà bạn sử dụng. Hãy lựa chọn các loại sơn được cung cấp từ những nhà cung cấp sơn cao cấp, có chất lượng và uy tín bậc nhất như Công ty Endisupply để có thể yên tâm và sử dụng các sản phẩm.

 1. Các sản phẩm của endi luôn nhận được rất nhiều sự tin dùng của khách hàng nhờ:
 2. Các loại sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ những nhà cung cấp nổi tiếng trên thế giới. có giấy chứng nhận đại lý và bảo hành về sử dụng cho khách hàng. Khi mua các sản phẩm tại Endi chắc chắn rằng bạn sẽ không lo lắng phải những loại sản phẩm hàng giả hay hàng nhái.
 3. Có giá thành tốt nhất hiện hay, nhờ ký kết đại lý nhập hàng trực tiếp nên chúng tôi có thể cung cấp cho các bạn các loại sản phẩm sơn mạ kẽm với mức gia tốt nhất từ trên chính nhà sản xuất đưa ra mà không chịu thêm bất kỳ mức gia chênh lệch phát sinh nào. Mua càng nhiều thì chúng tôi càng có thể cho bạn mức chiết khấu cao nhất có thể.
 4. Có cả đội ngũ vận chuyển hàng hóa khắp đất nước. Với số lượng lớn hay nhỏ, chúng tôi cũng dễ dàng có thể đầu tư cho các bạn các loại sản phẩm cao cấp nhất, mang lại cho các bạn sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay.

Trên hết, các loại sản phẩm của chúng ta còn là những dòng sản phẩm chất lượng cực kỳ hoàn hảo để mang đến cho chúng ta khả năng đầu tư tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể đầu tư theo các hình thức trọn vẹn. Lựa chọn sản phẩm tốt, thực hiện thi công chính xác sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị đầu tư hoàn hảo nhất về các loại sản phẩm cao cấp như sơn mạ kẽm mà Endi đã cung cấp từ trước đến này cho rất nhiều đối tượng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button