Xây dựng & Kiến trúc

11 Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa đơn giản cực hay!

Hàng năm, có rất nhiều chai lọ nhựa thải ra môi trường, thay vì vứt đi, bạn hãy tái chế chai nhựa trồng cây hay thành chậu để trồng hoa. Thực ra, có nhiều ý tưởng và cách tái chế nên mọi sản phẩm làm ra có thể từ cách mà bạn sáng tạo. Sao bạn không thử ngay để giúp bảo vệ vệ môi trường sống xung quanh nhỉ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí những lưu ý khi tái chế chai nhựa thành chậu hoa và cách làm lọ hoa bằng chai nhựa nhé!

Những lưu ý trong cách làm lọ hoa bằng chai nhựa

Xử lý chất bẩn trên chai nhựa đã sử dụng

Để thực hiện các cách làm chậu hoa từ chai nhựa thì chai nhựa sau khi sử dụng sẽ còn sót lại nước ngọt hoặc dầu mỡ, nên bạn hãy đảm bảo việc làm sạch và phơi khô hoàn toàn trước đã nhé. Vậy, muốn thực hiện ý tưởng làm chậu hoa bằng chai nhựa, bạn hãy đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

cách làm lọ hoa bằng chai nhựa
cách làm lọ hoa bằng chai nhựa

Tận dụng tối đa mọi thứ từ chai nhựa

Để tránh việc thải nhựa vào môi trường, bạn nên tận dụng một cách tối đa những gì mà chai nhựa có. Ví dụ, nếu phải cắt chai nhựa thành 2 phần, bạn nên cắt tỉa cẩn thận và đều tay để không tạo nên vụn nhựa. Hoặc nếu không cần đến nút chai nhựa, bạn có thể gom chúng lại để tái chế chai nhựa hoặc tái sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Tránh để chai nhựa ở nơi ẩm, nóng

Chai nhựa sau khi được rửa và phơi khô hoàn toàn sẽ không còn được trong và nhựa sẽ mềm hơn so với ban đầu. Vì vậy, để chai nhựa không bị mềm khi tái chế, bạn tránh để chai trong môi trường nóng, ẩm để không làm giảm tuổi thọ và sử dụng được lâu dài.

cach lam lo hoa bang chai nhua 5

Cách tái chế chai nước ngọt 1,5 lít và 5 lít thành chậu hoa

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa hình ly nước

Đầu tiên, bạn hãy cắt chai làm đôi, có thể cắt tỉa để tạo những đường gợn sóng bắt mắt. Tiếp đến, bạn sử dụng một chiếc đĩa CD cũ để dán vào miệng chai. Tác dụng của miếng đĩa CD là giữ cho phần chai nước có thể đứng thăng bằng.

Tiếp đến, bạn sử dụng sơn dạng xịt để trang trí chậu hoa được đẹp mắt hơn, vì màu chai nước ban đầu sẽ không được đẹp mắt khi bạn bỏ đất và cây vào. Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa này sẽ tạo nên những chiếc ly sang chảnh và bắt mắt, có thể trồng cây nhỏ và đặt trên bàn làm việc

Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa hình thú hoặc chậu cây

Nếu như phần miệng chai có thể tái chế thành những chậu hình ly nước sang chảnh, thì phần nửa dưới đáy chai có thể “hô biến” thành những chậu cây hình thú dễ thương đấy nhé.

Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa rất đơn giản:

– Đầu tiên, bạn có thể cắt tỉa phần thân một chút để tạo thành 2 chiếc tai thú, sau đó dùng sơn dạng xịt để tạo màu cho “con thú” ấy. Cuối dùng là dùng súng bắn keo để dán thêm mắt và mũi.

– Hãy dùng cây sắt đục vài lỗ dưới đáy chậu hoa để thoát nước nhé. Lúc này, chậu cây đã sẵn sàng để cho đất và cây cảnh vào trồng rồi đấy.

– Đối với những chậu hoa mini từ chai nước 1,5 lít, bạn chỉ nên trồng những loại cây thân thấp và tỏa tán rộng để tạo sự hài hòa cho tổng thể chậu cây nhé. Cách làm chậu cây từ chai nhựa vừa đơn giản lại còn dễ làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

cách làm lọ hoa bằng chai nhựa
cách làm lọ hoa bằng chai nhựa

Tái chế chai nhựa thành chậu trồng cây hình ly nước cực độc đáo

Cũng tương tự như cách làm lọ hoa bằng chai nhựa trên nhưng bạn có thể biến hóa nhiều hình dạng của chiếc ly. Tuy nhiên, lần này bạn sẽ thay đế ly thành đế chai nhựa. Tận dụng tối đa những gì chai nhựa có và nên chọn chai có đế dày như coca 1,5 lít,…

Cách làm như sau:

– Đầu tiên, bạn cắt phần giao điểm giữa đường cong và đường thẳng của chai, lấy phần đầu.

– Tiếp đến, bạn cắt lấy phần đáy chai, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần nhô thành hình tam giác. Để hình dung rõ hơn, bạn hãy xem ảnh bên dưới.

– Đục một lỗ ở phần đáy sao cho vừa miệng chai nước.

– Lấy phần đầu gắn vào lỗ đã được đục ở đáy chai, rồi dùng keo dán chắc lại.

– Tiếp đến, hãy trang trí tùy theo sở thích của bạn là xong.

Cách tái chế chai nhựa 5 lít thành chậu hoa đơn giản

Bên cạnh những cách làm chậu hoa bằng chai nhựa kể trên, bạn có thể tái chế chai nhựa trồng cây hoặc rau sạch ngay tại nhà của mình nữa nhé. Để làm được những chậu trồng rau, bạn chỉ cần khoét một hình chữ nhật lớn dọc theo thân chai, sau đó đục lỗ thoát nước xung quanh chai nhựa và cho đất vào.

Tiếp đến, bạn chỉ việc tìm hiểu cách trồng rau sạch tại nhà và gieo hạt mầm rồi đợi thu hoạch là được. Làm chậu hoa từ chai nhựa thật sự đơn giản đúng không nào!

Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa chỉ vài thao tác cực đơn giản và dễ thực hiện nên thử ngay nhé

Cách làm chậu hoa từ can nhựa hai tầng cực độc đáo

Bạn có thể lấy can nhựa từ can đựng nước rửa chén, nước lau sàn… và có tay cầm thì càng tốt. Cách thực hiện chỉ vài bước đơn giản như sau:

– Đầu tiên, bạn dùng dao cắt nửa can nhựa theo chiều ngang và không nên cắt đứt hoàn toàn.

– Tiếp theo, để can nhựa thẳng đứng rồi bổ dọc để cắt đứt phần đầu ra, tuy nhiên không nên cắt rời phần tay cầm.

– Dùng tay kéo phần tay cầm lên cao và dùng dao cắt đứt phần nối cách đầu can 5 cm.

– Để phần đầu quay ngược lên trên và dùng keo dán lại tay cầm là xong. Bạn có thể nhìn hình bên dưới để dễ thực hiện hơn.

Những ý tưởng về cách làm lọ hoa bằng chai nhựa sáng tạo nhất

Rác thải sinh hoạt từ nhựa là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay. Chính vì vậy, để giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường, các bãi chôn lấp vốn đã chật kín thì cách đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là tái chế, tái sử dụng đồ nhựa thành những chậu hoa trang trí có ích.

Không những tô điểm thêm cho không gian xanh nhà bạn mà còn góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe cho bản thân mình và thế hệ mai sau. Để “biến hóa” những chai nhựa cũ bị bỏ xó ở góc phòng thành những chậu hoa lung linh, độc đáo, bạn có thể tham khảo những ý tưởng mới lại dưới đây:

cách làm lọ hoa bằng chai nhựa
cách làm lọ hoa bằng chai nhựa

Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa giả đá

Làm thế nào để biến một chai nhựa xấu xí thành chậu hoa giả đá đẹp, sang trọng? Câu trả lời có ngay ở dưới đây.

Tất cả những gì bạn cần là một ít giấy báo, chổi sơn và sơn có màu xám, đen và thực hiện các bước sau:

– Đầu tiên phủ hai lớp sơn nền màu xám nhạt lên chai nhựa cũ của bạn.

– Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một tờ báo và sơn có màu tối (miễn là tối hơn màu xám). Chấm giấy báo vào sơn màu đen, sau đó chấm lên một tờ báo khác để loại bỏ lượng sơn thừa rồi chấm “sương sương” lên bề mặt lớp sơn nền của chai nhựa.

– Tiếp tục chấm như vậy và dùng giẻ lau đi khi nó vẫn còn ướt. Lúc này màu đen sẽ dính vào một số vùng sáng hơn và tạo cho nó hiệu ứng như đá.

Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa treo kệ sách ngộ nghĩnh

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 2 vỏ chai nhựa 1,5 lít.

– Cọ quét sơn.

– Sơn màu trắng, hồng, xanh dương, đỏ đô,…

– Dây thừng.

– Chậu cây nhỏ đã trồng sẵn cây.

Các bước thực hiện:

Để bắt đầu làm chậu cây từ chai nhựa. Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu của chai nhựa, dùng bút vẽ phác họa hình thỏ, hình mèo rồi cắt theo đường vẽ.

Lưu ý, muốn làm chậu hoa từ chai nhựa treo được lên kệ sách thì bạn cần cắt thêm hai nửa hình tròn đối diện hai bên mép thành chai, khoét lỗ tròn ở giữa để làm hai mấu treo nhỏ.

Sau đó tô tô vẽ vẽ bất cứ màu gì bạn thích cho thỏ và mèo rồi phủ dầu bóng lên bề ngoài để bảo quản hình sơn.

Cuối cùng, đặt chậu cây nhỏ có sẵn vào trong vỏ chai nhựa vừa trang trí rồi treo lên kệ sách trong phòng bạn. Đôi bạn gấu thỏ sẽ góp phần làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động, tươi trẻ.

Nếu không muốn đặt chậu hoa trên bàn, bạn có thể tái chế chai nhựa thành chậu treo trên tường hoặc ngay cạnh kệ sách

Làm vườn đứng từ những chậu hoa được làm bằng chai nhựa

Vườn thẳng đứng hiện đang là xu hướng cho trang trí không gian ngôi nhà bởi vì không chỉ có giá trị về tính thẩm mỹ mà còn mang lại không khí trong lành, có lợi cho sức khỏe.

Để tạo ra một khu vườn thẳng đứng với những chai nhựa, bạn có thể xâu các chai lại với nhau và treo vào tường, hàng rào hoặc lan can. Hãy nhớ chọn chai nhựa dày và bền, chẳng hạn như chai nước ngọt thay vì những chai nước mỏng, có thể bị rách dưới sức nặng của đất, cây và nước.

cach lam lo hoa bang chai nhua 2

Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa treo thành hình trái tim cực đẹp mắt

Thật ra cách làm lọ hoa bằng chai nhựa có rất nhiều kiểu khác nhau nhưng bài viết sẽ cung cấp cho bạn một kiểu vừa đẹp vừa đơn giản để bạn dễ dàng thực hiện.

Đầu tiên, bạn cần có 10 chậu hoa treo với nhiều màu sắc khác nhau. Nhớ chọn tường có rào gai nhé để bạn dễ dàng cột cố định những chậu hoa mà không lo bị rớt. Sau đó bạn treo từng chậu lên và tạo thành hình trái tim là xong.

Cách tạo hình trái tim cho chậu hoa nhựa cần có không gian tường đủ rộng nếu bạn muốn ra hình dáng mình thích.

Ý tưởng sáng tạo từ chai nhựa thành hàng rào cực đẹp

Ngoài những cách làm chậu hoa bằng chai nhựa thành những hình dáng khác nhau thì cách để trang trí chúng sao cho đẹp mắt hơn cũng là điều bạn nên quan tâm đến! Cleanipedia sẽ gợi ý cho bạn ý tưởng hay để bạn có thể tham khảo. Nếu trong đầu nảy ra những ý tưởng khác thì hãy thực hiện ngay và luôn cho nóng nhé!

Ý tưởng này được áp dụng khi nhà bạn có một khoảng sân khá rộng. Không gian càng lớn thì hàng rào sẽ càng đẹp mắt hơn. Khi thực hiện, bạn nên chọn những chai nhựa nhỏ cỡ 500ml. Bởi vì số lượng chai xếp thành tầng nhiều, trông sẽ giống một hàng rào hơn. Thường, bạn nên xếp thành 3 tầng là đủ, số lượng chai trong một hàng tùy theo chiều dài của khoảng sân. Bảo đảm với bạn rằng, số lượng chai nhựa trên trái đất sẽ giảm đi đáng kể nhờ cả vào bạn đấy!

Đối với cách làm chậu hoa bằng chai nhựa như hai hình trên, bạn có thể trang trí dọc xung quanh hàng rào hoặc dọc xung quanh cạnh tường nhà, sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt và có sức sống hơn rất nhiều. Hãy thử làm ngay nhé! Bạn sẽ bất ngờ với thành quả của mình đó.

Cách trồng hoa bằng chai nhựa

Tùy theo mỗi kích thước của chai mà bạn cần phải cho liều lượng phân bón và đất phù hợp. Đối với chai nhựa có kích thước nhỏ, bạn nên trồng những loại hoa thân thấp hoặc dây leo vì chúng có thể sống lâu dù bạn có đặt trên kệ hay treo chúng lên. Còn đối với chai nhựa lớn, bạn có thể trồng những loài hoa có thân to hơn hoặc trồng rau trên chai nhựa có kích thước lớn sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển nhanh chóng. Nên nhớ đục lỗ bên dưới để có thể thoát nước sau khi tưới tránh gây trường hợp cây bị úng nước.

cách làm lọ hoa bằng chai nhựa
cách làm lọ hoa bằng chai nhựa

Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa trồng cây

Làm chậy cây từ chai nhựa cũng tương tự như khi làm chậu hoa bằng chai nhựa. Nhưng nếu bạn muốn trồng cây thì hãy chọn loại chai nhựa có kích thước lớn để lượng rau trông nhiều hơn. Cụ thể, bình 5 lít chính là chai nhựa tuyệt vời để tái chế thành chậu trồng cây.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn đặt bình nhựa nằm ngang, rồi dùng dao rọc cắt một phần theo mép của bình. Dùng vật nhọn đục lỗ ở phần đáy để nước có thể thoát mỗi khi tưới nước. Tiếp đến đổ phân bón và đất dùng để trồng cây vào. Gieo hạt giống hoặc dùng cây con mà bạn yêu thích để trồng. Tưới nước và đặt nơi khô ráo có ánh nắng mặt trời. Bạn có thể tham khảo hình minh họa bên dưới để hiểu rõ hơn.

Chai nhựa 5 lít có diện tích rộng thích hợp trồng những loại cây như cải, giá (đỗ)…

Thay vì phải bỏ tiền mua chậu cây, bạn có thể tận dụng những chai nhựa đã qua sử dụng để tái chế chúng thành những chậu hoa hay chậu cây tiện dụng và lạ mắt.

Từ khóa:

  • Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa đơn giản
  • 11 cách tái chế chai nhựa
  • 10 sáng tạo từ chai nhựa
  • Cách làm giỏ hoa treo tường bằng chai nhựa
  • Làm bình hoa từ đồ tái chế
  • Cách làm hoa hồng bằng chai nhựa
  • Cách làm hoa tái chế
  • Hoa tái chế

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button