Xây dựng & Kiến trúc

Cách Khắc Phục Vấn Đề Màng Sơn Bị Bong Tróc

Vấn đề màng sơn bị bong tróc sau một khoảng thời gian ngắn chúng ta sơn phủ bằng các loại sơn như sơn mạ kẽm lạnh, sơn tường, sơn gỗ là một hình thức khá phổ biến mà người thực hiện hay mắc phải. Để tìm được phương hướng giải quyết một cách tích cực nhất thì chúng ta cần phải tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân để tìm ra cách giải quyết.

Màng sơn bị bong tróc
Màng sơn bị bong tróc

Nguyên nhân màng sơn bị bong tróc

Sau đây là các nguyên nhân gây ra hiện tượng màng sơn bị bong tróc sau chỉ một khoảng thời gian ngắn chúng ta thực hiện sơn:

Xử lý bề mặt không tốt: Nếu chúng ta xử lý bề mặt sơn trước khi sơn không tốt, còn sót nhiều bụi bẩn, cát hay bề mặt không được bằng phẳng khiến sơn tiếp xúc không thật tốt với bề mặt. Sau một khoảng thời gian sơn bị khô cứng thì ở giữa lớp sơn và bề mặt xuất hiện nhiều khí làm cho sơn bị bong tróc.

Pha sơn không đúng: Thông thường các loại sơn pha phải được pha kỹ lưỡng theo tùy điều kiện môi trường và tùy vào loại vật liệu cần sơn. Pha sai sẽ khiến lớp sơn không đạt được tiêu chuẩn đúng, chúng dễ dàng bị khô, nhão không khô và bong tróc ra khỏi bề mặt sơn sau một khoảng thời gian.

Sơn không đúng cách
Sơn không đúng cách

Sơn không đủ chất lượng: Các loại sơn giá rẻ với chất lượng không đảm bảo cũng thường làm cho bề mặt sau khi sơn bị bong tróc. Sơn kém chất lượng là yếu tố thường thấy nhất làm cho màng sơn bị bong tróc. Do đó để có thể chống lại hiện tượng màng sơn bị bong tróc thì chúng ta cần chú ý đến những vấn đề sau:

Cách khắc phục hiện tượng màng sơn bị bong tróc

Xử lý phần bề mặt thật kỹ lưỡng, trước khi sơn chúng ta cần xử lý thật kỹ lưỡng bề mặt cần sơn để đảm bảo chúng thật nhẵn mịn, không còn sót cát bụi giúp cho sơn có khả năng bám dính bề mặt tốt nhất có thể.

Pha sơn đúng theo yêu cầu nhà sản xuất. Nếu bạn muốn chắc ăn thì khi mua sơn cần phải nhờ người bán tư vấn thật cụ thể về cách thức pha sơn.

Chọn loại sơn cao cấp chính hãng. Chẳng hạn như khi sơn mạ kẽm lạnh các loại kim loại mạ kẽm, các bạn nên chọn các loại sơn có chất lượng cao nhất đến từ các thương hiệu lớn như các sản phẩm mà Endi Supply đang kinh doanh.

Chọn các loại sơn chất lượng cao có thể đảm bảo được vẻ mỹ quan sau khi sơn cũng như tuổi thọ của màng sơn sẽ lâu dài hơn và chống được các hiện tượng oxi hóa sau này khi sử dụng sơn trong một thời gian dài.

Lưu

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button