Xây dựng & Kiến trúc

Cách Để Sơn Đè Lên Sơn Cũ Nhanh Và An Toàn

Để sơn đè lên sơn cũ một cách an toàn là một điều không khó. Nhưng nếu bạn không biết cách để thực hiện thì lớp sơn mới này sẽ không được bền cũng như là lồi lõm và rất xấu xí thế nên chúng ta cần phải có các giải pháp sơn đè lên sơn cũ như thế nào tiết kiếm được thời gian nhất có thể mà không phải cạo hết lớp sơn cũ ra.

Loại bỏ phần sơn cũ không còn dính
Loại bỏ phần sơn cũ không còn dính

Những quy trình sơn đè lên sơn cũ

Xử lý lớp sơn cũ: Mặc dù không cần phải cạo hết hoàn toàn lớp sơn cũ khi chúng ta thực hiện cách thức này, tuy vậy chúng ta cần phải xử lý sạch sẽ phần rìa, những phần lồi lõm hoặc bị trọc chỉ giữ lại những phần sơn cũ còn bán dính trên tường. Cách này cũng rất nhanh chỉ cần bạn lấy giấy nhám hay các dụng cụ cạo cao nhẹ cho bong đi những phần bong được là được.

Dậm một lớp sơn nền

Do sơn cũ sẽ tạo một khoảng cách giữ tường và sơn mới, vì vậy trước tiên chúng ta cần dùng loại sơn nền sơn ngang qua để bù lại khoảng cách này và tạo ra một mặt phẳng hoàn hảo cho lớp sơn trên. Sơn nền bạn có thể dùng các loại sơn không màu hoặc dùng chính một loại sơn cũng được. Nhưng bạn phải nhớ để lớp sơn nên khô hoàn toàn mới bắt đầu sơn lớp chính.

Sơn nền nhiều lớp
Sơn nền nhiều lớp

Thực hiện sơn lớp sơn chính

Khi mà lớp sơn nền đã khô hoàn toàn thì chúng ta sẽ bắt đầu xử lý đến lớp sơn chính. Lớp sơn chính cần phải được sơn một cách hoàn hảo với nhiều lớp mỏng chèn lên nhau nếu đó là sơn kim loại. Mỗi lớp sơn nên có độ dày đồng đều và phải khô trước khi bạn thực hiện sơn lớp kế tiếp.

Để có thể sơn đè lên bề mặt kim loại sao cho thật tốt chúng ta sẽ cần phải có một loại sơn chất lượng cao. Đặc biệt là sơn kim loại thì lớp sơn nền rất quan trọng. Sơn nền cho kim loại chúng ta nên chọn các loại sơn chuyên dụng như sơn mạ kẽm cuảz công ty Endi (http://www.endisupply.com).

Nếu có rỉ sét nên cạo sạch
Nếu có rỉ sét nên cạo sạch

Sơn mạ kẽm lạnh có khả năng tạo được lớp kẽm mỏng, bền bỉ hơn các loại sơn nền khác rất nhiều. Nếu lớp sơn chính có tróc ra thì cũng không quá mất thẩm mỹ và phần kim loại bên trong vẫn được bảo vệ một cách hoàn hảo nhất mà không bị bong tróc.

Khi chọn mua sơn mạ kẽm các bạn nên chọn các loại sản phẩm cao cấp, có chất lượng tốt để đảm bảo được phần nền này thật bền bỉ, khi sử dụng cần pha sơn hoặc thực hiện trộn đều theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất để có thể đảm bảo được chất lượng khi sử dụng.

Lưu

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button