Cơ khí

Các yêu cầu kỹ thuật đối với thanh răng đạt chuẩn

Mục lục bài viết

1 Các yêu cầu kỹ thuật đối với thanh răng đạt chuẩn2 1. Tầm quan trọng của ngành cơ khí3 2. Khái niệm và công năng của thanh răng thẳng3.1  Các yêu cầu kỹ thuật đối với thanh răng
Các yêu cầu kỹ thuật đối với thanh răng đạt chuẩn
Để thực hiện tốt các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội của đất nước, Đảng và nhà nước ta đã đưa ra nhiều chủ trương chính sách ưu đãi để khuyến khích các ngành nghề có những bước tiến vượt bậc. Khoa học công nghệ luôn là những một trong những lĩnh vực được ưu ái quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là các ngành cơ khí chế tạo máy, các sản phẩm của của ngành cơ khí ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Thanh răng thẳng là một trong những sản phẩm quan trọng của ngành cơ khí và đang được ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Để có được những sản phẩm thanh răng đạt chuẩn thì yêu cầu kỹ thuật luôn đặt lên hàng đầu.

Hệ thống thanh răng

1. Tầm quan trọng của ngành cơ khí
Cơ khí chính xác được hiểu đơn giản là việc gia công sử dụng những hệ thống máy móc có độ chính xác cao và hiện đại như máy phay, máy cưa, máy khoan, máy mài, máy tiện,… để chế tạo ra những chi tiết máy đạt chuẩn những thông số kỹ thuật cho trước. Gia công cơ khí thường được thực hiện trên các loại vật liệu như sắt, thép, inox, nhựa, thủy tinh…Các sản phẩm của gia công cơ khí được sử dụng ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống.

2. Khái niệm và công năng của thanh răng thẳng
Thanh răng thẳng là một loại thanh răng thuộc dòng thanh răng máy, đây là một thiết bị dẫn chuyển động cơ bản trong hầu hết các mãy móc công nghiệp đã được tự động hóa nói chung.Thanh răng thẳng được hiểu là kim loại thẳng và dẹt, có răng ăn khớp với một bánh răng có modun tương đương, thanh răng được dùng để biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến. Thanh răng là một bánh răng trụ có bán kính vô cùng lớn mà các vòng tròn nguyên bản, vòng tròn ngoài, vòng tròn trong của bánh răng đó trở thành các đường thẳng song song.

Cơ khí chính xác từng chi tiết

 Các yêu cầu kỹ thuật đối với thanh răng
– Thanh răng thẳng yêu cầu các răng có độ bền tốt, có độ cứng cao, chống mòn tốt, tính truyền động ổn định không gây ồn, hiệu suất truyền động lớn năng suất cao.

– Đáp ứng các điều kiện kỹ thuật khi bào thanh răng.

– Kích thước của các thành phần cơ bản của một thanh răng hoặc thanh răng phải ăn khớp với bánh răng cùng dạng modun.

– Số răng đúng, đều, cân các thành phần khác đúng theo thiết kế.

– Độ nhám đạt cấp 4 đến cấp 8 khả năng ăn khớp của một thanh với răng có cùng một modun.

Các yêu cầu về chất lượng cũng như các tiêu chuẩn về yêu cầu kỹ thuật của thanh răng thẳng ngày càng được người tiêu dùng đòi hỏi cao hơn buộc các đơn vị gia công phải có những thay đổi nếu không muốn bị thua lỗ. Nắm bắt được điều này, Cơ khí Tùng Yên đã không ngừng học hỏi, áp dụng những công nghệ hiện đại nhất vào trong việc gia công chế tạo máy để trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực gia công cơ khí trên cả nước. Tùng Yên là đơn vị chuyên nhận gia công chế tạo các chi tiết máy, với đội ngũ nhân viên tay nghề cao và dây chuyền sản xuất hiện đại chắc chắc sẽ đem tới tay quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Xem thêm: 

– Dịch vụ gia công thanh răng

– Báo giá gia công thanh răng

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa , Hà Đông , Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408

Email: cttungyen@gmail.com

Website: https://cokhitungyen.com.vn

 

Back to top button