Xây dựng & Kiến trúc

Các chuyên gia làm sạch 8 món đồ nói bạn nên giặt mỗi tuần – Kiến thức mới 2024

Các chuyên gia làm sạch 8 món đồ nói bạn nên giặt mỗi tuần
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.


Từ khăn tắm đến đồ chơi trẻ em, những vật dụng hàng ngày này có thể cần được làm sạch thường xuyên hơn bạn nghĩ.

bathroom vanity

Vệ sinh cơ bản là quan trọng quanh năm nhưng trong điều kiện khí hậu hiện tại, bạn nên lau chùi nhà cửa sạch sẽ và ít nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đang giặt những vật dụng hàng ngày này thường xuyên.

Ở đây, các chuyên gia vệ sinh tại Nệm Online đã tiết lộ tần suất bạn nên giặt mọi thứ từ vỏ gối đến cọ trang điểm và thậm chí cả bàn phím máy tính. Nếu bạn nghĩ rằng ngôi nhà của mình sạch sẽ, thì câu trả lời của họ có thể khiến bạn bị sốc.

Bàn chải trang điểm

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng cọ trang điểm của bạn nên được rửa mỗi tuần một lần – sử dụng sữa rửa mặt hoặc dầu gội đầu. Vi khuẩn liên cầu có thể sống trong lông bàn chải, gây ra một loạt bệnh như ban đỏ, chốc lở và viêm họng nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Chăn ga gối đệm

Phơi nệm hàng ngày và giặt bộ đồ giường – khăn trải giường và vỏ chăn – hàng tuần. Các chuyên gia cũng khuyến nghị nên giặt vỏ gối cách ngày và hút bụi hai tuần một lần.

1555304172841 1550465021753Jerome St037

Khăn trà và khăn lau bát đĩa

Khăn lau và khăn lau bát đĩa nên được giặt hàng ngày hoặc mỗi ngày thứ hai, tùy thuộc vào mức độ sử dụng nhà bếp của bạn. Thật khôn ngoan khi bạn mang theo một vài chiếc khăn trà với những mục đích sử dụng khác nhau: một chiếc để chuẩn bị thức ăn, một chiếc để lau khô bát đĩa. Vải lau sợi nhỏ có thể được giặt và sử dụng lại.

Bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính của bạn nên được làm sạch mỗi tuần một lần để ngăn chặn sự lây lan của vi trùng. Rửa mỗi tuần một lần bằng một bình khí nén để xịt vào giữa các phím và dùng khăn lau khử trùng.

Đồ chơi trẻ em

Đồ chơi nên được rửa mỗi tuần một lần. Sử dụng nước xà phòng ấm hoặc cho chúng qua máy rửa bát nếu chúng bền. Đồ chơi mềm, như gấu bông, có thể được giặt sạch trong máy giặt.

Thảm tắm và khăn tắm

Bạn nên phơi thảm tắm sau mỗi lần tắm và giặt ít nhất một lần một tuần. Khăn tắm và khăn tay nên được giặt ở nhiệt độ 40 độ hai ngày một lần. Nhưng khi làm như vậy, đừng dùng quá nhiều chất tẩy rửa, vì nó có thể tích tụ theo thời gian và khiến khăn của bạn có mùi.

1567561924447 C1591431 4012

Công tắc đèn

Lau sạch chúng bằng khăn lau kháng khuẩn mỗi tuần. Điều này cũng xảy ra tương tự đối với điều khiển từ xa của TV và các tiện ích khác mà bạn sử dụng thường xuyên.

Đi văng

Ghế sofa của bạn nên được hút bụi bằng bàn chải vải ít nhất một lần một tuần để loại bỏ các mảnh vụn, bụi bẩn và lông vật nuôi. Bạn cũng có thể sử dụng chất làm sạch vải hoặc bình xịt khử trùng để diệt vi trùng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button