Kỹ thuật & Công nghệ mới

bố trí thép sàn phi 10| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

bố trí thép sàn phi 10, /bo-tri-thep-san-phi-10,

Video: Shakira – Don’t Bother (Official HD Video)

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

bố trí thép sàn phi 10, 2009-10-02, Shakira – Don’t Bother (Official HD Video), Official HD Video “Don’t Bother” by Shakira
Listen to Shakira: https://Shakira.lnk.to/listen_YD
Watch more videos by Shakira: https://Shakira.lnk.to/listen_YD/youtube

Subscribe to the official Shakira YouTube channel: https://Shakira.lnk.to/subscribeYD

Follow Shakira
Facebook: https://Shakira.lnk.to/followFI
Instagram: https://Shakira.lnk.to/followII
Twitter: https://Shakira.lnk.to/followTI
TikTok: https://Shakira.lnk.to/followYx
Website: https://Shakira.lnk.to/followWI
Spotify: https://Shakira.lnk.to/followSI
YouTube: https://Shakira.lnk.to/subscribeYD

Ask your voice device to play Shakira!

Lyrics:
So don’t bother
I won’t die of deception
I promise you won’t ever see me cry
Don’t feel sorry
And don’t bother, I’ll be fine
But she’s waiting
The ring you gave to her will lose its shine
So don’t bother, be unkind

#Shakira #DontBother #OfficialHDVideo #HD #Remastered

Vídeo oficial HD de Shakira de su tema “Don’t Bother”
Haz clic aquí para escuchar a Shakira: https://Shakira.lnk.to/listen_YD
Haz clic aquí para ver más vídeos de Shakira:
https://Shakira.lnk.to/listen_YD/youtube

Suscríbete al canal de Shakira en YouTube: https://Shakira.lnk.to/subscribeYD

Sigue a Shakira
Facebook: https://Shakira.lnk.to/followFI
Instagram: https://Shakira.lnk.to/followII
Twitter: https://Shakira.lnk.to/followTI
TikTok: https://Shakira.lnk.to/followYx
Página Web: https://Shakira.lnk.to/followWI
Spotify: https://Shakira.lnk.to/followSI
YouTube: https://Shakira.lnk.to/subscribeYD

¡Pídele a tu dispositivo de voz que ponga Shakira!

Letras:
So don’t bother
I won’t die of deception
I promise you won’t ever see me cry
Don’t feel sorry
And don’t bother, I’ll be fine
But she’s waiting
The ring you gave to her will lose its shine
So don’t bother, be unkind

#Shakira #DontBother #VideoOficialHD #HD #Remastered, shakiraVEVO

,

Vì sao cần bố trí thép sàn phi 10 đúng tiêu chuẩn 

Thép phi 10 có xu hướng được ưu tiên sử dụng trong bố trí mặt sàn công trình xây dựng. Song yêu cầu bắt buộc khi chọn bố trí thép sàn phi 10 là phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn.   Đơn giản bởi vì chỉ khi thực hiện được điều đó thì chất lượng công trình mới đảm bảo. 

Bố trí thép sàn phi 10

Đặc biệt như bạn đã biết mặt sàn là một bộ phận then chốt của công trình. Nó không chỉ đảm nhiệm vai trò ổn định cho tổng thể ngôi nhà mà còn chịu lực từ nhiều nguồn khác. Chẳng hạn như sức nặng của con người, đồ vật,… 

Vì vậy nếu công đoạn bố trí thép sàn gặp sai sót thì sẽ mang đến mối nguy hại trực tiếp. Bao gồm cả chất lượng công trình và tính mạng của những người sẽ ở. Và tất nhiên tổn thất chi phí xây dựng công trình cũng không nằm ngoài hạng mục rủi ro. 

Cách bố trí thép sàn phi 10 đúng tiêu chuẩn 

Cách bố trí thép sàn phi 10 hiện nay có 2 hướng thi công phổ biến. Theo đó thông thường tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người mà cách bố trí được áp dụng. Cụ thể đó là: 

Cách bố trí thép sàn phi 10

Bố trí thép sàn 1 phương 

Đây là cách bố trí sàn theo 1 phương. Đồng thời mặt sàn có đảm bảo liên kết với bộ phận khác của công trình. Chẳng hạn như đổ liền với dầm hay kê lên tường công trình. 

Điểm đặc biệt của cách bố trí này nằm ở chỗ ô sàn chỉ được đỡ 2 cạnh. Bắt buộc 2 cạnh ấy phải đối xứng nhau. Cùng với đó kết cấu sàn đảm bảo 1 phương. Tổng tải trọng truyền theo phương vuông góc với dầm. 

Bố trí thép sàn 2 phương 

Đây là cách đặt thép sàn uốn theo 2 phương. Và các liên kết có thể cũng giống như sàn 1 phương. Tuy nhiên ở cách bố trí này ô sàn được đỡ 4 cạnh. Theo đó tỷ số cạnh dài, ngắn phải ≥ 2. 

Cách bố trí thép sàn 2 phương

Đặc biệt tổng tải trọng sẽ truyền tới các dầm. Và kéo theo thép chịu lực được đặt cả 2 phương ô sàn. 

Một số lưu ý khi bố trí thép sàn phi 10 

2 cách bố trí thép sàn ở trên đều có đặc điểm riêng. Tuy nhiên dù lựa chọn cách nào thì để đảm bảo bố trí thép được chuẩn thì bạn cần phải tính toán. Theo đó bạn hãy lưu ý những vấn đề then chốt sau đây: 

 • Tính toán khoảng cách thép sàn phi 10 

Đặc biệt ở việc xác định nội lực của sàn bạn hãy lựa chọn phương pháp phù hợp. Có hai lựa chọn cho bạn tham khảo: 

Lưu ý khi bố trí sàn phi 10

 • Tra bảng theo cách truyền thống từ xưa đến nay 
 • Dùng các phần mềm được lập trình sẵn như Sap2000, Safe,… 

Ngoài ra bạn chú ý nếu lần đầu học cách bố trí thép mặt sàn phi 10 thì nên thận trọng. Tốt nhất bạn hãy học hỏi thêm kinh nghiệm từ các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Hoặc nếu để đảm bảo chắc chắn cho ngôi nhà của mình thì bạn nên thuê hẳn người có chuyên môn. 

Chúng tôi vừa bật mí về cách bố trí thép sàn phi 10 đúng tiêu chuẩn. Bạn có thể cập nhật để bổ sung cho mình thông tin cần thiết. 

>>>  Chia sẻ nguyên tắc bố trí thép sàn đảm bảo đúng chuẩn 100% 

Xem thêm nội dung chi tiết bố trí thép sàn phi 10 ở đây…

Thép phi 10 là gì?

Thép phi 10 chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với chúng ta bởi tính ứng dụng và phổ biến của nó trong thi công xây dựng. Đúng như tên gọi của nó, thép phi 10 là thép có đường kính 10mm. 

Thép phi 10 là sản phẩm được tính bằng cây, chiều dài tiêu chuẩn của thép phi 10 thường là 11.7m giống như chiều dài tiêu chuẩn của 1 cây thép thông thường, tuy nhiên chiều dài có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng của từng công trình mà có thể đặt gia công riêng. Cũng như vậy, với cây thép phi 10 tiêu chuẩn sẽ nặng khoảng 7.21 kg/cây. Thép phi 10 thường được ứng dụng chủ yếu trong các hạng mục xây dựng như, đổ cột, thép cốt bê tông…

Về ưu điểm của thép phi 10 thì nó được đánh giá rất cao bởi khả năng chịu nhiệt khá tốt khi được tôi luyện dưới nhiệt độ cao. Ngoài ra, thép phi 10 còn có khả năng chống chọi mọi tác động của ngoại cảnh của thời tiết như  mưa, nắng… khẳng định sự bền bỉ với thời gian cũng có độ mềm, dẻo cao.

Bố trí thép sàn phi 10 chuẩn kỹ thuật

Vì sao cần bố trí thép sàn phi 10 chuẩn kỹ thuật

Nhờ những ưu điểm vượt trội cũng như tính ứng dụng cao trong bố trí sàn công trình mà thép phi 10 thường được sử dụng trong quá trình thi công thép sàn. Song bố trí thép sàn phi 10 cần đạt chuẩn kỹ thuật để đảm bảo sàn cũng như toàn bộ công trình đạt chất lượng tốt nhất bởi sàn đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó không chỉ đảm nhiệm vai trò chịu lực từ các tầng phía trên mà còn chịu sức nặng của các đồ vật trên mặt sàn cũng như con người. 

Ngược lại nếu bố trí thép sàn phi 10 không đạt chuẩn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới độ an toàn trong quá trình sử dụng cũng như mức độ bền vững của công trình. Đối với hạng mục này thì hoàn toàn không có cách xử lý bởi nó là hạng mục không thể nhìn thấy bằng mắt thường và cũng không thể gia cố hay bảo dưỡng trong trường hợp đã hoàn thiện. Vì vậy việc này cần được gia chủ lưu tâm để tránh được những rủi ro không đáng có nhé. 

Xem thêm nội dung chi tiết bố trí thép sàn phi 10 ở đây…

Bố trí thép sàn 2 lớp: Nguyên tắc làm đúng (+ bản vẽ)

THÉP SÀN NÊN DÙNG PHI 8 HAY PHI 10 ?

Trong quá trình tư vấn có một số khách hàng thắc mắc là kết cấu bê tông cốt thép sàn nên dùng phi 8 hay phi 10. Dùng loại thép này có khả năng chịu lực tốt hơn, an toàn cho ngôi nhà. 

Vì vậy nên hôm nay Kinghouse chia sẻ bài viết này để giải đáp thắc mắc của bạn. Hãy đọc bài viết để hiểu thêm vấn đề này nhé. 

Thép sàn nên dùng phi 8 hay phi 10. ?

Mời bạn xem video.

Kết cấu bê tông cốt thép sàn thiết kế thép phi 8

 • Về khả năng chịu lực: Một số công ty chuyên tư vấn thiết kế thông thường sẽ bố trí thép sàn. Thép lớp dưới phi 8a150, thép lớp trên thép mũ phi 8a200 (a là khoảng cách 2 cây thép gần nhau a= 200) đã đủ khả năng chịu lực cho sàn
 • Về quá trình thi công:Do thép phi 8 dạng cuộn, dẻo mềm nên phải dùng máy thi công để duỗi thẳng ra nên
  • Thời gian thi công, gia công lắp đặt sẽ tốn công hơn, quá trình thi công sẽ lâu hơn
  • Phi 8 không thẳng tuyệt đối cong vênh nên dẫn đến khoảng cách giữa 2 cây thép (a=150) sẽ sai lệch so với thiết kế nên giảm khả năng chịu lực kéo
  • Thép phi 8 dẻo và mềm nên trong quá trình đổ bê tông sàn con người và máy móc đi lại để thi công dẫm đạp làm cho thép phi 8 móp mép sai vị trí, sai lệch khoảng cách giữa 2 cây thép, sai lệch khoảng cách giữa thép lớp trên và lớp dưới dẫn đến giảm khả năng chịu lực làm đây cũng là 1 trong những nguyên nhân làm cho sàn võng, nứt sàn
 • Về kinh tế: Đối với nhà nhiều tầng, diện tích sàn lớn nếu dùng thép phi 8a150, phi 8a200 sẽ tiết kiệm hơn so với thép phi 10a150, phi 10a200.
Thép sàn nên dùng phi 8 hay phi 10. ? Thép phi 8 mền dễ cong vênh

Kết cấu bê tông cốt thép sàn thiết kế thép phi 10:

 • Về khả năng chịu lực: Phi 10 dư khả năng chịu lực
 • Về quá trình thi công:Thép phi 10 dạng cây dài 11.7m có gân nên 
  • Thời gian thi công, gia công lắp đặt sẽ nhanh hơn
  • Thép phi 10 luôn thẳng tuyệt đối và không sai lệch khoảng cách 2 cây thép
  • Thép phi 10 độ cứng nếu buộc neo thép kiên cố trong quá trình lắp đặt thì không bị tác động của ngoại lực trong quá trình đổ bê tông không bị sai lệch khoảng cách giữa các cây thép, giữa các lớp thép nên đảm bảo khả năng chịu lực theo thiết kế.
thép sàn nên dùng phi 8 hay phi 10.

Vậy kết cấu sàn nhà phố nên dùng thép phi 8 hay phi 10.

Theo những phân tích của mình cho 2 trường hợp trên thì nên chọn bố trí, lắp đặt thép sàn lớp dưới phi 10a200, lớp trên mũ phi 10a200 rất phù hợp về khả năng chịu lực, về quá trình thi công, về kinh tế 

thép sàn nên dùng phi 8 hay phi 10.

Cảm ơn bạn đọc bài viết của mình nếu có thắc mắc, cần tư vấn về vấn đề gì hãy đễ lại bình luận bên dưới hay liên hệ với mình theo thông tin dưới đây.

Chúc bạn thành công.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết về tư vấn xây nhà tại đây

/giao-trinh-vat-lieu-xay-dung-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

Kênh youtobe chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tại đây

/xe-bom-be-tong-tu-hanh-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

+++++++++++

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận dự án 

Hotline: 0918 246 798 (Mr Quang ), 0909 917 856 (Mr Vinh)

Hãy bạn có thể liên hệ văn qua văn phòng công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT KINGHOUSE

 • Trụ sở:

Số 1, Đường số 5, Khu đô thị Vạn Phúc, Thủ Đức,Tp Hồ Chí Minh.

 • Chi nhánh 1:

Tòa nhà S205, Khu đô thị Vinhomes, Quận 9, HCM

 • Chi nhánh 2:

Đường H4, Khu Auqaria, Khu đô thị Waterpoint, Bến Lức, Long An

 • Xưởng Nội Thất:

F1/63, Tổ 4, Ấp 6, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Hồ Chí Minh.

 • Mã số thuế: 0315 168 207
 • Điện thoại: 0918 246 798
 • Website
  1. Web thương hiệu : nhathaukinghouse.com
  2. Web chia sẻ kinh nghiệm: xaynhatrongoidep.com
  3. Nhà sáng lập: trieuhuynhquang.com
 • Fangape facebook 

Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Kinghouse

 • Email:

nhathaukinghouse@gmail.com

Bạn muốn TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI XÂY NHÀ mà chưa biết cách ?

Mời bạn tham khảo 5 CÁCH TIẾT KIỆM XÂY NHÀ CỦA KINGHOUSE NHÉ.

Xem thêm nội dung chi tiết bố trí thép sàn phi 10 ở đây…

1. THÉP SÀN NÊN DÙNG PHI 8 HAY PHI 10, KHOẢNG CÁCH ĐAN BAO NHIÊU LÀ HỢP LÍ?

Theo mình công trình nhà dân bước cột không quá lớn và sàn không chịu nhiều tải trọng thì dùng phi 8 được rồi, phi 10 thì hơi thừa

Phi 8 bán theo cuộn cắt không bị thừa sẽ tiết kiệm hơn và phi 10 bán theo cây một cây 11,7m cắt ra sẽ bị vụn, bị nhiều đoạn thừa và không dùng được, thì tùy chủ nhà chọn nhé

Lưới thép đan a= 150-200, thường hay đan 180-200

2.TẠI SAO ĐẶT THÉP PHƯƠNG NGẮN TRƯỚC- PHƯƠNG DÀI SAU VÀ NGƯỢC LẠI

Câu hỏi này rất rất nhiều người hỏi, rất nhiều người đi làm lâu năm rồi nhưng vẫn làm sai và anh chị phải cám ơn tôi bằng cách đăng kí kênh và cmt dưới video này nhé.

Và câu trả lời là đối với lớp thép dưới thì phương ngắn đặt trước phương dài đặt sau- ngược lại lớp thép trên thì phương dài đặt trước phương ngắn đặt sau

–> Anh chị chỉ cần nhớ, học vẹt là được còn tại sao nó như vậy thì nhìn vào hình này ” lớp thép trên chịu mô men âm, lớp thép dưới chịu mô men dương”  hiểu đơn giản như là nếu tác dụng 1 lực như nhau vào giữa 2 thanh thì chắc chắn thanh ngắn sẽ chịu lực tốt hơn thanh dài.

–>Thôi chỉ cần hiểu thế thôi khả năng sư phạm của mình không tốt lắm, nói tóm lại trong sách nó viết thế anh chị cứ yên tâm mà áp dụng

3. NÊN ĐẶT 2 LỚP THÉP SONG SONG HAY SO LE?

Câu trả là là nên đặt song song vì

– dễ thi công, khi đổ bê tông rễ đầm hơn, về nguyên tắc thì nó cũng chịu lực được tốt hơn

– đặt song song thì kê khoảng cách giữa 2 lớp thép dễ hơn, đều hơn. Còn so le thì khó, dễ bị mấp mô

4. KHOẢNG CÁCH KÊ GIỮA 2 LỚP THÉP LÀ BAO NHIÊU, TỪ LỚP THÉP ĐẾN MẶT NGOÀI BÊ TÔNG LÀ BAO NHIÊU?

– Khoảng cách từ bê tông tới thép khoảng 1,5cm tương tự như bên dưới cũng vậy khoảng 1,5 cm là đẹp, và kê sắt thật đều tránh trường hợp đổ xong mái sắt lòi ra ngoài, một thời gian sắt bị han gỉ hỏng sàn nha

– Khoảng cách giữa 2 lớp thép khoảng 6-7cm nếu làm sàn dày 10cm, nếu mà khoảng cách mà nhỏ quá là không ổn đâu nha

Xem thêm nội dung chi tiết bố trí thép sàn phi 10 ở đây…

Vì sao cần bố trí thép sàn phi 10 đúng tiêu chuẩn

Thép phi 10 có xu hướng được ưu tiên sử dụng trong bố trí mặt sàn công trình xây dựng. Song yêu cầu bắt buộc khi chọn bố trí thép sàn phi 10 là phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Đơn giản bởi vì chỉ khi thực hiện được điều đó thì chất lượng công trình mới đảm bảo.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách bố trí thép sàn phi 10 đúng tiêu chuẩn

Bố trí thép sàn phi 10

Đặc biệt như bạn đã biết mặt sàn là một bộ phận then chốt của công trình. Nó không chỉ đảm nhiệm vai trò ổn định cho tổng thể ngôi nhà mà còn chịu lực từ nhiều nguồn khác. Chẳng hạn như sức nặng của con người, đồ vật,…

Vì vậy nếu công đoạn bố trí thép sàn gặp sai sót thì sẽ mang đến mối nguy hại trực tiếp. Bao gồm cả chất lượng công trình và tính mạng của những người sẽ ở. Và tất nhiên tổn thất chi phí xây dựng công trình cũng không nằm ngoài hạng mục rủi ro.

Cách bố trí thép sàn phi 10 đúng tiêu chuẩn

Cách bố trí thép sàn phi 10 hiện nay có 2 hướng thi công phổ biến. Theo đó thông thường tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người mà cách bố trí được áp dụng. Cụ thể đó là:

Xem Thêm : Cách tính số lượng cọc bê tông đơn giản, chính xác

Cách bố trí thép sàn phi 10

Bố trí thép sàn 1 phương

Đây là cách bố trí sàn theo 1 phương. Đồng thời mặt sàn có đảm bảo liên kết với bộ phận khác của công trình. Chẳng hạn như đổ liền với dầm hay kê lên tường công trình.

Điểm đặc biệt của cách bố trí này nằm ở chỗ ô sàn chỉ được đỡ 2 cạnh. Bắt buộc 2 cạnh ấy phải đối xứng nhau. Cùng với đó kết cấu sàn đảm bảo 1 phương. Tổng tải trọng truyền theo phương vuông góc với dầm.

Bố trí thép sàn 2 phương

Đây là cách đặt thép sàn uốn theo 2 phương. Và các liên kết có thể cũng giống như sàn 1 phương. Tuy nhiên ở cách bố trí này ô sàn được đỡ 4 cạnh. Theo đó tỷ số cạnh dài, ngắn phải ≥ 2.

Cách bố trí thép sàn 2 phương

Xem Thêm : Ngắm 18 căn nhà sàn đẹp tại Việt Nam

Đặc biệt tổng tải trọng sẽ truyền tới các dầm. Và kéo theo thép chịu lực được đặt cả 2 phương ô sàn.

Một số lưu ý khi bố trí thép sàn phi 10

2 cách bố trí thép sàn ở trên đều có đặc điểm riêng. Tuy nhiên dù lựa chọn cách nào thì để đảm bảo bố trí thép được chuẩn thì bạn cần phải tính toán. Theo đó bạn hãy lưu ý những vấn đề then chốt sau đây:

  • Xác định nội lực của sàn thép
  • Xác định bố trí thép sàn mấy lớp? bố trí thép sàn 1 lớp hay 2 lớp
 • Tính toán khoảng cách thép sàn phi 10

Đặc biệt ở việc xác định nội lực của sàn bạn hãy lựa chọn phương pháp phù hợp. Có hai lựa chọn cho bạn tham khảo:

Lưu ý khi bố trí sàn phi 10

 • Tra bảng theo cách truyền thống từ xưa đến nay
 • Dùng các phần mềm được lập trình sẵn như Sap2000, Safe,…

Ngoài ra bạn chú ý nếu lần đầu học cách bố trí thép mặt sàn phi 10 thì nên thận trọng. Tốt nhất bạn hãy học hỏi thêm kinh nghiệm từ các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Hoặc nếu để đảm bảo chắc chắn cho ngôi nhà của mình thì bạn nên thuê hẳn người có chuyên môn.

Chúng tôi vừa bật mí về cách bố trí thép sàn phi 10 đúng tiêu chuẩn. Bạn có thể cập nhật để bổ sung cho mình thông tin cần thiết.

>>> Chia sẻ nguyên tắc bố trí thép sàn đảm bảo đúng chuẩn 100%

Xem thêm nội dung chi tiết bố trí thép sàn phi 10 ở đây…

Top 1: Hướng dẫn cách bố trí thép sàn phi 10 đúng tiêu chuẩn

Tác giả: gratingphucan.com – Nhận 122 lượt đánh giá

Tóm tắt: Để đảm bảo chất lượng của một công trình xây dựng thì vấn đề bố trí sàn thép cần đạt chuẩn. Tuy nhiên trong thực tế không phải ai cũng biết cách bố trí thép sàn. Vậy bạn thì sao? Nếu bạn cũng đang băn khoăn thì hãy cùng Tấm sàn Grating Phúc An tham khảo ngay cách bố trí thép sàn phi 10 chuẩn sau đây.. Vì sao cần bố trí thép sàn phi 10 đúng tiêu chuẩn. Thép phi 10 có xu hướng được ưu tiên sử dụng trong bố trí mặt sàn công trình xây dựng. Song yêu cầu bắt buộc khi chọn bố trí thép sàn phi 10 là ph

Khớp với kết quả tìm kiếm: Bố trí thép sàn phi 10 đúng chuẩn là yêu cầu bắt buộc trong thi công xây dựng công trình. Vậy cụ thể cách bố trí như thế nào bạ … …

Top 2: Cách bố trí, đặt thép sàn- tránh những sai lầm làm nứt sàn, nứt mái

Tác giả: thuanvuarc.com – Nhận 176 lượt đánh giá

Khớp với kết quả tìm kiếm: 4 thg 2, 2021 — 1. THÉP SÀN NÊN DÙNG PHI 8 HAY PHI 10, KHOẢNG CÁCH ĐAN BAO NHIÊU LÀ HỢP LÍ? Theo mình công trì … …

Top 3: THÉP SÀN NÊN DÙNG PHI 8 HAY PHI 10 ? | Bài 20

Tác giả: nhathaukinghouse.com – Nhận 114 lượt đánh giá

Tóm tắt: Trong quá trình tư vấn có một số khách hàng thắc mắc là kết cấu bê tông cốt thép sàn nên dùng phi 8 hay phi 10. Dùng loại thép này có khả năng chịu lực tốt hơn, an toàn cho ngôi nhà. Vì vậy nên hôm nay Kinghouse chia sẻ bài viết này để giải đáp thắc mắc của bạn. Hãy đọc bài viết để hiểu thêm vấn đề này nhé. Thép sàn nên dùng phi 8 hay phi 10. ?Mời bạn xem video.Kết cấu bê tông cốt thép sàn thiết kế thép phi 8Về khả năng chịu lực: Một số công ty chuyên tư vấn thiết kế thông thường sẽ bố

Khớp với kết quả tìm kiếm: Kết cấu bê tông cốt thép sàn thiết kế thép phi 8 … trên thì nên chọn bố trí, lắp đặt thép sàn lớp dưới phi 10a200, lớp trên mũ  … …

Xem thêm nội dung chi tiết bố trí thép sàn phi 10 ở đây…

Vai trò của thép sàn 2 lớp

Kết cấu thép sàn 2 lớp luôn có vai trò vô cùng quan trọng đối với chất lượng các công trình. Nó quyết định đến khả năng chịu lực trực tiếp của công trình, do đó mà ảnh hưởng chính đến tính ổn định chung của cả công trình.

Hệ thống sàn thông thường được làm bằng bê tông, nhưng bê tông thì chịu nén tốt nhưng chịu kéo rất kém. Bởi vậy, thép sàn hai lớp nằm trong lớp bê tông sàn sẽ giúp sàn tránh các hiện tượng nứt, gãy, sập gây nguy hiểm cho người sử dụng công trình. 

Bản thân kết cấu khung thép sàn khi được bao bọc bằng bê tông cũng được bảo vệ tốt hơn rất nhiều trước các ảnh hưởng và tác động của môi trường.

Kết cấu thép sàn 2 lớp tăng độ bền cho sàn nhà, chịu được nhiệt độ cao, chống cháy tốt. So với cấu kiện bê tông hoàn toàn thì kết cấu thép 2 lớp giúp sàn có khả năng chống thấm rất tốt. 

Với 2 lớp, kết cấu thép sàn có khả năng tạo hình kiến trúc, đáp ứng được những công trình có ý tưởng sáng tạo mới lạ, độc đáo.

Xem thêm bài viết: Bảng Tra Thép: Diện Tích Cốt Thép Xây Dựng Cập Nhật 2021

Nên lựa chọn bố trí thép sàn 1 lớp hay thép sàn 2 lớp?

Thông thường, tùy vào nền đất và tải trọng công trình mà các chủ đầu tư sẽ chọn cấu tạo thép sàn là một lớp hay hai lớp. Chẳng hạn nếu chỉ xây một công trình nhà cấp 4 đơn giản thì chọn bố trí thép sàn 1 lớp vẫn có thể chấp nhận được. 

Còn đối với các công trình cao hơn, tải trọng lớn hơn thì cần bố trí thép sàn 2 lớp.

Sàn 2 lớp thép sở hữu nhiều điểm ưu việt mà bê tông cốt thép không có. Đó là khả năng chịu lực lớn với độ tin cậy cao. 

Hơn nữa, trọng lượng nhẹ và vượt nhịp lớn. Kết cấu thép sàn có tính cơ động lớn trong vận chuyển và lắp dựng. Các công trình có tính công nghiệp hóa cao thì rất phù hợp bởi thời gian thi công nhanh.

Xem thêm bài viết: Nguyên Tắc Và Kinh Nghiệm Bố Trí Thép Dầm Cột

Xem thêm nội dung chi tiết bố trí thép sàn phi 10 ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề bố trí thép sàn phi 10 bố trí thép sàn phi 10

empire, Don’t Bother spanish version, she wolf, waka waka, Shakira Don’t Bother official, la tortura, Shakira Don’t Bother, Shakira lyrics, ShakiraVevo, Shakira live, la la la brazil 2014, Don’t Bother live, hips dont lie, whenever wherever, and rihanna cant remember to forget you, Sony, super bowl, superbowl, super bowl halftime, halftime show, shakira halftime, JLO halftime, jennifer lopez halftime, official hd video, shakira hd, Don’t

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button