Xây dựng & Kiến trúc

Blog xây dựng tinh gọn – Kiến thức mới 2024

Blog xây dựng tinh gọn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Ngành xây dựng là một ngành thú vị. Tôi nói điều đó, không chỉ với tư cách là một quan sát viên, mà với tư cách là một người đã tham gia xây dựng cả cuộc đời tôi. Tôi bắt đầu chế tạo guitar cho Taylor Guitars, sau đó, tôi tiếp tục khôi phục những ngôi nhà xinh đẹp ở Pasadena, California. Sau đó, tôi mở công ty hợp đồng chung của riêng mình, nơi tôi đã thực hiện rất nhiều công việc trùng tu và tu sửa. Một điều tôi nhận thấy ở những người làm xây dựng là họ rất sáng tạo. Họ đã quen với việc xây dựng mọi thứ và sáng tạo một cách dễ dàng. Có lẽ chính vì sự bẻ cong sáng tạo này mà chúng không thể dạy được như hầu hết các nhóm người khác. Họ có khả năng giải quyết vấn đề của riêng họ nếu bạn muốn và đây là điều tôi đã trải qua ở một mức độ nào đó với những người trong ngành xây dựng.

Bây giờ tôi sẽ tách mọi người thành hai loại. Chín mươi lăm phần trăm số người ở đó, họ đã hiểu ra điều đó – hay như tôi nói, họ mắc bệnh thiên tài, không có gì mới để học, họ đã ở đó, đã làm được điều đó. Tuy nhiên, có một bộ phận trong ngành xây dựng mà tôi thấy đang nổi lên rất quan tâm đến việc cải tiến và học hỏi, đặc biệt là về việc thực hiện Lean. Tôi đoán, học cách triển khai Lean thực sự là chủ đề của blog này. Tại sao nhóm người cụ thể này lại quan tâm đến sự thay đổi, trong một ngành vốn có quá ít thay đổi trong cách chúng ta làm việc?

Tôi không thể trả lời chắc chắn câu hỏi này, nhưng quan điểm của tôi là: Những người yêu thích Lean trong ngành xây dựng thường rất tò mò. Họ không có tất cả các câu trả lời, họ thích học hỏi, và tốt hơn nữa, họ thích làm bất cứ điều gì có thể cải thiện kết quả, giảm thiểu các khiếm khuyết bằng cách đưa ra và cung cấp một sản phẩm tốt hơn. Không chỉ vì sự hài lòng của họ, mà còn là sự hài lòng cho người dùng cuối – khách hàng mà họ đang làm việc cho họ. Đó là những đặc điểm mà tôi thấy ở những người từ ngành xây dựng yêu thích Lean. Họ có xu hướng khiêm tốn, không nghĩ quá nhiều về bản thân, và bản chất họ rất tò mò.

Vì vậy, thách thức của tôi đối với bạn là: Liệu tinh gọn có thể thực sự cải thiện cuộc sống của bạn không? Để bạn hiểu thực sự và đầy đủ ý tưởng đó, trước tiên bạn phải thừa nhận rằng bạn hoàn toàn không biết. Khi bạn tìm hiểu về tinh gọn và khi bạn bắt đầu nhận ra rằng cuộc đời này có hành trình tìm hiểu xem bạn biết ít như thế nào và còn bao nhiêu điều cần học, bạn sẽ thực sự bắt đầu đánh giá cao việc học khái niệm tinh gọn. Vì vậy, như Steve Jobs đã nói khi kết thúc bài phát biểu trước Đại học Stanford – “hãy nhớ rằng, đừng sợ một chút dại dột”. Không nhất thiết là chỉ vì bạn sáng tạo và bạn đã giải quyết các vấn đề trong suốt cuộc đời, và xây dựng bản thân khỏi mọi tình huống mà bạn không thể tìm ra và học được điều gì đó mới có thể rất có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button