Kỹ thuật & Công nghệ mới

biện pháp thi công cống hộp bê tông đúc sẵn| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

biện pháp thi công cống hộp bê tông đúc sẵn, /bien-phap-thi-cong-cong-hop-be-tong-duc-san,

Video: COM A PERERECA NA MINHA CARA, EU JÁ TÔ FICANDO MALUCO – JN NO BEAT (REMIX)

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

biện pháp thi công cống hộp bê tông đúc sẵn, 2022-08-28, COM A PERERECA NA MINHA CARA, EU JÁ TÔ FICANDO MALUCO – JN NO BEAT (REMIX), #SoltaEssaMidia#Remix, SOLTA ESSA MÍDIA

,

Cống hộp bê tông lắp ghép đúc sẵn là gì?

Cống hộp bê tông lắp ghép đúc sẵn là một loại kết cấu bê tông lắp ghép có khả năng chịu được tải trọng, tùy theo yêu cầu về khả năng chịu tải mà có thiết kế sao cho phù hợp. Trong một vài trường hợp, cống hộp bê tông lắp ghép cũng có thể chịu được tải của các phương tiện chạy trực tiếp lên trên thành cống, tuy nhiên cần phải tính toán khả năng chịu tải sao cho đảm bảo an toàn cho cả con người và phương tiện.

Hiện nay, cống hộp bê tông lắp ghép đúc sẵn có thể được sử dụng chủ yếu để thoát nước mưa, nước thải,… Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể được sử dụng để bảo vệ các đường ống bên trong, chứa hệ thống cáp viễn thông hay cáp điện,…

Cống hộp bê tông lắp ghép đúc sẵn có khả năng chịu được tải trong, được ứng dụng trong các hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống cáp điện,…

Phân loại cống hộp bê tông đúc sẵn

Hiện nay có hai cách phân loại cống hộp bê tông lắp ghép đúc sẵn là phân loại theo hình dạng và phân loại theo kết cấu. Tùy vào loại công trình mà bạn lựa chọn loại cống hộp phù hợp.

Theo hình dạng tiết diện, cống hộp đúc sẵn được chia thành 2 loại. Mỗi loại sẽ có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng loại công trình.

  • – Cống có tiết diện hình hộp chữ nhật.

  • – Cống có tiết diện hình vuông.

Theo kết cấu, cống hộp bê tông lắp ghép đúc sẵn được chia thành:

  • – Cống hộp đơn.

  • – Cống hộp đôi.

Cống hộp đôi được tạo thành từ 2 sản phẩm cống hộp đơn có kích thước chiều rộng giống hoặc khác nhau, kích thước chiều cao thường là như nhau để dễ dàng trong việc sản xuất và lắp ghép.

Cống hộp đối có nhiều ưu điểm hơn so với cống hộp đơn:

  • – Giúp tối ưu diện tích lắp ghép: Đối với nhu cầu sử dụng cống hộp có khả năng thoát nước với lưu lượng lớn nhưng diện tích thi công chật hẹp thì sử dụng cống hộp đôi sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với việc sử dụng 2 cống hộp đơn. Bởi vì, cống hộp đôi giúp tiết kiệm được một phần độ dày của thành cống và phần khe hở giữa 2 cống.

  • – Quá trình lắp ghép diễn ra nhanh chóng: Thời gian thi công cống hộp đôi sẽ nhanh hơn so với việc thi công 2 cống hộp riêng lẻ.

Xem thêm nội dung chi tiết biện pháp thi công cống hộp bê tông đúc sẵn ở đây…

THI CÔNG CẦU CỐNG.

Thiết bị nhân lực.

Máy xúc bánh lốp 0.6m3

Cẩu 5T – 10 T

Đầm MIKASA

Máy trộn bê tông 500l

: 01 cái

: 01 cái

: 04 cái

: 02 cái

Ô tô vận chuyển 10T

Máy đầm bê tông

Máy thuỷ bình

Máy kinh vỹ

Nhân lực

: 04 cái

: 04 cái

: 02 bộ

: 02 bộ

: 30 người

  Đúc ống cống.

* Chuẩn bị mặt bằng, công tác ván khuôn, cốt thép

– Nhà thầu dùng máy ủi kết hợp nhân công san ủi mặt bằng để đúc ống cống, cọc tiêu biển báo … Vị trí bãi đúc được bố trí nằm cạnh tuyến thuận tiện cho việc vận chuyển vật liệu vào và vận chuyển cấu kiện sản phẩm sau khi đúc ra công trường.

– Triển khai một tổ lắp ghép cốt thép và cốp pha đổ các kết cấu bê tông ống cống, cọc tiêu biển báo. Không lắp ghép cốt thép cũng như đổ bê tông khi trời mưa. Cốt thép được lắp ghép chắc chắn không bị xô đẩy, biến dạng khi thi công.

– Ván khuôn ống cống được lắp ghép bằng thép chắc chắn, ổn định không bị biến dạng khi đổ bê tông. Ván khuôn đổ cọc tiêu, biển báo có thể được ghép bằng gỗ. Bề mặt ván khuôn phẳng, kín để tránh không cho vữa chảy ra ảnh hưởng đến chất lượng bê tông. Ván khuôn, cốt thép phải được nghiệm thu trước khi đổ bê tông.

* Vật liệu

+ Xi măng: Sử dụng xi măng Poóclăng do nhà máy xi măng Hoàng Thạch hoặc Bút Sơn sản xuất đảm bảo yêu cầu thiết kế (theo tiêu chuẩn TCVN 268- 1992)

+ Sắt thép Thái Nguyên hoặc liên doanh được mua tại địa phương đảm bảo yêu cầu thiết kế ( theo tiêu chuẩn TCVN 5574- 1991)

+ Đá các loại đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế. Hàm lượng đá dẹt không > 15%. Đá phải sạch, không lẫn hạt sét, bùn, lượng tạp chất không quá 2% .

– Cát xây là loại hạt to, rắn có mô đun ML>2 và không lẫn tạp chất đảm bảo các tiêu chuẩn về cát xây dựng hiện hành (theo tiêu chuẩn TCVN 1770- 86)

+ Nư­ớc đổ bê tông : Dùng nư­ớc sạch không lẫn bùn, cát, dầu, a xít…hoặc các chất khác ảnh hưởng đến sản phẩm (theo tiêu chuẩn TCVN 4506- 87)

* Biện pháp thi công :

+ Bố trí máy trộn bê tông loại 500 lít và một tổ sản xuất chuyên môn hóa vận hành máy trộn và đong đo cấp phối vật liệu đảm bảo đúng tỷ lệ cho từng cấp phối bê tông. Các hộc đong đo vật liệu đ­ược tính toán dự định trư­ớc và đánh dấu rõ ràng để dễ nhận dạng khi dùng.

+ Trước khi đổ bê tông phải vệ sinh sạch sẽ cốt thép, ván khuôn phải được quét lớp chống dính.

+ Đổ bê tông ngay khi cốt thép và ván khuôn được nghiệm thu. Các lớp bê tông đ­ược đổ dày từ 15-20 cm và dùng đầm dùi để đầm các lớp bê tông để đảm bảo khối bê tông đặc không bị rỗ hoặc rộp khí.

+ Trong quá trình đổ bê tông phải liên tục xem xét tình trạng ván khuôn để đảm bảo chất lượng cũng như đúng định hình cấu kiện.

– Bảo d­ưỡng : Để đảm bảo quy trình đông kết của bê tông công tác bảo dư­ỡng được nhà thầu đặc biệt quan tâm liên tục giữ độ ẩm trong vòng 7 ngày sau khi đổ bằng cách rải lên bề mặt bê tông một lớp bao tải và t­ưới n­ước thường xuyên.

Thi công móng cống.

– Căn cứ vào địa hình, dòng chảy tại vị trí thi công cống nhà thầu sẽ có biện pháp nắn dòng chảy hoặc đặt cống tạm thoát nước. Tại những nơi không nắn dòng được hoặc mực nước ngầm cao và lưu lượng nước ngầm lớn thì nhà thầu sẽ đào hố tụ kết hợp máy bơm nước để thoát nước dòng chảy.

– Các cống làm mới qua đường bố trí thi công từng nửa một để đảm bảo giao thông. Sau khi thi công xong nửa bên này và đắp đất thông xe mới tiến hành thi công nửa bên kia.

– Định vị các vị trí móng công trình theo đúng thiết kế, tiến hành đào móng (hoặc phá dỡ kết cấu cũ) bằng máy xúc kết hợp với thủ công, xúc đất, vật liệu đổ đi lên phương tiện vận chuyển đổ đúng vị trí . Khi đào móng cần đóng tường chắn bằng cọc cừ và gỗ ván để tránh sụt lở hố móng, đồng thời bố trí rào chắn để đảm bảo an toàn khi thi công.

– Sau khi đào đến cao độ thiết kế dùng thủ công san sửa đáy cống đúng cao độ, trắc ngang, độ dốc của cống và được đầm chặt đúng quy định hiện hành. Rải lớp đệm đá dăm, đầm lèn chặt đúng theo thiết kế được TVGS nghiệm thu trước khi lắp đặt ống cống…

Lắp đặt ống cống.

– Các ống cống vận chuyển đến hiện trường đảm bảo chất lượng được Tư vấn giám sát nghiệm thu mới đưa vào lắp đặt.

– Đặt ống cống bằng cần cẩu kết hợp thủ công. Cân chỉnh ống cống đúng vị trí, cao độ, khe hở giữa hai đốt cống không được vượt quá giới hạn cho phép. Các ống cống được đặt sao cho tim ống cống trùng nhau, thẳng, ngang bằng hợp lý. Nghiệm thu ống cống xong mới được thi công các bước tiếp theo .

Voir plus: Những Hot Boy Của Việt Nam Nổi Tiếng Nhất Cộng Đồng Mạng Hiện Nay

– Tiến hành làm mối nối cống bằng vữa xi măng, đay tẩm nhựa, phủ lớp giấy dầu tẩm nhựa, quét lớp nhựa chống thấm đều khắp cống xong tiến hành đắp đất hai bên thành cống. Đắp từng lớp, được nghiệm thu mới tiến hành đắp lớp tiếp theo. Việc đắp hai bên mang cống và đắp 0,5m trên đỉnh cống được tiến hành bằng đầm cóc. Chiều dày mỗi lớp đắp không quá chiều dày thí nghiệm. Độ chặt lớp đắp đạt Ká 0,95, lớp đất 30cm sát đáy móng đường Ká 0,98.

Công tác xây đá cửa cống.

* Vật liệu.

– Đá xây được lấy tại mỏ đá vận chuyển về công trình. Đá rắn chắc, đông đặc không bị rạn nứt, không có gân, không bị hà. Cường độ chịu nén và khối lượng riêng đạt yêu cầu thiết kế. Đá sạch, không bụi bẩn và được tưới nước làm ẩm trước khi xây.

– Cát xây là loại hạt to, rắn có mô đun ML>2 và không lẫn tạp chất đảm bảo các tiêu chuẩn về cát xây dựng hiện hành (theo tiêu chuẩn TCVN 1770- 86)

– Xi măng trung ương có chứng chỉ kiểm tra chất lượng xuất xưởng của nhà máy mua tại địa phương đảm bảo yêu cầu thiết kế (theo tiêu chuẩn TCVN 268- 1992)

– Vữa xây pha trộn theo tỷ lệ thiết kế. Dùng máy trộn hỗn hợp đến khi đồng màu, sau đó mới cho nước trộn.

* Công tác xây

– Dùng dây xây và cọc dựng hình khối xây của móng cống hay tường đầu, cánh

– Khi xây mặt ngoài khối xây (mặt không lấp đất) tạo thành một mặt phẳng. Các mạch xây no vữa, trước khi đặt viên đá tiếp theo cần rải vữa lấp đầy các khe hở và dùng đá dăm chêm chèn chặt. Rải vữa xong cần đặt đá ngay để đảm bảo đá được đặt trong vữa tươi chưa đông cứng.

– Dùng những viên đá có chiều dài thích hợp đặt theo chiều dày nhằm tăng tính ổn định của khối xây. Tránh đặt những viên đá có kích thước giống nhau ở cùng một chỗ. Không để mạch vữa giữa hai hàng trùng nhau.

– Khi đặt đá tránh va chạm hay làm dịch chuyển những viên đá trên những chỗ đã xây ổn định. Mạch nối giữa các viên đá được lấp đầy bằng với bề mặt của tường nhưng không phủ vữa lên bề mặt của đá trừ khi có chỉ dẫn của Tư vấn giám sát.

– Các khối xây được bảo vệ, che nắng và được giữ luôn ẩm trong thời gian 7 ngày sau khi hoàn thành

Biện pháp quản lý chất lượng.

– Kiểm tra tim cống bằng máy kinh vĩ. Kiểm tra cao độ bằng máy thuỷ bình.

– Kiểm tra tỷ lệ pha trộn vữa xây và bê tông bằng các hộc đong, cân vật liệu cho một bao xi măng. Giới hạn thời gian thi công của vữa xây để sử dụng hết lượng vữa trộn ra trước khi bắt đầu đông kết.

– Xác định lượng nước pha trộn theo thực tế bằng lượng nước thiết kế trừ đi lượng nước đã có sẵn trong độ ẩm cốt liệu.

– Dùng súng bắn thử cường độ bê tông để kiểm tra ống cống.

– Có đầy đủ khuôn lấy mẫu vữa xây để kiểm tra chất lượng.

– Ngay sau khi kết thúc các khối xây thực hiện công tác bảo dưỡng theo đúng chế độ bảo dưỡng bê tông.

Cử cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm thi công cống để chỉ đạo thi công. Thường xuyên kiểm tra trong quá trình thi công từ khâu đúc cống đến lắp đặt hoàn thiện

 Thi công cống hộp.

Trình tự thi công cống hộp (các biện pháp thi công tương tự phần trên):

– Đào hố móng cống.

– Làm lớp đệm đá dăm, đổ bê tông lót móng

– Đổ bê tông đáy móng cống.

– Đổ bê tông thân cống, tường cánh

– Đổ bê tông nắp cống.

Voir plus: Top 8 Ứng Dụng Chụp Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Iphone Ifan Phải Lưu Về Gấp

– Đắp đất hoàn thiện

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng llywelyn.net. Chúc các bạn thành công !

Câu hỏi : Giàn phơi SINSUNG SU-100Đáp án giá bán giàn phơi: XXX0000 (7 ký tự số) . Xem cách tải phía dưới.

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : /hosoxd

Xem thêm nội dung chi tiết biện pháp thi công cống hộp bê tông đúc sẵn ở đây…

P1: Chỉ dẫn lắp đặt công hộp

Cắt bao tải đay
Nhúng bao tải đay nhựa đường

Bước 1: Cắt bao đay thành sợi,nấu nhựa đường và ngâm trong nhựa đường. Được đun sôi khoảng 1000C  đến 120 0C  khoảng 5 đến 10 phút

Làm sạch mối nối cống

Bước 2:: Sử dụng bàn chải  hoặc chổi que  làm sạch mối nối lắp đặt cống.

Nhét bao tải đay tẩm nhựa vào mối nối

Bước 3: Các công nhân dùng các loại dụng cụ như búa,dùi sắt,dùi tre nêm đóng chặt các đoạn đay vào mối nối đến khi không đóng vào được nữa.

Trát vữa xi măng mối nối cống

>>> xem ngay báo giá cống hộp bê tông cốt thép cập nhật mới nhất tại đây 

Bước 4: Sau khi lắp đặt đay tẩm nhựa công  nhân sử dụng vữa xi măng cát vàng mác M150 trát các mối nối hoàn thiện theo yêu cầu.

Mối nối hoàn thiện

P2: Các loại vật liệu kết nối

Mastic hoặc sợi đay tẩm nhựa đường

Bề mặt liên kết sẽ được làm sạch một cách tỉ mỉ, khô ráo và phù hợp với chỉ dẫn tại nhà máy. Một số lượng vừa đủ chất bịt kín sẽ được lấp đầy khoảng nối với một chút bị ép ra. Đối với thời tiết lạnh, khả năng làm việc của chất bịt kín mastic hoặc đay sẽ vẫn làm việc nếu đảm bảo mastic và bề mặt kết nối vẫn đủ nhiệt độ.

Vữa xi măng

Bề mặt liên kết sẽ được làm sạch một cách tỉ mỉ, làm ẩm trực tiếp bằng nước trước khi lắp đặt cống, một lớp vữa được đổ vào phần cú rónh và phần trờn của phần đầu nối của đoạn cống lắp đặt.sau đó làm phẳng bằng thiết bị như bay xoa…..

P3: Thi công cống hộp đúc sẵn

Thi công cống hộp đúc sẵn

Đào móng

– Công tác thi công cống hộp sẽ được tiến hành thi công theo tuyến đó định.

– Trước khi đào móng nhà thầucho trắc đạc lại toàn tuyến, xác định cao độ tuyến cống, định vị trục tuyến cống và cao độ, các mốc gửi để kiểm tra khi cần thiết, định vị  vị trí các hố ga, các ga thu và bố trí hợp lý các đoạn nối cống.

– Định vị bề rộng mặt hố đào, đáy hố đào để máy xúc dễ thao tác khi đào đất.

– Trong trường hợp cần thiết, các vị trí móng cột điện hoặc các công trình liền kề trong phạm vi trượt đất khi đào hố móng nhà thầu cho tiến hành xử lý cừ cót ép đóng cọc tre trước khi đào.

– Dùng máy đào gầu nghịch có dung tích gầu phù hợp với điều kiện thi công, đất đào được đổ sang bên cạnh hố đào về phía sát một bên đường, vỉa hè để thuận tiện cho công tác lấp đất và đảm bảo không bị ảnh hưởng đến công tác thi công lắp đặt tuyến cống cũng như giao thông của người dân (Kích thước hố đào được thể hiện trong bản vẽ thi công).

– Cân đối lượng đất dư thừa sau khi lấp để vận chuyển để vận chuyển đi nơi khác, tránh lượng đất tập kết quá nhiều trên mặt bằng.

– Máy đào, đào đến đâu nhà thầu cho sửa bằng thủ công ngay đến đó, tạo rãnh thu, ga thu nước để đảm bảo giữ cho đáy móng luôn khô, tránh hoá bùn đáy móng.

– Sau khi làm phẳng đáy móng, tiến hành đầm sơ bộ bề mặt đáy móng bằng đầm cóc, kiểm tra cao độ, độ chặt đáy móng đảm bảo, tiến hành nghiệm thu trước khi trải đệm đá base, hoặc bờ tụng múng đáy cống.

>>> Nhận ngay báo giá hố ga đúc sẵn với triết khấu lên đến 3%

Lót base,hoặc bờ tụng múng đáy và hạ cống.

– Đá base lót đáy cống phải là đá base kích thước trung bỡnh hạt 2×4 cm, sau khi dải lớp lút được đầm chặt bằng đầm cóc hoặc máy lu rung loại nhỏ ( tùy điều kiện thi công), hoặc đổ bê tông lót móng chiều dày phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế.

– Độ dày lớp lót sau khi đầm xong khoảng 15cm đến 30 cm, hoặc bê tông móng cống hộp có chiều dày khoảng 15cm đến 20cm tùy vào thiết kê.

– Đo lấy dấu vị trí miệng bát trên đáy cống.

– Tại vị trí đánh dấu, đào hố thao tác.

– Kiểm tra cốt của lớp lót bằng máy thuỷ bình sau khi đầm chặt

– Dùng xe tải có móc cẩu vận chuyển cống và phụ kiện đến công trình.

– Dùng xe tải có móc cẩu hoặc Palăng (tựy thuộc vào điều kiện nhà thầu để chọn máy cẩu sau cho phù hợp) để hạ cống.

– Dây nâng hạ cống dùng cáp lụa, dây vải, tại vị trí buộc cáp dùng tấm đệm cao su tránh làm hỏng lớp bảo vệ ống.

– Sau khi thi công đào đất hố móng và được nghiệm thu bởi tư vấn giám sát, dùng máy xúc hoặc cẩu kato (tùy loại cống mà nhà thầu chọn cẩu hoặc mooc xích

– Tiến hành lắp ghép các ống cống bê tông với nhau sao cho khe hở giữa 2 đốt cống là nhỏ nhất, vật liệu dùng làm mối nối là dây đay tốt. Sợi đay chính là vỏ của cây đay được sản xuất sau khi ngâm nước vài tháng (3-6 tháng) và được rũ sạch, phơi khô, các sợi đay này được bện chặt theo kiểu bên thừng với đường kính phù hợp khe mối nối cần lắp ghép.

Nhựa đường được nấu sôi trong khoảng 1000C- 1200 C. Rồi tiến hành nhúng tẩm nhựa đường cho lô dây đay đã bện trong thời gian khoảng 5 phút cho nhựa đường thấm kỹ vào đay. Sau đó tiến hành cắt các đoạn đay với chiều dài bằng chu vi cống hộp. Các công nhân dùng các loại dụng cụ như búa, dùi che nêm đóng chặt các đoạn đay vào mối nối đến khi không thể vào được nữa.

– Chỉnh lại tim cống , dùng vật liệu chèn để cống không bị  chệch khỏi tim, trục

– Dùng xi măng cát vàng mác 150 trát các đầu mối nối hoàn thiện theo yêu cầu

Thi công đúng cao trình đặt cống :

– Cao trình đặt cống tại hiện trường được xác định dựa vào các điểm mốc cao độ làm chuẩn. Do Chủ đầu tư và Đơn vị Tư vấn thiết kế cấp trong quá trình bàn giao mặt bằng. Từ các mốc cao độ chuẩn này, nhà thầu tiến hành xây dựng lưới truyền dẫn độ cao. Có các tuyến truyền dẫn song song với các tuyến ống. Nhằm tạo ra nhiều điểm mốc chuẩn khác đủ để sử dụng trong quá trình thi công.

– Trong quá trình thi công từ các điểm mốc trên lưới truyền dẫn nói trên nhà thầuđặt máy thuỷ bình. Mặt khác lại dựng mia tại đầu mỗi ống đang lắp. Khi lắp ống xong sẽ điều chỉnh cao độ đỉnh ống chính xác theo yêu cầu với công thức.

H1 + h = HTK + M

H1: Cao độ điểm mốc đặt máy ; h : Chiều cao máy

HTK: Cao độ đỉnh ống thiết kế

M : Chiều cao mia (số dọc mia thuận)

HTK = H đỉnh ống + D + 2d

D : Đường kính ống; d : Chiều dày ống

Kiểm tra mối nối và công tác lắp đặt:

– Dùng máy kinh vĩ, thuỷ bình để kiểm tra cốt đặt ống, độ dốc thuỷ bình. Lập biên bản nghiệm thu cùng chủ đầu tư xong mới được chuyển giai đoạn  thi công.

Thi công lấp hoàn trả mặt bằng

– Việc san lấp mặt bằng chỉ được tiến hành sau khi hố ga và cống hộp đã được lắp đặt và nghiệm thu đúng quy định.

– Phần lấp vật liệu 2 bên ống cống được san lấp bằng thủ công. Thành từng lớp dày 30 cm, san đều 2 bên đường cống, tưới ẩm.  Tiến hành đầm bằng đầm cóc đến chiều dày tối thiểu cao trình lấp vật liệu cao hơn mặt trên của cống là 50 cm.

– Phần lấp vật liệu phía trên được san gạt nhẹ nhàng bằng máy xúc. Dùng máy đầm cóc đầm mặt đảm bảo độ chặt theo yêu cầu thiết kế cho từng lớp

Trên đây là thuyết minh thi công cống- mối nối đay tẩm nhựa đường. Hi vọng bài viết giúp ích được phần nào cho quý khách hàng. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hữu ích bằng cách theo dõi website của Bê tông Sông Đáy:

Website: 

Xem thêm nội dung chi tiết biện pháp thi công cống hộp bê tông đúc sẵn ở đây…

Thuyết minh biện pháp thi công cống hộp đổ tại chỗ

Thiết bị và nhân lực

Máy xúc bánh lốp 0.6m3

Cẩu 5T – 10 T

Đầm MIKASA

Máy trộn bê tông 500l

: 01 cái

: 01 cái

: 04 cái

: 02 cái

Ô tô vận chuyển 10T

Máy đầm bê tông

Máy thuỷ bình

Máy kinh vỹ

Nhân lực

: 04 cái

: 04 cái

: 02 bộ

: 02 bộ

: 30 người

Đúc ống cống

* Chuẩn bị mặt bằng, công tác ván khuôn, cốt thép

– Nhà thầu dùng máy ủi kết hợp cùng nhân công san ủi mặt bằng để đúc ống cống, cọc tiêu biển báo … Vị trí bãi đúc được bố trí nằm cạnh tuyến thuận tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu vào và vận chuyển cấu kiện sản phẩm sau khi đúc ra từ công trường.

– Triển khai một tổ đội lắp ghép cốt thép và cốp pha đổ các kết cấu bê tông ống cống, cọc tiêu biển báo. Không được phép lắp ghép cốt thép cũng  như đổ bê tông khi trời mưa. Cốt thép được lắp ghép chắc chắn không bị xô đẩy, biến dạng khi thi công công trình.

– Ván khuôn ống cống được lắp ghép bằng thép vững chắc, ổn định không bị biến dạng khi đổ bê tông. Ván khuôn đổ cọc tiêu, biển cảnh báo có thể được ghép bằng gỗ. Bề mặt ván khuôn phẳng, kín để tránh không cho vữa chảy ra ảnh hưởng đến chất lượng bê tông. Ván khuôn, cốt thép phải được nghiệm thu trước khi đổ bê tông.

* Vật liệu

+ Xi măng: Sử dụng xi măng Poóclăng do nhà máy xi măng Hoàng Thạch hoặc Bút Sơn sản xuất đảm bảo yêu cầu thiết kế của công trình (theo tiêu chuẩn TCVN 268- 1992)

+ Sắt thép Hòa Phát hoặc liên doanh được mua tại địa phương đảm bảo yêu cầu thiết kế ( theo tiêu chuẩn TCVN 5574- 1991)

+ Đá các loại đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế công trình. Hàm lượng đá dẹt không > 15%. Đá phải sạch, không lẫn hạt sét, bùn, lượng tạp chất không quá 2% .

– Cát xây là loại hạt to, rắn có mô đun ML>2 và không lẫn tạp chất đảm bảo các tiêu chuẩn về cát xây dựng hiện hành (theo tiêu chuẩn TCVN 1770- 86)

+ Nư­ớc đổ bê tông : Dùng nư­ớc sạch không lẫn bùn, cát, dầu, a xít…hoặc các chất khác ảnh hưởng đến sản phẩm (theo tiêu chuẩn TCVN 4506- 87)

*Biện pháp thi công

+ Bố trí máy trộn bê tông loại 500 lít và một tổ sản xuất chuyên môn hóa vận hành máy trộn và đong đo cấp phối vật liệu đảm bảo đúng tỷ lệ kỹ thuật cho từng cấp phối bê tông. Các hộc đong đo vật liệu đ­ược tính toán dự định trư­ớc và đánh dấu rõ ràng để dễ nhận biết khi dùng.

+ Trước khi đổ bê tông phải vệ sinh sạch sẽ cốt thép, ván khuôn phải được quét lớp chống dính.

+ Đổ bê tông ngay khi cốt thép và ván khuôn được nghiệm thu. Các lớp bê tông đ­ược đổ dày từ 15-20 cm và dùng đầm dùi để đầm các lớp bê tông để đảm bảo khối bê tông đặc không bị rỗ hoặc rộp khí.

+ Trong quá trình đổ bê tông phải liên tục xem xét tình trạng ván khuôn để đảm bảo chất lượng thi công cũng như đúng định hình cấu kiện.

– Bảo d­ưỡng : Để đảm bảo quy trình đông kết của bê tông công tác bảo dư­ỡng được nhà thầu hêts sức quan tâm liên tục giữ độ ẩm trong vòng 7 ngày sau khi đổ bằng cách rải lên bề mặt bê tông một lớp bao tải và t­ưới n­ước thường xuyên.

Xem thêm nội dung chi tiết biện pháp thi công cống hộp bê tông đúc sẵn ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề biện pháp thi công cống hộp bê tông đúc sẵn biện pháp thi công cống hộp bê tông đúc sẵn

Com a perereca na minha cara, JN no beat, Jn no beat 2022, Remix

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button