Điện tử & Điện lạnh

Bí quyết vệ sinh tủ lạnh gia đình

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh không chỉ giúp cho tủ lạnh của chúng ta được sạch sẽ, hoạt động hiệu quả mà còn giúp cho thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh luôn được tươi ngon, không hư hỏng. Sau khoảng một thời gian ngắn sử dụng tủ lạnh, bên trong thiết bị thường có mùi hôi khó chịu do chúng ta bảo quản thực phẩm tươi sống, thậm chí các vết bẩn từ thức ăn cũng có thể tạo nên ẩm mốc bên trong tủ lạnh gây ra các vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Hãy cùng thợ điện lạnh vệ sinh dọn dẹp lại tủ lạnh qua một số bước đơn giản dưới đây để giúp cho thiết bị trở nên sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh toàn tập từ A-Z

Bước 1: Ngắt nguồn điện cho tủ lạnh.

Bước 2: Dọn sạch đồ trong tủ lạnh. Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hư, bạn nên gói vào một túi giữ nhiệt, và đặt ở nơi mát nhất trong nhà. Bạn hãy vứt những thứ hư hỏng, hết hạn hoặc không dùng được nữa vào sọt rác. Phải lấy hết tất cả thực phẩm trong tủ lạnh ra để việc làm sạch được dễ dàng hơn.

Bước 3: Lau các kệ đựng đồ. Mang tất cả các kệ và ngăn kéo ra khỏi tủ lạnh rồi rửa chúng thật sạch với nước xà phòng. Sau đó để nơi thoáng mát cho ráo nước, hoặc có thể dùng khăn lau khô.

Bước 4: Lau sơ qua tủ lạnh. Lau sơ một lượt bên trong tủ lạnh bằng một miếng vải khô. Chú ý phần dưới cùng của tủ lạnh vì đó là nơi các chất bẩn, chất lỏng bám nhiều nhất. Bước này giúp việc lau chùi với giẻ ướt nhanh hơn nhưng trong khi lau với giẻ ướt, bạn có thể vô tình làm chất bẩn lan ra nhiều hơn.

Bước 5: Làm sạch lần một tủ lạnh với giấm. Phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng một bình xịt giấm trắng nguyên chất. Xịt và lau sạch từ trên xuống dưới, từ phải qua trái và cánh cửa tủ lạnh. Sau đó lau sạch lại toàn bộ một lần nữa với miếng vải bông khô, sạch sẽ. Giấm là sự lựa chọn hoàn hảo để làm sạch tủ lạnh vì nồng độ axit của nó có khả năng giết chết vi khuẩn và nấm mốc. Bên cạnh đó, giấm không gây độc hại và mùi cũng sẽ nhanh chóng mất đi khi nó khô, nên bạn cũng không cần phải rửa lại sau khi làm sạch.

Bước 6: Lắp lại các kệ vào tủ. Đặt lại các kệ và ngăn kéo đã khô vào tủ lạnh, cũng như cất thực phẩm vào trở lại. Bạn nên cất thêm một hộp thuốc muối đã mở nắp vào trong tủ, nó có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất hiệu quả.

Bước 7: Lau sạch bên ngoài tủ. Bên ngoài tủ lạnh đôi khi lại là nơi có nhiều vết bẩn nhất nên bạn đừng bỏ qua nhé. Hãy xịt giấm trắng và dùng giẻ sạch, khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh. Thế là xong, việc làm sạch tủ lạnh của bạn đã hoàn tất rồi đấy!

Chỉ với 7 bước là chúng ta có thể vệ sinh tủ lạnh một cách dễ dàng rồi. Sử dụng tủ lạnh đúng cách cũng là một trong những phương pháp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, ngoài ra khi tủ lạnh hoạt động hiệu quả thì thực phẩm được bảo quản bên trong sẽ luôn tươi ngon, không hư hỏng gây lãng phí và vi nhiễm những vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Nếu như tủ lạnh của bạn bị hư hỏng hoặc hoạt động không hiệu quả, khả năng làm lạnh kém…Hãy gọi ngay tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh đến nhà hỗ trợ bạn sửa chữa.

Back to top button