Kỹ thuật & Công nghệ mới

bê tông siêu nhẹ là gì| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

bê tông siêu nhẹ là gì, /be-tong-sieu-nhe-la-gi,

Video: Bê tông nhẹ là gì | nhà máy sx bê tông nhẹ eps miền nam

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

bê tông siêu nhẹ là gì, 2022-07-21, Bê tông nhẹ là gì | nhà máy sx bê tông nhẹ eps miền nam, Chuyên cung cấp VLXD Bê tông nhẹ EPS với thương hiệu Bê tông nhẹ N-EPS tại miền nam và miền trung kèm dịch vụ hướng dẫn thi công giúp khách hàng tự làm và tiết kiệm nhất.
Hiện tại chúng tôi đang sản xuất và cung cấp ra thị trường 2 loại sản phẩm chính và phổ biến là tấm tường T10 dày 10cm và tấm sàn T8 dày 8cm.
– Tấm tường t10 (0.61×1.22m Dày 10cm nặng 65kg) có 4 ngàm âm dương giúp thi công lắp ghép tiện lợi, nhanh, không cần tô, 4 ngàm chống thấm tốt, ốp lát sơn bả tiện lợi…
– Tấm sàn T8 (0.61x 2.44m Dày 8cm nặng 100kg) có 2 lớp thép chịu lực giúp tấm chắc chắn, gác tấm làm sàn giả tiện lợi, nhanh chóng, chất lượng, cách nhiệt, chống thấm tốt…
Với 2 sản phẩm trên thực tế đã đủ đáp ứng cho mọi loại công trình xây mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa, dân dụng, công cộng, công nghiệp…mang lại hiệu quả nhất về thời gian, độ cách âm, chống nóng tốt nhất hiện nay.
—-
Hotline/zalo: 0888087673
CÔNG TY TNHH BÊ TÔNG NHẸ N-EPS
Trụ sở: A23 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM.
Website: https://betongnhehcm.com/, Bê tông nhẹ N-EPS

,

Bê tông siêu nhẹ là gì?

Qua tên gọi chúng ta có thể hiểu đơn giản, bê tông siêu nhẹ là loại bê tông có trọng lượng nhỏ hơn gấp nhiều lần so với bê tông thường.

Còn theo định nghĩa chi tiết trong các nghiên cứu, bê tông siêu nhẹ là loại bê tông được chế tạo từ công nghê bê tông dư ứng lực bán lắp ghép hiện đại từ thành phần cốt liệu là đá ngoài ra còn có xi măng, nước…. Vì đá là thành phần cốt liệu nên kích thước đá sử dụng quyết định trực tiếp tới độ mịn của bê tông siêu nhẹ. Cũng như các loại bê tông khác, để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bê tông cốt liệu đá phải đạt trạng thái bão hòa khi đúc.

Bê tông siêu nhẹ – Phương pháp thi công hiện đại giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng

Các loại bê tông siêu nhẹ

Bê tông siêu nhẹ được phân loại theo khá nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, cách phân loại dựa theo chất kết dính và cách phân loại dựa theo mục đích sử dụng là hai tiêu chí phân loại chính.

Thứ nhất, dựa theo dạng chất kết dính, bê tông siêu nhẹ gồm:

 • Bê tông nhẹ xi măng
 • Bê tông nhẹ silicat
 • Bê tông nhẹ thạch cao
 • Bê tông nhẹ polime
 • Bê tông nhẹ dùng chất kết dính hỗn hợp
 • Bê tông nhẹ dùng chất kết dính đặc biệt

Thứ nhất, dựa theo mục đích sử dụng, bê tông siêu nhẹ gồm:

 • Bê tông dùng trong kết cấu bê tông cốt thép
 • Bê tông dùng xây các công trình dẫn nước
 • Bê tông dùng làm mặt đường, vỉa hè…
 • Bê tông dùng cho kết cấu bao che

Bê tông siêu nhẹ – Phương pháp thi công hiện đại giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng

Vì sao nên sử dụng bê tông siêu nhẹ?

Trên thực tế hiện nay, bê tông siêu nhẹ được sử dụng rất phổ biến đặc biệt trong các công trình xây dựng nhà cao tầng, nhà xưởng hoặc các công trình cơi nới, cải tạo, sửa nhà phố. Vì sao bê tông siêu nhẹ lại được ứng dụng nhiều tới vậy? Đơn giản vì loại bê tông này có những ưu điểm vượt trội tốt hơn rất nhiều so với bê tông truyền thống.

Cụ thể các ưu điểm của bê tông siêu nhẹ:

 1. Thao tác thi công đơn giản, nhanh gọn
 2. Tiết kiệm được chi phí xây dựng nhờ sử dụng ít nhân công, vật tư gọn và thời gian hoàn thành ngắn hơn
 3. Đảm bảo được tuyệt đối cho độ bền công trình
 4. Trọng lượng nhẹ
 5. Tính kín
 6. Cường độ nén tốt và đảm bảo được độ ổn định cho công trình
 7. Cách âm tốt
 8. Cách nhiệt, chống cháy
 9. Thân thiện với môi trường
 10. Hạn chế được ảnh hưởng của những hiện tượng nguy hiểm như động đất

Công ty Bê tông siêu nhẹ là đơn vị thi công làm bê tông siêu nhẹ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm thực tế từ nhiều công trình như làm sàn bê tông nhẹ lắp ghép cho nhà xưởng, đồ trần bằng bê tông siêu nhẹ, cải tạo nhà phố bằng bê tông siêu nhẹ… Bê tông siêu nhẹ cam kết giúp khách hàng tìm được giải pháp thi công nhanh, tiết kiệm nhất.

Qúy khách hàng có công trình cần thi công, để nhận được sự hỗ trợ chi tiết xin vui lòng gọi trực tiếp tới số đường dây nóng của Công ty Bê tông siêu nhẹ nhé.

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông siêu nhẹ là gì ở đây…

Bê tông nhẹ là gì?

Bê tông nhẹ hay còn được biết đến với tên gọi khác là tấm xi măng cemboard. Nó là một cấu trúc bê tông đồng nhất được tạo nên bởi vô số những lỗ nhỏ liti dạng tổ ong. Các lỗ được kết nối với nhau bằng bê tông xi măng. Do kết cấu có nhiều lỗ rỗng, làm giảm thể tích chiễm chỗ của cốt liệu nên loại bê tông này có thể nổi trên mặt nước. Người ta còn có cách gọi khác là bê tông siêu nhẹ.

Bê tông nhẹ phục vụ cho xây dựng

Tỷ trọng của bê tông nhẹ có thể đạt chỉ từ 350 kg/m3. Với công thắc chế tạo đặc biệt thì loại bê tông này có cường độ khá cao (đến 40Mpa) trong điều kiện thi công bình thường và cao hơn khi kết hợp với loại vữa xây dựng chuyên dùng. Kết hợp giữa khối lượng nhẹ và cường độ cao thì bê tông nhẹ giúp giảm tải trọng của bản thân công trình một cách đáng kể.

Phân loại bê tông nhẹ

Có nhiều cách và tiêu chí khác nhau để phân loại xi măng cemboard. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là theo 3 dạng:

Phân theo theo chất kết dính

– Bê tông dùng dạng cốt dính đặc biệt

– Bê tông dùng dạng cốt dính hỗn hợp

– Bê tông dạng xi măng, thạch cao, polime hay silicat

Phân theo theo cốt liệu

– Bê tông cốt liệu rỗng

– Bê tông cốt liệu đặc

– Bê tông cốt liệu đặc biệt

Theo khối lượng thể tích

– Bê tông đặc biệt nặng: pv > 2.500kg/m3

– Bê tông nặng: pv = 2.200kg/m3 – 2.500kg/m3

– Bê tông tương đối nặng: pv = 1.800kg/m3 – 2.200kg/m3

– Bê tông nhẹ: pv = 500kg/m3 – 1.800kg/m3

– Bê tông đặc biệt nhẹ: pv < 500kg/m3

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông siêu nhẹ là gì ở đây…

Bê tông siêu nhẹ là gì? Có nên xây nhà bằng vật liệu này không? - CafeLand.Vn

Bê tông nhẹ là gì

Hiểu đơn giản nhất bê tông nhẹ là kiểu trần bê tông được sử dụng để làm trần nội ngoại thất trong xây dựng. Tuy nhiên khác với kiểu trần đổ bê tông cốt thép truyền thống, trọng lượng của kiểu trần này rất nhẹ.

Định nghĩa theo thành phần thì bê tông nhẹ là loại bê tông được sản xuất theo công nghê bê tông dư ứng lực bán lắp ghép hiện đại từ thành phần cốt liệu là đá ngoài ra còn có xi măng, nước… Trong đó, đá là cốt liệu chính của loại bê tông này.

Bê tông nhẹ là gì? Các loại bê tông nhẹ và ứng dụng trong thực tế

Các loại bê tông nhẹ

Với đặc tính vượt trội, loại vật liệu này giúp việc thiết kế, thi công các công trình cao tầng, hoặc sửa các công trình cũ được thực hiện một cách đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều.

Phân loại bê tông nhẹ được dựa theo 4 tiêu chí gồm: dạng chất kết dính; dạng cốt liệu và khối lượng thể tích. Sau đây là chi tiết các loại bê tông nhẹ được phân loại theo từng tiêu chí:

1/ Dựa theo dạng chất kết dính có:

 • Bê tông xi măng
 • Bê tông silicat
 • Bê tông thạch cao
 • Bê tông polime
 • Bê tông dùng chất kết dính hỗn hợp
 • Bê tông dùng chất kết dính đặc biệt

2/ Dựa theo dạng cốt liệu:

 • Bê tông cốt liệu đặc
 • Bê tôngcốt liệu rỗng
 • Bê tông cốt liệu đặc biệt

3/ Dựa theo khối lượng thể tích:

 • Bê tông đặc biệt nặng: pv > 2.500kg/m3
 • Bê tông nặng: pv = 2.200kg/m3 – 2.500kg/m3
 • Bê tông tương đối nặng: pv = 1.800kg/m3 – 2.200kg/m3
 • Bê tông nhẹ: pv = 500kg/m3 – 1.800kg/m3
 • Bê tông đặc biệt nhẹ: pv < 500kg/m3
Bê tông nhẹ là gì? Các loại bê tông nhẹ và ứng dụng trong thực tế

Khả năng ứng dụng thực tế các loại bê tông siêu nhẹ

Khả năng ứng dụng thực tế trong xây dụng của các loại bê tông nhẹ rất đa dạng. Cụ thể bê tông nhẹ được dùng phổ biến ở các loại công trình:

 1. Kết cấu bê tông để làm móng, dầm, cột,sàn
 2. Công trình xây đập, xây kè
 3. Các công trình dẫn nước
 4. Làm mặt đường, sân bay, lát vỉa hè…
 5. Công trình có kết cấu bao che

Công ty Bê Tông Siêu Nhẹ là đơn vị thị công làm sàn bê tông nhẹ, làm sàn lắp ghép bê tông nhệ số 1 hiện nay. Công ty là đơn vị chịu trách nhiệm thi công nhiều công trình trên cả nước. Các công trình làm sàn bê tông nhẹ lắp ghép của công ty luôn được đánh giá cao về tính ổn định và tính thẩm mỹ.

Trong quá trình khi cộng, vật tư được công ty sử dụng đều là vật tư chính hãng của các đơn vị sản xuất chất lượng như VinSTEEL, Xuân Mai… Qúy khách hàng cần làm sàn bê tông nhẹ để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất xin vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty.

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông siêu nhẹ là gì ở đây…

Báo giá bê tông siêu nhẹ các loại

STT

Sản phẩm

Đơn vị

Đơn giá

1

Gạch siêu nhẹ AAC

M3

1.300.000 ÷ 1.400.000 VNĐ/m3

2

Tấm panel ALC

M3

2.000.000 ÷ 3.000.000 VNĐ/m3

3

Tấm sàn lắp ghép ALC

M3

2.500.000 ÷ 3.200.000 VNĐ/m3

4

Tấm bê tông EPS

M3

2.800.000 ÷ 3.500.000 VNĐ/m3

5

Tấm xi măng nhẹ Cemboard

M3

Liên hệ

Ghi chú: Để cập nhật báo giá bê tông siêu nhẹ mới nhất: Gạch siêu nhẹ và Tấm panel bê tông đúc sẵn vui lòng liên hệ Hotline:

 • Miền Bắc: 0987.254.929

 • Miền Nam: 0926.422.422

Sau khi xem xét kỹ 5 loại bê tông siêu nhẹ bên trên. Chúng ta thấy rằng sản xuất bê tông nhẹ hầu như chú ý đến hai loại phân khúc chính: Gạch xây và Tấm bê tông đúc sẵn lắp ghép.

Với đặc điểm nổi bật từ trọng lượng nhẹ sẽ giúp giảm tải cho công trình. Đây là ưu điểm lớn vì sẽ tiết kiệm được chi phí kết cấu nền móng, thi công nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều. Đồng thời, khi kết hợp với các tính năng như cách nhiệt, chống cháy, cách âm. Vật liệu xây dựng này đã mang lại hiệu quả mà bất cứ một công trình nào cũng mong muốn.

Kết cấu tường bao, vách ngăn dễ dàng xây bằng gạch siêu nhẹ hoặc lắp ghép bằng tấm ALC, EPS. Do bề mặt và kích thước của gạch AAC, tấm ALC được sản xuất theo dây chuyền hiện đại với độ sai số rất thấp. Chính vì vậy, bề mặt bức tường sau khi hoàn tất có độ bằng phẳng và rất đẹp mắt. Từ đó, chúng ta có thể giảm tải công việc tô trát truyền thống. Chúng ta có thể tiến hành bả hoàn thiện trực tiếp sau đó sơn hoàn thiện.

Sở hữu bức tường vừa nhẹ, kiên cố và các tính năng chống nóng, chống cách, cách âm, cách nhiệt. Điều này giúp cho bên trong căn nhà luôn đạt được trạng thái thoải mái nhất.

Lắp dựng tường panel ALC chống cháy EI240 tại cảng Đình Vũ Hải Phòng

Nhà xưởng xây dựng tường vách bằng gạch AAC

Với việc gia cường bằng cốt thép chịu lực như tấm sàn ALC, tấm sàn EPS. Kết cấu sàn bê tông nhẹ lắp trở nên ổn định, chịu lực và chống va đập tốt. Điều này mang lại những lựa chọn tốt nhất cho các công trình thi công bằng phương pháp lắp ghép.

Kết cấu sàn bê tông nhẹ còn giúp giảm chi phí đầu tư đáng kể cho chủ đầu tư. Đặc biệt, việc việc lắp ghép nhanh chóng và đơn giản giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.

Với trọng lượng nhẹ, thậm chí chỉ bằng 1/3 so với vật liệu xây thông thường. Bê tông nhẹ chống nóng cho sân thượng, mái bằng bê tông rất hiệu quả. Cụ thể ở đây Gạch siêu nhẹ chống nóng được sử dụng như một giải pháp ưu việt hiện nay.

Khả năng cách nhiệt và chống nóng cao gấp 6 lần so với gạch đỏ. Việc thi công chống nóng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Nếu nói đến tiêu chuẩn chống cháy EI của cơ quan phòng cháy chữa cháy phê duyệt. Chắc chắn tấm panel ALC và gạch AAC sẽ đứng số 1 về chỉ số này. Bê tông khí chưng áp có chỉ số chống cháy cao vượt trội đạt tới giới hạn EI240. Đây là chỉ số gấp 2 lần so với các loại tấm vật liệu chống cháy tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nhờ những lỗ bọt khí bên trong hay hạt xốp EPS mà âm thanh bị cản lại bên trong. Chính vì vậy âm thanh không thể truyền xuyên qua mà bị hấp thụ, triệt tiêu gần như hoàn hảo. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật để tạo nên hệ số cách âm vượt trội so với các vật liệu xây khác. Các công trình đỏi hỏi khả năng cách âm cao như quán karaoke, khu dân cư đông đúc v.v… Việc xây dựng bằng các loại gạch siêu nhẹ, tấm panel ALC, EPS đều mang lại hiệu quả cách âm cho căn nhà của bạn.

Giải pháp tôn nền nhà hay nâng nền nhà bằng bê tông nhẹ hết sức đơn giản. Gạch siêu nhẹ tôn nền giúp bạn vừa đảm bảo khả năng chịu lực, độ bền và sự ổn định trong quá trình sử dụng. Do trọng lượng nhẹ sẽ giảm tải tối đa lên các công trình như chung cư, nhà cao tầng. Khả năng chịu lực nén tốt, nền nhà khi tôn nên có thể chịu các tải trọng thông thường trong đời sống.

Bê tông siêu nhẹ có tốt không?

Chắc chắn bê tông siêu nhẹ mang lại những lợi ích và chất lượng to lớn cho ngành xây dựng. Các giải pháp xây dựng nhà thông minh bằng cách xây gạch siêu nhẹ hay lắp ghép. Chúng ta không còn quá phải đè nặng tư tưởng thi công bằng phương pháp truyền thống vừa tốn kém chi phí, tốn kém thời gian.

Đặc biệt với các sản phẩm được sản xuất công nghệ hiện đại như bê tông khí chưng áp AAC, ALC. Các sản phẩm đều được kiểm nghiệm và ứng dụng tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu như CHLB Đức. Chắc chắn chất lượng và uy tín của các thương hiệu lớn như Viglacera, E-Block sẽ không làm bạn thất vọng.

Bê tông siêu nhẹ giá bao nhiêu?

Giá bê tông siêu nhẹ đối với các thành phẩm như Gạch siêu nhẹ, Tấm bê tông lắp ghép khác nhau.

Ở phân khúc gạch siêu nhẹ thường có mức giá thấp hơn do chi phí sản xuất Gạch đơn giản và ít tốn kém hơn. Giá gạch siêu nhẹ thường dao động từ 1.300.000 VNĐ/m3 đến 1.400.000 VNĐ/m3.

Ở phân khúc tấm bê tông lắp ghép, ví dụ như tấm bê tông ALC. Mức giá sẽ cao hơn so với gạch xây vì chi phí và công nghệ sản xuất đòi hỏi cao hơn. Giá tấm bê tông ALC thường dao động từ 2.300.000 VNĐ/m3 đến 3.000.000 VNĐ/m3 phụ thuộc vào việc có hay không có cốt thép gia cường bên trong.

GachBeTongNhe là đơn vị số 1 về bê tông khí chưng áp tại Việt Nam. Đây cũng là loại bê tông nhẹ chất lượng cao cấp nhất trong lĩnh vực này. Các sản phẩm Gạch bê tông và Tấm bê tông luôn luôn đem đến sự hài lòng về chất lượng lẫn giá thành cho khách hàng.

Với hàng trăm công trình lớn nhỏ trong những năm tháng qua, đồng hành cùng nhà máy bê tông nhẹ Viglacera, E-Block tại miền Bắc và miền Nam. Chúng tôi tự hào là địa điểm để các bạn mua sản phẩm gạch siêu nhẹ, tấm ALC tốt nhất hiện nay:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam
 • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh
 • Địa chỉ: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: sakomienbac@gmail.com
 • Điện thoại: 0987.254.929
 • Website: /span>
 • Khu vực TPHCM: Khu công nghiệp Thịnh Phát, Lương Bình, Bến Lức, Long An
 • Điện thoại: 0926.422.422

Bê tông nhẹ chịu lực thế nào?

Khả năng chịu lực đối với gạch xây thường nhắc đến chịu lực nén. Tiêu chuẩn TCVN áp dụng cho hầu hết công trình xây dựng thường là khả năng chịu lực nén là ≥3.5 Mpa.

Khả năng chịu lực đối với tấm bê tông lắp ghép thường còn xét tới chịu lực nén, chịu lực va đập. Các kết quả thí nghiệm chặt chẽ tại Viện khoa học công nghệ IBST cho thấy khả năng chịu lực của Tấm ALC đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất.

Bê tông nhẹ đổ tại trỗ được không?

Việc áp dụng bê tông nhẹ đổ tại trỗ thực tế không phổ biến. Hỗn hợp bê tông tươi nhẹ thường được đổ tại trỗ vào khuôn đúc để phục vụ sản xuất tại nhà máy. Mỗi nhà máy sản xuất bê tông sẽ có riêng những công nghệ và phương pháp thực hiện khác nhau.

Bê tông nhẹ nổi trên mặt nước đúng không?

Bê tông nhẹ nổi trên mặt nước là hoàn toàn đúng đắn. Đặc biệt khi chúng ta thử kiểm tra đối với sản phẩm từ bê tông khí chưng áp như: gạch siêu nhẹ và tấm ALC. Trọng lượng riêng của bê tông khí chưng áp nhẹ, đồng thời kết hợp các bọt khí bên trong và khả năng chống thấm. Nước không thể xâm nhập vào toàn bộ bên trong vật liệu bê tông khí chưng áp để làm cho vật liệu này chìm xuống hàng giờ đồng hồ liên tục.

Bê tông khí chưng áp AAC có trọng lượng nhẹ nhất hiện nay. Trọng lượng của gạch siêu nhẹ AAC trạng thái khô trung bình từ 600kg đến 650kg cho 1m3. Còn trọng lượng của tấm bê tông nhẹ ALC trạng thái khô trung bình từ 750kg đến 800kg cho 1m3.

Bê tông siêu nhẹ có chịu được nước không?

Các loại bê tông khí chưng áp AAC, bê tông xốp EPS, bê tông bọt CLC đều chịu nước rất tốt. Đặc biệt bê tông khí chưng áp AAC qua thí nghiệm thực tế cho thấy khả năng chống thấm vượt trội. Khi ngâm mẫu bê tông khí chưng áp trong nước suốt vài tiếng đồng hồ liên tục: Kết quả khi đập mẫu ra thì cấu trúc bên trong vẫn hoàn toàn khô ráo. Lượng nước chỉ thấm xung quanh viền vật liệu vào sâu khoảng 2 đến 3cm mà thôi.

Các sản phẩm như Gạch và Tấm panel lắp ghép AAC ALC EPS đều chịu được nước, độ ẩm tốt. Trong các điều kiện mưa gió ngoài trời hay độ ẩm thường xuyên thay đổi, vật liệu không bị ảnh hưởng về tính năng cũng như cấu trúc bên trong. Chính vì vậy, đây là vật liệu xây nhà trong nhà và ngoài trời. Tuổi thọ của các vật liệu này là vĩnh cửu cùng công trình xây dựng.

Với nội dung bài viết đã chia sẻ, hi vọng giúp các bạn hiểu rõ ràng về vật liệu này. Trong tương lai, các vật liệu nhẹ thân thiện với môi trường chính là trọng tâm của ngành xây dựng. Chúc các bạn lựa chọn những giải pháp thông minh, vật liệu tốt nhất cho công trình của mình.

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông siêu nhẹ là gì ở đây…

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép là gì?

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép là giải pháp sử dụng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn để lắp ghép. Tấm sàn lắp ghép có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều lần so với bê tông cốt thép. Các tấm sàn có ngàm liên kết và được lắp ghép trên hệ dầm đà chịu lực. Hệ dầm đà này có thể được làm từ bê tông cốt thép, thép hình H, xà gồ sắt hộp.

Sàn lắp ghép giúp giảm tải trọng lên kết cấu, thi công nhanh, có thể sử dụng luôn. Đặc biệt là các khu vực có nền móng yếu, các công trình nâng tầng, cải tạo nhà cũ. Các công trình nhà sàn lắp ghép, nhà thép tiền chế sử dụng tấm sàn panel lắp ghép giúp đẩy nhanh tiến độ thi công. Hiện nay trên thị trường đối với kết cấu sàn lắp ghép có một vài giải pháp xử dụng như: tấm sàn bê tông nhẹ, gạch block xi măng gác trên dầm bê tông dự ứng lực v.v…

Tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép panel ALC

Tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép sản xuất từ bê tông khí chưng áp AAC Viglacera và Eblock. Tấm bê tông nhẹ ALC hay còn gọi là tấm panel ALC, tấm bê tông khí chưng áp. Đây là giải pháp thông minh và tối ưu về chất lượng xây nhà lắp ghép hiện nay. Tấm bê tông ALC làm sàn, tường bao vách ngăn có khả năng chịu lực tốt, chống va đập cao. Đặc biệt là khả năng chống cháy, chống nóng, cách âm, cách nhiệt ưu việt mà bê tông khí chưng áp AAC mang lại trên thế giới.

Với việc đẩy mạnh đầu tư, ứng dụng công nghệ hàng đầu như từ CHLB Đức. Tại Việt Nam, tấm panel ALC đang cho thấy sự vượt trội trong hạng mục lắp ghép. Là vật liệu đồng nhất từ bê tông khí chưng áp AAC. Đây là loại bê tông siêu nhẹ nổi tiếng với trọng lượng nhẹ nhất, khả năng cách nhiệt cách âm và chống cháy khủng nhất.

Trong công nghệ sàn lắp ghép bằng tấm panel ALC: lưới cốt thép hai lớp được bảo vệ chống ăn mòn tăng khả năng chịu uốn của sàn panel lắp ghép. Nếu như bê tông cốt thép luôn đứng đầu cho mọi kết cấu. Thì bê tông khí chưng áp cốt thép cũng đang đứng đầu cho phân khúc xây nhà lắp ghép bê tông siêu nhẹ.

Sàn lắp ghép dễ dàng khi các tấm panel ALC được sản xuất chính xác theo từng mô đun. Kích thước tấm sàn bê tông siêu nhẹ ALC không có sai số do sản xuất 100% tự động hóa. Các tấm panel ALC có ngàm âm dương để định vị, liên kết bằng keo dán tấm bê tông nhẹ.

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông siêu nhẹ là gì ở đây…

Gạch AAC kích thước tiêu chuẩn

Gạch bê tông nhẹ kích thước Dài 600 x Cao 200 x Dày 100 mm. Định mức 83 viên/m3, 1m3 gạch xây 10m2 tường. Sử dụng xây kết cấu tường bao, tường ngăn, gạch chống nóng chiều dày 100mm.

Đơn giá: 1.250.000 VNĐ/m3

Gạch AAC kích thước Dài 600 x Cao 200 x Dày 150 mm. Định mức 55 viên/m3, 1m3 gạch xây 6.6 m2 tường. Sử dụng xây kết cấu tường bao, tường ngăn, chống nóng, chống cháy chiều dày 150mm.

Đơn giá: 1.250.000 VNĐ/m3

Gạch siêu nhẹ kích thước Dài 600 x Cao 200 x Dày 200 mm. Định mức 41 viên/m3, 1m3 gạch xây 5m2 tường. Sử dụng gạch siêu nhẹ xây kết cấu tường bao, tường ngăn chiều dày 200mm.

Đơn giá: 1.250.000 VNĐ/m3

Gạch bê tông khí chưng áp kích thước Dài 600 x Cao 200 x Dày 50 mm. Định mức sử dụng 166 viên/m3, 1m3 gạch xây 20m2 tường. Sử dụng gạch chống nóng cho tường, sân mái chiều dày 50mm.

Đơn giá: 1.300.000 VNĐ/m3

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông siêu nhẹ là gì ở đây…

Tấm panel ALC | Tấm panel bê tông nhẹ ALC là gì?

Tấm Panel ALC là một trong những sản phẩm tiêu biểu từ vật liệu bê tông khí chưng áp AAC. Với công nghệ sản xuất hiện đại từ CHLB Đức, sản phẩm Tấm panel bê tông nhẹ ALC ngày càng thể hiện những ưu điểm nổi bật cho công trình.

Tấm panel bê tông nhẹ ALC có thể coi là bước tiến lớn trong lĩnh vực vật liệu xây dựng thông minh. Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa bê tông khí chưng áp và lưới cốt thép chịu lực với lớp bảo vệ chống ăn mòn. Trải qua các quá trình thử nghiệm, thử tải và kiểm tra chất lượng khắt khe của Viglacera. Sản phẩm tấm panel ALC đã chiếm được niềm tin và uy tín lớn đối với các công trình xây dựng.

Tấm bê tông siêu nhẹ | Tấm bê tông đúc sẵn ALC là gì?

Tấm bê tông siêu nhẹ trên thị trường là tấm bê tông đúc sẵn để lắp ghép tại công trình. Tấm bê tông đúc sẵn sử dụng cho hai loại kết cấu chính của công trình đó là làm tường và làm sàn lắp ghép.

Tấm bê tông nhẹ làm tường ngoài trời, vách ngăn bên trong công trình. Các tấm được thi công lắp ghép theo hai phương: phương nằm ngang và phương thẳng đứng. Còn tấm sàn nhẹ bê tông đúc sẵn sử dụng lắp ghép trên hệ xà gồ, dầm thép. Trọng lượng tấm bê tông đúc sẵn nhẹ giúp giảm tải trọng công trình và dễ dàng thi công.

Với công nghệ sản xuất bê tông khí chưng áp từ CHLB Đức. Nhà máy bê tông khí chưng áp Viglacera và Eblock hiện đang rất thành công với Tấm bê tông đúc sẵn ALC. Tấm ALC bê tông khí chưng áp có cốt thép chống ăn mòn đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe nhất. Từ khả năng chịu lực, độ bền chống va đập cho đến khả năng chống nóng. Đặc biệt tấm panel cách nhiệt ALC còn đạt tiêu chuẩn của cơ quan PCCC. Do vậy sản phẩm còn được sử dụng làm tấm panel chống cháy với chỉ số EI240 cao nhất hiện nay.

Báo giá Tấm panel ALC | Tấm bê tông nhẹ khí chưng áp Viglacera

Tấm Panel bê tông đúc sẵn được sản xuất bởi Nhà máy bê tông khí Viglacera. Báo giá tấm panel bê tông nhẹ Viglacera được cập nhật liên tục từ nhà máy sản xuất. Báo giá được áp dụng chính thức cho các tỉnh thành chưa bao gồm chi phí vận chuyển tới công trình. Ngoài sản phẩm tấm ALC bê tông khí hiện nay, nhà máy đang cung cấp Gạch bê tông khí chưng áp AAC theo công nghệ CHLB Đức.

Sản phẩm được kiểm nghiệm khắt khe từ các đơn vị uy tín, có chứng chỉ chống cháy an toàn. Để mua gạch bê tông AAC hoặc Tấm panel bê tông nhẹ ALC vui lòng liên hệ hotline:

Bảng báo giá tấm bê tông nhẹ đúc sẵn ALC | Tấm panel ALC năm 2022

STT

Tấm panel ALC

Kích thước

Tiêu chuẩn

Đơn giá (VNĐ/m2)

Đơn giá (VNĐ/m3)

Ghi chú

1

Tấm ALC dày 75mm

(1200÷2400)x600x75mm

Nhà máy Viglacera

Dây truyền CHLB Đức

Đạt tiêu chuẩn TCVN 12867:2020

Tiêu chuẩn chống cháy EI240

221.250 VNĐ/m2

2.950.000 VNĐ/m3

Hai lưới cốt thép & lớp bảo vệ thép chống ăn mòn

2

Tấm ALC dày 100mm

(1200÷3800)x600x100mm

295.000 VNĐ/m2

2.950.000 VNĐ/m3

3

Tấm ALC dày 120mm

(1200÷4200)x600x120mm

354.000 VNĐ/m2

2.950.000 VNĐ/3

Giới hạn

4

Tấm ALC dày 150mm

(1200÷4200)x600x150mm

442.500 VNĐ/m2

2.950.000 VNĐ/m3

Hai lưới cốt thép & lớp bảo vệ thép chống ăn mòn

5

Tấm ALC dày 200mm

(1200÷4800)x600x200mm

590.000 VNĐ/m2

2.950.000 VNĐ/m3

6

Tấm ALC không cốt thép dày 100mm

1200x600x100mm

200.000 VNĐ/m2

2.000.000 VNĐ/m3

Tấm tường Panel không có lõi thép: phù hợp xây tường, vách ngắn, chống nóng, chống cháy

7

Tấm ALC không cốt thép dày 150mm

1200x600x150mm

300.000 VNĐ/m2

2.000.000 VNĐ/m3

8

Tấm ALC không cốt thép dày 200mm

1200x600x200mm

400.000 VNĐ/m2

2.000.000 VNĐ/m3

9

Lanh tô dày 45÷100 mm

1200 ÷ 4800 mm

TCVN 12867:2020

M3

Liên hệ

 

 • Báo giá tấm panel ALC | giá tấm bê tông nhẹ mới nhất tại nhà máy bê tông khí Viglacera. Báo giá chưa bao gồm thuế VAT và chi phí vận chuyển, hạ hàng.
 • Quy cách sản phẩm: Sản phẩm sản xuất theo dây chuyền bê tông khí chưng áp AAC của CHLB Đức. Đối với Tấm Panel chiều dài trên 3m sử dụng lưới thép 2 lớp: thép dọc là Φ6, thép ngang là  Φ4. Đối với Tấm Panel chiều dài dưới 3m sử dụng lưới thép 2 lớp: thép  dọc là Φ4, thép ngang là Φ4.
 • Đơn giá tấm panel bê tông khí chưng áp AAC tại nhà máy Viglacera khu vực miền Bắc tăng 100.000 VNĐ/m3. Bắt đầu áp dụng từ ngày 01.03.2022

Báo giá tấm bê tông siêu nhẹ | Tấm panel bê tông nhẹ ALC tại các khu vực:

 • Khu vực Tây Bắc Bộ: Hòa Bình | Yên Bái | Lai Châu | Sơn La | Điện Biên | Lào Cai
 • Khu vực Đông Bắc Bộ: Quảng Ninh | Phú Thọ | Thái Nguyên | Bắc Giang | Tuyên Quang | Lạng Sơn | Bắc Kạn | Cao Bằng | Hà Giang
 • Các tỉnh thành: Hà Nội | Bắc Ninh | Hải Phòng | Hải Dương | Ninh Bình | Nam Định | Thái Bình | Vĩnh Phúc | Hà Nam | Hưng Yên
 • Các tỉnh miền trung: Thanh Hoá | Nghệ An | Hà Tĩnh | Quảng Bình | Quảng Trị | Thừa Thiên Huế

Tấm bê tông siêu nhẹ hiện đã được cung cấp tới các công trình ở khu vực Nam Trung Bộ: Quảng Nam | Đà Nẵng

Thông số và kích thước Tấm panel cách nhiệt | Tấm panel Viglacera

KÍCH THƯỚC TẤM PANEL CÁCH NHIỆT | BÊ TÔNG KHÍ ALC VIGLACERA THÔNG DỤNG

Chiều dày panel ALC (mm)

75

100

120

150

200

Chiều dài tương ứng (mm)

1200 ÷ 2400

1200 ÷ 3300

1200 ÷ 4200

1200 ÷ 4200

1200 ÷ 4800

( Ghi chú: kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu, vui long liên hệ bộ phận kinh doanh để được hỗ trợ)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT TẤM BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VIGLACERA

Tỷ trọng khô

Kg/m3

≤ 700

Cường độ nén trung bình

Mpa

≥ 3.5 Mpa

Sức treo tại điểm

N

≥ 1500

Độ co khô

mm/m

≤ 0.2

Khả năng chống va đập

%

> 2.5

Khả năng chống uốn

%

> 1.5

Ứng dụng tấm panel cách nhiệt chống cháy | Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn ALC

Với đặc điểm riêng từ bê tông khí chưng áp AAC, Tấm bê tông ALC có trọng lượng rất nhẹ so với vật liệu khác. Việc bổ xung lớp lưới thép gia cường và bảo vệ chống ăn mòn lưới thép. Tấm ALC cải thiện thêm các tính năng chịu lực uốn và bền bỉ hơn. Tấm panel ALC Viglacera sản xuất theo các kích thước mô dun khác nhau tùy theo yêu cầu. Với khổ rộng là 600mm còn chiều dài tùy theo đặt hàng, chiều dày tấm panel dao động từ 75~200 mm.

Tấm Panel cách nhiệt ALC | Tấm bê tông đúc sẵn siêu nhẹ sẽ là giải pháp tối ưu cho các công trình:

 • Ứng dụng cho kết cấu mái: cải thiện tính năng chống nóng sân mái, chịu lực uốn của mái bằng. Có thể thay thế sử dụng gạch chống nóng bằng tấm panel mang lại hiệu quả vượt trội.
 • Ứng dụng làm kết cấu tường bao
 • Sử dụng rộng rãi và tiện lợi cho kết cấu sàn nhờ khả năng chịu uốn tốt
 • Ứng dụng làm vách ngăn, lanh tô cửa v.v…
 • Đáp ứng các công trình yêu cầu khắt khe về khả năng chống cháy của vật liệu

Hình ảnh thi công lắp tấm bê tông nhẹ ALC

Tham quan bên trong căn nhà hoàn thiện bằng bê tông khí ALC. Công trình nhà cao tầng được lắp ghép hoàn toàn bằng tấm tường bê tông và tấm sàn bê tông nhẹ ALC. Sản phẩm chính hãng do nhà máy bê tông khí Viglacera sản xuất. Xem video tại đây

Hướng dẫn lắp đặt tấm tường bê tông nhẹ ALC Viglacera: Xem video tại đây

Cận cảnh công trình nhà lắp ghép hoàn thiện bằng tấm bê tông khí ALC Viglacera. Nhanh, đẹp và chất lượng hoàn hảo cho các công trình nhà lắp ghép, nhà tiền chế hiện đại. Công trình Cafe phong cách hiện đại tại Nam Định diện tích 1500m2. Nhà thầu thi công Trường Giang: Xem video tại đây

Mua tấm bê tông khí chưng áp | mua tấm bê tông nhẹ | Tấm panel ALC ở đâu?

Tại website là địa chỉ uy tín tại Việt Nam. Khách hàng có thể mua sản phẩm bê tông khí chưng áp chính hãng. Nhà máy bê tông khí tiên phong trong sản xuất Gạch AAC và Tấm panel bê tông nhẹ lắp ghép.

Hotline liên hệ mua hàng và nhận báo giá, tư vấn kỹ thuật: 0987.254.929

Báo giá tấm panel ALC Viglacera được áp dụng chung cho các khu vực:

 • Báo giá tấm panel bê tông nhẹ ALC tại Hòa Bình | Yên Bái | Lai Châu | Sơn La | Điện Biên | Lào Cai.
 • Giá tấm bê tông nhẹ Viglacera tại Quảng Ninh | Phú Thọ | Thái Nguyên | Bắc Giang | Tuyên Quang. Các tỉnh khác như Lạng Sơn | Bắc Kạn | Cao Bằng | Hà Giang
 • Báo giá mới nhất Tấm bê tông khí chưng áp Viglacera tại thành phố Hà Nội | Bắc Ninh | Hải Phòng. Giá tấm sàn bê tông nhẹ tại Hải Dương | Ninh Bình | Nam Định | Thái Bình | Vĩnh Phúc | Hà Nam | Hưng Yên.
 • Cập nhật báo giá tấm bê tông đúc sẵn tại Thanh Hoá | Nghệ An. Các tỉnh Hà Tĩnh | Quảng Bình | Quảng Trị | Thừa Thiên Huế | Quảng Nam | Đà Nẵng.

TẤM PANEL ALC | TẤM BÊ TÔNG NHẸ CÓ TỐT KHÔNG GIÁ BAO NHIÊU?

Trên thị trường có một số loại tấm bê tông nhẹ, tấm cách nhiệt như PU, EPS. Sản phẩm tấm panel Viglacera thường có mức giá từ 200.000 VNĐ/m2 đến 320.000 VNĐ/m2. Đây là mức giá trung bình về mặt bằng giá của tấm tường, tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Còn về chất lượng tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn ALC Viglacera đã trải qua rất nhiều thí nghiệm khắt khe. Sản phẩm về bê tông khí chưng áp đang là sản phẩm chủ lực của thương hiệu tầm cỡ quốc gia này.

GIẢM TẢI CÔNG TRÌNH, TIẾT KIỆM CHI PHÍ NỀN MÓNG

Bê tông khí chưng áp Viglacera có tỷ trọng khô dao động từ 550 đến 800kg/m3. Trọng lượng này so với vật liệu thông thường chỉ bằng 1/3 cho đến 1/4. Việc này giúp giảm tải trọng bản thân của công trình từ đó việc tính toán kết cấu nền móng sẽ tiết kiệm tới gần 15% so với vật liệu thông thường khác.

TIẾN ĐỘ LẮP ĐẶT NHANH

Sử dụng tấm tấm bê tông ALC Viglacera lắp ghép nhà tiền chế, nhà khung thép giúp đẩy nhanh tiến độ thi công. Đặc biệt đảm bảo những yêu cầu khắt khe về chất lượng, độ bền và các tính năng ưu việt hiện đại. Tấm tường ALC Viglacera tiêu chuẩn hoàn toàn có thể thay thế cho các loại gạch xây truyền thống. Đây đang được hội kiến trúc sư Việt Nam đánh giá là giải pháp thông minh cho xây dựng hiện đại.

CHỐNG ẨM, CHỐNG RÊU MỐC TỐT

Tấm panel Viglacera có cấu trúc lỗ khí nhỏ bên trong giúp khuếch tán hơi nước không giữ ẩm bên trong. Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa phùn không gian bên trong luôn đảm bảo cân bằng. Điều này giúp các đồ gỗ nội thất được bảo vệ và không có hiện tượng rêu mốc.

GIẢI PHÁP KẾT CẤU CHO KHU VỰC CHỊU ĐỘNG ĐẤT

Theo tiêu chuẩn xây dựng TCVN 7959:2017 áp dụng cho các khu vực thường có địa chấn. Tấm bê tông nhẹ ALC Viglacera đảm bảo tốt yêu cầu về kỹ thuật cũng như vật liệu nhẹ để lắp ghép cho kết cấu nhà ở.

KHẢ NĂNG CHỐNG CHÁY CAO, CÁCH NHIỆT TỐT

Hệ số dẫn nhiệt của bê tông khí chưng áp rất thấp trung bình là 0.11 W/mok. Hệ số này chỉ bằng 1/6 lần hệ số dẫn nhiệt của các vật liệu xây thông thường. Giới hạn chịu lửa EI 240 phút đảm bảo các yêu cầu về PCCC cho vật liệu chống cháy.

KHẢ NĂNG CÁCH ÂM

Bê tông khí chưng áp AAC là kết cấu dạng xốp hình thành từ phản ứng giữa bột nhôm và hydroxit canxi. Quá trình phản ứng giải phóng hydro tạo các các lỗ khí nhỏ liti và phân bổ đồng đều bên trong.

Các lỗ khí giúp hấp thụ âm thanh từ bên ngoài và bên trong căn nhà. Triệu tiêu sóng âm khi đi qua bê tông khí AAC. Do vậy, khả năng cách âm của bê tông khí đã được chứng minh trong thực tế là hoàn toàn vượt trội.

THI CÔNG LẮP GHÉP DỄ DÀNG

Tấm tường, tấm sàn bê tông nhẹ Viglacera AAC có thể cắt để điều chỉnh ở các khu vực thay đổi về tiết diện dễ dàng. Việc khoan, bắt vít để treo đồ đạc và vật nặng đơn giản. Khả năng chịu tải rất tốt và rất linh hoạt trong việc lắp đặt.

THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Bê tông khí chưng áp là vật liệu không nung đóng góp tích cực trong xu hướng phát triển công nghiệp xanh. Việc giảm thải nhà kính, giảm chất thải ra môi trường và xử lý một khối lượng lớn chất thải công nghiệp. Bê tông khí AAC góp phần kiến tạo một môi trường sống lành mạnh.

Cách sử dụng và lựa chọn tấm bê tông khí chưng áp| tấm panel bê tông nhẹ ALC

Căn cứ theo mục đích sử dụng để lựa chọn các loại tấm panel phù hợp nhất. Có thể phân chia các loại tấm lắp ghép trên như sau:

Sử dụng thi công kết cấu tường ngoài, vách ngăn nhà lắp ghép, nhà khung thép

Tấm panel cách nhiệt: loại tấm lắp ghép này sẽ có khả năng cách nhiệt và chống nóng tốt. Thường sử dụng để chống nóng, làm nhà xưởng, xây tường bao v.v..

Tấm panel tường ngoài | vách ngăn: Nên sử dụng tấm bê tông khí chưng áp đối với tấm tường và tấm vách. Sản phẩm giúp đảm bảo khả năng chịu lực và kết cấu của công trình. Tấm bê tông nhẹ làm tường và tấm sàn bê tông nhẹ của Viglacera, E-block là lựa chọn tốt nhất. Sản phẩm đã đáp ứng các tiêu chuẩn, thí nghiệm quan trọng nhất. Đây cũng là những thương hiệu uy tín và có tên tuổi trong ngành vật liệu xây dựng.

Tấm bê tông siêu nhẹ chống cháy: Đối với tấm bê tông khí chưng áp AAC là vật liệu đạt tiêu chuẩn EI240. Đây là tiêu chuẩn lý tưởng để áp dụng đối với các công trình yêu cầu khả năng phòng cháy chữa cháy cao.

Sử dụng thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ

Tấm sàn bê tông nhẹ đúc sẵn: Các công trình xây dựng có thể đẩy nhanh tiến độ thi công hơn bao giờ hết bằng việc sử dụng sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Với tấm sàn bê tông nhẹ ALC Viglacera khả năng chịu lực ổn định, độ bền cao. Rất phù hợp cho giải pháp sàn lắp ghép thông minh hiện nay. Khuyến nghị sử dụng sản phẩm có 2 lớp thép gia cường để khả năng chịu tải tốt nhất.

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông siêu nhẹ là gì ở đây…

Bê tông nhẹ là gì?

Bê tông nhẹ không có gì mới. Nó đã được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau trong nhiều thế kỷ. Đặc biệt bê tông nhẹ được dùng để thay thế bê tông cốt thép truyền thống.

Bê tông nhẹ có nhiều loại và bê tông nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội so với bê tông thường. Kết cấu của bê tông nói chung và bê tông nhẹ gồm: hỗn hợp xi măng, nước, cát, đá.

Về trọng lượng thì đã là bê tông nhẹ thì chắc chắn sẽ nhẹ hơn bê tông thường. Điều này có được cũng tùy loại bê tông sự dụng công nghệ nào mà có sực khác nhau về trọng lượng. Có những loại sử dụng bọt khí trộn trong bê tông, có loại dùng phương pháp cơ học là tạo lỗ rỗng. Có loại dùng vật liệu nhẹ khác như dăm gỗ trộn vào.

Nói chung về trọng lượng của bê tông nhẹ  thấp hơn so với bê tông thông thường và nằm trong khoảng 1100 kg/m3 – 1920 kg m

Một công trình 2.000m2 sử dụng sàn bê tông nhẹ

Sự khác biệt của bê tông nhẹ và bê tông thường thế nào?

Sự khác biệt chính giữa bê tông bình thường và bê tông nhẹ cho các ứng dụng kết cấu là vật liệu thô tổng hợp. Khối lượng bình thường trọng lượng thường là đá tự nhiên nghiền, trong khi cốt liệu nhẹ được sản xuất bằng cách nung nóng đất sét, đá phiến, hoặc đá phiến trong lò quay ở nhiệt độ trên 2.000 ° F.

Ở những nhiệt độ này, các tập hợp mở rộng và phát triển một mạng lưới các lỗ hổng bên trong được kết nối với có kích thước từ 5 đến 300 micron. Mạng nội bộ lỗ chân lông này tạo ra một mật độ nhẹ hơn so với cốt liệu tự nhiên. Mặc dù cường độ nén bê tông nói chung liên quan đến cường độ nén của cốt liệu thô.

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông siêu nhẹ là gì ở đây…

Bê tông siêu nhẹ

Bê tông nhẹ có thể là bê tông cốt liệu nhẹ, bê tông bọt hoặc bê tông khí chưng áp (AAC), được sử dụng cho các ứng dụng kết cấu, có cường độ tương đương với bê tông trọng lượng thông thường. Chất lượng sản phẩm tuân theo TCVN-7959-2017 Yêu cầu kỹ thuật bê tông khí chưng áp

Bê tông siêu nhẹ được sử dụng nhiều hơn để xây dựng các công trình kiểu dáng đẹp và đã trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho bê tông thông thường, gạch xây hay tấm vách thạch cao.

Bê tông nhẹ là vật liệu vừa có khối lượng nhẹ, chịu lực tốt, có khả năng cách âm, chống nóng và chịu nước…Dĩ nhiên nó bao gồm hai ưu điểm của thạch cao và kết cấu bê tông, bê tông cốt thép truyền thống

Mời tham khảo các kết quả nghiên cứu về bê tông nhẹ để chế tạo các sản phẩm nhẹ như blốc xây, panel nhẹ sử dụng trong thi công xây dựng. Công trình được Ts. Hoàng Minh Đức thực hiện tại Viện KHCN Xây dựng trong khuôn khổ đề tài mã số RDN 06-01

/nghien-cuu-che-tao-be-tong-nhe.pdf

Luận văn tiến sỹ kỹ thuật chuyên ngành Kỹ Thuật Vật Liệu-Mã số: 9520309 của nghiên cứu sinh Lê Phượng Ly “Nghiên cứu chế tạo bê tông nhẹ kết cấu sử dụng cốt liệu PolyStyrene”

/nghien-cuu-che-tao-be-tong-nhe-ket-cau.pdf

Lợi ích của bê tông nhẹ

 • Không lún, ít co ngót, khả năng tự chảy cao, không cần đầm rung, san gạt khi thi công
 • Nhẹ hơn bê tông truyền thống, phân bố tải trọng cao nên giảm tải trọng công trình, giảm chi phí gia cố làm nền móng
 • Giảm ván khuôn và đà giáo đỡ, không cần bảo dưỡng khi đổ khuôn
 • Cải thiện khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy tốt
 • Thi công nhanh, dễ dàng kiểm soát chất lượng
 • Tiết kiệm trong việc vận chuyển và xử lý các cấu kiện đúc sẵn tại chỗ.

Ứng dụng thực tế

Trong thực tế bê tông nhẹ ứng dụng để cách nhiệt mái, cách âm chống cháy, bao che, lấp hào rãnh cho kết cấu,

 • Đổ bê tông nhẹ hoặc các tấm bê tông nhẹ để ốp lớp cách nhiệt trên mái tầng thượng trước khi lát gạch trang trí, làm tường nhà cao tầng
 • Sửa chữa công trình cần san lấp tạo mặt bằng nhanh, lấp biển và xây cảng ở những nơi đất yếu.
 • Dùng để đổ bù sàn, vách, bê tông nhẹ sẽ thi công sàn nhà, sân bãi hay các mặt phẳng một cách nhanh chóng, dễ dàng mà giá thành lại rẻ.

 • Thay thế gạch nung truyền thống xây dựng nhanh, lắp đặt điện nước dễ dàng, tải trọng của công trình được giảm đáng kể, tiết kiệm chi phí.
 • Lấp các rãnh hào: với bê tông bọt nhẹ có khả năng tự chảy và không bị lún do đó rất phù hợp với việc sửa chữa công trình cần san lấp.
 • Xây dựng đường hầm: bê tông nhẹ được bơm vào các khe và hốc tạo ra khi đào hầm, xây dựng bể tiết kiệm nhiều chi phí và hiệu quả hơn xây dựng truyền thống.

Công trình dùng bê tông nhẹ

Gạch Aac

Gạch bê tông khí chưng áp là sản phẩm bê tông siêu nhẹ, có cấu trúc bọt khí bên trong cho tính năng vượt trội so với các sản phẩm gạch truyền thống.

Được sản xuất theo quy trình chưng áp khép kín, rất nhẹ, tiết kiệm thời gian thi công, khối lượng kết cấu nền móng, cách âm, cách nhiệt và chống cháy rất tốt. Gạch bê tông khí chưng áp (AAC) xây tường bao, tường ngăn. Chiều dài tiêu chuẩn 60 Cm, cao 20 Cm, độ dày là 10, 15, 20 Cm.

HASS -thương hiệu sản phẩm bê tông khí chưng áp (AAC) gồm gạch khối, tấm tường và tấm sàn.

Quy trình xây trát tường gạch bê tông khí chưng áp

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ xây trát và trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, Vệ sinh mặt bằng sạch sẽ, phun ẩm sơ bộ ,Khuấy trộn vữa xây trát theo hướng dẫn trên bao bì  sản phẩm

 • Dùng thước thuỷ (level), dây cước căn chỉnh đường biên ngoài bề mặt bức tường. Trát lớp vữa xây dày 1 đến 2 Cm tại chân tường, bề rộng lớp vữa lớn hơn chiều dày gạch mỗi bên 5 Cm, kiểm tra mặt phẳng.
 • Dùng bay răng cưa trát vữa xây theo chiều dài mặt liên kết của gạch, viên gạch đầu tiên tại vị trí góc tường trùng đường biên đã căn chỉnh, viên gạch kế tiếp chiều vuông góc với viên gạch đầu tiên. Dùng búa cao su gõ chỉnh gạch đúng vị trí, cao độ. Dùng thước thuỷ (level) kiểm tra độ cân bằng và thẳng đứng của gạch.Hoàn tất xây hàng gạch dưới cùng, thao tách lặp lại tương tự như viên đầu tiên.

 • Trát vữa xây chuyên dụng lên viên gạch của hàng thứ 2 theo chiều dài và măt tiếp xúc liên kết của gạch (hoặc trát trực tiếp lớp vữa xây lên bề mặt tiếp xúc của hàng gạch thứ 1.Đặt viên gạch tiếp theo của hàng thứ 2 theo chiều từ trên xuống và từ ngoài vào trong. Thao tác thực hiện như viên đầu tiên. Dùng tay nhấn và búa cao su cân chỉnh viên gạch theo phương đứng rồi đến phương ngangTiếp tục tương tự đến khi hoàn thành bức tường
 • Dùng bay thường để xử lý phần vữa trào ra hai bên gạch.Trát vữa xây vào những vị trí khuyết của mạch vữa hay chỗ gạch bị vỡ.Sử dụng bàn chà nhám hoặc giấy nhám có độ nhám cao để làm nhẵn bề mặt gạch tại các vị trí chênh lệch do sai số gạch.

Tấm bê tông bọt siêu nhẹ

Tấm tường bê tông bọt nhẹ có cấu tạo ba lớp, hai lớp ngoài cement board chịu nước, chịu lực, giữa là hỗn hợp bê tông hạt xốp EPS. Sản phẩm có kích thước rộng 61 Cm x 244 Cm cao với chiều dày 7,5, 9, 12, 15 Cm sử dụng linh hoạt và hiệu quả vị trí tường ngăn căn hộ nhà ở, khách sạn, văn phòng, chung cư, nhà thép tiền chế​, phòng karaoke, tường bao nhà xưởng.

Tường bê tông siêu nhẹ EPS LIGHTWALL

Thi công lắp đặt tấm bê tông bọt nhẹ

Đo đạc, lấy dấu, chuẩn bị vị trí lắp đặt bằng cách đo kích thước của khu vực lắp đặt. Đánh dấu, bật mực để đảm bảo cài đặt chính xác cho một bức tường thẳng 

 • Dùng máy cắt bàn 235 mm hoặc máy cắt cầm tay lắp lưỡi cắt bê tông để cắt tấm theo kích thước yêu cầu hoặc kích thước bất kỳ để lắp đặt tấm
 • Sử dụng keo xi măng chuyên dụng để nối tường để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về độ chắc chắn và độ bền của mối nối tường và tường không bị nứt khi đưa vào sử dụng
 • Do có trọng lượng nhẹ, không cần máy móc chuyên dụng để nâng và dựng, có thể sử dụng xe đẩy để di chuyển điều khiển tấm vào vị trí, và dùng tay điều chỉnh  đặt vào vị trí cuối cùng.

 • Khi kết nối tường với sàn, sử dụng vữa chuyên dụng gốc xi măng và khoan lỗ xuống sàn dùng thép bật phi 8 để cố định tấm tường. Sau đó bắn bọt  PU vào khớp vách  để tăng tính linh hoạt giữa trần và sàn.
 • Sau khi lắp đặt chắc chắn, sử dụng keo xi măng chuyên dụng để lấp đầy khoảng cách giữa các vách để đảm bảo độ bền chắc tối đa và chống nước, cách lửa hiệu quả.
 • Để liên kết các tấm, nâng tấm tường thứ  hai vào vị trí và trượt vào tấm thứ nhất. Thanh thép thẳng phi 8 dài 25cm cố định thẳng 2 tấm, tạo khoảng trống giữa các tấm. Giữa hai tấm, dùng thanh sắt Ø8 để khóa tường. Sau đó sử dụng keo xi măng để đảm bảo sự liên kết giữa hai tấm.
 • Sử  dụng vữa xử lý mối nối gốc xi măng cát để xử lí các khe nối các tấm đảm bảo mối nối chống nước tuyệt đối. Đối với tấm tường khi xử lý các mối nối xong có thể bả qua rồi sơn trực tiếp lên tường mà không cần phải trát vữa.

Tổng kết

Chúng tôi đã trình bày kết quả nghiên cứu về bê tông nhẹ tại việt nam, Bạn muốn tìm hiểu để thử nghiệm, chế tạo hay sản xuất để thương mại hóa trên thị trường vui lòng tải tài liệu để xem chi tiết

Bê tông siêu nhẹ là vật liệu được sản xuất theo công nghệ bê tông dư ứng lực bán lắp ghép, vật tư đặc chủng nên không phải đơn vị nào cũng có thể sản xuất được. Do cấu tạo rỗng nên bê tông nhẹ thường không được sử dụng trong các công trình tiếp xúc trực tiếp với nước, ngoại trừ dòng bê tông cốt liệu nhẹ.

Kỹ thuật, tay nghề đội thi công lắp đặt phải có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vì phương pháp khác hoàn toàn với cách thi công bê tông thông thường. 

Công trình ngoài trời cần biện pháp xử lý chống thấm mối ghép một cách cẩn trọng, kỹ lưỡng, tỉ mỉ hơn hẳn so với bê tông thông thường.

 • Với mái lộ thiên xử lý bơm trám keo xử lý mối nối, trải lưới thủy tinh gia cường, lăn phủ sơn chống thấm mariseal gốc dầu toàn bộ diên tích sàn bê tông nhẹ 

Chúng tôi giới thiệu hai đơn vị tiêu biểu có thương hiệu về bê tông nhẹ chưng áp, bê tông bọt tại việt nam đã cung cấp sản phẩm và lắp đặt hoàn thiện cho các công trình thực tế.

Cần sản phẩm hay tư vấn để giải quyết công việc của mình, mời Bạn liên hệ trực tiếp Công ty CP sản xuất VLXD công nghệ mới Kim Long -Thôn Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội hoặc Công ty CP Hass- 99DT747KP. Tân Lương, P. Thạnh PhướcTXTân UyênBình Dương

Mong thông tin về bê tông nhẹ và ứng dụng trong xây dựng mà chúng tôi đã trình bày là hữu ích!

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông siêu nhẹ là gì ở đây…

1. Bê tông nhẹ là gì?

Bê tông nhẹ là loại bê tông có cấu trúc dạng bọt tạo thành bởi những lỗ li ti, mỗi lỗ được kết nối bằng bê tông và có thể nổi trên mặt nước. Kết cấu bê tông thay đổi để trở nên nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo về độ chịu nén

2. Kích thước tiêu chuẩn bê tông siêu nhẹ

Bê tông nhẹ được quy ước theo tiêu chuẩn Việt Nam, sau đây là bảng quy cách sản phẩm gạch siêu nhẹ:

Chiều dài (mm) Chiều rộng (mm) Chiều cao (mm) Thông số kỹ thuật
600 200 75 Tỷ trọng: 500-850kg/m3

Cường độ nén: 4 – 7,5 MPa

Đạt tiêu chuẩn Quốc gia:

TCVN 7959 : 2008

200 100
200 125
300 150
400 175
200
250

3. Đặc điểm của bê tông siêu nhẹ

3.1. Đặc điểm của bê tông nhẹ

Để lựa chọn vật liệu phù hợp với công trình, đầu tiên bạn cần tìm đặc điểm của từng loại vật liệu. Sau đây Hải Hòa Phát xin chia sẻ vài đặc điểm của bê tông nhẹ để các bạn tìm hiểu

3.2. Trọng lượng nhẹ

Bê tông nhẹ hon tầm ½ đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng ¼ trọng lượng gạch bê tông thường. Nguyên nhân chính là do kết cấu tạo thành là bọt khí chiếm 80% toàn bộ viên gạch. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm được nguyên liệu làm khung hay móng cọc và thi công dễ dàng.

Bê tông siêu nhẹ có trọng lượng nhẹ và dễ dàng thi công

3.3. Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng

Nhờ vào cấu tạo phù hợp Gạch bê tông dẫn nhiệt thấp, mùa hè giảm được lượng nhiệt xuống 40%, đồng thời, tường xây bằng gạch nhẹ có thể chịu đựng trên mức 1200oC của những đám cháy thông thường

3.4. Độ chính và bền vững cao

Gạch bê tông nhẹ được sản xuất theo quy chuẩn, giúp cho viêc xây dựng có đọ chính xác cao.  Chính vì vậy góp phần giảm chi phí và hoàn thành công trình nhanh chóng

Không chỉnh chính xác bạch bê tông nhẹ được đánh giá có độ bền cao, nhờ vào thành phần hóa học và cấu trúc bên trong là khoáng tobermorite. Vì thế, gạch siêu nhẹ có độ bền vững theo thời gian cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp

3.5. Chống nhiều loại côn trùng

Trong công trình xây dựng không tránh khỏi việc côn trùng, mối, mọi, chuột và các loại sinh vật khác. Nhưng đối với bê tông nhẹ không bị tấn công bởi những loại sinh vật này trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

3.6. Thân thiện môi trường

Gạch bê tông nhẹ được sản xuất theo quy trình than thiên với môi trường, đảm bảo về vấn đề môi trường sống.

Có thể bạn quan tâm:

4. Ưu điểm và nhược điểm của bê tông nhẹ

4.1. Ưu điểm của bê tông nhẹ

 • Thời giant hi công nhanh chóng.
 • Kỹ thuật thi công dễ dàng
 • Tải trọng bê tông gọn nhẹ
 • Giá thành hợp lý
 • Cách nhiệt tốt, độ xây dựng cao, thân thiện với môi trường
Bê tông siêu nhẹ được sử dụng rộng rãi cho tòa nhà cao tầng và ngôi nhà phố.

4.2. Nhược điểm của bê tông nhẹ

Song song với ưu điểm bê tông nhẹ có những mặt hạn chế sau:

 • Với đặc trưng sử dụng công nghê và vật tư riêng biệt nên việc sản xuất không phải đơn vị nào cũng làm được
 • Đòi hỏi thợ, kỹ thuật có tay nghề và giàu kinh nghiệm
 • Vì có cấu tạo rỗng nên sẽ ảnh hưởng tiếng ôn bên ngoài cũng cao hơn so với gạch thong thường.

Tuy nhiên những nhược điểm này không đáng lo ngại có thể hoàn toàn khắc phục được khi tìm được đơn vị thi uy tín và chuyên nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thi công trình Hải Hòa Phát chính là đơn vị uy tín để bạn lựa chọn, chúng tôi cam kết đối với chất lượng vật tư, tuổi thọ công trình sau khi hoàn thành.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ đến hotline 0938 918 569  hoặc địa chỉ /. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHÁNH NAM

Chuyên phân phối: Sắt – Thép xây dựng – sắp thép hộp – giàn giáo xây dựng – bê tông tươi

Địa chỉ: 180 Bình thành, KP4, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Tel:  0938 918 569

Email: [email protected]

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông siêu nhẹ là gì ở đây…

Bê tông siêu nhẹ là gì?

Bê tông siêu nhẹ hay còn gọi là tấm bê tông đúc sẵn là hỗn hợp bê tông được pha trộn theo một tỷ lệ nhất định gồm đất sét đã được nung đông nở, xi măng và cát theo công nghệ dự ứng lực bán lắp ghép.

Hiện nay, mỗi tấm bê tông nhẹ có kích thước lớn, chiều dài có thể tới 6.000mm và chiều rộng thường 600mm, chiều dày từ 75-200mm. So với các loại bê tông thông thường với khối lượng lên đến 2500kg/m3, bê tông siêu nhẹ chỉ dao động trong mức 500-1900kg/m3.

Các tấm bê tông siêu nhẹ có cường độ khá cao, đạt tới 40MPa trong điều kiện thi công bình thường và cao hơn trong điều kiện thi công đặc biệt. Do đó, khi kết hợp 2 đặc tính là khối lượng nhẹ và cường độ cao, tạo ra cho kết cấu bê tông có độ dày chỉ 30mm.

Tuy là vật liệu nhẹ nhưng loại bê tông này vẫn đảm bảo được các yêu cầu về kết cấu, kỹ thuật trong xây dựng. Hiện các tấm bê tông siêu nhẹ được ứng dụng để làm sàn chịu lực, sàn nâng, sàn gác nhẹ hay làm trần, vách nhà…

Các loại bê tông siêu nhẹ sử dụng trong xây dựng

Các khối bê tông siêu nhẹ có kích thước lớn, bề mặt mịn phẳng nên giúp tiết kiệm thời gian thi công

Hiện nay, vật liệu bê tông siêu nhẹ được phân loại theo 2 tiêu chí, đó là dựa theo chất kết dính và dựa theo mục đích sử dụng.

Cụ thể, phân loại dựa theo chất kết dính, bê tông siêu nhẹ có các loại như:

– Bê tông xi măng

– Bê tông Silicat

– Bê tông thạch cao

– Bê tông polymer

– Bê tông dùng chất kết dính hỗn hợp hoặc dùng chất kết dính đặc biệt

Theo mục đích sử dụng, bê tông siêu nhẹ có các loại:

– Bê tông dùng trong kết cấu bê tông cốt thép

– Sử dụng để xây công trình dẫn nước

– Bê tông lót mặt đường, vỉa hè

– Dùng cho kết cấu bao che

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông siêu nhẹ là gì ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề bê tông siêu nhẹ là gì bê tông siêu nhẹ là gì

bê tông siêu nhẹ, bê tông nhẹ, bê tông lắp ghép, gạch siêu nhẹ, gạch block, nhà lắp ghép, nhà thép tiền chế, xây dựng nhà thông minh, thi công lắp ghép, thi công bê tông nhẹ, nucewall, aac, nhà container, bê tông nhẹ eps, panel eps, vật liệu không nung, nhà lắp ghép siêu nhanh, bê tông siêu nhẹ báo giá, bê tông nhẹ giá bao nhiêu, nhà tiền chế lắp ghép, bê tông nhẹ neps, bê tông xốp, gạch chưng khí áp, eps, neps, N-EPS, tấm sàn nhẹ, be tong nhe, tấm cách nhiệt, khí chưng áp

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button