Kỹ thuật & Công nghệ mới

bê tông nhẹ eps| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

bê tông nhẹ eps, /be-tong-nhe-eps,

Video: Untitled video

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

bê tông nhẹ eps, 2022-10-06, Untitled video, Untitled video oleh RAJA BILAH BANTEN 10 hari yang lalu 16 detik 4.995 x ditonton – putar video Shorts, RAJA BILAH BANTEN

,

Mua tấm bê tông nhẹ ở đâu?

GachBeTongNhe tự hào là đơn vị số 1 về bê tông khí chưng áp tại Việt Nam. Các sản phẩm chính từ gạch bê tông nhẹ đến tấm bê tông nhẹ luôn đảm bảo về chất lượng cũng như giá rẻ nhất. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, hệ thống vận chuyển chuyên nghiệp. Các sản phẩm như gạch AAC, gạch siêu nhẹ, tấm bê tông nhẹ đã và đang được vận chuyển từ các tỉnh miền Nam và miền Bắc.

Để đặt mua tấm bê tông nhẹ, các bạn vui lòng liên hệ thông tin:

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

 • Email: sakomienbac@gmail.com

 • Điện thoại: 0987.254.929

 • Website:

 • Khu vực TPHCM: Khu công nghiệp Thịnh Phát, Lương Bình, Bến Lức, Long An

 • Điện thoại: 0926.422.422

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông nhẹ eps ở đây…

Tấm panel EPS là gì?

Tấm panel EPS hay còn gọi là tấm bê tông nhẹ EPS. Nhắc đến từ “xốp” chúng ta cũng dễ dàng tưởng tượng ra loại bê tông này sẽ rất nhẹ và thành phần của nó chắc chắn sẽ có xốp. Đúng như vậy.

Tấm bê tông nhẹ được sản xuất từ các thành phần chính như:

 • Xi măng, cát, nước
 • Hạt xốp EPS: Loại xốp được gia công bằng cách nén xốp với tỷ trọng hạt cao nên nhẹ nhưng cứng, khác với các loại xốp nở thông thường nhẹ nhưng mềm, dễ bẻ gãy
 • 1 số chất phụ gia đặc biệt

Từ những vật liệu này tấm bê tông nhẹ được sản xuất trên dây truyền hiện đại để tạo thanh tấm bê tông xốp EPS.

Tấm bê tông nhẹ EPS hay còn gọi là bê tông xốp EPS

Hotline: 091.129.3338 (24/7)

Các loại tấm bê tông nhẹ EPS

Tấm bê tông nhẹ hiện có những loại nào? Tham khảo những thông tin trong nội dung dưới đây quý vị và các bạn sẽ có câu trả lời.

Phân loại tấm EPS theo kích thước

Hiện nay tấm panel EPS của NuceWall là loại tấm được ưa chuộng nhất. Các tấm bê tông nhẹ Nuce panel được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau nhằm mục đích để làm sàn cho nhiều hạng mục và từng đặc điểm công trình. Theo kích thước có các loại tấm bê tông EPS như sau:

– Tấm bê tông nuce panel 70x500x1200 mm

Loại tấm này có độ dày 7cm, rộng 50cm và dài 1,2m thường được sử dụng làm làm sàn nhẹ

Tấm bê tông nhẹ EPS làm sàn dày 7cm

– Tấm sàn nuce panel 100x500x1500mm

Tấm panel EPS dày 10cm, rộng 50cm và dài 1,5m thường được sử dụng làm trần, sàn những không gian cần chịu lực lớn.

Ngoài ra trên thị trường còn có các loại tấm bê tông EPS có kích thước như:

– Tấm bê tông nhẹ 120x500x2000mm

Tấm panel EPS dày 12cm, rộng 50cm và dài (cao) 2m sử dụng làm tường bao hoặc sàn

– Tấm EPS 150x500x2000mm

Tấm eps có độ dày 15cm, rộng 50cm và dài 2m sử dụng làm tường bao hoặc sàn tại những công trình cần khả năng chịu lực lớn

Trên đây là 4 loại tấm panel EPS phân theo kích thước hiện có tại Việt Nam. Trong số đó, tấm bê tông nuce panel 70x500x1200mm và tấm bê tông nhẹ nuce panel 100x500x1500mm là loại tấm được sử dụng phổ biến hơn cả.

Phân loại tấm bê tông xốp theo thành phần

Phân loại theo thành phần, tấm panel EPS có 2 loại:

1. Tấm không lõi thép

Tấm bê tông xốp không lõi thép là loại tấm chỉ bao gồm các thành phần cơ bản như xi măng, cát, nước, và xốp.

2. Tấm bê tông xốp cốt thép nuce panel

Tấm bê tông xốp cốt thép EPS nuce panel ngoài những thành phần chính nêu trên còn được thêm vào cốt thép lưới D3, hoặc D6 để tăng độ bền, khả năng chịu lực.

Cấu tạo tấm bê tông xốp lõi thép

Hiện tại loại tấm bê tông xốp cốt thép được sử dụng phổ biến hơn cả. Khi nhắc đến panel EPS người ta sẽ hiểu rằng đây là loại bê tông xốp lõi thép.

Bê tông xốp cốt thép nhẹ hơn, bền hơn

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông nhẹ eps ở đây…

Bê tông nhẹ - Báo giá tấm panel bê tông nhẹ ALC AAC EPS

Tổng quan về tấm bê tông nhẹ EPS


    Tấm bê tông siêu nhẹ EPS còn được biết đến với tên gọi khác là tấm bê tông xốp hay tấm bê tông đúc sẵn. Loại chất liệu mới này ngay khi du nhập về Việt Nam đã trở thành vật liệu xây dựng chủ đạo cho nhiều công trình.  

    Tấm bê tông EPS có cấu tạo gồm: Xi măng, cát, nước, hạt dãn nở EPS –  Expanded Polystyrene và một số loại phụ gia khác,…

    Loại vật liệu này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Không chỉ đảm bảo sự chắc bền có thể thay thế cho vật liệu xây dựng truyền thống mà còn góp phần vào hoạt động bảo vệ môi trường. Nhất là góp phần vào giảm thiểu hiệu ứng nhà kính toàn cầu. 

Cấu tạo tấm bê tông siêu nhẹ EPS


Phân loại tấm bê tông nhẹ EPS


    Hiện nay các trên thị trường có rất nhiều loại tấm bê tông siêu nhẹ EPS khác nhau. Chúng được phân loại dựa theo kích thước và theo thành phần của sản phẩm. Cụ thể như sau:

►Phân loại tấm bê tông siêu nhẹ theo kích thước

    Dựa theo kích thước thiết kế các tấm bê tông EPS được phân thành:

    – Tấm bê tông 70x500x1200mm: được sử dụng chủ đạo để thiết kế sàn nhẹ

   – Tấm EPS 100x500x1500mm: loại này được sử dụng chính trong thiết kế làm trần cũng như sử dụng cho các không gian cần chịu lực lớn

   – Tấm bê tông nhẹ 120x500x2000mm: với độ dày của tấm bê tông là 12cm, loại EPS này thường được chọn để làm tường bao hoặc sử dụng thiết kế sàn

   – Tấm bê tông 150x500x2000mm: loại tấm bê tông này được sử dụng chính trong tường bao, sàn của các công trình cần sự chịu tải lớn

   Tại Việt Nam thì loại tấm tấm bê tông 70x500x1200mm và Tấm EPS 100x500x1500mm được sử dụng phổ biến nhất.  

►Phân loại tấm bê tông EPS theo thành phần

    Nếu phân loại theo thành phần cấu tạo nên tấm bê tông thì có 2 loại chính là:

   – Tấm EPS không lõi thép: loại tấm bê tông siêu nhẹ này được thiết kế dựa trên các thành phần chính là xi măng, cát, nước và xốp EPS

   – Tấm bê tông nhẹ cốt thép EPS: loại này được thiết kế thêm cốt thép lưới D3 hoặc D6 bên cạnh những thành phần chính trên để làm tăng độ bền cũng như gia tăng độ chịu lực cho toàn tấm

Tấm bê tông siêu nhẹ EPS câu tạo chắc bền với thời gian

>>> Xem ngay: Các mẫu sản phẩm tấm bê tông nhẹ EPS hiện nay


Xem thêm nội dung chi tiết bê tông nhẹ eps ở đây…

Tấm bê tông siêu nhẹ EPS là gì?

Tấm tường bê tông nhẹ EPS hay còn gọi là bê tông xốp, bê tông EPS đúc sẵn, tấm panel EPS là một vật tư mới có từ rất lâu trên thế giới và được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Thành phần cấu tạo tấm panel nhẹ EPS bao gồm cốt liệu bao gồm xi măng, cát, nước, hạt EPS(một loại nhựa dãn nở có tên Expanded Polystyrene). 

Hiện nay, tấm panel nhẹ EPS được giới chuyên môn, KTS đánh giá là giải pháp hoàn hảo thay thế gạch truyền thống góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.

Báo giá bê tông nhẹ EPS theo M2

Báo giá tấm siêu nhẹ EPS sẽ có sự chênh lệch cao hoặc thấp nhất định giữa từng đơn vị cung cấp. Dưới đây là giá tấm panel EPS chung trên thị trường năm 2022, mọi người có thể tham khảo:

 • Tấm cốt thép D3: 290.000đ/m2 – 470.000đ/m2 tùy theo độ dày
 • Lõi thép loại D4: 320.000đ/m2 – 520.000đ/m2 tùy vào độ dày
 • Sàn nhẹ EPS: 370.000đ – 470.000đ/m2 tùy theo độ dày

Lưu ý: Bảng báo giá này chỉ mang tính chất tham khảo và là giá bán tại kho xưởng. Chưa bao gồm chi phí vận chuyển và các chi phí dịch vụ có thể phát sinh.

Tấm panel EPS có những loại nào?

Tấm panel EPS là sự cải tiến trong ngành xây dựng đã xuất hiện trên thế giới từ lâu. Ở nước ta, sản phẩm mới được ứng dụng phổ biến trong vài năm trở lại đây.

Tấm panel EPS có 2 loại chính là:

1. Tấm sàn EPS

Khác với tấm tường, ngoài thành phần cấu tạo kể trên sàn nhẹ EPS còn có lõi thép chắc chắn bên trong.

Với ưu điểm trọng lượng nhẹ, việc sử dụng tấm sàn nhẹ EPS sẽ giúp giảm tải trọng tĩnh, tối ưu chi phí cho phần kết cấu, móng cọc công trình. Mặt khác, vật liệu giúp chịu lực, chịu tải hoàn hảo cho sàn nhà ở, văn phòng, sàn nhà xưởng,… nhờ cấu tạo lõi thép bên trong.

Hình ảnh sàn panel EPS

2. Tấm tường EPS

Điểm khác biệt của tấm tường siêu nhẹ EPS là có lưới thủy tinh gia cường (hoặc có loại không có).

Tấm tường nhẹ EPS trọng lượng khá nhẹ nên được sử dụng chủ yếu trong xây nhà lắp ghép, nhà khung thép tiền chế, ứng dụng trong sửa nhà,… giúp giảm tải trọng tĩnh cho ngôi nhà so với truyền thống.
.

Hình ảnh tường panel nhẹ EPS
Ngoài tấm sàn EPS, hiện trên thị trường còn có sàn nhẹ ALC, Xuân Mai, sàn nhẹ Cemboard,... Tổng hợp về các loại sàn nhẹ mời bạn xem ngay ở bài viết: Sàn bê tông nhẹ - Báo giá TOP 7 loại sàn nhẹ theo M2 sau! 

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông nhẹ eps ở đây…

Tấm bê tông nhẹ EPS bọt xốp NuceWall vật liệu nhẹ chuyên ứng dụng làm sàn nhẹ chịu lực, làm tường nhẹ, làm mái nhà.  Bê tông nucewall đang trở thành dòng sản phẩm được ưu chuộng và sử dụng nhiều nhất cho một số năm trở lại đây, để biết thêm thông tin về dòng tấm này hãy cùng công ty DHC đi tìm hiểu kĩ về nó.

Tấm sàn bê tông nhẹ bọt xốp nucewall chịu lực cao trọng lượng nhẹ giảm chi phí công trình.

Tấm bê tông siêu nhẹ EPS bọt xốp NUCEWALL là gì ?

Bê tông nhẹ NuceWall là dòng tấm xi măng nhẹ lắp ghép được sản xuất trên dây truyền và công nghệ hiện đại bậc nhất Châu Âu ( Do kĩ sư của Pháp chuyển giao công nghệ ), là dòng tấm lắp ghép có kích thước và độ dày tiêu chuẩn.

Thành phần của tấm bê tông siêu nhẹ EPS NUCEWALL.

Cũng như các dòng sản phẩm tấm xi măng nhẹ khác có trên thì trường, thành phần chính của tấm Nucewall được làm từ.
+ Xi măng.
+ Cát.
+ Nước.
+ Hạt xốp EPS là thành phần tương đối quan trọng, mục đích nhằm tăng cường khả năng cách âm, cách nhiệt, giảm trọng lượng của tấm.

Thành phần của tấm bê tông nhẹ bọt xốp nucewall

Sự khác biệt lớn ở tấm bê tông nhẹ Nucewall với các dòng tấm tương tự là được gia cường thêm hai lớp lưới D3 và D6 ở giữa, tăng khả năng chịu lực đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, giảm được hệ khung sắt phụ đồng nghĩa với giảm được rất nhiều chi phí xây dựng.

Ưu điểm của tấm bê tông nhẹ EPS Nucewall so với các vật liệu khác.

+Trọng lượng tấm nucewall  EPS rất nhẹ nên giảm được kết cấu chịu lực cho công trình.
+ Chịu được nước, không thấm nước hút nước ngăn ngừa khả năng thấm.
+ Chịu được lửa > 120 phút đạt theo yêu cầu theo ACVN 06:2010 về PCCC độ dẫn diện < 0.4 W/m0k.
+ Vật liệu không nung thân thiện với môi trường.
+ Khả năng cách âm >=40 dB đạt QCVN 05:2008
+ Thi công nhanh so với phương pháp đổ bê tông truyền thống, mặt bằng thi công sạch sẽ.
+ Khả năng chịu lực chịu tải lớn đáp ứng mọi công trình ( Nhà cao tầng, nhà ở dân dụng cho đến nhà xưởng sản xuất…).
+ Tiết kiệm tối đa tổng chi phí công trình.
Tham khảo thêm giá xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ: /thiet-ke-vuon-rau-dep-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

Ứng dụng của tấm bê tông nhẹ bọt xốp NUCEWALL.

+ Làm sàn lắp ghép chịu lực thay thế đổ bê tông truyền thống.
+ Làm tường ngăn chia phòng.
+ Tấm tường bê tông nucewall làm tường bao thay gạch.
+ Làm lam chắn nắng, lanh tô cửa đi, cửa sổ thay thế bê tông cốt thép.
+ Làm mái nhà chống nóng do có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông nhẹ eps ở đây…

3.1. Tiết kiệm chi phí làm móng

Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long có tỷ trọng 600kg/m3, nhẹ bằng 1/3 tường gạch, nhẹ bằng 1/4 bê tông thông thường.

Như vậy, khi sử dụng Tấm bê nhẹ, trọng lượng công trình đè xuống móng sẽ giảm đi khá nhiều, nhờ đó có thể giảm được chi phí làm móng, đặc biệt với những nhà xây dựng trên nền đất yếu

3.2. Tăng diện tích sử dụng trong lòng nhà, được lợi rất nhiều tiền

Thông thường, chúng ta xây tường bao nhà là tường gạch 20, loại tường này thông thường có bề dày 25cm (tính cả lớp vữa xây và trát). Với 1 mảnh đất 100m2 (5m x 20m) thì diện tích trong lòng nhà chỉ còn 88m2, tức là mất đi 12m2

Tấm bê tông nhẹ EPS dày 9cm, không phải trát. Cùng mảnh đất như vậy, diện tích trong lòng nhà còn 95m2, tức là chỉ mất đi 5m2

Như vậy, với việc sử dụng Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long, căn nhà được lợi thêm 7m2 sử dụng bên trong (Chưa tính tường xây ngăn phòng bên trong. Bên trong xây tường gạch 10, trát vào cũng dày 15cm, vẫn dày hơn Tấm EPS Kim Long)

Với 7m2 này nói lên 3 điều:

+ Khi dùng Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long, không khác gì chúng ta được tặng thêm 7m2 sử dụng. Lấy 7m2 đó nhân với giá 1m2 đất thì sẽ ra một số tiền không hề nhỏ, đó mới chỉ là 1 tầng, với nhà nhiều tầng thì cứ thế nhân lên sẽ được số tiền dư sức mua Tấm EPS.
Để có được 95m2 sử dụng bên trong, nhà xây tường gạch phải mua mảnh đất khoảng 107m2, nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long chỉ cần mua 100m2 đất

+ Tăng diện tích sử dụng bên trong là 1 bài toán kinh tế đặc biệt hiệu quả với các chủ đầu tư căn hộ để bán hoặc văn phòng cho thuê. Mỗi m2 căn hộ – văn phòng như này có giá không hề rẻ

+ Với những công trình ở những khu phố chặt hẹp, việc nới rộng thêm được vài m2 là cực kỳ có giá trị

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông nhẹ eps ở đây…

Bảng giá tấm tường, sàn bê tông nhẹ hạt xốp N-EPS và vật tư phụ mới nhất | Liên hệ mua hàng và hướng dẫn kỹ thuật: 0937.647.660

>>>Mời xem thêm: BÁO GIÁ GẠCH NHẸ AAC MỚI NHẤT 2022

Tấm tường bê tông hạt xốp N-EPS là gì?

Video hướng dẫn thi công tấm tường bê tông nhẹ hạt xốp N-EPS

Thành phần của bê tông hạt xốp N-EPS?

 • Trọng lượng nhẹ: 

Tấm bê tông nhẹ EPS có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với gạch đỏ truyền thống. Với  trọng lượng khoảng 800-900 kg/m3, nhẹ hơn 1/3 khối lượng gạch đỏ truyền thống và bằng 1/4 khối lượng của bê tông. Điều này giúp hạn chế trọng tải tĩnh lên kết cấu móng. Từ đó có thể tiết kiệm một khoản chi phí về kết cấu móng và xây thô.

 • Khả năng chống cháy: 

Tấm bê tông nhẹ EPS được làm từ hỗn hợp cốt liệu xi măng, cát, hạt EPS và phụ gia và thành phẩm phần lõi có cấu trúc dạng tổ ong nên chống thấm, cách âm, cách nhiệt rất tốt. Đặc biệt, hạt EPS khi ở nhiệt độ cao không cháy và an toàn cho sức khỏe con người.

 • Cách âm cực tốt: 

Trong các công trình như chung cư, khách sạn hay đơn giản là nhà dân dụng… thì khả năng cách âm của vật liệu xây dựng đang càng được quan tâm. Với độ cách âm của tường gạch đỏ dày 10 cm là 28 dB thì tấm bê tông nhẹ N-EPS có 4 ngàm âm dương thì có khả năng cách âm là 44dB. Nó là vật liệu cực kì tối ưu để sử dụng ngăn phòng trong các căn hộ, cùng với đó là khả năng treo móc tốt 50kg/điểm tĩnh.

 • Khả năng chống nước: 

Khả năng hút nước của gạch đỏ là 15%, gạch bê tông chưng áp AAC là 35% trong khi đó tấm bê tông nhẹ N-EPS chỉ là <10% do hạt xốp không hút nước. Điều này chứng minh rằng sản phẩm có thể sử dụng được trong những môi trường có độ ẩm cao như là nhà tắm, toilet, sàn sân thượng…

 • Thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng: 

Do được làm từ xi măng, hạt EPS, cát và phụ gia do đó cả quá trình không phát sinh khí thải, đảm bảo an toàn cho môi trường. Đồng thời, tấm bê tông nhẹ N-EPS cũng không hề có những chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

 • Chịu lực tốt: 

Thực tế, khác xa với các vật liệu truyền thống hay gạch AAC, ALC thì bê tông nhẹ N-EPS có tính chất dai nhờ hạt xốp EPS nên nếu có các lực tác động mạnh đến cực mạnh thì bề mặt tấm chỉ lún, rất khó và lâu để bị phá hủy hoàn toàn.

 • Cách nhiệt: 

Chỉ số dẫn nhiệt của tấm bê tông nhẹ K= 0.25 W/m.k trong khi đó của tường gạch với cùng chiều dày là 1,2 W/m.k. Điều này làm cho tấm Bê tông nhẹ N-EPS có khả năng chống nóng cực tốt, giảm thiểu thất thoát nhiệt và tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa.

 • Thi công nhanh và thuận tiện: 

Tấm bê tông nhẹ EPS có thể khoan, đóng đinh… thậm chí thêm cốt thép, chính vì thế giúp quá trình thi công thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tiến độ thi công của sản phẩm có thể gấp 4-5 lần so với các vật liệu truyền thống. Ngày nay, lượng nhân công càng ngày càng khan hiếm và giá nhân công cũng rất cao thì các vật liệu thông minh, lắp ghép như tấm bê tông nhẹ lại càng được ưu chuộng và áp dụng. Không những tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà còn mang đến những công trình đẹp và sang trọng.

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông nhẹ eps ở đây…

Bê tông nhẹ là gì?

Bê tông nhẹ (Lightweight concrete) còn được gọi là bê tông siêu nhẹ là bê tông kết cấu được làm bằng cốt liệu tỷ trọng thấp, có trọng lượng khô trong không khí không quá 1800 kg/m3, bao gồm bê tông cốt liệu nhẹ bê tông Polystyrene, các loại bê tông tổ ong như bê tông bọt CLC, bê tông bọt khí không chưng áp, bê tông khí chưng áp (AAC).

Bê tông nhẹ là tên gọi chung của bê tông khí chưng áp, bê tông bọt khí, bê tông nhẹ eps, chúng có tỷ trọng nhẹ nhờ vào vật liệu nhẹ (chất tạo bọt khí, hạt xốp eps) đưa vào thay thế cho cốt liệu thô. Bê tông nhẹ có cấu trúc lỗ rỗng nhân tạo phân bố một cách đồng đều, được sản xuất theo công nghệ chứng áp hoặc đông kết tự nhiên.

Bê tông khí chưng áp là gì?

Bê tông khí chưng áp còn gọi là bê tông nhẹ AAC, là bê tông có trọng lượng khô dưới 1000 kg/m3 trong đó có cấu trúc rỗng chứa lỗ khí thông nhau (Chất tạo bọt khí là bột nhôm nghiền mịn) làm cho trọng lượng nhẹ khối bê tông hơn. Nguyên liệu gồm xi măng, nước, cát thạch anh, vôi, thạch cao được nghiền mịn 2500-2800 cm2/g, hỗn hợp này được đông kết hỗn hợp bê tông trong lò hấp hơi nước bão hòa có nhiệt độ và áp suất cao gọi là chưng áp suất.

tấm sàn bê tông khí chưng áp

Bê tông bọt khí là gì?

Bê tông bọt khí không chưng áp và bê tông bọt CLC hay còn gọi là bê tông nhẹ có chứa các hệ thống cấu trúc bọt khí là phụ gia chất tạo bọt chiếm 70-80% cấu tạo của khối bê tông, cấu trúc này kín, vững chắc có đặc tính chống thấm nước, chống nóng và cách âm. Nguyên liệu bao gồm xi măng, cát hoặc tro bay, chất tạo bọt và sợi pp (sợi thủy tinh gia cường), chúng được đông kết trong điều kiện tự nhiên. Nó cũng được gọi là xi măng bọt do chúng không chứa cốt liệu thô.

tấm bê tông bọt khí

Bê tông EPS là gì?

Bê tông xốp EPS (Polystyrene concrete) là bê tông nhẹ EPS sử dụng hạt xốp EPS (Expanded Polystyrene) trên cơ sở xi măng, cốt liệu nhẹ polystyren, nước và phụ gia, được nhào trộn thành hỗn hợp vữa sệt sệt, sau đó đúc sẵn thành khối hoặc tấm và đóng rắn trong môi trường tự nhiên. Bê tông nhẹ EPS được biết tới là chống nóng cách nhiệt tuyệt vời, do hạt EPS có tính cách nhiệt.

tấm bê tông nhẹ eps

Xem thêm nội dung chi tiết bê tông nhẹ eps ở đây…

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button