Xây dựng & Kiến trúc

Bất động sản cho thuê trước đây trở thành nơi ở của hai gia đình hạnh phúc – Kiến thức mới 2024

Bất động sản cho thuê trước đây trở thành nơi ở của hai gia đình hạnh phúc
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.


Gặp gỡ những người đã chuyển đổi tầng trệt của bất động sản cũ cho thuê này

YHG Tori Cambridge 3720

gặp gỡ và chào hỏi

Brendon Veysey (cảnh sát), Tori Veysey (thiết kế đồ họa), Van, bảy tuổi, Cruz, bốn tuổi và Billy, 18 tháng.

YHG Tori Cambridge 3934 scaled

Bất động sản

Một ngôi nhà hai tầng tám phòng ngủ ở Cambridge.

Những gì bắt đầu như một trò đùa giữa những người bạn, đã dẫn đến một điều gì đó nghiêm trọng hơn một chút – một ngôi nhà tuyệt đẹp cho gia đình Veysey, được bao quanh bởi những người hàng xóm tuyệt vời và những người bạn tốt nhất của họ sống ở tầng trên.

Khi người bạn tốt của Tori và Brendon Veysey, Hilly Goodwin, tình cờ nhìn thấy một ngôi nhà hai tầng lớn trên 1400m2, với diện tích sàn rộng rãi là 170m2 ở tầng trên và tầng dưới giống nhau, cô ấy đã gửi liên kết Trade Me cho Tori. Họ cười nhạo về việc bắt đầu lập công xã với gia đình hai bên.

YHG Tori Cambridge 4222 scaled

Sự tò mò dấy lên, họ đến một ngôi nhà mở để xem thử và hiểu tại sao giá lại thấp hơn họ mong đợi cho một ngôi nhà lớn như vậy.

“Căn nhà đã được bán như một căn nhà bốn phòng ngủ vì tầng dưới không được sự đồng ý. Nhưng nó có tám phòng ngủ và tài sản đang được cho thuê như ba tài sản riêng biệt trong một ngôi nhà, ”Tori nói. Với kích thước và giá cả, ngôi nhà nhanh chóng trở thành một trò đùa và giống như một tài sản để bốn người nghiêm túc xem xét với lựa chọn chuyển nó thành hai ngôi nhà riêng biệt. Brendon và Tori gần như đã hoàn thành việc cải tạo nhà của họ ở Cambridge và đã ổn định khá lâu, nhưng họ biết rằng họ sẽ cần thêm không gian trong tương lai cho gia đình đang phát triển của họ.

Nhưng ngôi nhà không đẹp và cần rất nhiều công việc nếu hai gia đình sẽ sống trong đó. “Tầng dưới giống như một ngục tối không có cửa sổ ở một bên của tòa nhà. Nó bẩn thỉu và phần đã hoàn toàn mọc um tùm và được bao phủ bởi những cây thông Noel kiểu Tiến sĩ Seuss lung linh. Toàn bộ sự việc thật kỳ lạ, ”Tori nói.

YHG Tori Cambridge 4235 scaled

Hai là một đám đông

Hai cặp vợ chồng đã ngồi xuống để xem xét nghiêm túc việc đưa ra một lời đề nghị và thảo luận về cách thức hoạt động của hai gia đình để mua nhà cùng nhau. Tori nói: “Với việc ngôi nhà có thể chia nhỏ, đó là một quyết định có thể có lợi cho tất cả chúng tôi.

Hai vợ chồng cùng nhau mua một tài sản khổng lồ với kế hoạch dài hạn là sửa sang lại toàn bộ ngôi nhà, sau đó chia nhỏ từng phần và có thể xây dựng.

Bị mắc kẹt trong

Gia đình Goodwins sẽ sống ở tầng trên và Veyseys sẽ sống ở tầng dưới. Tầng trên là một chút hoài cổ, nhưng có thể sống được. Tầng dưới phải được rút ruột và cải tạo trước khi bất cứ ai có thể chuyển đến. Các cặp đôi đã thống nhất về ngân sách, sau đó các Veyseys được tự do làm những gì họ muốn, thường xuyên kiểm tra với nhau để đảm bảo mọi người vẫn hài lòng với tiến độ.

YHG Tori Cambridge 3816 scaled

Gia đình Veyseys sống trong một nửa ngôi nhà của họ, trong khi họ rút ruột và cải tạo nửa còn lại. Trong gần 12 tháng, họ sống như một gia đình bốn người sử dụng một căn bếp nhỏ không có lò nướng hoạt động tốt hoặc thậm chí là tủ bếp, sống đơn giản nhất có thể.

“Chúng tôi có một đĩa và một nĩa cho mỗi người vì chúng tôi không có chỗ chứa. Chúng tôi vừa rời khỏi căn bếp đã được tân trang lại đẹp đẽ ở ngôi nhà trước đây của mình, nhưng chúng tôi phải giữ nó trong quan điểm, chúng tôi biết rằng nó chỉ là ngắn hạn và một số người có những căn bếp tồi tệ hơn nhiều ”.

Lập kế hoạch

Việc cải tạo tầng dưới là một nỗ lực phức tạp, nhưng với nền tảng xây dựng của Brendon, cặp vợ chồng cảm thấy tự tin để đảm nhận nó. Brendon đã lãnh đạo công trình vào bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào ngoài thời gian làm việc theo ca toàn thời gian của anh ấy cho cảnh sát. Vì các bức tường là bê tông, không có nhiều sự linh hoạt cho việc di chuyển các phòng xung quanh và phần lớn cách bố trí phụ thuộc vào vị trí các đường ống hiện tại đã được đặt.

Với sự giúp đỡ của The Architecture People, họ đã tìm ra cách tốt nhất để tối ưu hóa không gian mà họ có cũng như cấu hình lại nhà bếp và phòng tắm. Bố cục ban đầu có cửa phòng tắm ngay sát nhà bếp.

YHG Tori Cambridge 3625 scaled

“Vòi hoa sen là thứ mà bạn sẽ thấy ở trại học, một hộp bê tông nhô lên khỏi mặt đất. Nó thực sự cảm thấy như bạn đang leo vào một ngục tối. Tôi ghét cái vòi hoa sen đó. Vòi hoa sen đó giờ đã trở thành một phần của phòng tắm riêng của tôi. Chúng tôi đã lát gạch nó và nó trở thành căn phòng yêu thích của tôi trong nhà, ”Tori nói.

YHG Tori Cambridge 3630 scaled

Do vị trí của các đường ống ban đầu, các phòng ngủ cần phải ở phía xa của ngôi nhà,
một chiều dài của bê tông không cửa sổ cứng lên trên một bờ đất. Để có được một số ánh sáng cần thiết dọc theo phía này, bụi bẩn bên ngoài đã được đào với các bức tường chắn được đưa vào để lấy một số không gian cho các cửa sổ vào.

YHG Tori Cambridge 3677

“Chúng tôi có phần hạn chế với các lựa chọn của mình, vì vậy chúng tôi đã mở rộng cửa sổ hết mức có thể (trong khi trông tương xứng với căn phòng) để tối ưu hóa ánh sáng. Chúng tôi chỉ có thể giảm chiều cao đến một thời điểm nhất định. “

Hàng xóm tốt

Khi nói đến thiết kế nhà bếp, cần phải có một sự thỏa hiệp. “Chúng tôi có thể có một nhà để xe hoặc một phòng ăn. Ngôi nhà cuối cùng của chúng tôi không có ga ra và đó là điều hối tiếc duy nhất của chúng tôi với tài sản đó ”.

YHG Tori Cambridge 3733

Một quyết định khó khăn đã được đưa ra là bỏ một phòng ăn để chuyển sang một nhà để xe lớn để chứa đồ chơi và dụng cụ. Vì diện tích nhà bếp nhỏ, cặp vợ chồng này đã sử dụng phong cách không gian mở với băng ghế nhà bếp có thể kê được 4 chiếc ghế đẩu để dùng trong bữa ăn.

Việc lựa chọn tủ và mặt bàn khá dễ dàng. “Theo đúng nghĩa đen, chúng tôi vừa hoàn thành việc cải tạo nhà riêng của mình trước khi chuyển đến đây và tôi yêu thích những gì tôi đã chọn, vì vậy tôi đã có được diện mạo cụ thể tương tự cho chiếc băng ghế dự bị. Nó là một tấm laminate không có hoa văn lặp lại vì vậy nó không giống như một tấm laminate. Nó trông thật tự nhiên, ”Tori nói.

YHG Tori Cambridge 3705 scaled

Nhà bếp kết hợp với sảnh khách và chảy ra boong với những cánh cửa lớn gấp đôi. “Nó được thiết kế để có thể mở ra ngay. Chúng tôi đã xây dựng một boong bằng chiều dài của sảnh khách, vì vậy vào mùa hè, thật tuyệt khi dùng bữa ở đó trên bàn ngoài trời. ”

Nhưng thời tiết trong nhà mùa đông không ngăn được nhà Veyseys tổ chức những bữa tiệc tối lớn.

“Chúng tôi ăn tối với Goodwins mỗi tuần một lần và chúng tôi luân phiên ở nhà của nhau. Không có
một phòng ăn, chúng tôi có thể dễ dàng phù hợp với chín người chúng tôi.

“Chúng tôi có một cộng đồng tuyệt vời ở đây và mỗi tuần chúng tôi cũng có một bữa tối chung hàng tuần với những người hàng xóm rộng rãi của chúng tôi. Có bốn hoặc năm gia đình và chúng tôi luân phiên tổ chức. Đôi khi chúng tôi tổ chức 16-20 người bên trong và đó không phải là kịch tính. Vào mùa hè, chúng tôi cũng tổ chức tiệc nướng với những khu dân cư rộng lớn hơn, thật tuyệt khi có được sự rung cảm từ hàng xóm đó. “

Thiết kế cố định

Là một nhà thiết kế đồ họa, Tori có con mắt thiết kế và tạo ra những không gian gắn kết, kết nối trực quan khắp ngôi nhà.

YHG Tori Cambridge 3829 scaled

Không gian nội thất chủ yếu là màu trắng và sàn bê tông được làm mềm mại với các điểm nhấn ply chảy khắp ngôi nhà dưới nhiều hình thức khác nhau; thông qua các thanh gỗ trên trần nhà, giá đỡ và các chi tiết tiêu âm, một bức tường ván ép trong phòng khách và phòng ngủ và đầu giường con trai.

YHG Tori Cambridge 3606

Có một kết nối lân cận khác ở đây. “Người hàng xóm Matt sở hữu Fiasco của chúng tôi [a company producing road cases for event touring]. Trong thời gian đại dịch xảy ra, họ đã nhanh chóng chuyển sang và sản xuất bàn làm việc tại nhà theo bộ kitset, cung cấp cho chúng tôi ván ép chất lượng cao cho các tính năng thiết kế của chúng tôi. Và Hilly cũng làm việc với Matt, ”Tori nói.

YHG Tori Cambridge 4218 scaled

Kết quả

Với sự trao đổi rõ ràng về cách thức hoạt động của đồng sở hữu nhà, hợp đồng pháp lý và ranh giới tôn trọng, việc sắp xếp đang hoạt động tốt hơn mong đợi. “Chúng tôi thực sự có thể đi hàng tuần mà không gặp nhau, vì chúng tôi có lối vào riêng và đường lái xe riêng.”

Các cặp đôi cũng đã thảo luận về mọi tình huống có thể xảy ra mà họ có thể nhìn thấy và thảo luận về các kế hoạch rút lui khi họ sẵn sàng chuyển sang nỗ lực tiếp theo.

YHG Tori Cambridge 3661

“Thật là tuyệt khi làm một điều gì đó hoàn toàn khác và để nó hoạt động liền mạch. Thành thật mà nói, chúng tôi không thể hạnh phúc hơn với mô hình sở hữu nhà thay thế này. Tất cả chúng tôi đều giúp đỡ lẫn nhau và những đứa trẻ thích đi chơi với hàng xóm của chúng tôi. Trên thực tế, tài sản của chúng tôi có cổng vào hai tài sản của những người hàng xóm khác của chúng tôi, tất cả những gia đình trẻ mà chúng tôi ăn tối cùng hàng tuần, nó thực sự, thực sự tuyệt vời và đó là một may mắn bất ngờ, ”Tori nói.

YHG Tori Cambridge 3792

Họ sắp bắt đầu giai đoạn hai: cải tạo nhà của Goodwins ở tầng trên.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button