Xây dựng & Kiến trúc

Bảo vệ sự phát triển của bạn với bảo hiểm khiếm khuyết tiềm ẩn – Kiến thức mới 2024

Bảo vệ sự phát triển của bạn với bảo hiểm khiếm khuyết tiềm ẩn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Bảo hiểm khiếm khuyết tiềm ẩn (LDI) là chính sách bảo hiểm cho các nhà phát triển hoặc chủ nhà chống lại thiệt hại do sai sót trong thiết kế, xây dựng hoặc vật liệu được sử dụng. Bản cover này tập trung vào những khiếm khuyết chỉ trở nên rõ ràng sau khi hoàn thành dự án.

Một loạt các khiếm khuyết tiềm ẩn sẽ chỉ trở nên rõ ràng khi một dự án hoàn thành và điều này có thể dẫn đến việc nhiều chủ sở hữu bất động sản phải gánh chịu những chi phí không thể quản lý được, điều này có thể được xử lý nếu chính sách LDI được áp dụng. Một vấn đề phổ biến bao gồm nền móng không đầy đủ dẫn đến sụt lún và một vấn đề phổ biến khác bao gồm sự xâm nhập của nước.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng các chính sách LDI được áp dụng trước khi bắt đầu xây dựng vì phí bảo hiểm có thể tăng tới 20% cho mọi giai đoạn quan trọng của công trình mà không có bảo hiểm.

Giả sử các nhà phát triển không đảm bảo bảo hành cho đến khi việc xây dựng hoàn thành, trong trường hợp đó, phí bảo hiểm có thể tăng lên tới 100% so với phí bảo hiểm tiềm năng đã được thu xếp ngay từ đầu.

Bảo đảm tài sản thế chấp có nên là một phần trong chiến lược rút tiền của bạn không?

Bảo đảm tài sản đảm bảo không nên được sử dụng thay thế cho bảo hiểm LDI. Tuy nhiên, chúng có thể mang lại những lợi ích riêng về việc giảm thiểu mức độ rủi ro. Những điểm khác biệt chính cần biết bao gồm:

Thiếu trách nhiệm

Một bảo hành tài sản thế chấp đòi hỏi sự sơ suất phải được chứng minh – đây có thể là một quá trình kéo dài và tốn thời gian.

Mặt khác, chính sách bảo hiểm khiếm khuyết tiềm ẩn sẽ thanh toán bất kể lỗi của ai.

Mất khả năng thanh toán

Trong trường hợp mất khả năng thanh toán, chủ sở hữu sẽ cần phải trả mọi chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của bảo hành kết cấu, vì công ty bảo hiểm sẽ trả bất kỳ chi phí nào cho việc sửa chữa bất kể ai có khả năng thanh toán hoặc khả năng sửa chữa khiếm khuyết.

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Bảo hiểm PI trở nên vô hiệu trong trường hợp mất khả năng thanh toán – điều này có nghĩa là chủ sở hữu không có quyền truy đòi trong trường hợp có sai sót.

Tuy nhiên, trong trường hợp bảo hành kết cấu, nếu một sai sót được bảo hiểm theo chính sách, nó sẽ được bảo hiểm bất kể PI có được thực hiện hay không.

Khả năng chuyển nhượng

Bảo hành kết cấu có thể được chỉ định không giới hạn số lần trong suốt thời gian tồn tại của hợp đồng – thật không may, đây không phải là trường hợp của bảo hành thế chấp.

Bảo hành kết cấu cho các bất động sản thương mại và nhà ở không chỉ cung cấp sự an toàn về tài chính mà còn mang lại sự an tâm nếu mọi khiếm khuyết về kết cấu được đưa ra ánh sáng. Có tính đến những thay đổi của thị trường khiếm khuyết tiềm ẩn, tư vấn độc lập từ các chuyên gia trong ngành hiện được coi là bắt buộc.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button