Cơ khí

Bánh răng chữ V

 Bánh răng chữ V hiện được sử dụng khá nhiều trên thị trường hiện nay bởi những ưu điểm riêng của nó. Cùng tìm hiểu rõ hơn về loại bánh răng này nhé!

Mục lục bài viết

1 Bánh răng chữ V là gì? Đặc điểm nổi bật bánh răng chữ V 2 Bánh răng chữ V là gì3 Đặc điểm riêng biệt bánh răng chữ V4 Gia công bánh răng chữ V như thế nào
Bánh răng chữ V là gì? Đặc điểm nổi bật bánh răng chữ V 
Bánh răng là một trong những sản phẩm có sức tiêu thụ rất mạnh trong thời gian gần đây. Sản phẩm này có tính ứng dụng cao trong các thiết bị  máy móc, vận tải….Bánh răng được biết đến là thiết bị dùng để thay thế cho bộ truyền đai và bộ truyền động ma sát khi yêu cầu tỉ số truyền chính xác và công suất truyền ổn định. Đặc biệt là với việc gia công bánh răng chữ v thì các cơ sở gia công cần phải lưu ý đến nhiều yêu cầu kỹ thuật của loại bánh răng này.

Bánh răng chữ V là gì
Bánh răng chữ V: Mỗi bánh răng chữ V tương đương với hai bánh răng xoắn ghép sát nhau, một nửa có chiều xoắn trái và nửa kia có chiều xoắn phải. Loại bánh răng này ăn khớp rất êm và làm triệt tiêu được lực dọc trục tác động lên trục.

Bánh răng chữ v: là bánh răng trụ có đường răng nghiêng nối thành một hay nhiều dãy chữ V. So với bánh răng thẳng, bánh răng chữ V truyền động êm, chịu tải lớn, không cần lắp ổ chặn (vì lực chiều trục tác dụng lên mỗi nửa răng cân bằng nhau). Hiện nay, bánh răng chữ V được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất và truyền động.

Đặc điểm riêng biệt bánh răng chữ V
Bánh răng chữ V mang nhiều ưu điểm như: chống ăn mòn cao, chuyển động êm, bền với thời gian, chịu được nhiệt độ cao… Với những ưu điểm như vậy nên bánh răng chữ V được gia công rất nhiều để phục vụ nhu cầu lắp ráp.

+ Bánh răng chữ V mặc dù không có tính ứng dụng rộng rãi và phổ biến  như các loại bánh răng khác. Tuy nhiên, nó lại có những yêu cầu khác biệt hơn. Bánh răng chữ V là một trong những bánh răng hình trụ được nhiều người chú ý nhất hiện nay. Nó có những ứng dụng rất  hiệu quả trong các thiết bị máy móc.

+ Theo thiết kế thì mỗi bánh răng chữ V sẽ tương đương với hai bánh răng xoắn ghép sát nhau. Trong đó thì một nửa bánh răng sẽ có chiều xoắn trái và nửa còn lại sẽ  có chiều xoắn phải. Loại bánh răng này có khả  năng ăn khớp rất êm và làm triệt tiêu được lực dọc trục tác động lên trục một cách hiệu quả, giúp cho quá trình vận hành của các loại máy móc được êm hơn và dễ dàng hơn rất.

Bánh răng chữ V mang nhiều ưu điểm như: chống ăn mòn cao, chuyển động êm, bền với thời gian, chịu được nhiệt độ cao… Với những ưu điểm như vậy nên bánh răng chữ V được gia công rất nhiều để phục vụ nhu cầu lắp ráp.

+ Bánh răng chữ V mặc dù không có tính ứng dụng rộng rãi và phổ biến  như các loại bánh răng khác. Tuy nhiên, nó lại có những yêu cầu khác biệt hơn. Bánh răng chữ V là một trong những bánh răng hình trụ được nhiều người chú ý nhất hiện nay. Nó có những ứng dụng rất  hiệu quả trong các thiết bị máy móc.

+ Theo thiết kế thì mỗi bánh răng chữ V sẽ tương đương với hai bánh răng xoắn ghép sát nhau. Trong đó thì một nửa bánh răng sẽ có chiều xoắn trái và nửa còn lại sẽ  có chiều xoắn phải. Loại bánh răng này có khả  năng ăn khớp rất êm và làm triệt tiêu được lực dọc trục tác động lên trục một cách hiệu quả, giúp cho quá trình vận hành của các loại máy móc được êm hơn và dễ dàng hơn rất nhiều

Gia công bánh răng chữ V như thế nào
Khi thực hiện gia công bánh răng dạng chữ V này thì các cơ sở gia công cũng cần lưu ý đến nhiều vấn đề  có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau gia công như sau:

– Nguyên liệu gia công: Việc lựa chọn nguyên liệu gia công phải đảm bảo được chất lượng cũng như khả năng chịu nhiệt của bánh răng khi  ứng dụng vào thực tiễn. Nguyên liệu gia công  càng đảm bảo thì chất lượng sản phẩm càng cao.

– Phương pháp gia công:  Việc lựa chọn ra một phương pháp gia công bánh răng chữ v thích hợp là điều cần thiết. Bởi thực tế thì với mỗi chất liệu gia công khác nhau sẽ có một phương pháp gia công thích hợp, giúp phát huy hiệu quả gia  công được cao hơn.

– Công nghệ gia công: Không thể phủ nhận một điều là công nghệ gia công có ảnh hưởng rất nhiều đến chất liệu, độ chính xác và tính năng của  sản phẩm. Cơ sở gia công ứng  dụng công nghệ càng hiện đại thì chất  lượng bánh răng càng đảm bảo và hơn thế nữa thì nó có thể giúp cho việc gia công cơ khí được thuận lợi và tiết  kiệm  được thời gian hơn.

Chúng tôi chuyên sản xuất, gia công bánh răng các loại theo yêu cầu, theo modul khác nhau bao gồm nghiêng trái và nghiêng phải. Độ chính xác cao, giúp lực truyền trọng tải lớn hơn. Với bề dày kinh nghiệm và tên tuổi, chúng tôi nhận gia công tất cả các loại bánh răng.  Giá thành hợp lý, thời gian nhanh nhất và chất lượng đảm bảo. Tính thẩm mỹ cao, độ bền, hình thức đa dạng.

Mọi chi tiết và tư vấn gia công bánh răng chữ V, vui lòng liên hệ CƠ KHÍ TÙNG YÊN theo thông tin sau:

 

Để giúp quý khách hàng có được trải nghiệm các sản phẩm – dịch vụ chất lượng và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất tại Tùng Yên mọi thông tin liên hệ chi tiết:

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: cokhitungyen.com.vn

Back to top button