Kỹ thuật & Công nghệ mới

bản vẽ thiết kế quán cafe| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

bản vẽ thiết kế quán cafe, /ban-ve-thiet-ke-quan-cafe,

Video: Thiết kế M&E nhà phố – Bài 1: Phát thảo bản vẽ và tính tải nguồn điện

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

bản vẽ thiết kế quán cafe, 2021-03-30, Thiết kế M&E nhà phố – Bài 1: Phát thảo bản vẽ và tính tải nguồn điện, Hướng dẫn thiết kế hệ thống M&E nhà phố, thiết kế hệ thống cơ điện nhà phố. Bài 1: Tính toán tải điện nhà phố .
– Video học AutoCAD quan trọng cần xem:
+ Hướng dẫn tự học AutoCAD nhanh nhất: https://youtu.be/_B5mPJZ9jGw
✔ Xem tất cả video học AutoCAD 2D -3D trong kênh Than Le:
https://www.youtube.com/channel/UCDgi8S8QyZeVCFoH7YRiP7Q/videos
✔ Tải thư viện AutoCAD M&E: https://thanle.blogspot.com
✔ Anh chị và các bạn có nhu cầu học AutoCAD vẽ shop ME trực tuyến với Than Le để áp dụng ngay vào công việc của mình xin hãy liên hệ với Than Le ĐT (zalo): 0918,176,251 Cám ơn các bạn!
#Thiet_ke_m&e_nha_pho
#dạyautocadonline
#dayveautocadcơđiện
#dayveautocadm&e
#ve_dien_nha_pho, Than Le

,

1. Say đắm với các thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp nhất hiện nay

1.1. Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp đơn giản

Bản vẽ quán cafe sân vườn sẽ biểu thị đầy đủ diện tích và tỉ lệ của từng khu vực trong quán cafe. Bao gồm: khu vực nội thất, khu vực ngoại thất và những mảng không gian trang trí riêng biệt.

Bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp cũng thể hiện được đầy đủ từng mảng không gian xanh và sự kết hợp giữa màu sắc, bối cảnh trong quán.

Những hình khối được sử dụng cho bản vẽ quán cafe đẹp là những hình khối cơ bản có sự tính toán tỷ lệ nhằm đảm bảo công năng cho từng khu vực.

Bên cạnh đó, bản vẽ thiết kế quán cafe nhỏ cũng phải thể hiện được tính thẩm mỹ cao và rõ ràng nhất.

Hình dáng của quán cafe được thể hiện rõ nhất trong bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp với hình ảnh mặt cắt của công trình, các hướng giao thông và môi trường xung quanh.

1.2. Bản vẽ kết cấu quán cà phê sân vườn

Bản vẽ kết cấu quán cafe sân vườn sẽ thể hiện đầy đủ kết cấu sàn có trong khu vực quán cafe. 

Ngoài ra còn có kết cấu của các cột trụ, vật liệu xây dựng, mặt bằng và định vị cũng được thể hiện trong bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn giá rẻ.

Nhờ có bản vẽ quán cà phê sân vườn mà kết cấu công trình sẽ được đảm bảo an toàn và vững chắc hơn.

1.3. Bản vẽ nội thất quán cafe sân vườn

Các chi tiết về bố cục nội thất trong quán cafe sẽ được thể hiện đầy đủ trong bản vẽ nội thất quán cà phê. 

Bao gồm những hình khối cơ bản và các vị trí sẽ sắp xếp nội thất trong không gian của quán cafe sân vườn.

Giống như bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn thì bản vẽ nội thất sẽ tính toán kích thước của các món đồ dùng nội thất khi áp dụng vào không gian thực tế.

Do đó, chỉ cần nhìn vào bản thiết kế này là bạn có thể hình dung được những khu vực sắp xếp nội thất trong quán cafe sân vườn.

Từ đó, đảm bảo các món đồ nội thất đẹp và sử dụng đúng công năng.

Ngày nay, các bản vẽ thiết kế nội thất quán cafe đã thể hiện trên đồ họa 3D giúp gia chủ có thể hình dung thực tế quán cafe một cách chân thực nhất.

Sau đó có thể thay đổi ý tưởng hoặc điều chỉnh làm sao để ra được bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn hoàn chỉnh và chất lượng tốt nhất.

1.4. Bản vẽ ME quán cà phê sân vườn

Bản vẽ ME thể hiện đường điện nước và hệ thống phòng cháy chữa cháy cho quán cafe sân vườn.

Bản vẽ này đóng vai trò quan trọng trong hệ thống bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp hiện nay.

Bởi lẽ đối với khu vực ngoài trời thì hệ thống điện nước cần được tính toán cẩn thận để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng được khả năng chiếu sáng cho hoạt động của quán cafe.

Hệ thống đường dây điện trong quán được thể hiện đầy đủ và chi tiết trong bản vẽ ME. 

Điều này sẽ giúp cho nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra chính xác và lắp đặt hệ thống điện nước đảm bảo hoạt động tốt trong khuôn viên của quán cafe sân vườn.

>>>Xem thêm: Bí quyết thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản mà hút mắt

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế quán cafe ở đây…

Tiếp nhận thông tin và khảo sát mặt bằng dự án

Những bước đầu để Atrani Design có thể tiến hành lên phác thảo bản vẽ cho chủ đầu tư thì việc khảo sát mặt bằng là hết sức quan trọng. Các thiết kế viên của chúng tôi sẽ đến địa điểm xây dựng để có thể đo đạc và tiến hành định hình cho bản vẽ của dự án.

chi tiết quy trình thiết kế bản vẽ quán cafe

Ngoài ra để có thể lên được một đồ án thiết kế hoàn chỉnh những nhà thiết kế có kinh nghiệm sẽ còn phải khảo sát về không gian cũng như môi trường xung quanh của công trình. Từ đây họ sẽ dễ dàng để có thể phác thảo lên một bản vẽ thiết kế mà có thể phù hợp với môi trường kinh doanh của quý khách.

Các bước để hoàn thiện bản vẽ thiết kế quán cà phê

Vì là một phần hết sức quan trọng đối với việc xây dựng và thi công vì vậy mà một hồ sơ bản vẽ thiết kế quán coffee sẽ bao gồm: Bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ nội thất, bản vẽ điện – nước – cháy nổ… Đây là những quy trình hết sức quan trọng khi bắt đầu xây dựng vì vậy mà các bạn nên nắm bắt kỹ càng các vấn đề để có thể lựa chọn các đơn vị đảm bảo uy tín. Để có thể thực hiện một quy trình để thực hiện các công ty thiết kế lớn sẽ phân chia giai đoạn thiết kế làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Thiết kế bản vẽ 2D quán cafe

Ở phần giai đoạn này là bước đầu tiên nhưng cũng hết sức quan trọng, bởi vì nó sẽ cho chúng ta biết được về mức kinh phí sẽ cần phải bỏ ra khi xây dựng. Trong giai đoạn này các kiến trúc sư của Atrani Design sẽ lên bản vẽ chi tiết về 3 phần sau:

1. Bản vẽ kiến trúc:

Quá trình lên chi tiết của bản vẽ kiến trúc cho chúng ta biết được toàn thể không gian của quán cafe sẽ được thực hiện những gì, các thông số về diện tích không gian được chia và sắp xếp trong bản vẽ này. Đây cũng là những điểm hết sức quan trọng để hình thành một quán cafe đạt tiêu chuẩn, nếu như các bạn đang định tiến hành việc kinh doanh thì các bạn nên nắm rõ được các khoảng không gian và điều chỉnh mô hình kiến trúc sao cho tương quan hợp lý nhất. Tất nhiên các kiến trúc sư họ đã phân bổ rất phù hợp rồi còn lại là tuỳ thuộc vào những yếu tố khách quan của bạn mà thôi.

bản vẽ kiến trúc 2D

2. Bản vẽ kết cấu:

Khi xây dựng một công trình có quy mô nhỏ hay lớn thì chúng ta cũng cần chú ý đến các kết cấu, tuy việc này gần như là cần người có chuyên môn, nhưng các bạn chỉ cần chú đến những vấn đề chính yếu là được. Các chi tiết này sẽ bao gồm: Phần thô của quán sẽ được sử dụng các loại chất liệu gì, các cột trụ sử dụng các loại sắt thép như thế nào….

bản vẽ kết cấu của 1 quán cafe

3. Bản vẽ nội thất:

Phần này chắc không làm khó đến các bạn đâu nhỉ, đây chính là vẻ tương quan của quán vì vậy mà chủ yếu là chúng ta có con mắt thẩm mỹ để có thể hình dung ra cách bố trí mà các kiến trúc sư sẽ đặt nội thất như thế nào và sử dụng các loại nội thất nào cho từng khu vực mà họ đang thiết kế.

bản vẽ nội thất chi tiết

4. Bản vẽ ME ( Điện – Nước – Phòng cháy chữa cháy ):

Trong các bản vẽ mà mình nêu trên thì phần này rất quan trọng nó ảnh hưởng đến việc xin giấy phép kinh doanh của các bạn có được hay không. Đây sẽ là những biện pháp ứng phó khi có các nguy hiểm xảy ra vì vậy mà các nhà thiết kế cũng luôn rất quan trọng trong việc vẽ một bản vẽ ME chính xác nhất. Mong rằng các bạn sẽ lưu ý kỹ về phần này nhé.

Giai đoạn 2: Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D

Sau khi quý khách đã đồng ý với các bản vẽ thiết kế 2D thì Atrani Design sẽ tiến hành lên giai đoạn cuối cùng đó chính là thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D chi tiết. Ở giai đoạn này chúng ta sẽ thấy được những chi tiết được phác hoạ bằng hình ảnh 3D, như vậy chúng ta sẽ biết được toàn cảnh của quán cafe mà chúng ta đang muốn thiết kế sẽ như thế nào.

chi tiết bản vẽ phối cảnh 3D

Nếu như các bạn đồng ý với bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D thì tất nhiên là chúng tôi sẽ tiến đến việc ký kết hợp đồng thi công và tiến hành thi công công trình quán cafe của các bạn.

Ở trên là toàn bộ những chi tiết về quy trình thiết kế bản vẽ quán cafe của công ty Atrani Design mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn phần nào nắm rõ được các bước thực hiện của công ty chúng tôi và đặt niềm tin cho chúng tôi vào chính dự án kinh doanh của các bạn. Các chủ đầu tư có thể tham khảo thêm về: Bảng báo giá thiết kế thi công quán cafe.

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế quán cafe ở đây…

Hơn ①⓪⓪⓪ mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2022 - 2023- Kiến An Vinh

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn gồm những gì?

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn đảm bảo đầy đủ công năng và layout sắp xếp quán cafe hoàn chỉnh, để người xem là khách hàng, chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt được kết cấu quán cafe, bao gồm bản bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ nội thất, bản vẽ ME.

Bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc trong không gian quán cà phê sân vườn sẽ biểu thị được đầy đủ diện tích, tỉ lệ của từng khu vực trong quán bao gồm khu vực nội thất, khu vực ngoại thất sân vườn và những mảng không gian decor, trang chỉ riêng.

Bản vẽ kiến trúc của quán cà phê sân vườn cũng thể hiện được các ý tưởng trong không gian, đầy đủ từng mảng không gian xanh và sự kết hợp những màu sắc, bối cảnh trong quán.

Những hình khối được sử dụng cho bản vẽ kiến trúc là những hình khối cơ bản, có sự phân chia và tính toán tỷ lệ để đảm bảo công năng trong từng khu vực, đồng thời có tính thẩm mỹ cao và rõ ràng, chi tiết, dễ nhìn để dễ dàng hình dung.

Hình dáng của quán cà phê sau khi sẽ hoàn thành cũng được thể hiện rõ trong bản vẽ kiến trúc với hình ảnh mặt cắt của các phòng, mặt cắt công trình, kích thước tường, các hướng giao thông, môi trường xung quanh,… của quán cà phê sân vườn.

Bản vẽ kết cấu

Bản vẽ kết cấu thể hiện đầy đủ về mặt bằng, định vị và kết cấu các sàn có trong khu vực quán cà phê sân vườn, đồng thời kết cấu trong quán, các cột trụ và vật liệu xây dựng cần thiết như cột dầm, sắt thép cũng được thể hiện trong bản vẽ này.

Nhờ có bản thiết kế, kết cấu trong công trình của quán cà phê sân vườn sẽ trở nên an toàn và vững chắc hơn.

Toàn bộ công trình được xây dựng với kết cấu chắc chắn, liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành một công trình kiến trúc quán cà phê sân vườn hoàn chỉnh.

Bản vẽ nội thất

Các chi tiết về nội thất trong quán cà phê sẽ được thể hiện đầy đủ trong bản vẽ nội thất, bao gồm những hình khối cơ bản, thể hiện được đầy đủ các vị trí sẽ sắp xếp nội thất trong không gian quán cà phê sân vườn.

Bản vẽ nội thất cũng được tính toán về kích thước của đồ dùng nội thất để áp dụng tỷ lệ phù hợp trong không gian, do đó chỉ cần nhìn vào bản thiết kế này người xem có thể dễ dàng định hình được những khu vực sắp xếp nội thất trong quán cà phê sân vườn, đảm bảo đầy đủ công năng hoạt động và có tính thẩm mỹ, cạnh tranh cao.

Thông thường, trong quán cà phê sân vườn có diện tích rộng thì sẽ được sắp xếp đồ dùng nội thất khác nhau cho từng vị trí không gian, lựa chọn những kiểu dáng đa dạng và kích thước phù hợp tiêu chí để vừa đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng, vừa là dụng ý nghệ thuật của chủ đầu tư mong muốn trong thiết kế quán.

Hiện nay, với công nghệ hiện đại, các bản vẽ nội thất đã được thể hiện bằng hình thức đồ họa 3D giúp các quán cà phê trước khi thi công được thể hiện rất chân thực và sát với thực tế, có thể dễ dàng hình dung, thay đổi ý tưởng và điều chỉnh để đem đến một bản thiết kế hoàn chỉnh, có chất lượng cao nhất.

Bản vẽ ME

Bản vẽ ME thể hiện điện nước và hệ thống phòng cháy chữa cháy trong quán cà phê sân vườn.

Bản vẽ này đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với hệ thống điện nước ở khu vực ngoài trời cần được tính toán cẩn thận để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng được khả năng chiếu sáng cho hoạt động của quán, vừa an toàn và tiết kiệm nhất.

Hệ thống đường dây điện trong quán sẽ được thể hiện đầy đủ và chi tiết trong bản vẽ ME để nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra chính xác và tiến hành lắp đặt hệ thống điện, ánh sáng, đảm bảo hoạt động tốt trong khuôn viên quán cà phê sân vườn.

Đồng thời, trong bản vẽ ME cũng thể hiện được hệ thống cấp thoát nước và điều hòa không khí.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy cũng rất quan trọng và được thể hiện trong bản vẽ ME, có các thông số kỹ thuật chính xác để kỹ thuật viên dễ dàng kiểm tra và đảm bảo tối đa sự an toàn của khách hàng, nhân viên khi rủi ro hoặc sự cố xảy ra.

Bản vẽ ME sẽ thể hiện được đường dây điện ở tất cả các khu vực đã bố trí với sơ đồ lắp đặt chiếu sáng, thông gió và các thiết bị như internet, tủ lạnh, điều hòa, chuông báo cháy, sơ đồ đường cấp thoát nước,…

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế quán cafe ở đây…

Lợi ích của thiết kế quán cafe đẹp trong kinh doanh

03 lý do dưới đây sẽ giải đáp lý do tại sao cần thiết kế quán cafe đẹp và hút mắt khách hàng.

Thiết kế quán cafe đẹp giúp níu chân khách hàng

Để kinh doanh thành công lĩnh vực cafe, dịch vụ, quan tâm đến cảm nhận khách hàng là một yêu cầu bắt buộc và cần ưu tiên hàng đầu. Chẳng ai bỏ tiền đến quán của bạn để ngồi trong không gian vừa chật chội,  vừa lạc hậu lại bí bách cả.

Nhất là khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường, việc có cho mình một thiết kế quán cà phê sân vườn ấn tượng từ nội thất đến ngoại thất sẽ giúp ghi điểm với khách qua đường và khách ghé quán. Dĩ nhiên họ sẽ cho quán những review tốt, rủ bạn bè tới thường xuyên và vô tình trở thành khách hàng quen thuộc của bạn. Một quán cafe được bố trí khoa học, không gian thoáng mát, hòa hợp với thiên nhiên còn là chốn lý tưởng để mọi người tụ tập, trò chuyện.

Quán đẹp giúp tăng giá trị nhận diện thương hiệu

Không chỉ thu hút khách hàng tới nhiều, bạn còn giúp tăng giá trị nhận biết thương hiệu của chính mình. Không gian độc đáo, ấn tượng chính là địa điểm check in lý tưởng cho các thực khách ưa cái đẹp. Những lần khách hàng check in, đăng story,… hình ảnh quán sẽ được viral và tiếp cận thêm nhiều đối tượng hơn.

Tăng tính cạnh tranh trên thị trường

Bên cạnh đó, sở hữu mẫu quán cafe đẹp sẽ giúp tăng tính cạnh tranh trong thị trường kinh doanh siêu sôi động hiện nay. Chất riêng, đầy mới mẻ và sự chú trọng đến cảm nhận của khách hàng sẽ là đòn bẩy cho bạn có chỗ đứng vững mạnh hơn.

Thực tế cho thấy, khi mới bắt đầu mở quán, nhiều chủ đầu tư khá mông lung về việc định hướng phong cách. Điều duy nhất mà họ nghĩ đến chính là gia tăng lợi nhuận bằng cách có số lượng khách nhiều nhất có thể. Vì vậy, người kinh doanh có xu hướng chọn sự đa phong cách trong thiết kế để có thể bao quát được thị trường.

Thế nhưng, việc xác định nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu là rất quan trọng. Với một thị trường lớn có quá nhiều sự cạnh tranh như hiện tại, đi vào một thị trường ngách chính là một quyết định khôn ngoan.Việc tạo ra một phong cách ngoại và nội thất quán cà phê, có thể làm hài lòng mọi nhóm đối tượng khách hàng thuộc các độ tuổi khác nhau, dường như là điều bất khả thi! 

Tuy nhiên hãy lưu ý, dù thiết kế quán cafe đẹp và ấn tượng đến đâu, mục tiêu cuối cùng vẫn là đảm bảo công năng phù hợp, thuận tiện cho việc vận hành quán để đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

 • Để tối ưu chi phí setup quán việc lựa chọn đơn vị cung cấp bàn cafe ghế cafe uy tín giá thành tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền lớn, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế quán cafe ở đây…

Lợi ích của thiết kế quán cafe trong kinh doanh

Một quán cafe được mở ra có bản thiết kế được chuẩn bị trước sẽ giúp cho quá trình thi công xây dựng trở nên dễ dàng hơn, giúp chủ đầu tư tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một cách tối ưu nhất. Bên cạnh đó, thiết kế thi công quán cafe đẹp và đúng yêu cầu sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc lên kế hoạch chi phí đầu tư, kiểm soát và sử dụng tài chính hiệu quả.

Thiết kế không gian quán cafe đẹp sẽ góp phần đem lại thành công cho kinh doanh khi khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp, phối hợp các cách bài trí thẩm mỹ thỏa mãn được các yêu cầu giải trí và thư giãn của họ khi đến trải nghiệm thưởng thức cafe và trò chuyện với bạn bè. Nói tóm lại, thiết kế là một khâu quan trọng hàng đầu mà chủ đầu tư tuyệt đối không nên bỏ qua khi có ý định kinh doanh quán cafe.

Tổng hợp các loại hình thiết kế quán cafe đẹp phổ biến 2021

Mẫu quán cafe vỉa hè

Quán cafe vỉa hè khá đặc trưng với văn hóa người Việt, chủ đầu tư không cần quá nhiều vốn, khách hàng của quán chủ yếu là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Do đó, bạn chỉ cần lựa chọn một vị trí phù hợp và cách bố trí bàn ghế đơn giản, sạch sẽ là có thể kinh doanh thành công.

Mẫu thiết kế quán cafe ven hồ

Với những quán cafe ven hồ có một lợi thế lớn là view cảnh hướng ra bờ hồ mát mẻ và thoáng đãng. Do đó, khi thiết kế quán cà phê cần đặc biệt lưu ý đến cách bố trí không gian không làm che khuất tầm nhìn ra bên ngoài và thường thiết kế theo phong cách mở sẽ rất phù hợp đem đến một nơi thư giãn thú vị cho khách hàng.

Thiết kế quán cà phê phong cách mộc

Với những quán cafe mộc mang lại cho khách hàng cảm giác được thưởng thức hương vị của một quán cafe sạch. Xu hướng ngày nay, khách hàng thích sử dụng những loại cafe nguyên chất nên tạo ấn tượng đầu tiên trong khâu thiết kế rất quan trọng.

Bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn ghế thực sự phù hợp với phong cách của quán, chú trọng từng điểm nhấn trên tường, trau chuốt tỉ mỉ không gian để đem lại một cảm giác gần gũi và ấm cúng cho khách hàng.

Mẫu quán cafe sách

Mô hình quán cafe sách khá phổ biến, khi thiết kế không gian cần chú trọng đến sự yên tĩnh cho khách hàng. Các yếu tố màu sắc và ánh sáng thường theo khuynh hướng nhẹ nhàng, gần gũi và ấm áp. Khách hàng khi đến đây không chỉ để thưởng thức cafe ngon mà còn có thú vui đọc sách, do đó sử dụng các kệ sách trưng bày cần cân đối về kích thước, màu sắc, cách sắp xếp và bố trí gọn gàng.

Mẫu quán cafe sân vườn thú vị

Mô hình cafe sân vườn hiện đang được rất nhiều người yêu thích bởi yếu tố thiên nhiên giúp đem lại cảm giác mát mẻ và thư giãn khiến mọi người thích thú và hòa mình. Đối với phong cách thiết kế quán cafe sân vườn không yêu cầu những trang trí quá cầu kì, chủ yếu tận dụng nét đẹp có sẵn của thiên nhiên kết hợp với một vài chi tiết nhỏ như: bàn ghế kiểu dáng độc đáo, tranh trang trí đã đủ gây ấn tượng với khách hàng.

Quán cafe ở trung tâm thương mại

Loại hình kinh doanh quán cafe tại các trung tâm thương mại đang ngày càng phổ biến. Để không gian cafe có thể nổi bật hơn trong trung tâm, cần chú trọng nhiều hơn đến yếu tố ánh sáng và vật liệu kính để mang lại hiệu ứng bắt mắt.

Thiết kế quán cafe ở khu vui chơi giải trí

Việc thiết kế quán coffee tại các khu vui chơi giải trí rất thích hợp dành cho đối tượng khách hàng là gia đình có trẻ em độ tuổi từ 2 -10 tuổi. Khi đó, bố mẹ vừa có thể ngồi thưởng thức cafe thư giãn và những đứa trẻ hoạt động tại khu vui chơi. Chủ đầu tư nên chú ý đến yếu tố màu sắc để kích thích sự ham vui của trẻ nhỏ. Nếu như bạn đang sở hữu một không gian rộng rãi hoàn toàn có thể thiết kế theo mô hình này.

Thiết kế quán cafe chung cư

Đối với quán cafe ở chung cư không đòi hỏi một diện tích quá lớn, chỉ cần một khoảng không gian với cách bài trí nội thất gọn gàng, không bị gò bó, thiết kế đơn giản và tạo cảm giác thông thoáng là có thể đáp ứng tốt nhu cầu của các khách hàng tại đây.

Thiết kế quán cafe nhỏ hẹp

Đối với những không gian nhỏ, chủ đầu tư cần chú trọng trong cách trang trí, nội thất đơn giản, bố trí gọn gàng và khoa học. Nên chọn những mẫu bàn ghế có kích thước phù hợp với diện tích quán để tạo sự cân đối và hài hòa. Hạn chế sử dụng những đồ trang trí có kích thước lớn gây cảm giác cồng kềnh, chật chội, thay vào đó trang trí bằng giỏ hoa, tranh ảnh nhỏ,…

Ngoài ra, thiết kế lối đi đảm bảo để khách hàng di chuyển thoải mái, màu sắc và ánh sáng cũng cần phải được cân nhắc giúp không gian có sự thoáng đãng và nhẹ nhàng.

Mẫu quán cafe kết hợp quán trà

Ý tưởng thiết kế quán cà phê kết hợp quán trà sẽ vô cùng thú vị cho những chủ đầu tư đang có ý định mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất kiến trúc sư nên tính toán kỹ lưỡng để phân bổ không gian thật hài hòa và chính xác không làm mất đi nét đặc trưng riêng của từng món thức uống này.

Thiết kế quán cafe Vintage

Ý tưởng thiết kế thi công quán cafe phong cách Vintage dành cho những ai yêu thích chút gì đó lãng mạn nhưng vẫn giữ được sự hoài cổ, sâu lắng. Không gian quán cafe Vintage vừa mang một vẻ đẹp độc đáo vừa tạo cảm giác lắng đọng, nhẹ nhàng. Bằng cách sử dụng các đồ trang trí hoài niệm, những bộ bàn ghế mang màu sắc như đã cũ, kết hợp một chút thiên nhiên chắc chắn chiếm được cảm tình của khách hàng ngay từ những lần ghé đầu tiên.

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế quán cafe độc đáo và ấn tượng khác:

Ý tưởng thiết kế quán cà phê phối hợp không gian xanh mát mẻ

Không gian quán cafe nổi bật với hệ thống đèn chiếu sáng tính tế

Gợi ý cách thiết kế quán cafe với kiến trúc độc đáo, mới lạ

Quán cafe thiết kế mang phong cách Industrial mạnh mẽ, cá tính

Mẫu quán cafe với cách bố trí nội thất không gian khoa học và ấn tượng

Mẫu thiết kế quán cafe mang hơi hướng cổ điển sang trọng như nhà hàng

Quán cafe mang phong cách hiện đại, trẻ trung và tươi mới

Quán cafe ngoài trời tạo cảm giác thoáng đãng và dễ chịu

Tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên giúp không gian quán cafe trở nên thông thoáng hơn

Quán cafe với lối thiết kế hơi hướng cổ điển phối hợp màu sắc nổi bật thu hút

Các mẫu trang trí quán cafe đẹp được nhiều khách hàng ưa chuộng

Mẫu quán cafe phong cách hiện đại trẻ trung

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế quán cafe ở đây…

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn gồm những gì?

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn đảm bảo đầy đủ công năng và layout sắp xếp quán cafe hoàn chỉnh, để người xem là khách hàng, chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt được kết cấu quán cafe, bao gồm bản bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ nội thất, bản vẽ ME.

Bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc trong không gian quán cà phê sân vườn sẽ biểu thị được đầy đủ diện tích, tỉ lệ của từng khu vực trong quán bao gồm khu vực nội thất, khu vực ngoại thất sân vườn và những mảng không gian decor, trang chỉ riêng.

Bản vẽ kiến trúc của quán cà phê sân vườn cũng thể hiện được các ý tưởng trong không gian, đầy đủ từng mảng không gian xanh và sự kết hợp những màu sắc, bối cảnh trong quán.

Những hình khối được sử dụng cho bản vẽ kiến trúc là những hình khối cơ bản, có sự phân chia và tính toán tỷ lệ để đảm bảo công năng trong từng khu vực, đồng thời có tính thẩm mỹ cao và rõ ràng, chi tiết, dễ nhìn để dễ dàng hình dung.

Hình dáng của quán cà phê sau khi sẽ hoàn thành cũng được thể hiện rõ trong bản vẽ kiến trúc với hình ảnh mặt cắt của các phòng, mặt cắt công trình, kích thước tường, các hướng giao thông, môi trường xung quanh,… của quán cà phê sân vườn.

Bản vẽ kết cấu

Bản vẽ kết cấu thể hiện đầy đủ về mặt bằng, định vị và kết cấu các sàn có trong khu vực quán cà phê sân vườn, đồng thời kết cấu trong quán, các cột trụ và vật liệu xây dựng cần thiết như cột dầm, sắt thép cũng được thể hiện trong bản vẽ này.

Nhờ có bản thiết kế, kết cấu trong công trình của quán cà phê sân vườn sẽ trở nên an toàn và vững chắc hơn.

Toàn bộ công trình được xây dựng với kết cấu chắc chắn, liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành một công trình kiến trúc quán cà phê sân vườn hoàn chỉnh.

Bản vẽ nội thất

Các chi tiết về nội thất trong quán cà phê sẽ được thể hiện đầy đủ trong bản vẽ nội thất, bao gồm những hình khối cơ bản, thể hiện được đầy đủ các vị trí sẽ sắp xếp nội thất trong không gian quán cà phê sân vườn.

Bản vẽ nội thất cũng được tính toán về kích thước của đồ dùng nội thất để áp dụng tỷ lệ phù hợp trong không gian, do đó chỉ cần nhìn vào bản thiết kế này người xem có thể dễ dàng định hình được những khu vực sắp xếp nội thất trong quán cà phê sân vườn, đảm bảo đầy đủ công năng hoạt động và có tính thẩm mỹ, cạnh tranh cao.

Xem Thêm : Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói chính xác theo dự toán – Lạc Việt

Thông thường, trong quán cà phê sân vườn có diện tích rộng thì sẽ được sắp xếp đồ dùng nội thất khác nhau cho từng vị trí không gian, lựa chọn những kiểu dáng đa dạng và kích thước phù hợp tiêu chí để vừa đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng, vừa là dụng ý nghệ thuật của chủ đầu tư mong muốn trong thiết kế quán.

Hiện nay, với công nghệ hiện đại, các bản vẽ nội thất đã được thể hiện bằng hình thức đồ họa 3D giúp các quán cà phê trước khi thi công được thể hiện rất chân thực và sát với thực tế, có thể dễ dàng hình dung, thay đổi ý tưởng và điều chỉnh để đem đến một bản thiết kế hoàn chỉnh, có chất lượng cao nhất.

Bản vẽ ME

Bản vẽ ME thể hiện điện nước và hệ thống phòng cháy chữa cháy trong quán cà phê sân vườn.

Bản vẽ này đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với hệ thống điện nước ở khu vực ngoài trời cần được tính toán cẩn thận để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng được khả năng chiếu sáng cho hoạt động của quán, vừa an toàn và tiết kiệm nhất.

Hệ thống đường dây điện trong quán sẽ được thể hiện đầy đủ và chi tiết trong bản vẽ ME để nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra chính xác và tiến hành lắp đặt hệ thống điện, ánh sáng, đảm bảo hoạt động tốt trong khuôn viên quán cà phê sân vườn.

Đồng thời, trong bản vẽ ME cũng thể hiện được hệ thống cấp thoát nước và điều hòa không khí.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy cũng rất quan trọng và được thể hiện trong bản vẽ ME, có các thông số kỹ thuật chính xác để kỹ thuật viên dễ dàng kiểm tra và đảm bảo tối đa sự an toàn của khách hàng, nhân viên khi rủi ro hoặc sự cố xảy ra.

Bản vẽ ME sẽ thể hiện được đường dây điện ở tất cả các khu vực đã bố trí với sơ đồ lắp đặt chiếu sáng, thông gió và các thiết bị như internet, tủ lạnh, điều hòa, chuông báo cháy, sơ đồ đường cấp thoát nước,…

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế quán cafe ở đây…

1. Bản vẽ thiết kế quán cafe bao gồm những gì?

Bản vẽ thiết kế có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong xây dựng quán cafe. Dựa trên bản vẽ thiết kế quán cafe mà việc thi công xây dựng và quá trình hoàn thiện trở nên nhanh chóng, thuận lợi hơn, đồng thời hạn chế những phát sinh hay những sửa chữa, thay đổi không đáng có.

Bản vẽ thiết kế cũng là nền tảng để xây dựng quán cafe đảm bảo được kết cấu vững chắc, tối ưu công năng sử dụng và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao. Vậy bản vẽ thiết kế quán cafe bao gồm những gì? Bản vẽ thiết kế quán cafe nói chung và bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn nói riêng, bao gồm những bản vẽ cơ bản dưới đây:

1.1. Bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc thể hiện rõ hình ảnh mặt cắt công trình, diện tích các phòng, kích thước tường, hướng giao thông, môi trường… hay hình ảnh không gian như phong cách kiến trúc. Từ sự diễn giải rõ ràng này, bạn sẽ dễ dàng hình dung được hình dáng công trình quán cafe của bạn sau khi hoàn thành.

Bản vẽ kiến trúc giúp bạn dễ hình dung hình dáng công trình sau khi hoàn thành

1.2. Bản vẽ kết cấu

Bản vẽ kết cấu trong bản vẽ thiết kế quán cafe thể hiện rõ những ghi chú trong xây dựng quán, mặt bằng định vị, kết cấu sàn tầng (nếu có), chi tiết cột, trụ, cũng như thống kê các vật liệu xây dựng cần thiết như sắt thép, cột dầm sao cho đảm bảo tính vững chắc, an toàn cho toàn bộ công trình.

Trong bản vẽ thiết kế quán cafe không thể thiếu bản vẽ kết cấu để đảm bảo tính vững chắc cho toàn bộ công trình

1.3. Bản vẽ nội thất

Thông qua bản vẽ nội thất, các chi tiết nội thất cũng được thể hiện đầy đủ bằng những hình khối cơ bản, thể hiện được vị trí sắp đặt cũng như kích thước, kiểu dáng của nội thất trong quán cafe. Thiết kế nội thất trong bản vẽ thiết kế quán cafe luôn có sự tính toán và phân chia hợp lý để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng.

Bản vẽ nội thất thể hiện sự tính toán và phân chia các thiết kế nội thất của quán

Bản vẽ kiến trúc và bản vẽ nội thất có thể được vẽ chi tiết trên giấy hay bằng hình thức đồ hoạ 3D, thể hiện được toàn bộ hình ảnh thiết kế quán cafe trước khi tiến hành thi công. Dựa vào bản vẽ này, chủ đầu tư sẽ có cái nhìn bao quát và dễ dàng hình dung ra thiết kế quán cafe của mình, từ đó có những thay đổi hay điều chỉnh kịp thời cho phù hợp nhất với ý tưởng kinh doanh.

1.4. Bản vẽ ME (điện – nước – phòng cháy chữa cháy)

Bản vẽ ME là bản vẽ hệ thống đường điện, hệ thống cấp thoát nước, điều hòa không khí, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Bản vẽ này cần được tính toán một cách tỉ mỉ và chi tiết, đảm bảo các thông số kỹ thuật được chính xác nhất.

Bản vẽ ME thể hiện rõ hệ thống đường điện, nước, thông gió, báo cháy của công trình

Trong đó, bản vẽ hệ thống đường điện thể hiện rõ sơ đồ bố trí điện của các khu vực, các tầng lầu (nếu có), sơ đồ lắp đặt hệ thống chiếu sáng, thông gió, cũng như chi tiết các thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh, internet, chuông báo cháy… Bản vẽ hệ thống nước thể hiện sơ đồ đường cấp thoát nước tại các khu vực như quầy pha chế, phòng bếp, nhà vệ sinh, khu tầng thượng…

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế quán cafe ở đây…

Giá thiết kế quán cafe – kèm giá thi công quán cà phê cho 2021 – 2022

Diện tích thiết kế quán cafe đẹp Giá thiết kế quán cafe BẢNG GIÁ

THIẾT KẾ

THI CÔNG

QUÁN CAFE

Mức giá thi công Bao gồm công đoạn
40 – 60m2 280.000 đ/m2 Thi công quán cafe sân vườn
3.200.000 đ/m2 – 4.500.000 đ/m2
Gồm thác nước, bàn ghế ngoài trời, cây cảnh và hòn non bộ
70 – 100m2 230.000 đ/m2
100 – 300m2 210.000 đ/m2 Thi công quán cafe máy lạnh

4.000.000 đ/m2 – 6.500.000 đ/m2

Khu vực phòng lạnh ngồi bệt hoặc ngồi sofa
300 – 500m2 190.000 đ/m2
500 – 1000m2 170.000 đ/m2 Thi công quán cafe bán sân vườn

3.500.000 đ/m2 – 6.000.000 đ/m2

Khu vực máy lạnh kết hợp sân vườn được trang trí hòn non bộ, thác nước, bàn ghế ngoài trời, cây cảnh
1000 – 3000m2 150.000 đ/m2 BẢNG GIÁ THI CÔNG XÂY DỰNG QUÁN CAFE ĐẸP KIẾN AN VINH
3000 –  5000m2 130.000 đ/m2

Đối với một mẫu thiết kế quán cafe mang vẻ ngoài tươi tắn và hiện đại. Với sự kết hợp của những bức tường mang mỗi tone màu tùy thuộc vào sở thích của chủ đầu tư. Qua đó, ở thời đại 2021 – 2022 về sau, lối thiết kế mẫu quán cafe ngày càng trở nên vô cùng phong phú. Nhờ vào trình độ tay nghề của các kiến trúc sư tại Kiến An Vinh. Khi nhận được yêu cầu về một bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp. Liền thu thập những chi tiết cũng như sáng tạo được những đường lối thiết kế độc đáo trong từng mảng miếng.

Với những đóng góp từ ý tưởng thiết kế quán cafe đã giúp những quán cà phê đẹp ngày nay được đưa vào hoạt động lâu dài. Các kiến trúc quán cafe đẹp tại Kiến An Vinh luôn mang lại cho các chủ đầu tư sự hài lòng tuyệt đối. Không kén chọn đối tượng khách đến, mà còn mang lại thu nhập đáng kể cho các chủ đầu tư.

Không giống như những không gian trong quán cafe trước đây. Phần lớn là để phục vụ cho văn phòng hay các cuộc gặp gỡ đối tác làm ăn. Mà ngày nay, đánh mạnh vào thời gian rãnh rỗi, thư giản của mọi tầng lớp cũng như mọi lứa tuổi. Chính vì thế các mẫu thiết kế quán cafe cần phải được trang trí sang trọng và bắt mắt.

Khác hoàn toàn với lối thiết kế kín đáo trước đây các quán cafe đẹp ngày nay. Đánh mạnh vào việc thiết kế quán cà phê sao cho đáp ứng được thẩm mỹ, chính vì thế kiến trúc sư đã chú trọng thể hiện từng chi tiết. Từ các điểm nhấn tự nhiên đến nhân tạo điển hình như ánh sáng, nội thất, vật dụng.. Cho đến các hình ảnh trang trí phải đảm bảo mang đặc trưng cũng như giúp thực khách thực sự thu giản tại đây.

Điểm sáng tạo trong từng lối thiết kế quán cafe đẹp tại Kiến An Vinh

Tại đây kiến trúc sư sẽ không chỉ vẽ ra cho bạn kế hoạch dài hạn cho hình thức đầu tư mẫu thiết kế quán cafe đẹp . Bên cạnh đó còn giúp giữ vai trò chi phối phong cách trang trí từ của quán trước khi đầu tư thiết kế quán cà phê về nội thất và ngoại thất.

Vấn đề chủ chốt của công đoạn lên kế hoạch cho việc thiết kế mẫu quán cafe đẹp . Chủ đầu tư cần phân loại và xác định tập khách hàng mà quán hướng đến. Có thể nói công đoạn này vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình kinh doanh của chủ doanh nghiệp.   

Để khởi nghiệp với những lựa chọn thích hợp nhất về kế hoạch kinh doanh quán cafe sắp tới cho bản thân. KIẾN AN VINH sẽ giúp chủ doanh nghiệp các bước đầu tư từ nhỏ đến lớn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu được một bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp nhưng vốn kinh doanh sẽ vô cùng phù hợp với số vốn hiện có của chủ đầu tư. Tại đây với những mong muốn mang đến những mô hình thể hiện loại hình kinh doanh quán cà phê đẹp, nổi bật nhất. Đặc biệt luôn là xu hướng mới, không lỗi thời và không kén khách ở thời điểm hiện tại hiện đại này.

Những ưu điểm về các mô hình bản vẽ mẫu thiết kế quán cafe đẹp thời đại mới

– Các bản thiết kế quán cafe đẹp mang tính đồng bộ cao.

– Giúp các chủ doanh nghiệp tiết kiệm được vật liệu phụ tuyệt đối. Khi so với các loại hình thiết kế quán cà phê cố định truyền thống.

– Rất dễ mở rộng quy mô nếu có định hướng thay đổi phong cách ở tương lai.

– Sở hữu thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tôn lên được nét đẹp vốn có của phong cách đã chọn. Đồng thời còn giúp làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, cũng như xây dựng quán cafe đẹp.

– Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công do có lắp dựng đơn giản, nhanh chóng nhờ vào các nguyên vật liệu tạo dựng đơn giản.

Qua đó, để thu hút, giữ chân khách hàng và có thể cạnh tranh với các đối thủ lân cận. Đòi hỏi, chủ đầu tư phải có cái nhìn xa và đúng hướng. Cũng chính bởi nhu cầu ngày một đa dạng của khách hàng khi chọn lựa thư giản ở một quán cafe bất kì. Chúng tôi xin đề ra những mẫu chốt hàng đầu trước khi bắt tay vào công đoạn thiết kế quán cafe đẹp từ nội thất đến ngoại thất – đây chính là thành yếu tố hàng đầu giúp các quán cafe thu lại lợi nhuận nhanh nhất có thể.

Những mẫu thiết kế quán cafe đẹp thu hút 2021 – 2022

Nếu đầu tư sử dụng diện tích thiết kế quán cafe lớn, thì hướng đi tốt nhất cho chủ đầu tư chính là hình thức kinh doanh thiết kế quán cafe sân vườn hiện đại . Được sử dụng diện tích đất lớn nên phân chia một phần cho không gian sân vườn chủ yếu để tạo sự cân bằng cho quán.

Khác hoàn toàn so với những thiết kế quán cafe kín với những bức tường dày đặc gây tù túng trước đây. Với hình thức thiết kế quán cafe đẹp kết hợp sân vườn mang đến cảm giác mới lạ và cực kỳ thu hút. Có thể thấy mỗi phân khu chức năng lại có những hệ màu sắc và phân bổ nội thất khác nhau sao cho phù hợp với mọi lứa tuổi khi đến đây.

Điểm ấn tượng không nhất thiết là nằm ở vị trí đầu tư vào toàn bộ chăm chút cho 1 góc cảu quán. Nếu có một khoảng sân vườn quá rộng và làm theo những chỉ dẫn trên của Kiến An Vinh. Đảm bảo với những cá nhân mới khởi nghiệp kinh doanh thiết kế quán cafe này sẽ hài lòng với những gì chúng tôi mang lại.

LƯU Ý : Với những thiết kế quán cafe sân vườn thông thường không phù hợp với những nơi có diện tích lớn, thông thoáng. Nếu sở hữu một mặt bằng kinh doanh mang diện tích đất nhỏ, thì bạn nên lựa chọn mô hình phong cách thiết kế quán cà phê khác phù hợp hơn. Cùng tham khảo một số ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp có thể phù hợp với diện tích của bạn như sau như :

Thiết kế quán cafe máy lạnh

Mẫu thiết kế quán cafe nhỏ

Thiết kế quán cafe nhỏ giá rẻ

Thiết kế quán cafe ngoài trời

Thiết kế quán cafe cóc

Mẫu quán cafe đơn giản

Mẫu thiết kế quán cafe sân vườn hiện đại , thiết kế đơn giản

Thiết kế quán cafe đẹp có diện tích bằng diện nhà phố

Diện tích cơ bản có thể thiết kế quán cafe đẹp

– Thiết kế quán cafe đẹp 30m2 ;

– Thiết kế quán cafe đẹp 80m2 ;

– Thiết kế quán cafe đẹp 50m2 ;

– Thiết kế quán cafe đẹp 100m2 ;

– Thiết kế quán cafe đẹp 150m2 ;

– Thiết kế quán cafe đẹp 300m2 ;

Ngoài ra, diện tích thiết kế quán cafe có thể có diện tích bằng với một mẫu nhà phố bất kì nào. Để có được không gian thoáng, còn phải phụ thuộc vào thiết kế của kiến trúc sư đảm nhận lên bản vẽ thiết kế quán cafe .

Triệt để cách bố trí thiết kế quán cafe đẹp sai cách như sau

– Khiến không gian trở nên ngột ngạt và chật chội hơn, bởi việc sắp xếp bàn ghế nội thất dày đặc hoặc bố trí không khoa học logic.

– Sự bất tiện hơn bao giờ hết nếu quán đang trong khung giờ đông khách. Việc đặt quầy pha chế quá xa sẽ khiến việc di chuyển và hoàn thành thức uống diễn ra lâu hơn. Khiến thực khách sẽ khó chịu khi phải chờ đợi lâu.  

– Một điều nữa không chỉ gây mất mỹ quan cho tổng thể không gian quán cafe. Mà còn để lại ấn tượng không tốt với khách hàng , làm giảm sự hứng thú khi thư giản tại đây. Chính là vị trí ngồi của khách khi đặt cạnh khu vực vệ sinh.

– Nếu thiết kế quán cafe máy lạnh cần để nhiệt độ vừa phải không quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu là mẫu thiết kế quán cafe sân vườn phải đảm bảo sự thông thoáng tạo cảm giác thư giản tuyệt đối cho không gian quán cafe.

Ở hình thức thiết kế quán cafe ngày nay không gian không cần phải quá rộng. Nhưng không có nghĩa với việc sắp xếp bố cục theo quán tính. Mà chủ doanh nghiệp cần đề cao quá trình bày biện nội thất cho quán. Lịch sự, sạch sẽ kết hợp với ánh sáng vừa phải chính là điểm nhấn cũng như điểm thu hút khách khi đến đây vào thời điểm ban ngày. Đồng thời, nếu quán khi hoạt động về chiều tối, quán cần được bố trí các loại đèn mang kiểu đáng khác nhau chiếu riêng biệt vào từng khu vực khác nhau. Tạo điểm nhấn cũng như gây ấn tượng đến thực khách khi đến đây.

Việc sắp xếp bàn ghế hoặc sofa hay salong tất cả nhất định phải tạo nên sự thoải mái tuyệt đối nhất cho khách hàng. Chính vì thế, khi thi công nội thất kiến trúc sư cùng đội nội thất sẽ trao chuốt và tính toán tỉ mỉ trong từng chi tiết, góp phần đẩy mạnh thẩm mỹ của quán, giúp chủ đầu tư lợi thế hơn cho việc kinh doanh.

Một số hình ảnh thiết kế và bố trí nội thất cho quán cafe đẹp hiện đại ngày nay.

Những lời khuyên hữu ích khi thiết kế quán cafe đẹp

 1. Cần tạo sự riêng biệt cho không gian mẫu quán cafe đẹp – tạo chất riêng .
 2. Để thu hút thực khách, cần thiết kế quán cafe với nhiều không gian hot trend khác nhau. Để có thể thu về cho mình lượng khách không kể độ tuổi và tầng lớp.
 3. Nếu không gian rộng hoặc hạn hẹp về diện tích việc bố trí cửa sổ là yếu tố không thể bỏ qua trong thiết kế quán cafe đẹp ngày nay.
 4. Tận dụng tối đa ánh sáng một cách hợp lý trong thiết kế nội thất quán cafe.
 5. Hạn chế thiết kế quá nhiều điểm nổi, đặc biệt với khâu thiết kế nội thất cần phải đơn giản đừng quá cầu kì.
 6. Trước khi mua sắm hoặc đặt thi công đồ nội thất cho quán cafe. Chủ đầu tư cần có kế hoạch và bản vẽ thật chi tiết. Nhằm tránh sự sai lệch, hoặc không như mong muốn khi hoàn thiện.
 7. Nên tạo cho không gian quán cafe của mình một mùi hương đặc trưng dễ chịu.

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế quán cafe ở đây…

Hợp đồng thi công

Hợp đồng thiết kế

Hợp đồng sửa chữa nhà

Liên hệ với chúng tôi

Đăng ký nhận tin

Kết nối với chúng tôi để nhận những thông tin khuyến mãi

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế quán cafe ở đây…

Thành phần mấu chốt trong mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Thành phần quyết định điểm mấu chốt đối với một mẫu nhà đẹp không chỉ nằm ở số tiền mà bạn bỏ ra là bao nhiêu, hay chọn những vật liệu cao cấp để đầu tư cho ngôi nhà. Mà vấn đề chủ chốt ở đây là chính là phần thiết kế nhà . Tưởng chừng là bước đi bìn thường nhưng ít ai hiểu được tầm quan trọng của khâu thiết kế này. Một điển hình sẽ được ví dụ ngay sau đây cho các chủ đầu tư dễ mường tượng về khâu thiết kế nhà một cách thực tế nhất.

Trường hợp 1 : Với kinh tế khá vững những vật liệu xây nhà đều được chọn loại 1, điều này cho thấy chất lượng công trình chắc chắc sẽ rất kiên cố sau khi hoàn thành. Nhưng khi nói về bản thiết kế, bản vẽ được thiết kế rời rạc không có sự liên kết, do suy nghĩ thiển cận của gia chủ, vì tiết kiệm được khoảng phí cho mục này nên đã không chú trọng đầu tư thuê một đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện công đoạn này…

=> Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thi công cũng như sau khi hoàn thiện. Bên cạnh đó còn kéo dài thời gian thi công và kéo theo những hệ quả về việc phải chi trả thêm phí cho phần phát sinh do sai lệch tỷ lệ.

Trường hợp 2 : Chủ đầu tư với khoảng đầu tư tầm trung, nhưng luôn trau chuốc cho từng công đoạn, nhất là về khâu thiết kế nhà . Lựa chọn một đơn vị uy tín và trao trọng trách thiết kế theo ý thích.

=> Việc nhận một công trình nhà ở như mong muốn với thời gian ngắn nhất là điều tất nhiên , nếu quy trình thiết kế được diễn ra bài bản ở đơn vị nhận thiết kế.

Điển hình mẫu nhà đẹp dưới đây

Thông thường khi gia đình bạn lên kế hoạch xây nhà. Bạn cần tìm hiểu trước về diện tích xây dựng của ngôi nhà cũng như quy mô của ngôi nhà phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình. Với những mẫu nhà phố, ống hiện đại, luôn có thiết kế đẹp mắt,cũng như hình thức thiết kế đơn giản và trẻ trung. 

Qua 2 trường hợp trên có thể thấy, hướng đi thuận lợi cho những gia chủ có mức phí đầu tư trung bình luôn nằm trong vùng an toàn, khi quyết định đầu tư thiết kế xây dựng mẫu nhà phố này. Tiếp theo đây Kiến An Vinh sẽ gửi đến bạn một loạt mẫu nhà đẹp được các KTS đầu tư thiết kế.

Để xây dựng lên những mẫu nhà hiện đại luôn sử dựng những hình dạng hình học. Hệ thống phong cách được trang trí chu đáo, có chủ đích. Điều này khơi dậy niềm đam mê của nhiều chủ đầu tư. Những mẫu nhà đẹp thể hiện rõ những đặc điểm đó và mang đến thẩm mỹ cho mọi căn phòng trong ngôi nhà của chính bạn.

Nhờ sự sáng tạo trong thiết kế của kiến trúc sư đã mang cảm giác tương lai. Nhưng cũng được lấy thêm cảm hứng từ thời đại, thiết kế hiện đại cũng nhấn mạnh sự trở lại cội nguồn của chúng ta trong thiên nhiên. Cụ thể như chúng ta đã vay mượn từ màu sắc và hình dạng tự nhiên trong trái đất. Từ đó thể hiện riêng một ngôi nhà độc đáo cho gia đình mình.

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2021 (gói không dụng)

Nhà phố hiện đại Nhà phố tân cổ điển

 mái thái

Nhà phố tân cổ điển
Đơn giá thiết kế nhà

hiện đại

Đơn giá thiết kế

nhà phố mái thái

Đơn giá thiết kế

Tân cổ điển kiểu pháp

110.000 /m2 120.000 /m2 140.000  /m2
     
HỒ SƠ BAO GỒM HỒ SƠ BAO GỒM HỒ SƠ BAO GỒM
·  Hồ sơ xin phép xây dựng ·  Hồ sơ xin phép xây dựng ·  Hồ sơ xin phép xây dựng
·  Thiết kế kiến trúc ·  Thiết kế kiến trúc ·  Thiết kế kiến trúc
·  Phối cảnh mặt tiền ·  Phối cảnh mặt tiền ·  Phối cảnh mặt tiền
·  Thiết kế kết cấu ·  Thiết kế kết cấu ·  Thiết kế kết cấu
·  Thiết kế điện nước ·  Thiết kế điện nước ·  Thiết kế điện nước
·  Giám sát tác giả ·  Giám sát tác giả ·  Giám sát tác giả
·  Dự toán công trình ·  Dự toán công trình ·  Dự toán công trình
·  Cổng- Sân vườn tiểu cảnh tính %50 ·  CổngSân vườn tiểu cảnh tính %50 ·  CổngSân vườn tiểu cảnh tính %50

Thiết kế nhà đẹp 2022 (trọn gói có vẽ luôn 3D nội thất)

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2022 (gói có vẽ 3D nội thất)
Nhà phố hiện đại Nhà phố tân cổ điển

 mái thái

Nhà phố tân cổ điển
Đơn giá thiết kế nhà

hiện đại

Đơn giá thiết kế

nhà phố mái thái

Đơn giá thiết kế

Tân cổ điển kiểu pháp

160.000 /m2 180.000  /m2 200.000 /m2
     
HỒ SƠ BAO GỒM HỒ SƠ BAO GỒM HỒ SƠ BAO GỒM
·  Hồ sơ xin phép xây dựng ·  Hồ sơ xin phép xây dựng ·  Hồ sơ xin phép xây dựng
·  Thiết kế kiến trúc ·  Thiết kế kiến trúc ·  Thiết kế kiến trúc
·  Phối cảnh mặt tiền ·  Phối cảnh mặt tiền ·  Phối cảnh mặt tiền
·  Thiết kế kết cấu ·  Thiết kế kết cấu ·  Thiết kế kết cấu
·  Thiết kế điện nước ·  Thiết kế điện nước ·  Thiết kế điện nước
·  Giám sát tác giả ·  Giám sát tác giả ·  Giám sát tác giả
·  Khái toán công trình ·  Khái toán công trình ·  Khái toán công trình
·  Thiết kế 3D nội thất ·  Thiết kế 3D nội thất ·  Thiết kế 3D nội thất
·  Cổng- Sân vườn tiểu cảnh tính %50 ·  CổngSân vườn tiểu cảnh tính %50 ·  CổngSân vườn tiểu cảnh tính %50

Thông thường nhà hiện đại luôn sử dụng các cửa sổ kính trong suốt. Đây là mức độ thông thoáng cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào ngôi nhà này. Bởi vì có rất nhiều cách trang trí trong kiến trúc hiện đại, hình dạng thực tế của một ngôi nhà tạo nên sự sắc sảo và đẹp mắt.

Kiến trúc nhà hiện đại luôn tập trung vào đường nét đơn giản, sạch sẽ. Bởi những cấu trúc của hiện đại nói lên sự đơn giản. Ngôi nhà luôn được hòa hợp với môi trường xung quanh nhờ những đường nét sạch sẽ. Một hệ thống cửa sổ sắc màu, nhưng nó cũng toát lên vẻ khang trang.

Nét đẹp riêng hiện đại kết hợp cá tính và sự hấp dẫn thông qua hình dạng tổng thể vì nói rõ đến các chi tiết trang trí. Ở mỗi góc độ khác nhau nên ngôi nhà có sự mới lạ riêng. Nhưng trong những vật dụng nội thất mang đến cho bạn biết rõ được những nét hiện đại. Tạo lên một không gian riêng ấm cúng nhất cho không gian ngôi nhà.

Ý tưởng có thể hỗ trợ các nhà thiết kế  hay gọi là kiến trúc sư thì luôn set up giúp họ đưa sản phẩm lên sóng luôn là niềm đam mê riêng. Bởi ngôi nhà chính là niềm tin riêng, sự sáng tạo riêng, cách phác họa riêng, tạo nên một kiệt tác mang phong cách riêng của họ.

Cũng như nhiều chủ đầu tư khác chúng ta đều mơ ước một ngày nào đó có một ngôi nhà của riêng mình. Một không gian thoải mái riêng, một phong cách riêng. Một điểm tích riêng cho gia đình mình.

Khác với những kiến trúc nhà tân cổ điển thì chúng đưa ta đếm ngược với thời gian. Khi ta nói tân cổ điển là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Điểm này phác họa các chi tiết phảo chỉ nhẹ nhàng hơn. Không được ôm đồm đồ sộ như các kiến trúc cổ điển xưa.

Vì thế chúng cũng nhấn mạnh thêm những ngôi nhà mang tên lịch sử. Luôn ẩn mình với mục tiêu là làm cho nó trở nên đầy đủ chức năng hơn và phù hợp hơn với lối sống hiện tại.

Bởi mỗi khi thiết kế hoặc xây dựng một ngôi nhà, các kiến trúc sư đều lưu ý đến một mục tiêu chính. Là những mẫu nhà có thể khác nhau mọi lúc dựa trên nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Một ngôi nhà là một không gian riêng của chủ sở hữu có thể trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật phong phú của họ. Ngôi nhà có thể trưng bày tất cả những phần này theo những cách đẹp đẽ và thú vị. Đồng thời cảm thấy giống như một ngôi nhà hấp dẫn và thoải mái. Ở đây bạn không cần phải nói, nó trở nên tuyệt vời.

Nhungw cũng không thể thiếu đi sự hài hòa  với thiên nhiên là điều làm nên thành công và truyền cảm hứng cho rất nhiều dự án.

Xây dựng lên một ngôi nhà chính là sự mong muốn của chủ sở hữu về một ngôi nhà có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Nhấn mạnh sự bền lâu cả về mặt kết cấu và thẩm mỹ. Ngôi nhà luôn phục vụ như nghỉ ngơi và nó thực sự phù hợp với vị trí của nó. Các vật liệu được sử dụng và thiết kế tổng thể của ngôi nhà sẽ bổ sung cho khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Nhưng không tạo nên sự quá nổi bật và nội thất thực sự ấm cúng và thân thiện. Chính Thiên nhiên và kiến trúc bổ sung cho nhau vừa phải trong bối cảnh của một ngôi nhà.

Nếu bạn yêu thích với thiên nhiên cũng là cốt lõi của một dự án hoành tráng được thực hiện bởi kiến trúc sư. Tạo nên một ngôi nhà có thể hòa hợp hoàn hảo với môi trường xung quanh tự nhiên của nó. Một phần khác đó cũng là nguồn cảm hứng đến từ địa điểm, địa hình và thiên nhiên. Tạo nên một ngôi nhà có một phong cách riêng ,có một nét quyến rũ của riêng chúng và thường nhìn và cảm thấy rất chào đón và mời gọi. Nhờ đa dạng hóa của thiên nhiên, mang ngôi nhà mình có thêm nhiều điều lý tưởng mới.

– Để Kiến An Vinh tổng hợp cho mình những thông tin tham khảo hữu ích nhất hiện nay. Cũng như sự thiết thực về mẫu nhà ống đẹp và thi công loại hình công trình này.

– Mời bạn đọc hãy đến ngay với chuyên mục THIẾT KẾ NHÀ PHỐ của Kiến An Vinh để trải nghiệm nhé. Các mẫu thiết kế nhà mái thái đẹp tiện nghi. Cũng như nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp đã được các kiến trúc sư bàn giao cho chủ đầu tư tại các tỉnh thành trên cả nước.

– Góp mặt trong bộ sưu tập Nhà Đẹp của Chúng tôi. Luôn có một quy mô và hoành tráng này chính là những mẫu thiết kế nhà phố hiện đại. Như nhà phố lệch tầng, thiết kế nhà kết hợp kinh doanh. Nhà lô góc, nhà đẹp hai mặt tiền. Mẫu nhà phố có gara, thiết kế nhà cao tầng kết hợp cho thuê căn hộ. Ngoài ra, còn những mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển được khách hàng đánh giá xuất sắc trong lĩnh vực thiết kế nhà đẹp của Kiến An Vinh.

Xu hướng thiết kế nhà ống, nhà phố đẹp bật nhất hiện nay

 • Luôn luôn làm ưng ý, phù hợp và có được những trải nghiệm thú vị về thiết kế nhà phố tiện nghi, hiện đại , sang trọng nhất.
 • Tuy nhiên, để thiết kế kiến trúc cho mẫu nhà phố đẹp nhất tại Việt Nam. Trong đó có các mẫu nhà phố 2 tầng , 3 tầng , 4 tầng… Luôn được thiết kế với công năng sử dụng có tính thẩm mỹ vượt trội.
 • Xu hướng thiết kế kiến trúc theo mẫu nhà phố đẹp luôn được đa dạng hóa. Bởi các năm gần đây số lượng diện tích đất khá hẹp. Đòi hỏi sự tính toán tỉ mĩ để thiết kế một ngôi nhà phố đẹp khá tăng cao. Bởi vì mật độ dân số cao so với những năm trước đây.
 • Thường các mẫu nhà ống đẹp luôn làm tối giản các hình dáng nhưng đầy đủ công năng nhất. Giúp ngôi nhà ống của bạn gọn gang xinh xắn, ngăn nắp nhất. Song song với những mẫu thiết kế nhà đẹp thì luôn đòi hỏi phong thủy phải chính xác. Để một phần giúp gia chủ ôn hòa hung thuân hơn.

thiết kế nhà, thiết kế nhà ống , mẫu nhà ống đẹp 2021, hình ảnh thiết kế nhà, thiết kế nhà phố.

Các bước thiết kế nhà đẹp

Xác định hiện trạng lô đất xây dựng của gia đình bạn

Diện tích diện tích xây dựng, vị trí lô đất là một trong những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến thiết kế nhà hiện nay. Diện tích đất rộng rãi, nền đất tốt, vị trí thuận lợi thì những mẫu thiết kế nhà đẹp hơn.

Các định được mong muốn của mình là mẫu thiết kế nhà như thế nào ? nhà tân cổ điển, nhà hiện đại ? nhà bao nhiêu tầng, 2, 3, 4 tầng hay nhà cấp 4. Hoặc mẫu nhà ống mái nằng, mái …

 • Đó là điểm mà bạn phải hình dung được mẫu thiết kế nhà cho gia đình mình. Mang đến nét đẹp riêng và ưu thích nhất.

 Quy trình thiết kế nhà

Kiến An Vinh chúng tôi cam kết hài lòng trong phần hồ sơ thiết kế. Chính điểm đó mà quy trình thiết kế nhà chuyên nghiệp không thể thiếu. Mời bạn đọc tham khảo quy trình theo mô ta hình ảnh dưới đây :

Quy trình thiết kế nhà

Sơ bộ : Sau khi nhận được yêu cầu từ Khách Hàng, Kiến An Vinh sẽ cử Kiến Trúc Sư xuống tư vấn. Yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ bìa đất.

Buổi 1 :  Kiến Trúc Sư Kiến An Vinh sẽ tiến hành khảo sát diện tích đất thực tế xây dựng nhà.

Buổi 2 : Kiến trúc sư sẽ báo giá chi tiết, sau đó khách hàng và công ty tiến hành việc ký kết hợp đồng thiết kế.

Buổi 3: Phác họa triển khai 2D cho khách hàng. Từ đó chủ nhà cùng công ty thống nhất lựa chọn phương án thiết kế nhà hợp lý nhất được đồng thuận từ cả hai bên. Việc thống nhất các ý đồ dựa trên việc xác nhận trên các bản vẽ mặt bằng.

Buổi 4 : Chủ nhà đồng ý với bản vẽ ngoại thất thì chuyển sang triển khai quy trình thiết kế kỹ thuật.

Nếu khách hàng không đồng ý thì phải chỉnh sửa lại theo yêu cầu của chủ nhà.

Mẫu thiết kế nhà tạo nét độc đáo trong phong thủy

Những mẫu thiết kế nhà tạo điểm nhấn độc đáo, khá ấn tượng ở mọi góc nhìn. Đặc biệt với các mẫu thiết kế nhà phố luôn đem lại giá trị thẩm mỹ cao, vô cùng phù hợp cho nhữngng gia đình trẻ ít thành viên.

Tất cả những nhu cầu cũng như mong muốn về kiểu cách thiết kế nhà  đều phải được quy chiếu về vốn đầu tư. Sự vô hạn về những mong muốn về các mẫu thiết kế, tuy nhiên kinh phí đầu tư của mỗi gia đình lại có hạn khác nhau, chính vì thế hãy lựa chọn một đơn vị sở hữu bảng giá phù hợp với khoảng phí đang có.

Với những mẫu thiết kế nhà ống đẹp mang thiết kế khoa học thường mang một mức phí khá cao, nhưng tại Kiến An Vinh đảm bảo bạn sẽ nhận được một bản thiết kế nhà đẹp với chi phí thấp hơn nhiều so với các đơn vị khác. Tuy nhiên bạn cần phải dự trừ được kinh phí đầu tư trước khi thiết kế để có thể sở hữu một mẫu nhà phù hợp. Điều này có thể tránh được những phát sinh không mong muốn trong quá trình hoàn thiện công trình.

Quy trình tiến hành thi công nhà

Kiến An Vinh chúng tôi đã phác họa lên bản thi công nhà, giúp chủ đầu tư hiểu rõ hơn về các hạng mục cần thiết mà chúng tôi đưa ra. Chính đây là bản được tóm tát sẽ làm hài lòng đến quý khách hàng.

Một nhà thầu xây dựng như Kiến An Vinh là phải đảm bảo được tiến độ, chất lượng. Ngoài ra, chi phí công trình như mong muốn là điều mà gia chủ nào cũng băn khoăn. Chính những điểm đó mà Kiến An Vinh phải làm rõ minh bạch trong cách làm việc. Tránh ảnh hưởng về xây dựng ngôi nhà của bạn.

 1. Hồ sơ năng lực của công ty thiết kế nhà

Bước đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin căn bản về công ty xây dựng. Văn phòng công ty, thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ liên hệ…Những chi tiết này phải rõ ràng, chịu sự quản lý của nhà nước thì nếu bạn hợp tác bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý.

 1. Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.

Công ty phải có một thế mạnh riêng trong xây dựng, kinh nghiệm nhiều năm, năm trong tay đội ngũ kiến trúc sư giỏi, kinh nghiệm và sự sáng tạo tốt. Một đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, đội thi công nhà chuyên nghiệp. Đảm bảo chất lượng cho công trình nhà bạn được chắc chắn hơn.

Bởi một thiết kế nhà đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ sự tư vấn của những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư về nhu cầu, mong muốn, kinh phí đầu tư ước chừng, những đơn vị thiết kế nhà sẽ tiến hành khảo sát, đưa phương án thiết kế khoa học, dự toán kinh phí đầu tư cho bạn… Hơn nữa hồ sơ thiết kế nhà luôn được đảm bảo cao những yêu cầu theo quy định của kiến trúc xây dựng nhà.

 1. Dịch vụ cung cấp luôn đa dạng:

Khi nền kinh tế phát triển thì các công ty xây dựng lại đấu đá nhau. Chính đó mà các công ty xây dựng thường đưa ra trên thị trường nhiều gói thầu xây dựng như trọn gói, gói xây phần thô, hoàn thiện nội thất hay cải tạo sửa chữa,… Tùy theo năng lực tài chính và nhu cầu của gia đình bạn để lựa chọn gói thầu hợp lý.

 1. Giá cả xây dựng phải minh bạch.

Đầu tiên phải xem qua bảng giá thiết kế thi công nhà. Xem mức giá có cân xứng với giá trị trường không? Có phải giá mặt bằng chung không? Bởi như bạn thấy nếu giá quá rẻ thì chất lượng của công trình sẽ khó được đảm bảo. Mà  còn giá quá cao thì kinh tế gia đình lại không cho phép. Hiện nay, các công ty xây dựng nhà cung cấp nhiều gói thầu khác nhau nhưng phổ biến có hai hình thức như sau:

 1. Thầu trọn gói: Là công ty thầu xây dựng sẽ lo tất tần tật từ nguyên vật liệu xây dựng, nhân công, giám sát thi công. Trong loại thầu này các bạn cần xem xét kỹ những hạng mục trong gói thầu, giá cả vật tư, xuất xứ, chuẩn loại, nhà cung cấp, nhãn hiệu vật tư. Nghiên cứu cách tính phí của nhà thầu để nếu bạn có bổ sung thêm hạng mục thi công ngoài gói thầu thì cũng biết giá một cách chính xác nhất.
 2. Thầu phần thi công: Chủ đầu tư tự mua và cung cấp nguyên vật liệu nhà thầu chỉ đảm nhiệm thi công.

5. Thời gian, tiến độ thi công nhà:

Phải đảm bảo được thời gian, tiến độ đúng với hợp đồng đã ký. Để chủ đầu tư dễ quan sát đảm bảo kế hoạch tốt hơn.

6. Cam kết của nhà thầu uy tín:

Một tiêu chí cuối cùng nữa để lựa chọn là những cam kết của công ty Kiến An Vinh là thông qua hợp đồng thi công.

a. Không tự ý thực hiện bán thầu: Công trình đã ký kết với chủ đầu tư phải do trực tiếp nhà thầu thi công, không bán thầu cho nhà thầu khác. Nhiều công ty hiện nay bán thầu cho bên nhà thầu thi công khác, nếu như vậy sẽ khó kiểm soát được tình hình thi công và chất lượng thi công.

b. Giá cả nguyên vật tư, quá trình sử dụng vật tư phải đảm bảo tính minh bạch.

c. Chịu trách nhiệm về các vấn đề như ô nhiễm môi trường hay tiếng ồn,…

d. Nhà thầu phải có chế độ bảo hành hợp lý, cam kết bảo hành sau xây dựng về phần thô và nội thất cung cấp.

Đối với quá trình thi công nhà:

Khi có bản vẽ thiết kế nhà cũng như hồ sơ kỹ thuật, chỉ cần đội thợ xây dựng đó biết đọc bản vẽ thì sẽ giúp ngắn thời gian thi công rất tốt, tiết kiệm được nhiều thời gian. Bên cạnh đó, khi đã có phương án xây dựng sẽ không gây nên tình trạng bất đồng quan điểm giữa chủ đầu tư và đội thợ thi công.

a. Công tác đào đất hố móng:

Sau khi hoàn thành công tác cọc theo thiết kế (đối với những công trình có thiết kế cọc), tiến hành đào đất hố móng: Đào móng bằng máy, chỉnh sửa hố móng lại bằng thủ công.

B.Công tác coppha, cốt thép và bê tông móng, sàn trệt:

 • Bước 1: Định vị vị trí và cao độ móng công
 • Bước 2: Đào (vận chuyển) và chỉnh sửa lớp đất (cát) nền và đầm chặt bằng đàm bàn.
 • Bước 3: Ghép coppha bê tông lót.
 • Bước 4: Đổ bê tông lót dầm và đài móng.
 • Bước 5: Xây thành đài và dầm móng.
 • Bước 6: Lấp đất tận dụng sàn đến cao độ thiếtkế, đổ bê tông lót sàn.
 • Bước 7: Lắp đặt cốt thép móng, dầm móng, sàn, cổ cột và thép vách (nếu có hầm).
 • Bước 9: Đổ bê tông móng, dầm móng và sàn.

•        Bước 10: Bảo dưỡng bê tông

Dưới đây là hình ảnh thi công thực tế những mẫu nhà đẹp:

Kiến trúc bản thiết kế nhà đẹp Kiến An Vinh

Mọi nhu cầu cũng như mong muốn, tất cả đều phải được quy chiếu về vốn đầu tư. Nhu cầu cũng như mong muốn về mẫu thiết kế nhà thì vô hạn, tuy nhiên kinh phí đầu tư của mỗi gia đình lại có hạn khác nhau. Có nhiều tiền nhưng chưa hẳn bạn sẽ nhận được bản thiết kế nhà đẹp với công năng được thiết kế đúng theo ý muốn. Điều quan trọng là phải lựa chọn một đơn vị uy tín để công trình được đảm bảo về mẫu mã, chất lượng cũng như giá thành rõ ràng và ổn định.

Tại Kiến An Vinh với sự đa dạng và linh hoạt về phương án, ý tưởng thiết kế việc lựa chọn đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp càng trở nên quan trọng và bức thiết hơn hết.

Nếu sở hữu một lô đất có diện tích rộng lớn nhưng chưa có ý tưởng để trang trí cho không gian ngoại thất và nội thất đối cho mẫu nhà đẹp của mình, để đơn giản và đảm bảo hơn trong từng chi tiết, bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ và kết hợp với các KTS của đơn vị thiết kế để rút ngắn thời gian nhất có thể cho khâu này. Sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục gợi ý thiết kế nhà dành cho bạn khi bạn có nhu cầu tìm một công ty tư vấn thiết kế uy tín.

Sự sáng tạo kiến trúc trong mẫu nhà đẹp 2022 – 2023

Tổng hợp những vấn đề đã nói phía trên, có thể khẳng định rằng việc thiết kế nhà đẹp là một quá trình cần sự sáng tạo, sự tỉ mỉ và cả tâm huyết. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những công trình và những mẫu thiết kế nhà đẹp nhất cho khách hàng trên khắp mọi. Chúng tôi  đã nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ để thực hiện được những mong muốn đó cho các bạn.

Quá trình thiết kế một mẫu nhà đẹp không phải đơn giản bởi một hình khối, tỉ lệ quyết định vẻ đẹp và sự cân đối của căn nhà. Bạn có thể thấy những mẫu nhà tại đây là mẫu nhà được thiết kế theo nhiều kiểu mang nét đẹp độc đáo.

Nét thẩm mỹ trong bản tin thiết kế nhà đẹp

Những công trình mang trong mình đường lối thiết kế dù bất luận là phong cách nào, với Kiến An Vinh chúng sẽ thường được thể hiện được nét đẹp thẩm mỹ tinh tế, sự chuyển mình cải cách từ họa tiết, hoa văn làm đẹp, trang trí ngoại thất đạt mức tối đa nhất có thể.

Một phần chủ chốt ít ai quan tâm đến đó chính là phong thủy nhà ở, là một trong số các yếu tố quan trọng bậc nhất trong kiến trúc xây dựng. Chính vì vậy việc bố trí công trình hợp phong thủy không những mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn mang đến sự may mắn về công việc cho gia chủ.

Thu nhận ánh sáng và lấy gió trời từ việc bố trí giếng trời, trao đổi khí giữa bên trong và bên ngoài của ngôi nhà. Không gian giếng trời còn tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn ấn tượng cho tổng thể không gian nhà.

Những chi tiết uốn lượn trên cổng của mẫu nhà phố với các chi tiết hoa văn hệ thống trụ vững chắc, cùng với gam màu sẫm chẳng hạn như sơn đe, vàng đồng … giúp làm nổi bật phần cổng giúp căn nhà thêm phần vững chãi.
Một số mẫu nhà phố trên những mảng tường, được lắp thêm các thanh chông bằng sắt. Việc sử dụng hàng rào sắt nhằm đảm bảo tính an ninh cho không gian bên trong nhà. Không những thế, nâng cao tính thẩm mĩ của căn nhà.

Để tạo điểm nhấn dành cho căn nhà, kiến trúc sư khéo léo sử dụng khung ngoại thất với mỗi hướng thiết kế khác nhau. Càng nổi bật hơn với công đoạn phối màu chủ đạo cho căn nhà. Song đó, việc sử dụng cửa kính cho không gian căn nhà trở nên thông thoáng hơn nhiều so với kiểu thiết kế kín mít với 4 bức tường bê tông.

Ở loạt mẫu bản thiết kế nhà đẹp tại đây có cách bày trí màu sắc tinh tế đem lại một không gian sống có tĩnh thẩm mỹ riêng biệt. Đặc biệt ngày nay, tầng tum được đưa vào thiết kế khá nhiều không chỉ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn thể hiện được phong cách mới lạ, làm nổi bật những góc cạnh bên ngoài.

Đặc thù của hệ thống mẫu nhà đẹp 2020 – 2021

Những loại mái nhà với đặc thù như mái thái, mái bằng hay mái xéo đảm báo tính thẩm mỹ cao mang phong cách không bao giờ lỗi thời. bên cạnh đó những loại hình mái này còn giúp giảm đi nhiều chi phí xây dựng lại có thể chịu tải tốt hơn rất nhiều so với hình thức thiết kế mái trước đây.

Tận dụng các yếu tố tự nhiên như ánh sáng, gió sẽ mang lại không gian sinh hoạt rộng rãi, tiện nghi đầy đủ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu nhà phù hợp với nhu cầu, sở thích và kinh phí của gia đình đấy nhé.

Nguyên tắc trong thiết kế nhà chuẩn nhất

Những mẫu thiết kế mang nguyên tắc chuẩn đơn giản, nhẹ nhàng trong tổng thể, nhiều chi tiết khi kết hợp đã tạo nên những mẫu nhà đẹp. Mang nét đẹp lôi cuốn và khỏe khoắn kết hợp với một không gian sống mở, tiện nghi và sang trọng. Với các khối hình học vuông vắn, đan xen một cách khéo léo với sự hòa hợp với không gian vườn, đã trở thành tâm điểm thu hút mạnh mẽ mọi ánh nhìn khi ngang qua đây.

Kiến trúc không gian luôn đảm bảo được sự trong lành, thoải mái nhất có thể dành cho các thành viên trong gia đình. Nhờ vào lối thiết kế cũng như màu sắc khá linh hoạt theo từng loại bề mặt kiến trúc nên đã mang đến nhiều công trình mang độ tuyệt đối cao về kiến trúc ngoại thất.

Điểm nhấn trong những mẫu nhà của Kiến An Vinh

Khi đến với những bản thiết kế nhà của Kiến An Vinh bạn sẽ bắt gặp được sự đơn giản, hiện đại và thanh lịch trong từng mẫu thiết kế nhà, đây cũng chính là ấn tượng mà bất cứ ai khi ngắm nhìn mẫu nhà này cảm nhận được. Để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, các kiến trúc còn khéo léo phối thêm màu bằng gạch ốp ở các mảng tường trang trí, góp phần tôn lên vẻ đẹp khỏe khoắn, kiên cố cho ngôi nhà.

Điểm đặt biệt cho không gian bên trong ngôi nhà. Để tạo độ sâu cho căn nhà những mẫu nhà được thiết kế mang gam màu trung tính tối giản nhất có thể nhằm để mở rộng không gian, loại bỏ nội thất tối màu để kết nối giữa các phòng, đồng thời tạo độ sâu và điểm nhấn cho căn nhà bằng những bức tranh 3D. Sự phối hợp đồng điệu của không gian bên ngoài và kiến trúc ngoại thất là sự góp mặt của cây cối tạo cảm giác thư giãn và cân bằng màu sắc cho căn nhà thêm sống động.

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế quán cafe ở đây…

THIẾT KẾ BIỆT THỰ VỚI NGUYÊN TẮC LÝ TƯỞNG

Biệt thự dùng cho việc cư trú sinh hoạt thường xuyên của một gia đình.nên có đầy đủ các không gian của căn nhà. Biệt thự để ở thường được xây tại các đô thị để thuận tiện sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, biệt thự cũng được xem là nơi nghỉ dưỡng nên đơn giản được lược bỏ một số chi tiết. Những biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng tại các khu resort, khu nghỉ dưỡng gần ven biển xa các khu vực đô thị với không khí trong lành tạo môi trường nghỉ dưỡng hoàn hảo.

Kiến trúc nhà biệt thự hiện nay không nhất định phải bị bỏ cuộc vào một khuôn mẫu nào. Bởi Kiến Trúc Sư Kiến An Vinh chúng tôi đã học hỏi nhiều kiến trúc mới. Nhờ sự sáng tạo từ những mẫu thiết kế khác nhau, phong cách khác nhau đã đưa nền xây dựng phát triển.

Một cách dễ hiểu, biệt thự là không gian nhà ở được xây dựng biệt lập. Có hàng rào hoặc tường rào có lối đi riêng. Tổng thể khuôn viên đất xây dựng biệt thự hài hòa với không gian xung quanh. Kiến trúc ngoại thất và nội thất của biệt thự đẹp có tính thẩm mỹ cao, hài hòa. Việc trang trí tùy theo từng thời kỳ, trường phái và gu thẩm mỹ của mỗi gia chủ. Biệt thự có sân vườn, khoảng xanh trong và ngoài nhà.

Cũng chính từ đó mà các hình thức kiến trúc biệt thự từ cổ điển cũng ngày tân tiến hơn. Nhờ các nét phào chỉ hoa văn trang trí làm ngôi nhà biệt thự đẳng cấp riêng. Tính cộng đồng của biệt thự cũng được chú trọng và tiêu chí sống của biệt thự cũng ngày một nâng cao.


Điểm nhấn chi tiết trong từng kiến trúc thiết kế biệt thự đẹp

Hầu hết các mẫu biệt thự đẹp ngày này đều mang trong mình nét đẹp phóng khoáng, nhẹ nhàng. Nhưng các công trình tại Kiến An Vinh còn mang đến thiện cảm, sự lôi cuốn và hấp dẫn người xem. Nhờ bởi sự chắc chắn về kỹ thuật, độc đáo và mới mẻ trong lối thiết kế. Góp phần làm điểm nhấn nổi bật cho tổng thể căn biệt thự đẹp. Tạo nên một bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp mang dáng vóc sang trọng. Nhờ vào các chi tiết trang trí phào chỉ, cột trụ, màu sắc cho đến tạo hình khối độc đáo trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.

Có thể nói đối với một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 1 trệt 1 lầu, hoặc các bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng , hay biệt thự 3 tầng .. Để lên phương án, ý tưởng thiết kế cho chúng, KTS cần trao đổi thống nhất với chủ đầu tư về các chi tiết.

DIỆN TÍCH ĐẤT BAO NHIÊU CÓ THỂ XÂY DỰNG BIỆT THỰ ĐẸP CHUẨN NHẤT?

Một số điển hình của diện tích biệt thự thông dụng thường tận dụng để thiết kế biệt thự đẹp và xây dựng biệt thự.

BẢNG THAM KHẢO DIỆN TÍCH THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG BIỆT THỰ ĐẸP CHUẨN NHẤT

STT

Kiến trúc công trình biệt thự đẹp

Diện tích xây dựng biệt thự

Đất xây dựng tối thiểu

Ghi chú

1

Thiết kế biệt thự hiện đại

8×12.5m

11x15m

Có 5 phòng ngủ

2

Mẫu biệt thự vườn mái thái

100m2

12x17m

Có 4 phòng ngủ

3

Thiết kế biệt thự Châu Âu

17x14m

23x20m

4

Thiết kế biệt thự đẹp lâu đài

180m2

180x20m

Có 4 – 5phòng ngủ

5

Biệt thự đẹp lâu đài kiểu Pháp

10x16m

18x30m

Có 2 phòng ngủ master, 3 phòng ngủ thường

6

Mẫu biệt thự tân cổ điển

7x12m

7x15m

7

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tum

8x15m

12x22m

Gồm 4 phòng ngủ

8

Mẫu biệt thự Pháp mặt tiền

9x15m

10x18m

9

Mẫu biệt thự Pháp có tầng hầm

145m2

11x28m2

10

Mẫu biệt thự Pháp mái kép

9x12m

14m x 20m

11

Thiết kế biệt thự đẹp kiểu Pháp nhà vườn

13x12m

18x20m

Các biệt thự có mặt tiền phải đáp ứng diện tích từ khoảng từ 6m – 13m

GIÁ THIẾT KẾ + THI CÔNG BIỆT THỰ MỚI NHẤT 2021 – 2022

Để giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí và thời gian. Bên cạnh đó đem lại sự hài lòng của khách hàng về công trình. Khâu tư vấn thiết kế thi công biệt thự chuyên nghiệp sẽ giúp gia chủ luôn đi đầu trong việc nắm bắt những xu hướng. Từ kiến trúc tầng cho đến phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự mới nhất.

Nếu có cái nhìn sâu sắc bạn sẽ thấy bản vẽ phối cảnh đã được các kiến trúc sư đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thật công phu. Mang nét đẹp tỉ mỉ xứng tầm địa vị và khẳng định gia thế của chủ nhà. Bên cạnh đó mang lại cho người nhìn cảm giác thiết kế biệt thự đẹp vô cùng tinh tế, chắc chắn và khỏe khắn. Đặc biệt không kém phần thanh lịch, quyến rũ và lôi cuốn.

Ưu điểm của từng loại công trình mẫu thiết kế biệt thự đẹp  

Đối với mẫu thiết kế biệt thự phong cách hiện đại

=> Những bản thiết kế biệt thự đẹp hiện đại là tập hợp những hình khối kiến trúc đơn giản. Mang ưu thế với việc tiết kiệm không gian và vật liệu xây dựng. Tuy mang sự đơn giản mà lại sang trọng, phù hợp những cặp vợ trồng trẻ. Với những bản vẽ thiết kế biệt thự mang thiết kế cách bất đối xứng, nhưng vẫn đem lại vẻ đẹp bắt mắt.

Đối với mẫu biệt thự tân cổ điển

=> Nổi trội với cách kết hợp bố trí cửa đón sáng tốt, có thể giúp hứng ánh sáng chan hòa cả không gian phòng. Mang diện tích với kích thước lớn bạn có thể bố trí sáng tạo nhiều không gian để sinh hoạt hơn. Có thể nói kích thước đồ sộ hơn so với các mẫu biệt thự hiện đại, đây cũng chính là ưu điểm đầu tiên của mẫu thiết kế biệt thự đẹp này. Có thể nói những mẫu nhà biệt thự đẹp này có thể mạnh về cách nhiệt tốt hơn. Nhờ việc biệt thự thường xây với 2 lớp, trần cao và cửa sổ mang lại độ thoáng nhất định cho không gian nhà.

Khách hàng được bàn giao những hồ sơ gì khi thiết kế biệt thự đẹp tại đây?

Công ty Kiến An Vinh luôn tuân thủ theo các tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đẹp một cách nghiêm túc. Nhằm tạo ra những bản vẽ sản phẩm tốt nhất. Bởi tiêu chí “ưu tiên chất lượng” biệt thự đẹp luôn đặt lên hàng đầu. Các loại hồ sơ chúng tôi sẽ bàn giao cho khách hàng khi làm việc cùng nhau bao gồm.

Chia sẻ quy trình thiết kế biệt thự đẹp của một đơn vị chuyên nghiệp

 • Cần xác định yêu cầu, nhu cầu của gia chủ và hảo sát địa hình

– Để định hướng phong cách thiết kế biệt thự đẹp. KTS sẽ dựa theo những phong cách kiến trúc biệt thự đang là xu hướng chung của xã hội. Từ đó đưa ra phương án tối ưu nhất đến cho khách hàng.

– Tiếp đến là một trong những khâu không thể thiếu đó chính là khảo sát địa hình và lắng nghe ý tưởng của gia chủ. Chúng tôi sẽ khảo sát địa hình yêu cầu cần phải có sự đo đạc chính xác nhằm đưa ra bản thiết kế biệt thự thiết thực nhất. Chính từ đó có thể định hướng định hướng cho khách hàng những phương án tốt nhất. Chúng cũng là cơ sở để tính toán, trang trí vật dụng trong khi triển khai thiết kế.

 • Thực hiện khâu lên kế hoạch cho bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp

– Cần đúc kết được những yêu cầu của gia chủ và những góp ý cần thiết từ các kiến trúc sư. Qua đó mới có thể cho ra đời bản vẽ biệt thự đẹp tối ưu nhất.

– Để sở hữu được bản thiết kế tối ưu nhất 2 bên cần có quá trình trao đổi làm việc chi tiết để đưa ra sự đồng thuận giữa cả hai. Ngoài ra còn cần dựa vào yêu cầu của gia chủ và chi phí thiết kế, kết hợp cùng kinh nghiệm chuyên môn từ các kiến trúc sư lên bản vẽ thiết kế biệt thự sao cho cho phù hợp.

 • Khâu chọn vật liệu thiết kế biệt thự đẹp đảm bảo phù hợp chi phí gia chủ

Bản vẽ thiết kế kiến trúc biệt thự đảm bảo phải được dựa vào những yêu cầu của gia chủ. Đồng thời chi phí đầu tư các kiến trúc sư cần tính toán vật liệu cho phù hợp. Bên cạnh đó cần đảm bảo thực hiện xây dựng công trình theo đúng an toàn.

 • Rút ngắn tiến độ thi công đúng tiến độ.

KTS sẽ hoàn thành công trình đúng kế hoạch để bàn giao cho khách hàng.

So sánh hình ảnh 3D và thực tế của những bản thiết kế biệt thự tại KAV

Một số hình ảnh thiết kế biệt thự 2 tầng – thiết kế biệt thự 3 tầng – thiết kế biệt thự hiện đại .. Tất cả sẽ được thể hiện song song hình ảnh 3D và hình ảnh thực tế cho khách hàng dễ dàng nhận thấy trình độ cũng như xác xuất giữa trên hình và thực tế giống dường như 99%.

1. Bản thiết kế biệt thự hiện đại mái thái xanh ghi kết hợp sân vườn rộng và thoáng.

2. Đây là một mẫu thiết kế biệt thự đẹp mang phong cách tân cổ điển, được thiết kế độc đáo với hệ mái hình thang mới lạ.

3. Mang thiết kế biệt thự có hồ bơi kết hợp mang phong cách kiến trúc mái vòm, tạo điểm nhấn cho cả kiến trúc biệt thự 2 tầng 1 tum này.

4. Với mẫu  thiết kế biệt thự 2 mặt tiền góp phần khẳng định gia thế của gia chủ, khi sở hữu mẫu biệt thự đẹp này.


SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BIỆT THỰ

Theo sự phát triển của xã hội các công năng khác gắn với sự tiện nghi được bổ sung thêm theo nhu cầu sử dụng và điều kiện sống. Tùy theo độ rộng của khuôn viên đất biệt thự mà ngoài công năng chính là để ở. Biệt thự còn kết hợp những công năng khác với mục đích thư giãn, giải trí như bể bơi, khu tiệc ngoài trời , vườn cây, hồ nước.

Những giá trị này cộng thêm này thể hiện giá trị đẳng cấp của gia chủ và một căn biệt thự như vậy là một tài sản lớn. Tuy không có con số cụ thể về diện tích đất hay diện tích xây dựng nhưng trên thực tế. Những căn biệt thự hiện đại thường có diện tích tối thiểu là 200m2. Mặt tiền rộng tối thiểu là 10m và mặt độ xây dựng tối đa là 50% diện tích đất.

Qua nhiều thời kỳ phát triển của xã hội, khái niệm biệt thự được gia tăng thêm bởi sự xa hoa và các tiện ích gia tăng. Vẻ đẹp và giá trị của mỗi căn biệt thự được gắn liền với giá trị kiến trúc và nội thất. Ngoài giá trị của lô đất hình thành nên biệt thự thì giá trị vật liệu xây dựng, giá trị nội thất hoàn thiện, kiến trúc biệt thự cũng tạo nên giá trị và đặc trưng riêng của từng thời kỳ mà những căn biệt thự được hình thành.

Top 1000+mẫu thiết kế biệt thự được cập nhật sẽ giúp bạn gia đình sẽ thêm một ý tưởng trong thiết kế nhà.

YẾU TỐ ĐỂ XÂY DỰNG BIỆT THỰ ĐẸP ?

Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là biệt thự để có cách vận dụng tốt nhất những đặc điểm của loại hình nhà ở này trong thiết kế, thi công. Để bạn và gia đình có nên công trình độc đáo, ấn tượng, thể hiện được cá tính của chủ đầu tư.

Biệt thự hiện nay khá nhiều mẫu mã từ những kiến trúc nhà ở được xây dựng trên không gian khá hoàn thiện. Giống như diện tích lớn luôn được sử dụng xây dựng biệt thự nhà vườn. Thường nhà vườn được tích hợp tất cả cây xanh nên sự gần gũi với thiên nhiên.

Nhưng điểm nói ở đây là những mẫu biệt thự hiện đại đang là xu hướng thiết kế tinh tế tại Việt Nam chúng ta. Phong cách thể hiện thoáng, trẻ trung, tiện nghi đầy đủ. Song song với nó chính là những biệt thự tân cổ điển cũng được thu hút. Bởi sự tinh tế cao sang của những nét phào chỉ sắc xảo. Phào chỉ khá tinh tế và lống lẫy cho ngôi nhà của bạn.

Để có những ngôi nhà đẹp toàn diện luôn là nhu cầu thiết yếu nhất.

Chúng chính từ những ưu điểm đó mà Kiến An Vinh chúng tôi sẽ hướng đến bạn đọc về mẫu biệt thự chuyên nghiệp:

Khi mà một biệt thự ra đời luôn được xác định một phần quan trọng là: Chi phí thiết kế, chi phí xây dựng biệt thự, chi phí hoàn thiện, công trình kiến trúc, chi phí các cảnh quan xung quanh. Phải xác định một con số tương đối ngân sách. Để cân đối ngân sách cho gia đình bạn thì dưới đây là bảng giá thi công biệt thự nhà đẹp.

Thiết kế biệt thự phải đảm bảo chất lượng hoàn hảo cần các yếu tố sau đây

Công ty thiết kế : Quý công ty Phải trực tiếp thiết kế biệt thự ( quan niệm là không bán thầu thiết kế). Các đội ngũ Kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng phải có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế ở văn phòng. Đội ngũ thi công ngoài công trình phải nhiều năm, có đạo đức nghề nghiệp tốt.

Phần kiến trúc biệt thự: Ngoại thất phải đảm bảo, đẹp, sang. Đặc biệt mặt tiền phải đẹp và phù hợp với cảnh quan xung quanh. Cách bố trí mặt bằng các tầng hợp lý, thông thoáng gió, ánh sáng tự nhiên được khai thác một cách triệt để. Luôn luôn ưu tiên đưa ánh sáng tự nhiên đến tất cả các phòng.

Có thể điểm nhấn vào đó là tạo giếng trời để lấy không khí tự nhiên. Một phần là tiết kiệm điện năng cho chủ đầu tư, hạn chế các bệnh cơ bản.Hệ thống trần và tường cần thiết kế chi tiết tạo các ô trang trí đồng điệu. Để trang trí những hệ đèn, các màu sắc tường trần, hệ thống thoát hơn cho nhà bếp tốt nhất.

Mặt tiền chính của ngôi biệt thự thể hiện sự sang trọng và ấm cúng.

+ Mặt bên hông và mặt sau của ngôi biệt thự tạo sự thoải mái thư giãn của ban công và sân thượng.

+ Mặt hông sau của ngôi nhà toát lên những vẻ huyền bí của phần trang trí phù điêu .

Ngoại thất đẹp là phải đi đôi với thông thoáng, công năng hợp lý chúng ta cần thiết chú ý đến phong thủy. Bố trí sắp xếp các hướng bếp, cầu thang của mỗi tầng chuẩn nhất theo thước lỗ ban. Còn cửa chính rất quan trọng cần thiết tạo sự thu hút sinh khí vào nhà. Kích thước cửa đi chính vào nhà và các cửa ra vào phòng ăn, bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng sinh hoạt cần thiết phải lấy theo thước lỗ ban với các cung tốt ( tài chí , tài lộc , lục hợp , tiến bảo , đăng khoa , hỷ sự , đại cát , quý tử …) Chính những điểm đó đã hướng đến một ngôi nhà đẹp từ phần ngoại thất, cách sắp xếp bên nội thất được áp dụng theo phong thủy.

=> Giúp chủ đầu tư thoải mái, sự nghiệp phát triển nhanh, bền vững , gia đạo tốt và gia đình hạnh phúc, sức khỏe tốt …

Sau đây là công việc cụ thể từng việc làm của Kiến trúc sư Kiến An Vinh

+ Khi nhận được thông tin liên lạc của chủ đầu tư. Thì bộ phận tiếp nhận sẽ gửi thông tin qua cho Kiến Trúc Sư. Và Kiến trúc sư sẽ gọi trực tiếp và gặp khách hàng để phác họa lên mẫu biệt thự mà chủ đầu tư mong muốn.

+ Tầng trệt với công năng chủ yếu là phòng khách, không gian bếp, bàn ăn cùng 01 phòng ngủ và WC .

+ Lầu 1 với công năng là phòng sinh hoạt chung và 01 phòng ngủ, một WC riêng.

+ Lầu 2 với công năng là phòng thờ và 03 phòng ngủ, 2 WC 1.

Những chi tiết trên luôn được Kiến Trúc Sư phác họa theo phong thủy của ngôi nhà biệt thự. Giúp chủ đầu tư phần nào đỡ lo lắng và luôn đặt niềm tin ở quý công ty Kiến An vinh chúng tôi.

+ Mặt bằng 2D, triển khai chi tiết cụ thể các hướng 2D và phối cảnh 3D phòng khách.

Bản vẽ thiết kế biệt thự, Bản thiết kế biệt thự, Bản vẽ biệt thự

+ Mặt bằng 2D, triển khai chi tiết các hướng 2D và phối cảnh 3D phòng bếp.

+ Mặt bằng 2D, triển khai chi tiết các hướng 2D và phối cảnh 3D phòng ngủ 1, các phòng ngủ khác cũng tương tự.

+ Mặt bằng 2D, triển khai chi tiết các hướng 2D và phối cảnh 3D phòng sinh hoạt chung.

+ Phối cảnh 3D phòng thờ.

+ Phối cảnh 3D các nhà vệ sinh.

Ngoài những vấn đề trên thì mặt bằng bố trí tổng thể của nội thất biệt thự luôn được chú trọng bởi nhiều chủ đầu tư. Nhờ đó mà nhiều gia đình đã hình dung được cách bố trí cho ngôi biệt thự .

Để chủ đầu tư hiểu rõ về những cách thức thiết kế biệt thự, đòi hỏi Kiến Trúc Sư phải lắng nghe, am hiểu. Có trình độ chuyên môn cao, từ đó sẽ mang đến một bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp hoàn toàn đẹp phù hợp nhất.


Khi bắt tay vào thiết kế biệt thự thì công việc trước tiên là khảo sát hiện trạng vị trí khu đất xây dựng.

+ Đối với bất cứ kiến trúc sư nào cũng thế khi muốn thiết kế biệt thự luôn phải xuống thực tế. Để xem miếng đất cũng như quy cách miếng đất như thế nào mới phác họa được mẫu biệt thự đúng ý và đẹp.

+ Chi tiết khảo sát này sẽ bao gồm: kích thước khu đất, hình dáng khu đất, mối liên hệ với công trình lân cận, giúp đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật thi công và mỹ thuật. Đối với khu đất đơn giản thì các kiến trúc sư sẽ nhanh chóng giúp Chủ đầu tư đo vẽ hiện trạng. Nhưng trong những trường hợp cần thiết kế biệt thự trên khu đất phức tạp, bạn phải cần nhờ đến một đơn vị chuyên nghiệp để đo vẽ hiện trạng rõ ràng nhất.

Hình ảnh Kiến trúc sư Kiến An Vinh đi khảo sát hiện trạng vị trí khu đất cùng Chủ đầu tư.

Tiếp theo là lên bảng thiết kế phương án sơ bộ cho chủ đầu tư:

Hình ảnh được phác họa rõ qua tờ giấy A4 bằng tay, rồi chính những điểm chính đó sẽ đưa cho gia đình hình dung. Luôn giải thích hài hòa nhất , để chủ đầu tư hiểu và đưa ra một phương án tốt nhất cho không gian biệt thự của mình.

Điều đó mang đến một điểm chốt cho mẫu biệt thự.

Hình ảnh Kiến trúc sư Kiến An Vinh binh phương án cùng với Chủ nhà.

Phần xin phép xây dựng : Khi đã xây dựng lên mẫu biệt thự thì không thể thiếu bộ hồ sơ giấy phép xây dựng. Chính điểm đó là điểm tối cao nhất định phải có:

Phần kết cấu: Trước khi thiết kế các Kỹ Sư Kiến An Vinh phải biết rõ địa chất ở địa điểm cần xây dựng biệt thự đẹp. Để xây dựng hệ móng cho phù hợp, cũng như móng là nơi chịu lực. Luôn luôn phải đảm bảo vững chắc cho toàn công trình biệt thự đẹp gồm móng, đà kiềng, cột, dầm, sàn, giằng, tường,… Chính điểm đó mà thiết kế kết cấu cần thiết bảo đảm chịu lực tốt đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho biệt thự đẹp.

Phần hệ thống điện: Cần thiết kế các ống bọc và dây cáp điện có chất lượng tốt, cần chú ý mỗi phòng có bao nhiêu ổ cắm, bao nhiêu đèn, máy lạnh,… để thiết kế dây đủ tiết diện, không bị quá tải. Đường dây chính từ đồng hồ vào phải là cáp có tiết diện lớn. Nên thiết kế có dây tiếp đất, nên thiết kế cầu dao chống giật cho mỗi tầng. Và cũng nên thiết kế vị trí đặt máy phát điện dự phòng và đường dây đi kèm. Ngoài ra một số công trình cao cấp còn thiết kế thêm hệ thống điện điều khiển và cảm ứng cho tất cả các vị trí trong công trình biệt thự đẹp.

Phần hệ thống ống nhựa cấp thoát nước: Phải chọn những hệ ống chất lượng tốt, tuổi thọ cao đảm bảo được hệ thống ổn định nhất cho gia đình. Tránh sự rõ rĩ nước theo thời gian, và điểm đó sẽ làm xấu đi mẫu biệt thự đẹp.

Phần hệ thống viễn thông: Đường dây cáp truyền hình, ADSL hoặc WiFi, Dây điện thoại, camera quan sát, chuông cửa màn hình,… cần thể hiện rõ trong thiết kế biệt thự của chủ đầu tư.

Phần chống sét:

Nếu công trình của quý khách cao hơn hoặc bằng công trình sát bên cạnh, cần thiết phải thiết kế hệ thống chống sét, bao gồm kim thu sét ( kim thu sét có bán kính thu sét 51m , 41m , 20m,…), dây cáp đồng dẫn từ kim thu sét xuống các cọc tiếp địa và đi sâu vào lòng đất .

Phòng cháy chữa cháy và báo cháy nếu cần:

Những mẫu biệt thự rộng và cao tầng luôn được chủ đầu tư gắn hệ báo cháy. Một phần là giúp các thành viên trong gia đình yên tâm hơn trong khâu chống cháy.

Hình ảnh thi công và bảng giá thi công biệt thự:

Cam kết thi công biệt thự Kiến An Vinh

Bảng giá thi công trọn gói 2020 chi tiết tại Kiến An Vinh

Sự khác biệt của các bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp luôn thể hiện sự đẳng cấp. Cũng như những cách riêng biệt nét quyền quý và cá tính rất rất riêng.Chính vì những tiêu chính này mà đội ngũ Kiến Trúc Sư Kiến An Vinh đã thể hiện rõ trong các dự án kiến trúc mới năm 2019.

MẪU BIỆT THỰ ĐẸP LẠ – PHONG THỦY TỐT

Biệt thự luôn được kiến tạo từ các công trình đa dạng khác nhau, từ những nét cổ điển đến hiện đại nhất. Cũng như không gian nhỏ đến rộng lớn thoải mái.

Các mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển trên mà chúng tôi không thể cung cấp 100% thông tin trên website do khối lượng bản vẽ chi tiết và khá chuẩn. Quý khách xin vui lòng tham khảo thêm các mẫu thiết kế kiến trúc mới. Hoặc hiên hệ trực tiếp tại đây để được chúng tôi tư vấn trực tiếp.

ĐIỂM CHẤT LƯỢNG BIỆT THỰ ĐẸP

Sau đây là những kiến trúc mà Kiến An Vinh thiết kế :

I. Mẫu biệt thự đẹp theo phong cách kiến trúc:

– biệt thự lâu đài

– biệt thự pháp

– biệt thự hiện đại

– biệt thự tân cổ điển

– biệt thự châu Âu

II. Mẫu thiết kế biệt thự đẹp theo mặt tiền:

– Mẫu biệt thự đẹp 2 mặt tiền

– Thiết kế biệt thự đẹp 1 mặt tiền

– Thiết kế biệt thự đẹp 3 mặt tiền

III. Thiết kế biệt thự đẹp theo tính chất công trình:

– Thiết kế biệt thự vườn

– Thiết kế biệt thự mái thái

– Thiết kế biệt thự chữ L

IV. Mẫu thiết kế biệt thự đẹp theo số tầng:

– Thiết kế biệt thự 1 tầng

– Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng

– Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng

– Thiết kế biệt thự đẹp 4 tầng

V. Biệt thự đẹp và sang trọng theo diện tích

– Thiết kế biệt thự 100m2

– Thiết kế biệt thự 200m2

– Mẫu biệt thự thiết kế 300m2

Với một không gian đẹp được xuất hiện từ biệt thự trệt luôn tuyệt hảo với công năng đầy đủ. Đảm bảo cuộc sống đại gia đình thoải mái hơn.

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế quán cafe ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề bản vẽ thiết kế quán cafe bản vẽ thiết kế quán cafe

thiết kế điện nhà phố, vẽ điện nhà phố, học autocad m&e, thiết kế m&e nhà phố, thiet ke m&e nha pho, autocad vẽ điện nhà phố, cad điện nhà phố, vẽ shop m&e, than le, than le autocad, autocad cơ điện

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button