Kỹ thuật & Công nghệ mới

bản vẽ thiết kế lò sưởi| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

bản vẽ thiết kế lò sưởi, /ban-ve-thiet-ke-lo-suoi,

Video: Thiết kế nhà dân dụng | Triển khai Bản Vẽ kết cấu nhà lô phố 4 tầng

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

bản vẽ thiết kế lò sưởi, 2022-05-30, Thiết kế nhà dân dụng | Triển khai Bản Vẽ kết cấu nhà lô phố 4 tầng, Thiết kế nhà dân dụng | Triển khai Bản Vẽ kết cấu nhà lô phố 4 tầng.


————————————————————————
SketHome là kênh chia sẻ những kiến thức về thiết kế và thi công nhà đẹp. Team sẽ ra video theo lịch trình 19h00 thứ 3-5-7 Hàng tuần.
1. ĐÀO TẠO PHẦN MỀM THIẾT KẾ NHÀ: Hướng dẫn sử dụng các phần mềm thiết kế KIẾN TRÚC – NỘI THẤT như AutoCAD, 3Ds Max – Vray, Sketchup – Enscape, Lumion , Unreal Engine 5 …vv…
2. TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & NỘI THẤT : Nhận thiết kế kiến trúc – Nội thất đơn giá thi trường, chất lượng đạt tiêu chuẩn cao.
3. KINH NGHIỆM THỰC TẾ KỸ THUẬT THI CÔNG : Team sẽ quay các công trình do SketHome thiết kế hoặc thi công thực tế để quý vị có cái nhìn tổng quát nhất về kỹ thuật thi công
Chúng tôi là cầu nối giúp 3 nhà tiếp cận nhau một cách tối ưu nhất.
———–| Kết nối với SketHome |———–
Hotline: 089.8686.555
Web: www.SketHome.com
Youtube : www.youtube.com/SketHome
Facebook: www.facebook.com/SketHome
Group Fb : www.facebook.com/groups/skethome
Lưu ý: Toàn bộ video thuộc bản quyền của SketHome, cấm mọi trường hợp reup/đăng lại trái phép, Nghề Nội Thất Vlog

,

Cách thiết kế lò sưởi đốt củi cho mùa đông ấm áp

Có khá nhiều cách để thiết kế lò sưởi đốt củi và viên nén gỗ trong nhà tùy theo sở thích của gia chủ cũng như diện tích phòng, điều kiện gia đình,… Ở phần này, vien nen go AT sẽ giới thiệu bạn cách thiết kế lò sưởi đốt củi đơn giản và phổ biến nhất – lò sưởi đốt củi làm bằng gạch gốm.
Với thiết kế lò sưởi đốt củi bằng gạch gốm, ta sử dụng 2 nguyên liệu cơ bản và thông dụng là gạch gốm rắn và gốm chịu nhiệt.
Trong đó:

 • Gạch gốm rắn được dùng để xây tưởng bọc lò
 • Gốm chịu nhiệt dùng để làm lò, gốm chịu nhiệt là một loại gốm với tỷ lệ silica và alumia cao, loại gốm này có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị vỡ. Nhiệt độ tối đa mà loại gốm này có thể chịu được lên đến 1400 – 1600 độ C.


Gạch gốm chịu nhiệt

 

Ngoài ra, lò sưởi thường được thiết kế ở phần góc của căn phòng, một phần vì sự sắp xếp này tận dụng được nhiều không gian trống một phần vì nó có thể sưởi ấm 2 – 3 phòng liền kề.
Để thiết kế lò sưởi đốt củi và viên nén, ta cần quan tâm một số vấn đề cụ thẻ như sau:

 • Kích thước của căn phòng bạn dự định xây lò sưởi: Tùy theo kích thước của căn phòng mà lò sưởi của bạn có thể có kích thước khác nhau. Cụ thể, với khu vực phòng có diện tích nhỏ khoảng 15m2, theo tỷ lệ 1/50 thì diện tích của miệng lò sưởi nên nằm trong khoảng 0,3 m2.
 • Tiếp theo đó, chúng ta cần xác định kích thước của lò, cụ thể tỷ lệ chiều cao/ chiều rộng là 2/3, do đó, kích thước của lò sẽ là 56*40 cm. Chiều sâu của lò được khuyến nghị bằng khoảng 0,3 – 0,5 chiều cao nên sẽ là 25 – 29 cm.
 • Đối với ống khói, kích thước sẽ phụ thuộc vào khu vực lò sưởi, vào khoảng 1/10 – 1/15, trong đó, diện tích miệng ống gạch sẽ là 14 * 14 cm và đường kính ống bên trong là 10 – 13 cm.

Trên đây là một số kích thước được tính toán dựa theo các nguyên tắc xây dựng lò sưởi. tuy nhiên chỉ dựa vào kích thướng tính toán là không đủ. Để xây dựng hoàn chỉnh một lò sưởi đốt củi, ta cần hoàn chỉnh bản vã thiết kế lò sưởi đốt củi. Dưới đây là một bản vẽ về lò sưởi đốt củi với vị trí đặt ở góc nhà mà bạn có thể tham khảo:
 


Bản vẽ mặt nhìn thẳng của lò sưởi


Bản vẽ mặt cắt của lò sưởi


Kích thước hộp đèn

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế lò sưởi đốt củi sơ bộ và chi tiết, bước tiếp theo cần làm là chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để tiến hành xây lò sưởi đốt củi:

 • Chuẩn bị gạch gốm và gốm chịu nhiệt, xi măng portland loại 400
 • Loại bỏ bụi và các mảnh vỡ trong cát vữa
 • Đổ đá nghiền cho móng, đảm bảo phần đá dày từ 5-7 cm
 • Vỉ lò nên chọn loại vỉ cứng và có khả năng chịu nhiệt và chịu khối lượng cao
 • Cốt thép dùng trò lò sưởi nên có đường kính từ 8-10 mm, dài 70 cm và chuẩn bị từ 10-12 chiếc
 • Chuẩn bị vật liệu chống thấm
 • Đất sét, tốt hơn là sử dụng đất sét xanh, khô

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, ta sẽ bắt đầu bắt tay vào xây lò sưởi dựa trên bản thiết kế lò sưởi đốt củi có sẵn.

 • Bước 1: Khoanh vùng phạm vi xác định sẽ xây lò sưởi (Nên xây bệ rộng hơn diện tích lò sưởi để làm thêm phần mặt sàn phía trước)
 • Bước 2: Làm móng lò sưởi bằng cách đổ đá nghiền dày từ 5 – 7 cm sau đó đổ vữa và đóng đến chặt.
 • Bước 3: Chờ đến khi móng đông và khô sẽ tiếp tục xây phần tiếp theo của lò, sử dụng gốm chịu nhiệt để ốp phía trong của lò, từ bề mặt móng đến các vách tường.
 • Bước 4: Hoàn thiện lò sưởi theo bản thiết kế lò sưởi đốt củi

Một số chú ý trong thiết kế và sử dụng lò sưởi

Trên đây là bản thiết kế cũng như các bước để xây lò sưởi đốt củi trong phòng. Bên cạnh đó, trong quá trình thiết kế, xây dựng cũng như sử dụng, ta cũng cần chú ý một số vấn đề sau:

Thiết kế:


Nên xây mặt sàn lò bằng vật liệu không cháy

 • Ở bản thiết kế nên chú ý thêm phần mặt sàn trước lò sưởi với diện tích vừa phải, mặt sàn nên để cao hơn nền và làm bằng vật liệu không cháy như đá hoặc gạch

Xây dựng:

 • Nên lựa chọn vị trí đặt lò hợp lý để nhiệt có thể tỏa đều đồng thời việc đưa củi hay viên nén gỗ vào lò là dễ dàng
 • Phần cửa lò sưởi được xây thu dần từ ngoài vào trong theo hình chóp cụt
 • Sau khi đặt xong Vỉ lò thì xây tường lửng luôn, xây đến đâu đổ cát mịn đến đó (không có cát sẽ khiến lò nhanh hỏng hơn đồng thời dễ làm nóng bệ lò)
 • Gạch chịu nhiệt nên lát vào lúc lò đạt đến cường độ cần thiết
 • Ống khói cần xây đảm bảo đúng tiết diện với bản thiết kế
 • Thân ống khói phải thẳng đứng
 • Bên trong ống khói phải phẳng, nhẵn, không xù xì, để làm được điều này bạn nên quét hai ba lượt nước xi măng
 • Các góc của ống khói nên có độ lượn nhất định
 • Dưới chân ống khói cần xây thấp xuống một đoạn từ 25 – 30 cm để tạo thành chỗ chứa tro muội, bồ hóng khi sử dụng
 • Mũ của ống khói cần đặt chính xác để ngăn nước mưa và vật lạ rơi vào ống khói

Sử dụng:

 • Tránh sử dụng củi còn ẩm hoặc dính tạp chất để đốt vì sẽ sinh ra nhiều gói và gây mùi khó chịu khi đốt
 • Thường xuyên vệ sinh lò sưởi để tăng tuổi thọ sử dụng
 • Khi sử dụng lò sưởi nên mở hé cửa hoặc bật quạt thông gió
 • Không lạm dụng lò sưởi quá mức
 • Không được để các đồ dùng dễ cháy gần các thiết bị sưởi dùng điện

Trên đây là một số thông tin về cách thiết kế lò sưởi đốt củi cũng như một số chú ý khi xây dựng và sử dụng. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự thao tác thiết kế và xây lò sưởi đốt củi cho chính gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế lò sưởi ở đây…

1.Cách thiết kế lò sưởi đốt củi cho mùa đông ấm áp – Pinterest

2.Mãn nhãn với những mẫu lò sưởi trong nhà đẹp mê mẩn

3.Những mẫu thiết kế lò sưởi đốt củi đẹp – độc – tiện nhất hiện nay

4.Cách thiết kế lò sưởi đốt củi cho mùa đông ấm áp

5.Có nên xây lò sưởi trong nhà không?

6.Cách làm lò sưởi đốt củi trong nhà cho mùa đông ấm áp

7.Tư vấn: Cách xây lò sưởi trong nhà đảm bảo an toàn và đẹp mắt

8.Thiết bị lò sưởi: các loại và nguyên tắc hoạt động – decorexpro

9.Bật mí cách xây lò sưởi trong nhà đơn giản cho gia đình

Với những thông tin chia sẻ trên về bản vẽ thiết kế lò sưởi trên các trang thông tin chính thống và độ tin cậy cao sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hơn .

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế lò sưởi ở đây…

làm cách nào để làm nhà bằng tay của bạn, cách thiết kế bản vẽ cho bếp lò, cách sắp xếp lò

Có nên làm hệ thống lò sưởi trong nhà không?

Theo như khảo sát thì việc thiết kế và xây dựng hệ thống lò sưởi trong nhà ở nước ta không hề phổ biến chút nào. Nhất là ở khu vực miền Nam gần như là không có, với điều kiện thời tiết cận xích đạo, nắng nóng quanh năm nên chắc chắn việc sử dụng lò sưởi là điều không cần thiết. Nên phần lớn, những nơi sử dụng lò sưởi sẽ tập trung ở các tỉnh, thành phía Bắc nơi có những tháng mùa đông kéo dài lạnh buốt như Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai,… Còn lại gần như với nhiệt độ mùa đông giao động ở mức trên 10 độ C có lẽ việc sử dụng lò sưởi đối với nhiều người gần như là điều không quá cần thiết.

Thế nhưng, lò sưởi không chỉ được sử dụng để làm ấm bầu không khí xung quanh đơn thuần. Mà theo đó chúng còn được tận dụng như một món đồ trang trí, giúp không gian nội thất của bạn trở nên lung linh, sang trọng hơn bội phần giống như các thước phim phương Tây mà các bạn vẫn thường theo dõi. Thêm vào đó, sự xuất hiện của chúng về mặt phong thủy còn giúp thay đổi, duy trì những vận khí rất tốt cho các gia chủ. Nên rất nhiêu người đã không ngần ngại “đầu tư” cho mình một mẫu lò sưởi ưng ý và phù hợp cho phòng khách, phòng ngủ và thậm chí là cả phòng ăn của gia đình mình.

Hơn thế, hiện nay ngoài những mẫu lò sưởi đốt củi, đốt than truyền thống thì còn có cả lò sưởi điện giúp điều chỉnh mức nhiệt tùy theo nhu cầu sử dụng. Vì vậy, gần như không có bất kì sự hạn chế nào để các bạn có thể tìm kiếm cho mình một thiết kế ưng ý nhất. Vì vậy, đối với câu hỏi “Có nên làm hệ thống lò sưởi trong nhà không?” sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và sở thích của bạn. Chúng tuy không phải là vật dụng thiết yếu, nhưng nếu có sẽ giúp cuộc sống sinh hoạt thường nhật của bạn trở nên thoải mái hơn.

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế lò sưởi ở đây…

Có nên xây lò sưởi trong nhà không?

Trên thực tế việc xây dựng lò sưởi trong nhà ở các nước nhiệt đới, điển hình là Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi khí hậu tại các nước hàn đới với một mùa đông vô cùng khắc nghiệt, việc xuất hiện một hệ thống lò sưởi trong nhà là điều không thể thiếu. Thì ở nước ta chỉ có một mùa đông ngăn ngủi mà nhiệt độ không phải lúc nào cũng quá thấp và thập chí độ âm cũng rất ít. Có chăng chỉ có một vài tỉnh miền núi phía bắc như Lào Cai, Lạng Sơn, Hà Giang thỉnh thoảng sẽ có những ngày nhiệt độ xuống dưới 0 độ. Ngoài ra việc sử dụng lò sưởi trong nhà là điều không cần thiết lắm.

Với khí hậu nhiệt đới quá rõ rệt, đặc biệt tại miền Nam của nước ta còn là nắng nóng quanh năm thì việc xây dựng lò sưởi trong nhà là điều cso vẻ hơi thừa thãi. Thêm vào đó diện tích của mỗi ngôi nhà không thực sự quá lớn, sự xuất hiện của một chiếc lò sưởi trong phòng khách còn khiến không gian trở lên chật chội, bí bách hẳn ra. Chính vì vậy nhiều gia chủ sẽ không ngần ngại mà loại bỏ chúng trong thiết kế cũng nhưng bố trí các vật dụng trong nhà. Bởi đúng ra lò sưởi chỉ sử dụng trong một vài tháng mùa đông ngắn ngủi, sau đó sẽ không cần thiết đến. Đối với những ngôi nhà chật hẹp thì đây sẽ là một vật cản lớn.

Tuy nhiên, do tính thẩm mỹ cao cùng những ý nghĩa tốt về mặt phong thủy mà càng ngày càng nhiều người muốn thiết kế một chiếc lò sưởi trong gia đình mình. Được thiết kế để đốt cháy và duy trì một ngọn lửa nhằm mục đích sưởi ấm trong cả một không gian tương đối rộng và đặc biệt có thể sử dụng cho việc nấu ăn thì chúng sẽ giúp các gia đình tại miền Bắc không phải chịu cái giá lạnh vào mùa đông. Cùng với đó chúng sẽ trở thành một vật dụng trang hoàng, tăng tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Như vậy nếu như phòng khách của gia đình bạn rộng rãi thì việc xây lò sưởi trong nhà vẫn là điều mà bạn nên xem xét làm vì công dụng sử dụng rất cao.

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế lò sưởi ở đây…

Có nên xây lò sưởi trong nhà không?

Việc xây lò sưởi trong nhà cho đến nay vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, thậm chí nhiều người cho rằng việc xây dựng lò sưởi là thừa thãi do điều kiện thời tiết nước ta. Tuy nhiên, khí hậu nhiều năm trở lại gần đây đã có sự thay đổi khắc nghiệt. Đặc biệt, các tỉnh miền Bắc có những tháng mùa đông nhiệt độ xuống dưới mức 0 độ C. Không chỉ dừng lại ở nhu cầu sưởi ấm, việc bài trí thêm một chiếc lò sưởi trong nhà còn liên quan rất nhiều đến khía cạnh trang trí và phong thủy. Cùng với nhiều thiết bị nội thất khác, chúng làm tăng tính thẩm mỹ cho cả căn nhà.

Dưới góc độ phong thủy, việc sở hữu một ngọn lửa, hơi ấm lành mạnh chính là giúp cho những nguồn năng lượng tốt luôn hiện hữu trong nhà. Kể từ đó, giúp gia tăng những vượng khí tốt cho gia đình bạn từ tại lộc, may mắn cũng như tình cảm hạnh phúc giữa các thành viên với nhau. Chính vì vậy, dù không có mùa đông giá lạnh rất nhiều gia chủ vẫn không ngần ngại lựa chọn cho mình một mẫu lò sưởi ưng ý hoặc tự xây một chiếc lò sưởi đậm chất phong cách cá nhân. Đặc biệt, đây sẽ là một món đồ trang trí nội thất “độc nhất vô nhị” trong không gian nội thất của bất kì ai.

Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ – khoa học hiện đại ngày nay chỉ riêng dòng sản phẩm lò sưởi đã được ra đời với rất nhiều loại khác nhau. Đã không còn chỉ những mẫu lò sưởi đốt củi, đốt than mà còn có những mẫu lò sưởi điện với tính an toàn và tiện dụng cao hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu như bạn không muốn tự xây lò sưởi trong nhà thì cũng có thể “đầu tư” cho mình những mẫu sản phẩm này.

Cách xây lò sưởi trong nhà đơn giản cho gia đình

Cách xây lò sưởi trong nhà được chúng tôi gửi đến các bạn hôm nay sẽ là kiểu lò sưởi đốt củi. Các bạn tránh nhầm lẫn với các kiểu lắp đặt hệ thống sưởi bên dưới, vì đây đơn thuần là kiểu dẫn nhiệt qua các đường ống mà thôi. Dựa theo cấu tạo lò sưởi đốt củi đặc trưng nhất, sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế lò sưởi chi tiết các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ dưới đây.

+ Chuẩn bị gạch gốm và gốm chịu nhiệt, xi măng portland loại 400.
+ Loại bỏ bụi và các mảnh vỡ trong cát vữa.
+ Đổ đá nghiền cho móng, cam kết phần đá dày từ 5-7 cm.
+ Vỉ lò nên chọn loại vỉ cứng và có khả năng chịu nhiệt và chịu khối lượng cao.
+ Cốt thép sử dụng trò lò sưởi nên có đường kính từ 8-10 mm, dài 70 cm và chuẩn bị từ 10 – 12 chiếc.
+ Chuẩn bị vật liệu chống thấm.
+ Đất sét, hiệu quả hơn là sử dụng đất sét xanh, khô.

Các bước tiến hành xây mẫu lò sưởi trong nhà

Bước 1: Khoanh vùng phạm vi xác định lắp đặt  lò sưởi trong nhà. Lời khuyên dành cho các bạn là nên xây bệ bao quát hơn diện tích lò sưởi để làm thêm phần mặt sàn phía trước.

Bước 2: Làm móng lò sưởi bằng cách đổ đá nghiền dày từ 5 – 7 cm sau đó đổ vữa và đóng đến chặt. Hãy so sánh với bản thiết kế lò sưởi để nắm rõ ràng đồ dày của móng được chính xác hơn, tránh độ sai lệch làm ảnh hưởng đến các bước sau.

Bước 3: Chờ đến khi móng đông và khô sẽ tiếp tục xây phần tiếp theo của lò, sử dụng gốm chịu nhiệt để ốp phía trong của lò, từ bề mặt móng đến các vách tường. Như vậy, khi sử dụng sẽ đảm bảo cả về tính an toàn cho đến thẩm mỹ chung cho không gian tổng thể.

Bước 4: Sau khi mọi thứ đã khô, các bạn hãy kiểm tra một cách tổng thể lại lò sưởi một cách kỹ lưỡng. Nếu đã đảm bảo lúc này các bạn chỉ cần cho đủi vào đốt để tận hưởng thành quả của mình ngay thôi nào!.

TOP các mẫu lò sưởi đẹp trong nhà bán chạy nhất thị trường

Nếu như bạn không có đủ thời gian rảnh hay tay nghề cũng không quá khéo léo thì hãy tham khảo ngay TOP các mẫu lò sưởi đẹp trong nhà bán chạy nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt, đây đều là các thiết kế lò sưởi điện được sản xuất với công nghệ hiện đại, với tính năng lọc khí CO2 ở dạng thấp nhất tốt hơn cho sức khỏe người dùng.

Mẫu lò sưởi phòng khách tân cổ điển

Mẫu lò sưởi phòng khách nổi bật với gam màu nâu sang trọng, đẳng cấp cùng với các họa tiết, hoa văn được chạm khắc một cách đậm chất nghệ thuật. Cùng với bề ngoài làm bằng chất liệu gỗ sồi cao cấp tạo nên sự duyên dáng và sang trọng cho ngôi nhà. Cũng bởi vậy chúng trở thành một xu hướng được rất nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn hiện nay, vừa để sưởi ấm vào mùa đông, vừa làm đểm nhấn cho căn phòng. Ngoài ra lõi lò sưởi còn được thiết kế hiện đại với các cấp độ sưởi ấm chức năng, mang đến những trải nghiệm sử dụng có 1 – 0 – 2 cho người dùng.

Mẫu lò sưởi trong nhà kiểu dáng hiện đại

Sự xuất hiện của thiết kế lò sưởi trang trí này dường như đã chiếm toàn bộ mọi sự chú ý nhờ những đường nét đầy tinh tế, những chi tiết được tính toán một cách tỉ mỉ với một “tỷ lệ vàng” hiếm có. Hơn thế được gia công từ chất liệu gỗ tự nhiên đã nhưng một sự khẳng định 100% về chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt, sản phẩm hiện nay còn có đến 4 màu lựa chọn khác nhau là trắng, nâu, xanh và tím giúp bạn có thể lựa chọn thoải mái nhất cho việc thiết kế phòng khách có lò sưởi của gia đình mình.

Mẫu lò sưởi đẹp giả đá độc đáo

Nếu như bạn muốn sở hữu những kiểu dáng độc đáo hơn, ấn tượng hơn thì mẫu lò sưởi đẹp giả đá này chính là một sự gợi ý không nên bỏ qua. Đồng thời dòng sản phẩm này hiện nay đang thiết kế với kích thước khá gọn gàng chỉ 1500*400*1160mm, chứ không quá lớn, “lấn chiếm” nhiều diện tích. Nên ngay cả phòng khách chung cư, các căn nhà phố cũng có thể dễ dàng bố trí. Chất liệu chính gia công sản phẩm vẫn là gỗ tự nhiên quen thuộc, vì vậy xét về chất lượng các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối.

Mong rằng, thông qua cách xây lò sưởi trong nhà được chúng tôi gửi đến trên đây sẽ giúp bạn và gia đình mình có những hướng dẫn cụ thể nhất đối với vấn đề này. Từ đó có thể tiến hành một cách thuận tiện cho việc xây lò sưởi trong nhà mình đảm bảo từ công năng cho đến thẩm mỹ. Ngoài ra, để có thêm những ý tưởng cho bản thiết kế lò sưởi của mình, đừng quên truy cập vào địa chỉ website vuongquocnoithat.vn để cập nhật nhanh nhất những kiểu dáng đang HOT hiện nay.

Tham khảo thêm các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách cao cấp được nhập khẩu 100% tại : /gia-cap-thep-phi-16-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế lò sưởi ở đây…

Tính năng và loại thiết kế

Lò sưởi đốt củi và than đá – một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong các nhà nghỉ nông thôn. Nó được xây dựng từ tất cả các loại vật liệu – gạch, bê tông, thép tấm hoặc kim loại khác. Một tính năng đặc biệt của tất cả các loài cổ điển là một ống khói thẳng kết nối với không gian mở rộng của lò sưởi.

Xem xét các yếu tố chính của lò sưởi.

 • Sub – hạ thấp phần ngang của cấu trúc, được thiết kế cho vị trí của củi. Có thể bị điếc hoặc có lỗ hổng.
 • Một lò sưởi là một không gian cho lửa. Bức tường phía sau để tăng sự phản xạ của nhiệt trong phòng có độ dốc. Trong một số phiên bản cổ điển, các bức tường bên cũng được đặt ra.
 • Buồng khói kết nối các ống khói và ống khói, nó là cần thiết cho việc thu thập các khí trong sự hình thành mạnh mẽ của khói.


 • Một chiếc răng khói hoặc một ngưỡng khí là một sự nhô ra trong buồng ngăn chặn sự xuất hiện của dòng chảy ngược và đảm bảo thu gom nước ngưng trong quá trình bắn. Chiều rộng của phần tử trùng với cùng kích thước của máy ảnh.
 • Ống hoặc ống khói – phục vụ để chuyển hướng khói. Nó có thể là hình vuông, tròn hoặc hình chữ nhật.Để điều chỉnh độ dài của thiết kế, hãy đặt một hoặc hai van. Chúng cũng ngăn ngừa sự thông gió tự nhiên khi lò sưởi không hoạt động.
 • Cổng thông tin là khung lối vào của lò sưởi, phục vụ như là một hạn chế của khu vực làm việc và một yếu tố trang trí cùng một lúc.

Các hình thức của cổng thông tin có thể khác nhau tùy thuộc vào phong cách thiết kế. Hình chữ U vốn có trong tiếng Anh, tiếng Đức cổ, kiểu Pháp, cũng như chủ nghĩa tối giản và công nghệ cao. Để tạo thành “D” đất nước và hiện đại hiện đại. Kim loại cho phép bạn tạo bất kỳ cấu hình nào từ thùng cổ điển đến tổ hoặc lê chim phức tạp.

Như một kết thúc, lót được áp dụng với đá tự nhiên, gỗ đắt tiền, gạch, thạch cao chịu lửa hoặc gạch. Phạt tiền trong các mô hình đắt tiền của cổng thông tin sẽ giả mạo hoặc inlay.

Chọn một lò sưởi cho ngôi nhà, bạn nên nhìn không chỉ ở thiết kế bên ngoài, mà còn ở vị trí của vị trí tương lai của nó.

Theo loại công trình được phân biệt:

 • được xây dựng trong (đóng) – được bố trí trong hốc tường hoặc hốc thiết kế đặc biệt, cổng thông tin không nhô ra ngoài đường của tường;
 • nửa mở – một phần nhô ra ngoài đường phân vùng bên trong;
 • trong các khe hở – các tùy chọn góc có thể làm nóng hai phòng cùng một lúc;
 • tường – dựa trên tên, không có điểm tựa, được cố định trên tường hoặc ở góc; như một quy luật, nhỏ về khối lượng;
 • mở.

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế lò sưởi ở đây…

Tính năng đặc biệt

Cho đến nay, lò sưởi làm bằng sắt rất phổ biến. Cần lưu ý rằng các cấu trúc như vậy không thể được lắp đặt trong các không gian nhỏ. Một cấu trúc như vậy cần một luồng không khí liên tục, và trong một căn phòng nhỏ nó sẽ khó đạt được. Vì vậy, trước khi mua chắc chắn để ước tính kích thước của nhà bạn.

Việc lắp đặt lò sưởi bằng sắt phải bắt đầu bằng cách lắp đặt chân đế đặc biệt. Một sự hỗ trợ như vậy có thể được mua tại một cửa hàng phần cứng, hoặc được làm độc lập từ các góc kim loại. Để làm cho thiết kế ở nhà, bạn cần phải cắt các góc, và đặt một tấm làm bằng cùng một vật liệu trên đầu trang.

Nó cũng đáng chú ý đặc biệt để cách nhiệt cháy. Tất cả các lối đi ống khói đi qua trần nhà phải được cách ly cẩn thận. Nó là tốt nhất để xử lý và tường mà lò sưởi sẽ được gắn vào. Công việc như vậy là cần thiết để đảm bảo sự an toàn của ngôi nhà và loại bỏ nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra.

Điều quan trọng cần nhớ là lò sưởi cho lò sưởi như vậy luôn được làm từ kim loại tấm. Đồng thời, nó phải được chia thành hai phần (ngăn khói và khoang đốt gỗ). Giữa các phòng ban này phải là một van tích lũy nhiệt. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo một phân vùng tương tự bằng tay của chính bạn.

Xem thêm nội dung chi tiết bản vẽ thiết kế lò sưởi ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề bản vẽ thiết kế lò sưởi bản vẽ thiết kế lò sưởi

Cấu tạo lò sưởi đốt củi, Mẫu lò sưởi phòng khách, Thiết kế lò sưởi đốt củi, Xây lò sưởi giả, Hệ thống lò sưởi trong nhà, Xây lò sưởi trong nhà, Lò sưởi điện, Lò sưởi củi cắm trại

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button