Xây dựng & Kiến trúc

Bạn nên giặt khăn trải giường của mình bao lâu một lần? – Kiến thức mới 2024

Bạn nên giặt khăn trải giường của mình bao lâu một lần?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.


Hóa ra, khá nhiều người trong chúng ta đã thất bại khi nói đến việc giữ sạch lưới.

green toned bedroom

Mặc dù dành khoảng một phần ba thời gian trong ngày giữa các tấm khăn trải giường, nhưng hóa ra, nhiều người trong chúng ta không biết thường xuyên giặt chúng như thế nào! Theo thời gian, giường ngủ của chúng ta trở thành nơi trú ẩn của vi khuẩn, bụi bẩn và các chất độc hại khác tích tụ trong khi chúng ta ngủ.

Theo Tiến sĩ Philip Tierno, Jr., Giám đốc vi sinh lâm sàng và miễn dịch học tại Trung tâm Y tế Langone của Đại học New York, ga trải giường của bạn có thể tích tụ thành mảng da chết, vi khuẩn, nấm và ve chỉ sau một đêm ngủ.

Với một người trung bình tiết ra hơn 98 lít mồ hôi mỗi năm, chăn ga gối đệm bẩn có thể gây ra mụn, kích ứng da và thậm chí khiến chúng ta bị ốm.

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng gối lông vũ và gối tổng hợp từ 1,5 đến 20 tuổi có thể chứa từ 4 đến 17 loài nấm khác nhau. Tóm lại, giường của bạn có thể là một nơi khá bẩn thỉu. Và theo chuyên gia vệ sinh Shannon Lush – khá nhiều người trong chúng ta đã thất bại khi nói đến việc giữ bộ khăn trải giường của mình sạch sẽ.

Vì vậy, chúng ta nên giặt ga trải giường và bộ đồ giường bao lâu một lần?

BẢNG
Bà Lush nói: “Nếu bạn tắm mỗi ngày một lần, bạn có thể giặt ga trải giường của mình hàng tuần.

“Tuy nhiên, vỏ gối nên được thay mỗi ngày hai lần mà không hỏng. Nó chống lại khuôn mặt của bạn và tóc của bạn chứa nhiều bụi bẩn hơn bất kỳ nơi nào khác trên cơ thể. Nó giống như một cây lau nhà vậy ”.

1571631052295 SimoneHaagderekswalwell0037copy

GỐI VÀ BỤI
Bà Lush cho biết rất ít người nhận ra lượng tế bào da và các chất bẩn khác tích tụ trên giường theo thời gian, bà khuyên chúng ta nên giặt chăn bông cùng với gối hàng tháng.

Lush nói: “Hầu hết mọi người không giặt gối của họ đủ và nó thực sự rất thấp. “Chúng thu thập các tế bào da cũ mà chúng ta rụng đi, đặc biệt là khi chúng ta đang ngủ. Chiếc gối là nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen ”.

SỬ DỤNG MÁY BẢO VỆ NỆM VÀ GỐI
Nệm và gối chất lượng tốt không có giá rẻ, vì vậy bạn muốn chăm sóc chúng và giữ chúng sạch sẽ. Sử dụng chất bảo vệ là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của nệm và gối. Chúng nên được giặt hai tuần một lần.

“Da của con người là protein, và rất nhiều cá thể sống trong protein. Lush nói: Nếu bạn không sử dụng thiết bị bảo vệ, điều đó sẽ đi vào chăn ga gối đệm.

1656478539956 bedroom design

KHÔNG KHÍ NỆM CỦA BẠN
Không có cách nào để ngăn mạt bụi tự chui vào đệm ở nhà nhưng bạn có thể giảm số lượng những con bọ siêu nhỏ đáng sợ sinh sống trong phòng ngủ của bạn. Khi bạn giặt ga trải giường của mình, hãy để đệm của bạn được thông khí và chân không tốt. Nhiều mẫu máy hút chân không mới có các phần đính kèm đặc biệt được thiết kế cho mục đích này!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button