Xây dựng & Kiến trúc

Áp dụng Kỹ thuật Tinh gọn để Lập kế hoạch và Chuẩn bị Bão – Kiến thức mới 2024

Áp dụng Kỹ thuật Tinh gọn để Lập kế hoạch và Chuẩn bị Bão
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Công ty chúng tôi đã áp dụng các kỹ thuật Lean để lập kế hoạch và chuẩn bị bão trước cho mùa bão năm 2017, đây hóa ra là một trong những mùa bão có sức công phá và hoạt động mạnh nhất mọi thời đại. Các nhóm tham gia tuân theo một quy trình Lean: lập kế hoạch, thực hiện, kiểm tra, điều chỉnh. Kết quả là một loạt bài học kinh nghiệm đã được áp dụng cho các nỗ lực lập kế hoạch cho mùa bão năm 2018.

KẾ HOẠCH:

Khi hai cơn bão lớn, Harvey và Irma, đe dọa Florida và các cộng đồng ven biển khác, nhóm an toàn của chúng tôi đã phối hợp với các bên liên quan từ hầu hết các khu vực của công ty, bao gồm cả bộ phận Lean, để lập kế hoạch cho các cơn bão và bảo vệ người dân cũng như công việc của chúng tôi — nhiều nằm trong đường đi tiềm năng của các cơn bão qua một số tiểu bang. Các nhà lãnh đạo cấp cao đã tham gia cùng các bên liên quan từ nhiều khu vực, phòng ban và bộ phận để thảo luận về các lĩnh vực trọng tâm cụ thể, xác định những nhân viên có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cơn bão và xác định những bước cần thực hiện để dự đoán tác động đó. Cuộc họp này cho phép nhóm đề ra một chiến lược truyền thông toàn công ty được đưa ra ngay sau đó.

LÀM:

Công ty đã thực hiện các hành động để đảm bảo rằng nhân viên sẽ có quyền truy cập vào tiền và đường dây liên lạc trong trường hợp ngân hàng, máy ATM và đường dây điện thoại bị gián đoạn do ảnh hưởng của bão. Chúng tôi đã triển khai thẻ ghi nợ, tiền mặt và điện thoại vệ tinh cho nhân viên ở những khu vực có khả năng bị ảnh hưởng.

Một quy trình kiểm tra đã được thiết lập cho các dự án, nhóm và nhân viên trên đường đi của bão, cả trước và ngay sau các sự kiện, để xác định nơi cần viện trợ. Nhắn tin nhóm đã được thiết lập cho nhân viên ở các khu vực bị ảnh hưởng khi con đường cuối cùng của cơn bão được thiết lập. Các biện pháp chủ động đã được thực hiện để nhắc nhở nhân viên về các quyền lợi bảo hiểm y tế dành cho họ, bao gồm Teledoc, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, và bộ phận Hàng không đã được cảnh báo và chuẩn bị để hỗ trợ nhân viên có nhu cầu vận chuyển bằng đường hàng không. Một nhân viên ở mỗi khu vực bị ảnh hưởng đã được chọn để đóng vai trò là nhà vô địch địa phương để giúp điều phối những nỗ lực này.

Công việc bị tạm dừng vài ngày trước khi cơn bão được dự báo sẽ đổ bộ để cung cấp hai ngày cho các nhóm dự án để đảm bảo các công trường và một ngày để họ đảm bảo nhà cửa của họ. Khi cơn bão đến gần, các lỗ hở được nâng lên và vật liệu được kết lại với nhau và cố định vào các tấm và cột bên trong các tòa nhà. Vật liệu rời trên các vị trí được đặt trong hộp Conex hoặc bên trong các tòa nhà và được bảo vệ. Các thùng chứa nhiên liệu đã được lấp đầy và bảo đảm để cung cấp nhiên liệu cho thiết bị và nhân viên của chúng tôi, đồng thời các máy phát điện sẵn có từ công trường đã được đưa đến nhà của nhân viên. Các thiết bị và hộp Conex được đặt trước các tòa nhà để đảm bảo các khe hở và ngăn gió và các mảnh vỡ từ các tòa nhà. Các thùng rác đã được dỡ bỏ trước vài ngày để ngăn các mảnh vỡ bay vào không khí và làm hư hại các khu vực xung quanh, đồng thời hàng rào tạm thời được kéo xuống và buộc lại với nhau.

Ngoài ra, B&G Thiết bị và Cung cấp đã được triển khai đến các công trường nơi cần cẩu được huy động để đánh giá các tình huống và có hành động kịp thời nếu cần để bảo vệ cả người và tài sản.

4fblBQIDw3Qu8N2bJhdB18RAkbQNNTHB1EYFpx s5L1KBdhk6TpHuszz0I51SYTdvERSw8qUzzVwP7XCpJuwLxzCpUj0agDjXOHL

Hình 1: Hình ảnh công trường về công tác chuẩn bị trước bão

KIỂM TRA:

Sau khi các cơn bão đi qua, thiệt hại đã được đánh giá. May mắn thay, các nỗ lực bảo vệ của chúng tôi đã thành công và công việc của chúng tôi chỉ bị thiệt hại nhẹ do nước và gió. Công việc được tiếp tục trong vòng một đến hai ngày, nhưng hoạt động sản xuất đầy đủ không tiếp tục trong một đến hai tuần sau khi cơn bão đi qua. Một số nhân viên gặp khó khăn khi đi làm ban đầu do thiếu nhiên liệu, cây cối chắn ngang đường và giờ giới nghiêm.

Bộ phận Lean đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc hồi cứu sau mùa bão bao gồm tất cả các bên chủ chốt, bao gồm nhóm An toàn, Quản lý rủi ro, Biên chế, Kế toán và Pháp lý, cùng những người khác. Chúng tôi đã sử dụng quy trình hồi cứu Lean: tiếp tục làm, ngừng làm và câu đố / điều ước. Định dạng có cấu trúc nhưng mở khuyến khích hộp thoại và tính minh bạch.

qg2bEH3pKZ8V8aRLJh6inO1jVYfLrKzy4DlgmEtx5vbYvuOqxcHzlmFSpAfmEr0MawdiuQKRt67xPI4KWDJ9KJq

Hình 2: Quy trình hồi cứu tinh gọn: tiếp tục làm, ngừng làm và câu đố / điều ước

ĐIỀU CHỈNH:

Thông qua quá trình hồi cứu, nhóm đã xác định một số cải tiến hiện đang được thực hiện cho mùa bão hiện tại, bao gồm:

  • Kế hoạch liên lạc và nhắn tin khẩn cấp cho nhân viên
  • Danh sách kiểm tra một trang dành cho các nhóm dự án chuẩn bị cho các sự kiện bão
  • Danh sách kiểm tra một trang dành cho các nhóm dự án chuẩn bị tiếp tục công việc / trở lại công trường sau các sự kiện bão
  • Kế hoạch thủ tục khẩn cấp cho cần trục
  • Các kế hoạch được cải tiến để giúp nhân viên tiếp cận quỹ trong các tình huống khẩn cấp

Một trong những điều khó khăn nhất mà chúng tôi đã trải qua trước và sau cơn bão là việc tìm kiếm nguồn cung cấp nhiên liệu không chì. Chúng tôi hiện đang làm việc với nhiều bộ phận để phát triển các hộp Conex chuẩn bị / cứu trợ bão sẽ bao gồm nhiên liệu và có thể được gửi và chuyển đến công trường trước hoặc sau bão. Những hộp Conex này cũng sẽ bao gồm PPE, cưa máy, ván ép, dây buộc 2x, lon gas, máy phát điện, tấm bạt, pin và đèn chiếu sáng.

PHẦN KẾT LUẬN:

Nhìn chung, quá trình lập kế hoạch, thực hiện, kiểm tra, điều chỉnh là một cách tiếp cận hiệu quả để lập kế hoạch và chuẩn bị cho bão. Câu chuyện thành công này là minh chứng cho thấy bất kỳ nhóm nào cũng có thể áp dụng phương pháp Lean cho nhiều tình huống khác nhau.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button