Xây dựng & Kiến trúc

9 Phương pháp Lãnh đạo Tinh gọn để Nhóm của Bạn đạt được Hiệu suất Tốt nhất – Kiến thức mới 2024

9 Phương pháp Lãnh đạo Tinh gọn để Nhóm của Bạn đạt được Hiệu suất Tốt nhất
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Steve Jobs đã nói “Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người. Chúng được thực hiện bởi một nhóm người. ” Thông thường, khi giảng dạy các lớp học về sự tham gia của Lean và phương pháp Lean, tôi treo hai biểu ngữ trên tường với những câu trích dẫn sau:

“Tất cả mọi người đều dốt nát, chỉ về các chủ đề khác nhau.” Will Rogers

“Nemo Solus Satis Sapit” (Không ai một mình đủ khôn ngoan, hoặc, không ai đủ khôn ngoan bằng chính họ.)

Những câu trích dẫn này sẽ như một lời nhắc nhở rằng “Nhóm” sẽ luôn đi đến một giải pháp tốt hơn, khách quan hơn, bao quát hơn và hoàn thiện hơn cho các nhóm thách thức hơn là ý muốn của từng cá nhân. Đây là lý do tại sao sự tham gia của nhóm rất quan trọng. Và, đó là lý do tại sao hiểu cách để kéo hoặc truyền cảm hứng cho hiệu suất tốt nhất từ ​​nhóm của một người và các đồng đội, là hiểu các phương pháp lãnh đạo tinh gọn tốt. Chúng cũng áp dụng cho các đội có hiệu suất cao dẫn đầu trong các tình huống căng thẳng cao.

Không có nghĩa là đầy đủ, bên dưới một số phương pháp lãnh đạo tốt này được gói gọn, không theo thứ tự ưu tiên và được trình bày dưới dạng một danh sách ngẫu nhiên, không có ý tưởng nào là quan trọng hơn phương pháp khác:

1. Trao quyền cho người khác. Giúp mọi người học thông qua việc làm. Giúp phát triển khả năng của người khác để họ có thể tự tìm ra câu trả lời. Đừng quản lý vi mô. Đây là một liên kết đến một bài nói chuyện ngắn gọn, tuyệt vời của Nicolas Modig về điểm cụ thể này.

Trong Dám dẫn đầu, Brené Brown nói, “Một nhà lãnh đạo là bất kỳ ai chịu trách nhiệm tìm ra tiềm năng trong con người và quy trình, và là người có can đảm để phát triển tiềm năng đó”. John Maxwell đã từng nói: “Các nhà lãnh đạo trở nên vĩ đại không phải vì quyền lực của họ, mà vì khả năng trao quyền cho người khác”.

2. Rèn luyện tính kiên nhẫn và sự bao dung. Điều này cần được giải thích hoặc phát triển thêm một chút và là những kỹ năng hoàn toàn cần thiết để tạo ra kết quả tốt nhất cho bản thân cũng như những người khác.

3. Hãy là một người kể chuyện giỏi. Dạy bằng ví dụ, sử dụng các ví dụ thực tế lấy từ kinh nghiệm học tập của chính bạn, làm cho nó mang tính cá nhân, thu hút khán giả của bạn, truyền cảm hứng.

4. Hiểu và biết cách thực hiện và thúc đẩy Niềm tin dựa trên lỗ hổng bảo mật. Patrick Lencioni định nghĩa niềm tin dựa trên lỗ hổng bảo mật là nơi mà các nhà lãnh đạo “thừa nhận một cách thoải mái và nhanh chóng, không khiêu khích những sai lầm, điểm yếu, thất bại và cần được giúp đỡ của họ. Họ cũng nhận ra điểm mạnh của người khác ngay cả khi những điểm mạnh đó vượt quá sức mạnh của chính họ ”.

5. Chú ý đến sự tinh tế. Thường thì điều rõ ràng nhất đang xảy ra lại ít quan trọng nhất. Học cách trau dồi khả năng phân biệt đối xử. Tìm kiếm nguyên nhân gốc rễ để thực hiện các thay đổi gốc rễ. “Ngươi hãy tách đất khỏi lửa, sự tinh tế khỏi cái thô thiển, một cách kín đáo và bằng sự khéo léo tuyệt vời.” Được gán cho Hermes Trismegistus, ‘cha đẻ’ của trường phái triết học bí mật Hy Lạp.

6. Lắng nghe để hiểu. Phát triển và thực hành kỹ năng lắng nghe phản xạ của một người. Hầu hết mọi người đều nghe, nhưng không tập trung vào việc nghe. Hầu hết mọi người đang tập trung vào những lời bào chữa để biện minh cho hành động của họ trước khi người nói thậm chí đã hoàn toàn kết thúc suy nghĩ của họ. Cho phép mọi người được lắng nghe đầy đủ. Sử dụng câu hỏi để giúp người khác phát triển suy nghĩ của họ đầy đủ hơn, đừng đưa ra những tuyên bố.

7. Nuôi dưỡng tư duy hướng ngoại so với tư duy hướng nội. Bản tóm tắt sau đây được trích từ Lãnh đạo và Tự lừa dối, của Viện Arbinger.

l5DhRuk16NA2 2KVL

Phần lớn tư duy Hướng ngoại có thể được tóm tắt trong một suy nghĩ duy nhất rằng nếu một người có cơ hội cải thiện điều gì đó cho một con người khác vào bất kỳ lúc nào, bất kể hoàn cảnh hay sự gắn bó, có thể là bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp, một đối tác trong nhóm, hoặc một người lạ, và chúng ta không thực hiện hành động đó, thì chúng ta đang tự lừa dối mình. Suy nghĩ này có hậu quả sâu rộng. Tư duy hướng ngoại cũng giúp chúng ta chịu trách nhiệm và do đó thay đổi và / hoặc cải thiện một cách có tính xây dựng mọi mối quan hệ giữa các cá nhân mà chúng ta thấy mình đang tham gia. Sự tham gia của nhóm được tạo nên từ các mối quan hệ cá nhân.

8. Nuôi dưỡng tư duy Tăng trưởng so với tư duy Cố định. Khái niệm Tăng trưởng so với Tư duy cố định được phát triển từ công trình của Carol Dweck và được Joanne Boaler, cả hai trường Đại học Stanford, mở rộng. Cuốn sách của Dweck, MindSet: Tâm lý học mới của thành công phác thảo suy nghĩ của cô ấy.

Ở dạng đơn giản nhất, khái niệm Tăng trưởng so với Tư duy cố định là niềm tin rằng một người hoặc được sinh ra với giới hạn về năng lực, trí thông minh và các yếu tố khác (Tư duy cố định) so với ý tưởng rằng một người có thể phát triển năng lực của mình thông qua giáo dục, luyện tập và đào tạo (Tư duy phát triển). Carol Dweck giải thích rằng trong một tư duy cố định, học sinh tin rằng khả năng cơ bản của họ, trí thông minh và tài năng của họ là những đặc điểm cố định. Họ có một số lượng nhất định và đó là điều đó. Sau đó, mục tiêu của họ là trở nên thông minh mọi lúc và không bao giờ trông ngu ngốc. Trong một tư duy phát triển, học sinh hiểu rằng tài năng và khả năng của họ có thể được phát triển thông qua nỗ lực, giảng dạy tốt và kiên trì. Họ không nhất thiết nghĩ rằng mọi người đều giống nhau hoặc ai cũng có thể là Einstein, nhưng họ tin rằng mọi người đều có thể trở nên thông minh hơn hoặc tiến bộ hơn nếu họ làm việc với nó.

Lý thuyết này có thể được mở rộng để phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về hành vi của con người, chẳng hạn như cách một cá nhân học hỏi hoặc đối mặt với thất bại, thách thức và khó khăn. Một số người hiện nay coi đó là một thực tế chung rằng tư duy ảnh hưởng đến kết quả. Nó giúp giải thích tại sao một người nào đó, nếu họ tin rằng họ vốn dĩ không thông minh, không có khả năng, hoặc họ bị hạn chế ở một số năng lực, chỉ đơn giản là né tránh thử thách ở phần bù lại vì sợ thất bại. Theo lời của Giáo sư Dweck, tư duy có thể giúp xác định cách một người tiến hành khi đối mặt với thử thách. Điều này bị phản bác bởi niềm tin rằng các kỹ năng phẩm chất của con người có thể được trau dồi hoặc nâng cao bằng nỗ lực. Như với bản thân tư duy – nó có thể được sửa đổi bằng hành vi. Hoặc, như đã được diễn đạt lại một cách xuất sắc và được phát biểu trên trang 74 của Chiến lược tinh gọn của Michael Balle, và các cộng sự: “bạn không nghĩ mình theo một cách hành động mới, nhưng bạn hành động theo cách của mình thành một cách suy nghĩ mới.”

Một trong những rút ra quan trọng hơn từ điều này là hệ quả của một điểm được nêu ra trong bản trình bày video ngắn gọn nhưng đầy tính sáng tạo của Giáo sư Renee Cheng về việc vạch trần năm huyền thoại liên quan đến Lean và IPD. Một người không cần “Nhóm A” để tham gia Nhóm Tinh gọn cường độ cao. Hành vi có thể được sửa đổi khi được đào tạo.

9. Mở rộng / Mở rộng Tư duy Tăng trưởng thành Tư duy Vô hạn. Tư duy tăng trưởng có thể được mở rộng thành khái niệm Tư duy vô hạn. Dựa trên cuốn sách của Simon Sinek, Trò chơi vô hạn, và bắt nguồn từ cuốn sách Trò chơi hữu hạn và vô hạn của James P. Carse, các lý thuyết của nó được áp dụng cho lĩnh vực kinh doanh và cơ cấu tổ chức. Carse phân biệt hai loại trò chơi khác nhau: trò chơi hữu hạn (ví dụ như cờ vua), được chơi với mục đích kết thúc cuộc chơi phù hợp với các quy tắc tĩnh xác định trước chiến thắng; và các trò chơi vô hạn (ví dụ: kinh doanh) được chơi với mục đích chơi liên tục.

Do đó, các mục tiêu và chiến lược cuối cùng rất khác nhau. Các nhà lãnh đạo có tư duy vô hạn, dựa trên các mục tiêu cuối cùng khác nhau, nên xây dựng các tổ chức mạnh mẽ hơn, đổi mới hơn, truyền cảm hứng, khả năng phục hồi và học hỏi với một chiến lược nhắm đến sự bền vững vô hạn. Trò chơi vô hạn là trò chơi dài và như vậy, lợi ích có thể mất nhiều thời gian hơn để tích lũy trong khoảng thời gian dài hơn những lợi ích gắn liền với tư duy hữu hạn.

Kinh doanh phù hợp với tất cả các đặc điểm của một trò chơi vô hạn: có thể có người chơi được biết đến cũng như chưa biết; người chơi mới có thể tham gia bất cứ lúc nào; mỗi người chơi có chiến lược riêng của họ; không có một tập hợp các quy tắc cố định; và không có bắt đầu hay kết thúc.

Hơn nữa, kinh doanh, khi được nhìn nhận qua một tư duy vô hạn, không nên có kẻ thắng người thua, nhưng chỉ những người chơi đơn giản đến và đi trong quá trình chơi liên tục vì những lý do khác nhau. Người ta đã nói rằng nếu bất kỳ thỏa thuận hoặc thương lượng kinh doanh nào không dựa trên kịch bản Win-Win, thì tại một thời điểm nào đó, việc kinh doanh, hoặc đàm phán, hoặc nỗ lực, hoặc cam kết, cuối cùng sẽ thất bại. Trong một tư duy Vô hạn, không có cá nhân chiến thắng, chỉ có ý định của một nỗ lực kết thúc thành công. Nếu nó không thành công thì có một lỗ hổng trong quá trình. Trong trò chơi Infinite, không có thất bại, chỉ có cơ hội để học hỏi, cải thiện và tiếp tục.

Một ví dụ về tư duy Vô hạn được áp dụng là không có “Phương pháp hay nhất”. Đó là sản phẩm bậc nhất, “Ne Plus Ultra”. Trên thực tế, chỉ có “Các phương pháp hay nhất hiện tại”, mỗi phương pháp đang chờ một cải tiến tiềm năng khác. Cải tiến liên tục trở thành một trong những động lực hướng dẫn và thúc đẩy hệ thống. Luôn có chỗ để cải tiến hoặc cải tiến trong bất kỳ hệ thống, kế hoạch hoặc cam kết nào. Lập kế hoạch, Thực hiện, Kiểm tra và Hành động / Điều chỉnh. Sau đó, làm điều đó một lần nữa, và tiếp tục, và một lần nữa, ad infinitum. Giải quyết et Coagula. Các Ouroboros.

Những người xây dựng nhà thờ lớn ngày xưa có thói quen luôn để lại một phần của tòa nhà không hoàn thiện như một lời nhắc nhở rằng sự hoàn hảo, hay sự hoàn thiện, không thực sự tồn tại trên Trái đất. Trong thế giới quan của họ, Sự hoàn hảo chỉ tồn tại trong Thượng đế và vương quốc của Thần thánh. Đó là một lý tưởng mà chúng ta có thể, hoặc phải, khao khát, nhưng là một điểm đến mà chúng ta sẽ không bao giờ đặt chân đến khi ở đây. Tuy nhiên, chúng ta phải phấn đấu.

Trong phân đoạn tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục xem xét thêm 15 Kỹ năng và Thực hành có lợi cho việc hướng dẫn thành công các Nhóm Tinh gọn có Cường độ cao, Hiệu suất cao.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button