Xây dựng & Kiến trúc

8 ý tưởng tạo kiểu nhà giá cả phải chăng mà sẽ không phá vỡ ngân hàng – Kiến thức mới 2024

8 ý tưởng tạo kiểu nhà giá cả phải chăng mà sẽ không phá vỡ ngân hàng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.


Thực hiện một số thay đổi ch-ch-tại nơi của bạn, không sử dụng gì khác ngoài sự sáng tạo của riêng bạn.

Làm mới ngôi nhà của bạn không cần phải vay một khoản tiền lớn từ ngân hàng và tiến hành cải tạo đáng kể. Trên thực tế, có vô số cách bạn có thể cập nhật diện mạo và cảm giác ngôi nhà của mình với giá cả phải chăng hoặc không tốn kém gì cả!

Dưới đây là 8 ý tưởng tạo kiểu thông minh và giá cả phải chăng để bắt đầu.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA BẠN
Lò sưởi thường là tâm điểm của một căn phòng, với các đồ nội thất được sắp xếp xung quanh nó. Nếu nó không phải là một lò sưởi đang hoạt động hoặc nếu nó không được sử dụng, điều này sẽ khiến bạn và khách của bạn tụ tập xung quanh một khoảng trống.

Hãy coi đây là cơ hội để tạo ra một ‘khoảnh khắc’ tạo kiểu với hình dạng, màu sắc hoặc kết cấu. Mang lại sự thú vị cho tâm điểm này bằng một chồng sách, một chiếc bình thú vị, một chậu cây trong nhà hoặc thậm chí một bộ sưu tập nến có thể thắp sáng để tạo hiệu ứng ngọn lửa nhỏ. Mỗi ý tưởng này sẽ lấp đầy một khoảng trống mà nếu không thì sẽ trống rỗng và nhàm chán.

1618364352955 BERRIMA HOUSEC15D1121IO240920KS04 312

THAY ĐỔI NGHỆ THUẬT CỦA BẠN
Có thể đã đến lúc đánh giá lại toàn bộ bộ sưu tập nghệ thuật của bạn. Và chúng tôi muốn nói đến mọi thứ treo trên tường của bạn, từ những bức tranh sơn dầu đến những bức tranh in nhỏ xíu hay thậm chí là những tác phẩm nghệ thuật dành cho trẻ em.

Các ý kiến ​​khác nhau về nơi treo những tác phẩm đẹp nhất của bạn – trong phòng ngủ, nơi bạn có thể thưởng thức chúng mỗi sáng và tối, hoặc trong khu vực sinh hoạt nơi khách sẽ ấn tượng, có lẽ. Đó là tùy thuộc vào bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phù hợp với quy mô của mỗi tác phẩm với không gian của nó và bức tường của nó, đặc biệt là nếu bạn đã đầu tư vào một bản tuyên bố.

Nếu bạn đã thu thập được nhiều mảnh nhỏ hơn, bạn có thể treo chúng theo nhóm hoặc tạo một bức tường phòng trưng bày không? Cân bằng là chìa khóa: có bất kỳ bức tường trống hoặc đông đúc nào không? Ngay cả khi bạn không làm gì khác ngoài việc di chuyển các tác phẩm nghệ thuật giữa các phòng, ánh sáng khác nhau sẽ mang lại cho bạn sự đánh giá mới về chúng.

1556069091142 IOT0717FFREE04

THAY ĐỔI MÀN HÌNH CỦA BẠN
Nếu bạn mua tủ của riêng mình, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ tìm thấy một số kho báu. Sử dụng các mục đã quên này để tạo họa tiết mới hoặc làm mới các màn hình hiện có của bạn. Những chai nước hoa có hình dáng đẹp là tuyệt vời trong phòng tắm hoặc trên đầu giường, và một số trong số những món quà cưới đó xứng đáng với khoảnh khắc của họ dưới ánh mặt trời.

Hãy nhớ những điều cơ bản khi nói đến nghệ thuật trưng bày: số lượng vật thể lẻ hoạt động tốt hơn, sử dụng khay hoặc bảng để ghép các vật thể lại với nhau và tránh cảm giác lộn xộn khi đi kèm với số lượng lớn các vật thể nhỏ. Đáng buồn thay, không ai thích đi bụi…

1556069096423 IOT0117HNOOS02

SỬ DỤNG ĐÈN CỦA BẠN
Ánh sáng là một trong những cách dễ nhất để tạo ra bầu không khí, vì vậy đó là một lĩnh vực mà bạn sẽ có thể tạo ra tác động thực sự. Rõ ràng là trần nhà của bạn đã được cố định, vì vậy hãy tập hợp tất cả các nguồn sáng khác của bạn, bao gồm đèn, đèn cổ tích Giáng sinh (vẽ đường thẳng ở bất kỳ thứ gì màu đỏ và nhấp nháy) và nến, và đặt chúng xung quanh khu vực sinh hoạt và ăn uống cũng như lối vào của bạn .

Mục đích là ấm cúng – đặc biệt là trong những tháng lạnh hơn – có nghĩa là thiết lập tông màu với nhiều loại đèn ở các mức độ cao khác nhau. Bạn có thể tốn thêm chút năng lượng khi đi bộ xung quanh để bật và tắt tất cả chúng, nhưng điều này có thể chỉ bù đắp cho thói quen Tim Tam vào mùa đông của bạn.

1580775497858 MCPIO0719032

PHÒNG SWAP
Điều này có vẻ cấp tiến hơn một chút, nhưng rất đáng để khám phá. Hãy suy nghĩ về cấu hình hiện tại của ngôi nhà của bạn – nhìn vào sơ đồ tầng có thể hữu ích – và cân nhắc xem việc hoán đổi bất kỳ phòng nào có thể mang lại bất kỳ lợi ích nào không.

Nếu bạn có một nhà bếp và khu vực sinh hoạt không gian mở, điều này có nghĩa là bạn phải chuyển các khu vực sinh hoạt và ăn uống xung quanh trong không gian đó. Nếu bạn có một loạt các phòng nhỏ hơn, bạn có thể hoán đổi phòng khách thành phòng ngủ hoặc hoán đổi phòng ngủ với gia đình.

Suy nghĩ về định hướng và khía cạnh của từng phòng; nếu bạn đang lãng phí cái nhìn tốt nhất về một căn phòng trống, hãy lấy nó làm phòng ngủ của riêng bạn. Nếu phòng khách của bạn bị lấn át bởi đồ chơi nhưng phòng làm việc của bạn vẫn còn nguyên sơ (và không được sử dụng), hãy sử dụng nó làm phòng chơi. Hoặc, để bọn trẻ ở chung phòng ngủ và tạo khu vực làm bài tập và phòng chơi cho chúng.

Hãy nhớ rằng, những thay đổi không nhất thiết phải là vĩnh viễn; mục đích là để phù hợp với sơ đồ tầng của ngôi nhà của bạn cho thói quen và lối sống của gia đình bạn.

1633406699352 living room bookshelf

KHÔI PHỤC KỆ THUẬT CỦA BẠN
Đây là một chiến thắng dễ dàng. Sau một thời gian, giá sách của bạn trở thành một phần của nền, vì vậy việc thay đổi diện mạo của chúng có thể thay đổi toàn bộ nhận thức của bạn về căn phòng. Nếu bạn may mắn có nhiều sách, hãy sử dụng chúng để làm lợi thế cho bạn.

Mã màu cho chúng theo màu cột sống, sắp xếp chúng từ đầu này sang đầu khác của quang phổ. Hãy thử xếp chồng theo chiều ngang thay vì sắp xếp theo chiều dọc thông thường hoặc kết hợp cả hai. Chia nhỏ phần rộng của sách bằng cách loại bỏ một số và thay thế bằng các họa tiết được sắp xếp từ các tác phẩm nghệ thuật nhỏ, đồ gốm hoặc đồ sưu tầm.

1556069156560 IOT0717FFREE07

ĐI MÀU XANH LÁ CÂY
Bạn không cần chúng tôi nói với bạn rằng cây trồng trong nhà là lớn. Nói một cách hợp xu hướng, vâng, và theo đúng nghĩa đen, ở chỗ chúng ta đang nhìn thấy những cây trồng trong chậu thực tế trong nhà. Sự khác biệt mà họ tạo ra cho một căn phòng là không thể tin được. Chúng cần được nuôi dưỡng, nhưng những lợi ích mang lại là xứng đáng. Vì vậy, hãy cắt một số mẩu và ngày càng phát triển!

Mang những tán lá từ khu vườn của bạn vào trong nhà, hoặc đi dạo buổi tối với những người xa lạ và xem khu vực lân cận có gì thú vị. Hãy chuẩn bị cho mình để thành công bằng cách thêm cây xanh vào các phòng bạn sống: nhà bếp, khu vực sinh hoạt và phòng ngủ – bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thưởng thức các loại cây của mình và bạn sẽ nhận thấy nếu chúng hoạt động không tốt.

1556069169266 IOT0717FFREE03

HẤP DẪN
Tất cả chúng ta đều biết châm ngôn của Coco Chanel về việc loại bỏ một phụ kiện trước khi ra khỏi nhà và kiểu chỉnh sửa này cũng phù hợp với nội thất. Đây là một mẹo: chụp ảnh căn phòng của bạn từ nhiều góc độ để giúp bạn nhìn không gian bằng con mắt quan trọng hơn.

Có một ranh giới tốt và riêng tư giữa sự lộn xộn và màn hình nghệ thuật, và việc chỉnh sửa một số ‘thứ’ có thể cho phép không gian sáng sủa trở lại. Điều này có thể có nghĩa là loại bỏ một phần đồ nội thất hoặc lấy một phụ kiện không còn phù hợp.

Một người tuyên bố chung chung lấy cảm hứng từ Marie Kondo và sạch sẽ cũng sẽ giúp ích cho bạn. Chìa khóa của quá trình chỉnh sửa? Xem lại sơ đồ ban đầu của bạn cho căn phòng và sửa chữa mọi thứ trở lại để luôn đúng với tầm nhìn này.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button