7 kinh nghiệm học và ôn thi JLPT mọi trình độ các bạn cần biết!

Con heo be bé

7 kinh nghiệm học và ôn thi JLPT mọi trình độ các bạn cần biết!

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (Nhật Bản ngữ năng lực thí nghiệm) (Tiêng anh: “Japanese Language Proficiency Test” – JLPT) là kì thi lâu đời nhất, có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới,

Bí kíp luyện thi JLPT – Phương pháp hiệu quả

JLPT được tổ chức thi 1 năm 2 lần trên toàn thế giới, chứng chỉ này là chứng chỉ tiếng Nhật có giá trị cao nhất do hiệp hội và các tổ chức giáo dục tại Nhật cấp. Bằng N có giá trị trên toàn thế giới và có thời hạn vĩnh viễn, hầu hết các ứng viên muốn làm công ty Nhật đều phải có bằng N.

Phương Pháp Học Tiếng Nhật N2 Hiệu Quả Để Ăn Chắc

Kì thi JLPT được tổ chức vào tháng 09 và tháng 12 hằng năm. Như vậy các bạn có chừng 6 tháng để chuẩn bị cho mỗi đợt thi, 6 tháng ngắn ngủi đối với những người vẫn còn hoang mang chưa rõ năng lực mình tới đâu, kiến thức mình có đã đủ để đạt được mốc N tiếp theo hay chưa. Nhưng 6 tháng cũng là khoảng thời gian ôn luyện thong dong cho những ai biết được mình còn thiếu những gì, mình cần phải rèn luyện như thế nào.

Như vậy các bạn cũng đã biết được bước đầu tiên khi bắt tay vào việc học tập và ôn thi JLPT như thế nào rồi đúng không? Đó là:

Ôn thi JLPT tháng 12
Mindmap về ngữ pháp N3 bạn cần biết

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (Nhật Bản ngữ năng lực thí nghiệm)(Tiêng anh: “Japanese Language Proficiency Test” – JLPT) là kì thi lâu đời nhất, có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, thích hợp với tất cả những người học tiếng Nhật muốn kiểm tra và đánh giá trình độ năng lực Nhật ngữ của mình.

Để làm bất cứ điều gì hiệu quả nhất, bạn cần xác định rõ bản thân mình còn yếu ở đâu, tốt ở đâu, bạn còn bao nhiêu thời gian nữa để học hoặc ôn thi. Sau đó xác định xem, vì sao các kỹ năng đó của bạn chưa đạt, nguyên nhân dẫn đến những yếu điểm của bản thân từ đó lên kế hoạch sửa chữa, bù đắp kiến thức cho đúng.

Để xác định đúng năng lực của bản thân, tốt nhất là bạn lấy đề thi ra làm thử trong thời gian thi như thật. So sánh kết quả với phần làm, từ đó rút ra kinh nghiệm, phần còn yếu kém của mình.

Một là do bạn chưa nắm vững ngữ pháp, kế đến là số lượng Kanji mà bạn biết còn quá ít. Bài văn đọc hiểu tiếng Nhật thường khó hiểu do cách kết hợp cấu trúc ngữ pháp cùng số lượng từ vựng mới xuất hiện nhiều.

Bạn chỉ cần dành mỗi ngày ít nhất 1 tiếng để đọc các đoạn văn tiếng Nhật để quen với cách hành văn của họ. Còn để hiểu được nội dung viết gì, bạn cần có vốn từ vựng và chắc ngữ pháp.

Xem thêm: Mẹo làm bài đọc hiểu tiếng Nhật.

Nguyên nhân nghe hiểu tiếng Nhật kém

Nguyên nhân chính vẫn nằm ở vốn từ và cấu trúc mà bạn đã tích lũy. Tuy nhiên, khác với đọc hiểu là bạn cần nhớ mặt chữ thì bạn cần nhớ cách phát âm chuẩn Nhật đó như thế nào. Đây là lí do vì sao kho học từ vựng tiếng Nhật hoặc học cấu trúc ngữ pháp, bạn nên kết hợp nghe băng để lắng nghe và ghi nhớ cách đọc của từ.

Bên cạnh đó, kỹ năng nghe kém còn do bạn chưa biết cách bắt được từ khóa của đoạn văn hoặc chưa tập trung nghe. Để cải thiện, bạn có thể luyện nghe băng, xem phim Nhật chũng như tăng cường thời gian nghe có chủ đích.

Xem thêm: Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả với 5 bước đơn giản.

Nguyên nhân ngữ pháp tiếng Nhật kém

Cách học thuộc lòng cấu trúc ngữ pháp dễ bị loạn, bạn phụ thuộc vào ví dụ. Cách ghi nhớ ngữ tiếng Nhật nhanh nhất là tự mình đặt câu dựa trên cấu trúc ngữ pháp song song với luyện đọc. Với những mẫu ngữ pháp dễ nhầm lẫn, bạn nên lập bảng so sánh, có ví dụ đề tổng hợp thì cơ hội của bạn mới có thể chinh phục. Ngoài ra, bạn đừng cố nhớ mẫu câu đi kèm với loại từ, hãy chăm chỉ làm bài đọc hiểu hay đọc báo bạn sẽ quen với cách dùng cấu trúc.

Nguyên nhân từ vựng tiếng Nhật kém

Từ vựng là phần dễ nhất trong tiếng Nhật, nếu bạn kém từ vựng có thể là do bạn lười không chịu học, nhớ từ mới. Ngoài ra, có thể do cách học của bạn chưa đạt hiệu quả cao. Để học từ vựng tốt, nhớ lâu, đầu tiên bạn cần nhớ và thuộc kanji.

Xem thêm: Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật.

Phân chia các giai đoạn học tiếng Nhật ngay từ khi bắt đầu

Về cơ bản, học tiếng Nhật- đặc biệt là với mục đích thi đỗ kì thi JLPT, bao gồm 3 giai đoạn: học kiến thức mới, ôn tập và luyện đề.

Con heo be bé

Tùy vào khả năng cũng như trình độ bạn mong muốn để xây dựng thời gian lộ trình cụ thể. Giai đoạn nào cũng rất quan trọng, bạn không nên bỏ qua bất kỳ giai đoạn nào đặc biệt là lúc luyện đề quen

internal post: 7 kinh nghiệm học và ôn thi JLPT mọi trình độ các bạn cần biết!

outbound links: Digital Marketing: Strategy, Implementation and Practice

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *