Công nghệ thông tin

6 kỹ năng IT nóng nhất 2021, theo các CIO hàng đầu

Duy trì các kỹ năng phù hợp là rất quan trọng đối với tất cả các chuyên gia CNTT muốn phát triển trong sự nghiệp và khi cần biết kỹ năng nào là hot, các CIO (Chief Information Officer) sẽ cho bạn biết câu trả lời đúng đắng nhất.

Ginny Hamilton, Community Manager của The Enterprisers Project cùng các cộng sự đã gặp gỡ các CIO, những người đã giành được Giải thưởng ORBIE CIO năm 2020 để tìm hiểu những kỹ năng mà họ tin rằng sẽ quan trọng đối với các chuyên gia CNTT trong năm 2021. Các giải thưởng được trao bởi Hiệp hội Lãnh đạo CIO Michigan, một cộng đồng chuyên nghiệp hàng năm công nhận các CIO vì sự xuất sắc của họ trong lĩnh vực lãnh đạo công nghệ.

Một số các kỹ năng nổi trội có nhu cầu cao liên quan đến kỹ thuật dịch vụ đám mây và an ninh mạng. Ngoài ra, các kỹ năng mềm  hoặc các kỹ năng cốt lõi như giao tiếp và kỹ năng học hỏi cũng rất cần thiết.

Nội dung

1. Điện toán đám mây, an ninh mạng và tư duy thiết kế2. Phân tích và định hướng dữ liệu3. Hiểu biết về quản lý tài chính và hợp đồng4. Cần các chuyên gia bảo mật và đám mây5. Kỹ năng giao tiếp và hơn thế nữa6. Nhấn mạnh vào việc học hỏi không ngừng
1. Điện toán đám mây, an ninh mạng và tư duy thiết kế
Melanie Kalmar, Corporate VP, CIO & CDO, Công ty khoa học vật liệu Dow:

“Nhiều công ty đang chuyển sang chiến lược ưu tiên cho điện toán đám mây. Khi đám mây phát triển và trở thành trung tâm của kiến ​​trúc CNTT, việc các tổ chức có lực lượng lao động có các kỹ năng đặc biệt này để hỗ trợ chiến lược của họ sẽ rất quan trọng. Nhân tài CNTT ngày nay phải tập trung vào kỹ thuật phần mềm hiện đại, có khả năng tận dụng các API và có các kỹ năng để giảm thiểu nợ kỹ thuật (technical debt) bằng cách chuyển các ứng dụng lên đám mây và giảm thiểu cơ sở hạ tầng tại chỗ (on-prem infrastructure).

Một lĩnh vực có nhu cầu cao khác – được nhấn mạnh bởi sự phát triển của kỹ thuật số trong thời gian COVID-19 – là các kỹ năng an ninh mạng. Với sự gia tăng ngày càng tinh vi trong các cuộc tấn công cả bên ngoài và bên trong, các nhóm không gian mạng (cyber teams) là cần thiết để giảm thiểu các mối đe dọa 24X7. Điều này đòi hỏi phải có các công cụ và chuyên môn để xác định và quản lý các cuộc tấn công và đưa ra các quyết định thiết kế giải pháp cần thiết để quản lý rủi ro – trong khi vẫn cung cấp các giải pháp dễ sử dụng. Ngoài ra, điều quan trọng là phải làm cho tổ chức nhận thức được các mối đe dọa tiềm ẩn và những gì cần đề phòng.

Ngoài kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng tư duy thiết kế (design thinking) ngày càng quan trọng để tạo và xây dựng các giải pháp và dịch vụ với trọng tâm là người dùng nội bộ hoặc người dùng bên ngoài. Sử dụng tư duy thiết kế hoặc các kỹ thuật thiết kế lấy con người làm trung tâm cho phép các nhóm xác định các vấn đề thực sự cần giải quyết và tập trung vào các nhu cầu và trải nghiệm quan trọng của người dùng để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và quy trình nội bộ tốt hơn. Mỗi lĩnh vực này sẽ cần nhiều nhân tài CNTT hơn trong những năm tới và có thể mang đến cơ hội phát triển tuyệt vời cho những người muốn thăng tiến trong sự nghiệp CNTT của họ. “

2. Phân tích và định hướng dữ liệu
Mamatha Chamarthi, CIO – North America and Asia Pacific, công ty sản xuất xe hơi Stellantis:

“Khi ngành công nghiệp ô tô đang bị khuynh đảo bởi sự hội tụ của xe tự lái, tính kết nối, điện khí hóa và di chuyển chung, điều quan trọng là công ty chúng tôi phải duy trì tính cạnh tranh và tìm cách trở thành một trong những công ty vượt trội. Chìa khóa để tạo nên sự nổi trội là lắng nghe khách hàng và chuyển từ việc trở thành một công ty ô tô tham gia tất cả các dòng sản phẩm, lấy sản phẩm làm trung tâm thành một công ty định hướng trở thành một nhà cung cấp dịch vụ di động lấy khách hàng làm trung tâm. Chúng tôi cần tận dụng dữ liệu để hiểu rõ hơn về vòng đời của khách hàng – từ trước khi bán, bán và dịch vụ – nhằm cung cấp những trải nghiệm hấp dẫn với xe của chúng tôi. Nhân lực CNTT nên tập trung vào khả năng phân tích, thúc đẩy doanh nghiệp hướng tới trải nghiệm khách hàng theo hướng dữ liệu (data-driven).

Chúng ta phải thực sự suy nghĩ về loại tài năng mà chúng ta có và chúng ta có phải là một nơi tuyệt vời để làm việc hay không. Những nhân viên được truyền cảm hứng mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Tôi đang nỗ lực đặt ra kỳ vọng cho mỗi nhân viên và công ty của chúng tôi để tăng tốc và cung cấp với tốc độ như mong đợi của khách hàng. Nói cách khác, đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn và cải thiện trải nghiệm của khách hàng với chiếc xe được kết nối của họ theo cách mà khách hàng mong đợi từ điện thoại thông minh của họ. “

3. Hiểu biết về quản lý tài chính và hợp đồng

 

Bạn có biết?

tham gia cộng đồng ITguru trên Linkedin, Facebook và các kênh mạng xã hội khác có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được những chủ đề phát triển nghề nghiệp và cập nhật thông tin về việc làm IT mới nhất

Linkedin Page: https://bit.ly/LinkedinITguru
Facebook Group: https://bit.ly/ITguruvn
cơ hội việc làm IT : ITguru.vn

Back to top button