Xây dựng & Kiến trúc

4 Nguyên nhân làm chậm tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng

Tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng là việc mà các nhà đầu tư quan tâm nhất khi tìm kiếm cho mình đơn vị xây dựng. Tuy nhiên, thực tế thì tiến độ thi công bao giờ cũng kéo dài hơn so với kế hoạch ban đầu đề ra. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc chấm tiến độ thi công xây dựng công trình nhà xưởng hiện nay. Hãy cùng với Shun Deng chúng tôi tìm hiểu trog bài viết ngày hôm nay nhé!

Tóm tắt nội dung

4 Nguyên nhân chính làm chậm tiến độ thi công1. Thiếu vốn2. Không huy động, điều động được nhân công3. Chểnh mảng, lơ là trong quá trình thi công, giám sát thi công4. Trang thiết bị, máy móc thường xuyên hư hỏngShun Deng – đơn vị thi công nhà xưởng chất lượng, chuyên nghiệp
4 Nguyên nhân chính làm chậm tiến độ thi công
1. Thiếu vốn
Thiếu vốn luôn được xem là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chậm tiến độ thi công. Đơn vị thi công xây dựng thường lấy lý do này để nói với chủ đầu tư công trình (Có một số trường hợp là hợp lý). Việc nhà thầu thi công nhiều công trình cùng một lúc và gặp khó khăn trong việc thu hồi tiền từ các dự án trước dẫn đến việc thiếu vốn tạm thời. Từ đó, làm chậm trong việc nhập vật tư hay chi trả chi phí trong quá trình thi công.

2. Không huy động, điều động được nhân công
Yếu tố con người được xem là quan trọng nhất trong quá trình thi công, dù cho máy móc, trang thiết bị có hiện đại đến đâu cũng cần phải có bàn tay con người tác động vào. Nhiều đơn vị nhà thầu xây dựng quản lý nhân công không tốt dẫn đến tình trạng không kiểm soát được số nhân công trên công trường. Lúc thì rơi vào tình trạng quá thừa người, lúc thì rơi vào tình trạng “không có một ai để làm”.

Do vậy khi tìm kiếm đơn vị xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư nên tìm đơn vị nào có tiềm lực mạnh về kinh tế và nhân sự. Bởi vốn & nhân lực là 2 nhân tố chính đảm bảo cho công trình được hoàn thành theo đúng tiến độ.

3. Chểnh mảng, lơ là trong quá trình thi công, giám sát thi công
Để hoàn thành một công trình nhà xưởng đẹp, bền vững, chất lượng, đáp ứng được năng suất sản xuất của doanh nghiệp thì rất cần một sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, đơn vị thi công. Nếu một bộ phận lơ là, chểnh mảng trong công việc của mình sẽ dẫn đến làm chậm tiến độ thi công của cả công trình.

Công tác giám sát thi công xây dựng là vô cùng quan trọng trong phần này. Nếu người giám sát không có chuyên môn nghiệp vụ hoặc chểnh mảng trong công tác giám sát sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ công trình nhà xưởng.

4. Trang thiết bị, máy móc thường xuyên hư hỏng
Nếu chủ đầu tư tìm được cho mình đơn vị xây dựng uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp thì vấn đề này chắc chắn sẽ không xảy ra. Nhưng chúng tôi cũng muốn đề cập thêm phần này cho bạn. Bởi năng lực về trang thiết bị của nhà thầu được đánh giá ngang hàng với năng lực nhân sự của đơn vị đó. Việc trang thiết bị, máy móc bị hỏng hóc trong quá trình thi công thì việc chậm tiến độ là điều hiển nhiên trong xây dựng.

Do vậy, khi gặp một nhà thầu không đủ năng lực để trang bị những thiết bị máy móc, hiện đại phục vụ công tác thi công nhanh chóng thì chủ đầu tư không nên ký kết hợp đồng xây dựng với họ.

Shun Deng – đơn vị thi công nhà xưởng chất lượng, chuyên nghiệp
Shun Deng – công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công công trình công nghiệp – dân dụng. Cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách những công trình mang tính thời đại, vững chắc cùng hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Back to top button