Công nghệ thông tin

2 bản cấu hình khác nhau, màn hình cong

Mặc dù Huawei còn đang gặp nhiều khó khăn trong việc ra mắt các sản phẩm điện thoại mới tuy nhiên một số tin đồn liên quan đến chiếc flagship kế nhiệm dòng Huawei P50 là Huawei Mate 50 vẫn dần được hé lộ trong thời gian gần đây. Để xem Huawei Mate 50 có gì mới? Huawei Mate 50 cấu hình như thế nào? Huawei Mate 50 giá bao nhiêu? Huawei Mate 50 khi nào ra mắt? Mời các bạn cùng đến với bài viết tổng hợp thông tin nghe đồn về Huawei Mate 50 dưới đây nhé.
Xem thêm: Dòng smartphone cao cấp Huawei Mate 50 sẽ ra mắt vào quý 2/2022

Huawei Mate 50 cấu hình sẽ có hai phiên bản dùng chip Snapdragon và Kirin
Theo Gizmochina, Huawei Mate 50 vẫn sẽ có cả hai phiên bản sử dụng hai dòng chip khác nhau là Kirin và Snapdragon như trên dòng P50. Ở thời điểm hiện tại dù vẫn chưa có thông tin cụ thể về hai con chip sẽ được Huawei ‘chọn mặt gửi vàng’ cho dòng flagship mới của họ nhưng một số nguồn tin đã đưa ra dự đoán rằng rất có thể Huawei Mate 50 sẽ được trang bị con chip đầu bảng sắp ra mắt của Qualcomm là Snapdragon 898. Thông tin này cũng cho thấy rằng mối quan hệ hợp tác với Qualcomm đang có nhiều sự cải thiện, đây quả là một tín hiệu đáng mừng.

Huawei Mate 50 vẫn sẽ có cả hai phiên bản sử dụng hai dòng chip khác nhau là Kirin và Snapdragon. Nguồn: Notebook Check.

Một điểm nâng cấp nữa của Huawei Mate 50 là Huawei sẽ ra mắt thêm cả mẫu Mate 50 hỗ trợ 5G thay vì chỉ có 4G như người đàn anh khác họ P50. Tuy chưa biết có được ra mắt cùng với các mẫu máy 4G trong cùng một sự kiện hay không? Và liệu phiên bản chip Snapdragon có được bán ra cùng lúc hay hay phải chờ như P50? Nhưng những động thái trên đã cho thấy sự chuyển biến tích cực cũng như những nỗ lực nhằm lấy lại vị thế của Huawei trước vô vàn thách thức hiện nay.

Huawei Mate 50 với màn hình tràn viền cong 88 độ
Theo thông tin từ Lets Go Digital về một bằng sáng chế mới của Huawei thì Huawei Mate 50 sẽ được trang bị màn hình với các cạnh cong lên đến 88 độ, bao phủ toàn bộ mặt trước và hai cạnh bên tương tự như trên Mate 40 Pro. Phần màn hình này giúp cho thiết kế của Huawei Mate 50 mang hơi hướng tương lai và khi nhìn vào sẽ ấn tượng hơn rất nhiều đấy.

Huawei Mate 50 sẽ được trang bị màn hình với các cạnh cong lên đến 88 độ. Nguồn: Lets Go Digital.

Khi xem cụ thể hơn thì thiết bị mới trong bằng sáng chế này sẽ có màn hình Arc với các cạnh của màn hình được hỗ trợ nhiều tính năng hay ho như nút trigger khi chơi game, thay thế các nút bấm vật lý, hiển thị các thông báo,… Để dễ hình dung hơn thì bạn có thể liên tưởng đến các tính năng trên cạnh cong của những chiếc điện thoại Samsung Galaxy nhưng được nâng cấp và cải tiến thêm.

Các cạnh của màn hình trên Mate 50 Pro được hỗ trợ nhiều tính năng hay ho. Nguồn: Lets Go Digital.

Huawei Mate 50 cũng sẽ có tính năng hỗ trợ liên lạc vệ tinh quỹ đạo tầm thấp
Nếu như gần đây công đồng công nghệ đang xôn xao về thông tin iPhone 13 của Apple sẽ có thể thực hiện cuộc gọi, tin nhắn ngay cả khi không được kết nối với mạng di động thông qua tính năng hỗ trợ liên lạc vệ tinh quỹ đạo tầm thấp (LEO) thì chỉ mới đây Gizmochina đã cho biết rằng Huawei Mate 50 cũng sẽ được hỗ trợ hệ thống vệ tinh Beidou cho phép bạn liên lạc bằng dịch vụ tin nhắn ngắn của vệ tinh ngay cả không có tín hiệu di động.

Huawei Mate 50 cũng sẽ được hỗ trợ hệ thống vệ tinh Beidou cho phép bạn liên lạc bằng dịch vụ tin nhắn ngắn của vệ tinh ngay cả không có tín hiệu di động. Nguồn: CGTN Documentary.

Dù chưa có trải nghiệm thực tế về tính năng này nhưng mình nghĩ rằng đây là một công cụ hỗ trợ rất tiện ích và thiết thực cho những bạn hay phải dùng điện thoại ở những nơi có tín hiệu kém hoặc trong các trường hợp khẩn nguy, tai nạn, cần sự trợ giúp, cấp cứu,… Tính năng này cũng chứng tỏ thêm một điều rằng Huawei vẫn đang đẩy mạnh nghiên cứu, đầu tư nghiêm túc và không hề lơ là trong lĩnh vực điện thoại thông minh dù bị hạn chế nghiêm trọng bởi lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ.

Huawei Mate 50 giá bao nhiêu? Huawei Mate 50 khi nào ra mắt?
Do chịu ảnh hưởng từ việc lùi lịch ra mắt của dòng P50 nên rất có thể Huawei Mate 50 cũng sẽ bị dời lịch ra mắt sang cuối quý 2 năm 2022 như Gizchina đưa tin. Điều này cũng đã làm thay đổi truyền thống một năm 2 flagship mà Huawei thường hay làm trước đây và rất có thể trong tương lai nếu tình hình vẫn căng thẳng vẫn không khả quan thì mình nghĩ có thể mỗi năm bạn sẽ chỉ còn được chào đón một chiếc smartphone cao cấp của Huawei nữa mà thôi.

Huawei Mate 50 có thể sẽ ra mắt sang cuối quý 2 năm 2022. Nguồn: Lets Go Digital.

Còn về giá bán của Huawei Mate 50 thì hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan tuy nhiên bây giờ cũng còn cách thời điểm ra mắt sản phẩm còn khá lâu nên biết đâu trong tương lai sẽ có nhiều thông tin hơn về giá bán của Huawei Mate 50 được tiết lộ. Chính vì vậy các bạn hãy thường xuyên cập nhật bài viết này để theo dõi tin tức mới nhất về Huawei Mate 50 nhé.

Tổng kết
Trên đây là một số thông tin nghe đòn được mình tổng hợp lại từ nhiều nguồn tin về chiếc flagship tiếp theo của Huawei là Mate 50. Vì hiện tại các thông tin còn khá ít và chưa cụ thể nên các bạn hãy tiếp tục cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất liên quan đến Huawei Mate 50 và nhiều sản phẩm khác tại đây để chắc chắn rằng mình không bị ‘tối cổ’ nhé.

Ngoài ra, nếu các bạn có thông tin gì mới, hoặc đánh giá gì về Huawei Mate 50 thì cũng đừng quên để lại bình luận bên dưới cho chúng mình được biết nhé. Rất cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của mình. 

Xem thêm: Huawei Mate 50 có thể trang bị màn hình tràn cạnh với camera ẩn và …

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn

Bài viết liên quan

=> Xem thêm:

Back to top button