Công nghệ thông tin

17 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời cho vị trí Product Manager

Bài viết của tác giả J.A Becker được đăng trên trang productcoalition.com, một cộng đồng Product Manager độc lập có hơn 1 triệu độc giả.

Tôi đã từng trải qua rất nhiều cuộc phỏng vấn vị trí Product Manager (PM) gần đây để tìm cơ hội tiếp theo cho mình. Đó là một tập hợp những câu hỏi  khá “hóc búa”, cũng cùng một câu hỏi nhưng nhiều nhà tuyển dụng muốn bạn trả lời theo những cách khác nhau.

Ngay sau mỗi cuộc phỏng vấn, tôi viết ra tất cả các câu hỏi họ đã hỏi và phân tích câu trả lời mà mình đã trả lời, để có thể cải thiện và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Dưới đây là 17 câu hỏi phỏng vấn Product Manager phổ biến nhất tôi đã gặp, cùng những giải thích tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi và cách tốt nhất để trả lời.

Nội dung

1. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?2. Bạn có thể cho tôi biết một chút về bản thân?3. Tại sao bạn muốn làm việc này?4. Tại sao bạn nghĩ mình phù hợp với công việc này?5. Cho tôi biết lý do bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?6. Hãy kể cho tôi nghe về khoảng thời gian bạn thất bại trong một dự án?7. Có khi nào bạn không thuyết phục được quản lý của mình không ?8. Quyết định khó khăn nhất mà bạn phải thực hiện là gì? Và tại sao?9. Bạn thích làm việc như thế nào? Phong cách làm việc của bạn là gì?10. KPI quan trọng nhất của bạn là gì? Và tại sao?11. Thành công lớn nhất của bạn là gì?12. Bạn làm gì trong thời gian rảnh rỗi? (sở thích)13. Bạn sẽ làm gì trong 90 ngày đầu tiên của mình?14. Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm nữa?15. Sản phẩm yêu thích của bạn là gì? Và tại sao?16. Bạn động viên các thành viên trong team bằng cách nào?17. Bạn có muốn hỏi gì thêm không?Kết luận
1. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?
Mục đích của câu hỏi

Product Manager (Giám đốc sản phẩm hay Quản lý sản phẩm) là một công việc áp lực cao vì phải tương tác và làm việc với nhiều team làm việc khác nhau. Nhà tuyển dụng muốn biết liệu bạn có bị sa thải vì hiệu suất làm việc kém, hay là do bạn chủ động muốn nghỉ việc tim môi trường làm việc mới…

Cách trả lời

Sự thật có thể phức tạp. Nếu không có gì sai và bạn rời đi muốn làm việc ở công ty mới, thì câu trả lời rất dễ dàng. Chỉ cần tập trung vào điều gì khiến bạn thích và muốn cống hiến hết mình cho công ty mới.

Nhưng nếu bạn có một chút vấn đề với công ty cũ. Đừng nói dối. Hãy trung thực nhưng hãy tập trung vào những mặt tích cực.

Bị sa thải: “Rất tiếc, Quản lý của tôi và tôi đã có một cuộc trò chuyện rất khó khăn và cả hai chúng tôi đều cảm thấy đây không phải là nơi phù hợp với tôi. Những gì tôi học được từ kinh nghiệm là X, Y, Z và đây là cách tôi có thể áp dụng điều đó cho công ty của bạn. ”
Tái tổ chức: “Thay đổi là điều duy nhất ở công ty và tôi biết ơn vì đã dành thời gian ở đó, tôi đã học được X, Y, Z, điều này khiến tôi trở thành một PM mạnh mẽ hơn nhiều và có một vị trí tốt để thực hiện X, Y , Z tại công ty của bạn. ”
Hiệu suất kém: “Bài đánh giá hiệu suất cuối cùng của tôi gần như không tốt bằng những lần trước đó. Điều tôi học được từ đó là… ”

Đây là những cuộc trò chuyện khó. Trả lời không cảm xúc, ngắn gọn và theo cách có vẻ như đây là một bài học khó nhưng có giá trị mà bạn phải học và đã rút kinh nghiệm được.

Đừng để những gì đã xảy ra ở công ty cuối cùng là dấu chấm hết cho bạn. Tất cả mọi người tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ bị sa thải, tái thăng chức, đánh giá hiệu suất kém, v.v. Đó là những gì bạn học được và cách bạn tạo ra nó mới là điều quan trọng nhất. Hãy thể hiện điều đó trong cuộc phỏng vấn — đó là cách duy nhất để biến điều tiêu cực thành tích cực.

2. Bạn có thể cho tôi biết một chút về bản thân?
Mục đích của câu hỏi

Một Product Manager giỏi có thể kể một câu chuyện ngắn gọn, hấp dẫn về điều gì đó phức tạp, hãy kể câu chuyện của mình một cách súc tích và say mê.

Cách trả lời

Đưa ra một vài dòng PR ngắn gọn kết hợp trong sơ yếu lý lịch về bản thân.

Gợi ý:

Tóm lại, sự nghiệp của tôi là giúp đỡ và trao quyền cho các developers để xây dựng những điều tuyệt vời. Tại công ty X, tôi là trưởng nhóm một đội với trách nhiệm tạo ra các on-boarding materials chất lượng cao để các developer xây dựng ứng dụng trên nền tảng của chúng tôi. Tại công ty Y, tôi đã dẫn dắt một nhóm các lập trình viên có kinh nghiệm xây dựng các dịch vụ và công cụ giáo dục để dạy các lập trình viên khác cách xây dựng các công cụ tích hợp với nền tảng của chúng tôi. Và tại công ty Z, tôi là Product Manager đã giúp các lập trình viên bên thứ 3 đi từ con số không thành người hùng và học cách xây dựng các ứng dụng cho thị trường của chúng tôi và thu được rất nhiều lợi nhuận.

Lưu ý cấu trúc phản hồi:

Nói rõ luận điểm và chỉ cần trong 1 câu, tập trung vào những người mà bạn đã trợ giúp trước đây.
Đưa ra kinh nghiệm bạn đã tích lũy được.
Tóm lược – dành một phút để nói toàn bộ những điểm bạn cần nhấn mạnh

Photo by Ian Schneider on Unsplash
3. Tại sao bạn muốn làm việc này?
Mục đích của câu hỏi

Điều gì khiến bạn đam mê công việc? Điều gì thúc đẩy bạn ứng tuyển ? Đó là những gì nhà tuyển dụng đang cố gắng khai thác bạn. Nhà tuyển dụng cũng muốn biết liệu bạn có nghiên cứu công việc bạn đang ứng tuyển và có tìm hiểu về công ty chưa.

Cách trả lời

Câu trả lời của bạn nên xác định lý do tại sao bạn muốn làm việc này và sau đó nâng cao lý do đó lên một mục đích lớn hơn.

Ví dụ: giả sử bạn sắp theo đuổi vị trí Product Manager cho công ty Fintech. Bạn sẽ muốn có công việc vì a.) Bạn thích làm việc với công nghệ tuyệt vời và b.) Bạn thích giúp các developers tìm ra những thứ phù hợp để xây dựng cho khách hàng và c.) [Mục đích lớn hơn ở đây] bạn sẽ xây dựng dịch vụ giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn và giúp họ tiết kiệm tiền, quyên góp cho tổ chức từ thiện hoặc bất cứ điều gì.

Công thức: Lý do của bạn + Niềm đam mê của bạn + Mục đích cao hơn = Câu trả lời hay.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: 

Tôi đã đi phỏng vấn 6 công ty và nhận được 6 lời mời làm việc như thế nào

140+ nguồn tài liệu để chuẩn bị cho phỏng vấn về lập trình
Bạn cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn vị trí DevOps?

4. Tại sao bạn nghĩ mình phù hợp với công việc này?
Mục đích của câu hỏi

Họ muốn bạn kết nối các dấu chấm giữa cơ hội này và trải nghiệm của bạn. Thành thật mà nói, tôi thấy câu hỏi này đáng lẽ phải dành cho nhà tuyển dụng mới đúng. Rõ ràng là họ nghĩ tôi phù hợp với công việc này thì họ mới gọi mình tới phỏng vấn chứ nhỉ ? Tôi muốn nghe lý do tại sao họ nghĩ tôi phù hợp hơn là tôi phải giải thích điều đó cho họ. Nhưng đó là cách các cuộc phỏng vấn diễn ra và bạn cần một câu trả lời tốt.

Cách trả lời

Vẽ một chữ T lớn trên một mảnh giấy. Ở bên trái của chữ T, liệt kê các yêu cầu của công việc. Ở phía bên phải của chữ T, liệt kê các trải nghiệm của bạn phù hợp với các yêu cầu. Hãy tìm ra 3 yêu cầu quan trọng nhất lên đầu và rèn luyện từ những yêu cầu này bạn đã có được kinh nghiệm gì. Nhớ kể một câu chuyện. Đừng chỉ nói yêu cầu của bạn là A, B, C và tôi đã hoàn thành A, B và C. Hãy kể câu chuyện về cách bạn đã vượt qua và đã làm được A, B và C.

5. Cho tôi biết lý do bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?
Mục đích của câu hỏi

Các Product Manager giỏi có kỹ năng nghiên cứu và phân tích vững chắc và họ muốn kiểm tra điều này. Bạn biết bao nhiêu về công ty, vai trò và lĩnh vực mà bạn có khả năng sẽ làm việc? Những thách thức mà công ty đang gặp phải là gì?

Cách trả lời

Điều này thật dễ dàng. Chỉ cần làm công việc của bạn là nghiên cứu và phân tích về công ty đang ứng tuyển. Tìm điều gì đó về công ty và liên hệ nó với niềm đam mê của bạn để có cơ hội việc làm, sau đó khám phá điều đó với họ.

Ví dụ, khi tôi phỏng vấn tại một công ty trong lĩnh vực giáo dục, câu trả lời của tôi là:

Tôi muốn làm việc ở đây vì cốt lõi của công ty là cải thiện cuộc sống của mọi người thông qua giáo dục. Tôi đam mê giúp mọi người trở nên tốt hơn và điều đó được phản ánh trong kinh nghiệm xây dựng các sản phẩm A, B, C . Như mọi khi với câu trả lời của mình, tôi đang cố gắng kể một câu chuyện và đan xen những đam mê của mình. Bạn cũng nên làm như vậy.

6. Hãy kể cho tôi nghe về khoảng thời gian bạn thất bại trong một dự án?
Mục đích của câu hỏi

Họ muốn đánh giá mức độ trưởng thành của Product Manager và sự trung thực của bạn. Trung thực là điều rất quan trọng để trở thành một PM. Nếu bạn không trung thực, thì bạn không đáng tin cậy và họ sẽ không đưa toàn bộ team lập trình viên và một dự án quan trọng vào một PM không đáng tin cậy.

Cách trả lời

Ai cũng đều đã từng thất bại trong một dự án và nhà tuyển dụng biết điều đó. Câu trả lời tốt nhất không phải về bản thân thất bại, mà là về những bài học kinh nghiệm. Một Product Manager chuyên nghiệp sẽ đưa ra phân tích vững chắc về bất kỳ thất bại nào mà họ đã trải qua và có những bài học kinh nghiệm rõ ràng để thực hiện cho dự án tiếp theo.

Đừng sợ thất bại đó, hãy đón nhận nó và hào hứng kể cho họ nghe những gì bạn học được từ thất bại.

7. Có khi nào bạn không thuyết phục được quản lý của mình không ?
Mục đích của câu hỏi

Là một Product Manager sẽ có rất nhiều sự thúc đẩy từ mọi hướng, kể cả từ người quản lý của bạn. Họ muốn biết bạn mạnh mẽ và độc lập như thế nào, nhưng họ cũng muốn biết liệu bạn có phải là thành viên xuất sắc trong team không.

Cách trả lời

Câu trả lời hay nhất của bạn sau câu “Have a Backbone; Disagree and Commit.” . Đây là triết lý quản lý tại Amazon. Họ muốn thấy rằng bạn đủ mạnh mẽ để không đồng ý với quản lý cấp trên, nhưng cũng sẵn sàng toàn tâm toàn ý cho quyết định của họ.

Tập trung vào những gì bạn và quản lý không đồng ý, những lý lẽ nào bạn đã sử dụng để thuyết phục quản lý của mình, tại sao những lập luận đó không hiệu quả và cách bạn cam kết với hướng mà người quản lý của bạn muốn bạn thực hiện. Đừng ngụy tạo câu chuyện về cách bạn đã đúng và quản lý trước đây đã xử lý như thế nào. Điều đó chỉ khiến bạn và người quản lý của bạn trông xấu đi.

Bạn có thể xem thêm:

14 nguyên tắc lãnh đạo ở Amazon – Amazon Leadership principles
Làm thế nào để trả lời phỏng vấn về nguyên tắc lãnh đạo ở Amazon: “Have a Backbone; Disagree and Commit”

8. Quyết định khó khăn nhất mà bạn phải thực hiện là gì? Và tại sao?
Mục đích của câu hỏi

Họ muốn biết quá trình suy nghĩ của bạn và liệu bạn có thể đưa ra quyết định đánh đổi trong tình huống khó khăn hay không. Ngoài ra, câu hỏi này giúp họ hiểu được tầm ảnh hưởng của bạn tại công ty trước đây. Các quyết định của bạn có ảnh hưởng đến cuộc sống, sản phẩm và doanh nghiệp của mọi người không? Hay là bạn thích những chi tiết nhỏ mà ít ai để ý?

Cách trả lời

Hãy nghĩ về quyết định khó khăn nhất mà bạn phải đưa ra, nó có hậu quả to lớn đối với con người, sản phẩm và quy trình của công ty. Mô tả thách thức và đảm bảo rằng trước khi bạn đưa ra quyết định, bạn sẽ đoán được điều gì xảy ra tiếp theo. Một thủ lĩnh giỏi sẽ hiểu được kết quả của sự đánh đổi là gì và có thể đưa ra quyết định có lợi nhất cho doanh nghiệp vào thời điểm khó khăn nhất.

9. Bạn thích làm việc như thế nào? Phong cách làm việc của bạn là gì?
Mục đích của câu hỏi

Họ muốn biết cách làm việc yêu thích của bạn là gì. Bạn có phải là kiểu người trầm lặng, thích ngồi một chỗ và chỉ trỏ sai bảo mọi người trong team?

Cách trả lời

Nói với họ rằng bạn muốn làm việc dựa trên tinh thần hợp tác. Đó là câu trả lời duy nhất mà họ muốn nghe. Dù đó là loại công việc PM nào, câu trả lời của bạn nên kể một câu chuyện về cách bạn muốn làm việc cộng tác với khách hàng, designer, các Product Manager khác, developers, v.v. Không ai muốn một Product Manager thích làm việc độc lập một mình.

10. KPI quan trọng nhất của bạn là gì? Và tại sao?
Mục đích của câu hỏi

Các PM tốt sẽ quan tâm tới KPI cho sản phẩm, sáng kiến, tính năng, v.v.

Cách trả lời

Hãy nói tới các con số, nói rõ lý do tại sao con số đó có ý nghĩa và con số đó là thước đo thực sự về giá trị của dự án, sáng kiến, tính năng, v.v.

11. Thành công lớn nhất của bạn là gì?
Mục đích của câu hỏi

Câu hỏi này là một cái bẫy! Nó trông giống như một tấm bảng trống để khoe khoang về bản thân, nhưng không phải vậy. Đó không phải là thành công lớn nhất của bạn mà họ có được – đó là thành công lớn nhất mà bạn đã mang lại cho khách hàng mà họ muốn nghe.

Cách trả lời

Đừng nói về việc bạn tuyệt vời như thế nào. Kể câu chuyện về dự án bạn đang cố gắng giải quyết và hậu quả nghiêm trọng của nó đối với người dùng. Nói với nhà tuyển dụng về cách nhóm của bạn đã cộng tác cùng nhau để đưa ra giải pháp và cách giải pháp đó giải quyết được vấn đề. Hãy tự hào về team của mình. Hãy tự hào về những nỗ lực của họ. Và hãy tự hào về sự thay đổi tích cực mà bạn đã tạo ra trong cuộc sống của khách hàng. Đó là loại câu trả lời tốt nhất. Điều này cho nhà tuyển dụng biết bạn là cộng sự có động lực và đam mê với khách hàng.

12. Bạn làm gì trong thời gian rảnh rỗi? (sở thích)
Mục đích của câu hỏi

Sở thích cho biết bạn là người Loại A hay Loại B. Họ muốn ai đó luôn đam mê, đặt mục tiêu cao cho bản thân và làm việc tích cực và nhà tuyển dụng muốn thấy điều đó được phản ánh trong sở thích của bạn.

Cách trả lời

Sở thích của bạn nên kể một câu chuyện về đặc điểm tính cách Loại A của bạn. Nhà tuyển dụng không muốn nghe những câu trả lời như “Tôi có con và chúng mất hết thời gian của tôi”, “Tôi thích đi bộ đường dài” hoặc “Tôi thích đọc và tôi đọc rất nhiều”. Nhà tuyển dụng muốn nghe câu chuyện về mục tiêu cuộc sống cá nhân mà bạn đang hướng tới trong thời gian rảnh rỗi. Ví dụ như tôi, tôi muốn trở thành một nhà văn và tôi viết tiểu thuyết và phi hư cấu, đồng thời tôi học và tham gia các khóa học viết vào thời gian rảnh để nâng cao kỹ năng và khả năng của mình.

Hãy tuân theo công thức này: Mục tiêu trong cuộc sống + Hoạt động (sở thích) Hướng tới Mục tiêu == Câu trả lời hay.

13. Bạn sẽ làm gì trong 90 ngày đầu tiên của mình?
Mục đích của câu hỏi

Nhà tuyển dụng muốn tìm người có kế hoạch tạo ra giá trị cho công ty càng sớm càng tốt so với người không có kế hoạch.

Cách trả lời

Cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã vạch ra kế hoạch như sau:

30 ngày đầu tiên

Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp và khách hàng.
Các mối quan hệ và sự hợp tác là cách bạn ảnh hưởng và hoàn thành công việc với tư cách là một PM. Đây sẽ là những buổi gặp gỡ cà phê làm quen, những cuộc phỏng vấn, v.v.

30 ngày tới

Các vấn đề và ưu tiên.
Đi sâu vào các thách thức, ưu tiên, khách hàng, v.v. của công ty. Điều này có thể liên quan đến việc phỏng vấn đúng người, lên lộ trình, phân tích, v.v. Những vấn đề lớn mà công ty đang cố gắng giải quyết và thứ tự ưu tiên.

30 ngày tiếp theo

Giá trị mà bạn mới tới cho công ty.
Quản lý dự án, phát hành demo, đưa ra sáng kiến ​​hoặc bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra để đưa kim chỉ nam đi đúng hướng cho khách hàng.

14. Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm nữa?
Mục đích của câu hỏi

Trở thành một PM là sẽ có mục tiêu và đưa ra kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

Cách trả lời

Câu trả lời hay nhất nêu rõ bạn muốn ở đâu trong 5 năm và cách chúng cách bạn thực hiện như thế nào. Câu trả lời có thể là bất cứ điều gì, nhưng nên ở trong phạm vi của vị trí PM. Sự nghiệp PM thường đi theo một hoặc hai con đường. Con đường đầu tiên, sự xuất sắc độc lập trong quá trình làm PM. Con đường thứ hai, lãnh đạo hay quản lý. Chọn một con đường cho câu trả lời của bạn và sau đó giải thích cho họ biết công việc mới sẽ gắn kết bạn với hành trình đó như thế nào.

15. Sản phẩm yêu thích của bạn là gì? Và tại sao?
Mục đích của câu hỏi

Câu hỏi này đi sâu vào suy nghĩ của bạn về hoạt động kinh doanh của một sản phẩm, người dùng và điểm khó của họ cũng như các giải pháp thiết kế sản phẩm sáng tạo có thể giải quyết những khó khăn đó và thu lợi nhuận.

Cách trả lời

Luôn luôn có một câu trả lời được chuẩn bị cho điều này. Nếu bạn thực sự muốn vượt qua và có câu trả lời hoàn hảo, hãy xem cách mọi người trả lời câu hỏi phỏng vấn Product Manager dạng này thông qua bài viết sau: https://igotanoffer.com/blogs/product-manager/favorite-product-interview-question#how.

Câu trả lời của tôi đơn giản hơn nhiều. Sản phẩm yêu thích của bạn có thể là bất kỳ sản phẩm nào, điều đó không thực sự quan trọng, và bạn hiểu rõ lý do tại sao bạn thích sản phẩm đó.

Câu trả lời của tôi tuân theo công thức này, “Tôi thích cách sản phẩm X [một số sản phẩm] giúp khách hàng Y [tính cách khách hàng] thực hiện X [hoạt động của khách hàng] dễ dàng. Sẽ thật tuyệt vời nếu họ cũng xây dựng nó để thực hiện Z [hoạt động của khách hàng] bởi vì tôi tin rằng đó là một nhu cầu chưa được đáp ứng.” Nhà tuyển dụng luôn đặt câu hỏi về nhu cầu không được đáp ứng đó và khách hàng, vì vậy tôi sẽ nghiên cứu và ghi nhớ một số điểm dữ liệu cho cuộc trò chuyện.

16. Bạn động viên các thành viên trong team bằng cách nào?
Mục đích của câu hỏi

PM là vị trí lãnh đạo và nhà lãnh đạo phải có kỹ năng động viên các thành viên trong nhóm.

Cách trả lời

Có rất nhiều cách để tạo động lực. Tôi nghĩ điều tốt nhất nên nói đến là kỹ năng đưa “nỗi đau” của khách hàng cho team biết để thúc đẩy họ xây dựng phần mềm tốt nhất. Điều này liên quan trực tiếp đến mục đích công việc của bạn: hiểu được những điểm khó khăn nhất của khách hàng.

Trả lời với nhà tuyển dụng về cách bạn sử dụng nghiên cứu khách hàng, phỏng vấn, v.v. để thúc đẩy nhóm của bạn.

17. Bạn có muốn hỏi gì thêm không?
Mục đích của câu hỏi

Họ muốn biết bạn nghiêm túc và đầu tư như thế nào cho công việc này. Ngoài ra, sức mạnh của PM là khả năng đặt câu hỏi – những câu hỏi hay – vì vậy, đây là cơ hội để họ đánh giá chất lượng câu hỏi của bạn.

Cách trả lời

Chuẩn bị trước các câu hỏi, đừng bao giờ không đặt câu hỏi vào thời điểm này trong cuộc phỏng vấn.

Một số câu hỏi PM điển hình thường hỏi: Làm thế nào để họ đo lường thành công? Thành công sẽ như thế nào trong vai trò này? Thất bại trông như thế nào? Làm thế nào để bạn thúc đẩy nhân viên của bạn? Làm thế nào để bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh X?
Chỉ cần tìm hiểu sâu về công ty, sản phẩm của họ, cách thiết kế / eng / pm làm việc cùng nhau, các giá trị của công ty và bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến.

Chỉ cần nhớ, hãy mạnh dạn hỏi những câu hỏi khó nhất mà bạn có thể nghĩ ra.

Kết luận
Hãy nhớ rằng: phỏng vấn là một quá trính tìm hiểu 2 chiều giữa bạn và công ty đang ứng tuyển. Mặc dù điều đó có vẻ như sẽ không bao giờ xảy ra bởi vì họ sẽ đánh giá cao bạn, sau đó bạn là người nộp đơn và họ là công ty hoàn hảo nên cuộc phỏng vấn sẽ có vẻ hoàn toàn một chiều.

Thế nhưng, hãy luôn biết cách cân bằng và thử thách, đừng chỉ đợi 5 phút ít ỏi mà nhà tuyển dụng sẽ dành cho bạn vào cuối buổi phỏng vấn để đặt câu hỏi, từng ấy sẽ không đủ. Hãy đặt câu hỏi ngay khi nhà tuyển dụng vừa đặt câu hỏi cho bạn, thông thường tôi sẽ trả lời xong câu hỏi của nhà tuyển dụng và tôi sẽ lật lại câu hỏi và hỏi lại nhà tuyển dụng. Tôi làm vậy vì tôi muốn có được nhiều thông tin chi tiết nhất có thể về cách công ty hoạt động, con người và quy trình của họ.

Hãy nhớ rằng, đây là một cuộc chạy marathon, không phải một cuộc đua. Phỏng vấn cần thực hành rất nhiều để có được nhiều kinh nghiệm ​​và sự tự tin. Thật không may, cách tốt nhất để luyện tập là phỏng vấn thực tế. Bạn có thể thực hiện tất cả các cuộc phỏng vấn mà bạn muốn với các Product Manager khác trên Zoom, nhưng bài học thực sự rút ra là trong mỗi cuộc phỏng vấn thực tế. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thất bại một vài lần trước khi làm đúng.

Điều này nghe có vẻ không thoải mái chút nào!

Tất nhiên, những điều tôi chia sẻ ở trên chỉ là ý kiến ​​cá nhân. Bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý, tôi muốn nghe quan điểm của bạn. Hãy comment ý kiến của bạn ở dưới bài viết này nhé.

Chúc bạn may mắn!

Xem thêm bài viết gốc của tác giả tại đây!

Bạn có biết?

tham gia cộng đồng ITguru trên Linkedin, Facebook và các kênh mạng xã hội khác có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được những chủ đề phát triển nghề nghiệp và cập nhật thông tin về việc làm IT mới nhất

Linkedin Page: https://bit.ly/LinkedinITguru
Facebook Group: https://bit.ly/ITguruvn
cơ hội việc làm IT : ITguru.vn

Back to top button