Xây dựng & Kiến trúc

15 Kỹ năng và Thực tiễn để Hướng dẫn Thành công các Nhóm Tinh gọn, Hiệu suất Cao, Cường độ cao – Kiến thức mới 2024

15 Kỹ năng và Thực tiễn để Hướng dẫn Thành công các Nhóm Tinh gọn, Hiệu suất Cao, Cường độ cao
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Trong phân đoạn cuối cùng, chúng tôi tập trung vào một số phương pháp tiếp cận và tư duy về tinh thần và tâm lý cần được truyền đạt và bồi dưỡng cho các nhà lãnh đạo và thành viên của các cam kết thành công trong nhóm Lean đạt hiệu suất cao. Trong phân đoạn này, chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn một chút vào đạo đức và nguyên tắc đóng vai trò như một số Quy tắc tương tác cơ bản cho nhóm của chúng tôi và các thành viên của nhóm.

Để tiếp tục:

1. Thực hành giao tiếp và chia sẻ tối đa. Nhóm Hiệu suất cao thể hiện mức độ cao hơn của Giao tiếp giữa các Nhóm được tổ chức tốt nhằm hướng tới việc hấp thụ, đồng hóa và hiểu thông tin dày đặc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2. Sử dụng quyền lực và gây ảnh hưởng có tâm, có đạo đức, có trách nhiệm và đồng cảm. Điều này không thể được phóng đại. Hạt xấu sinh quả xấu, hạt tốt sinh quả tốt. Một nhà lãnh đạo đặt ra bản chất và giai điệu của một cam kết. Đặt ra các tiêu chuẩn và kỳ vọng cao và nhóm sẽ phản hồi và thực hiện tương ứng.

3. Làm điều đúng vì đó là điều phải làm. Giai đoạn = Stage. Điều này không cần giải thích. Trừ khi chúng tôi đang xây dựng một kịch bản / cam kết Win-Win cho TẤT CẢ các bên tham gia vào một cam kết, cuối cùng, tại một số điểm, nỗ lực sẽ thất bại.

4. Huấn luyện để thực hiện – không kết quả. Không có kết thúc nào bao giờ biện minh cho những phương tiện vô đạo đức, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cho dù nó có thể xuất hiện trong ‘thời điểm’ hữu dụng như thế nào đi chăng nữa.

5. Hiểu công thức sau: Nghịch cảnh => Thách thức => Cơ hội => Thuận lợi

Nghịch cảnh dẫn đến Thách thức, dẫn đến Cơ hội học tập và phát triển bản thân, dẫn đến Lợi thế mới.

Nghịch cảnh có nguồn gốc tiềm ẩn của chính nó và cách giải quyết cuối cùng là nguồn gốc của xung đột. Đối với những người trong chúng ta, những người yêu thích giáo lý, triết học và thế giới quan của Joseph Campbell, hoặc những người hiểu ý nghĩa của cụm từ được nói bởi Galileo Galilei, “Chúng tôi kết luận rằng Thiên Chúa được biết đến đầu tiên thông qua Thiên nhiên…,” hoặc ý nghĩa thực sự của St. Khả năng nói “Ngôn ngữ của các loài chim” là tài năng của Francis of Assisi, tôi đưa ra cách giải thích ngụ ngôn sau đây về một con rắn độc thể hiện ý tưởng về Nghịch cảnh, hay Kẻ thù.

Nếu ai đó bị ốm, dẫn đến tử vong hoặc bị thương nghiêm trọng, do ăn phải hoặc tiếp xúc với một chất độc hại – có thể là asen, thủy ngân, bức xạ hoặc một số tác nhân độc hại khác – và sau đó được đưa đến cơ sở cấp cứu để xử lý Sự tiếp xúc. Khi đến nơi, họ có tiếp xúc lại hoặc tiêm cùng một loại độc tố đó để có tác dụng chữa bệnh không? Nạn nhân bị ngộ độc thạch tín có nhận được một liều thạch tín biến tính như một phương pháp điều trị để chữa khỏi các tác động của chất độc không? Không họ không.

Tuy nhiên, khi bị rắn độc cắn, phải tiêm thuốc gì để ngay lập tức chống lại tác động của chất độc truyền qua máu? Antivenom, hay chính xác hơn là kháng huyết thanh nọc độc, được tạo ra bằng cách tinh chế các kháng thể được tạo ra khi sử dụng một lượng nhỏ hơn cùng một chất độc cho sinh vật sống. Nó chỉ ra một nguyên tắc lớn hơn, nếu được xem như được gợi ý trong đoạn đầu tiên ở trên. Chất độc, hay nghịch cảnh, chứa đựng những hạt giống của sự vượt qua chính nó trong chính nó. Bí quyết là học cách tìm và áp dụng nó. Nghịch cảnh hoặc thách thức dẫn đến cơ hội để học hỏi và / hoặc cải thiện, và một khi việc học hỏi hoặc cải tiến đó được nhận ra hoặc thực hiện, nó sẽ dẫn đến một lợi thế mà người ta có thể đạt được để sử dụng trong các cam kết trong tương lai.

6. Hiểu sự khác biệt giữa và hướng dẫn cho Xung đột mang tính xây dựng so với Xung đột phá hủy. Xung đột, cũng giống như sự khác biệt, gần như không thể tránh khỏi trong các cuộc giao tranh của con người. Nó là những gì các ổ đĩa thay đổi. Học cách nắm lấy nó và hướng dẫn nó một cách xây dựng đến giải pháp và cách giải quyết, chứ không phải để hòa tan và thù địch. Thiếu xung đột dẫn đến sức ì. Quán tính hạn chế chuyển động. Xung đột, khi được giải quyết một cách chính xác, sẽ dẫn đến chuyển động về phía trước, học hỏi và cải thiện. Xung đột mang đến cho chúng ta một Cơ hội để tiến lên phía trước.

7. Không có sai lầm thì không cần sửa chữa, chỉ có cơ hội để học hỏi và cải thiện. Do đó không có câu hỏi ngu ngốc. Không có. Bao giờ.

8. Hiểu rằng sự đa dạng là một thế mạnh. Tất cả chúng ta đều bị giới hạn về kiến ​​thức và sự hiểu biết của mình bởi niềm tin, quan điểm, dự đoán của chúng ta, kinh nghiệm của chúng ta, giáo viên của chúng ta, tư duy của chúng ta và một loạt các yếu tố hạn chế khác. Do đó, dù chúng ta có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa thì mọi quan điểm cá nhân đều mang tính chủ quan. Hãy nhớ lại câu chuyện ngụ ngôn Tám người mù và chú voi con. Việc bao gồm các ý kiến ​​và quan điểm của các thành viên khác trong Nhóm sẽ tạo ra sự khách quan cho các kết luận cuối cùng dựa trên sự hiểu biết chung về một hạn chế, một thách thức hoặc một tình huống bất lợi. Chúng ta càng tiến gần đến quan điểm khách quan so với quan điểm chủ quan, chúng ta càng hiểu rõ hơn về một chủ đề và các giải pháp rút ra của chúng ta đối với các hạn chế sẽ càng trở nên hiệu quả hơn. Tư duy hướng ngoại so với Tư duy hướng nội.

9. Quan tâm đến người khác, đối xử với họ một cách đàng hoàng và tôn trọng. Thực hành sự đồng cảm. Colin Powell từng nói,

“Lãnh đạo là tất cả về con người. Nó không phải là về các tổ chức. Nó không phải là về kế hoạch. Nó không phải là về chiến lược. Đó là tất cả về động lực thúc đẩy mọi người hoàn thành công việc. Bạn phải lấy con người làm trung tâm ”.

Tôn trọng mọi người và tôn trọng lẫn nhau, một trong 6 nguyên tắc tinh gọn.

10. Hãy khiêm tốn, không tìm kiếm lời khen ngợi hay sự công nhận. Từ bỏ cái tôi của bạn. Thực hành tính không quan tâm thực sự, nghĩa là không bị ảnh hưởng bởi tính ích kỷ, hoặc cân nhắc lợi ích cá nhân. Làm việc vì những điều tốt đẹp hơn. Thực sự tối ưu hóa toàn bộ, không phải các bộ phận.

11. Chấp nhận và mong đợi sự không đóng cửa và không chắc chắn. Hãy linh hoạt trong tất cả mọi việc ngoại trừ các nguyên tắc của một người. Chỉ nhờ sự thích nghi của khung tâm trí này, các giải pháp mới và chưa được suy nghĩ có thể tự xuất hiện. Khi chúng tôi tin rằng chúng tôi đã có câu trả lời, hoặc biết chắc chắn con đường phía trước, các giải pháp khả thi và chưa biết vẫn bị đóng lại đối với chúng tôi.

12. Học cách nói sau cùng. Nói ít hơn. Nghe nhiều hơn. Cho phép mọi người bày tỏ suy nghĩ của họ và bản thân họ không bị ảnh hưởng bởi tín hiệu của riêng bạn, có ý thức hoặc cách khác. Khi lắng nghe, không gật đầu hoặc lắc đầu, thể hiện sự tán thành hoặc không tán thành, hoặc ra hiệu cho cảm xúc của chính bạn trong khi người khác đang nói. Đây là một đoạn video ngắn tuyệt vời của Simon Sinek giải thích về đặc điểm quan trọng đặc biệt này.

13. Học, Hiểu và Thực hành Trí tuệ Cảm xúc. Bất kể quy mô hay tính chất của bất kỳ dự án hoặc sự tham gia nào, hãy nhớ rằng đó là sự tham gia của con người. Con người là nguồn giải pháp mà chúng ta cần để vượt qua thử thách, khó khăn và nghịch cảnh.

Daniel Goleman mô tả năm thành phần chính của Trí tuệ cảm xúc như sau:

 • Tự nhận thức – khả năng nhận biết và hiểu được tâm trạng, cảm xúc và động lực cá nhân và ảnh hưởng của chúng đối với cả bản thân và người khác.

 • Tự điều chỉnh – khả năng tự chủ, bộc lộ cảm xúc một cách thích hợp.

 • Động lực bên trong – “một loạt các cách tự quản lý, nhờ đó chúng ta huy động những cảm xúc tích cực của mình để hướng chúng ta đến mục tiêu của mình.”

 • Đồng cảm – khả năng hiểu chính xác cảm giác của người khác

 • Kỹ năng xã hội – các kỹ năng cần thiết để xử lý và tác động đến cảm xúc của người khác một cách hiệu quả, mà chúng ta chỉ đạt được trước tiên bằng cách tự nhận thức, tự điều chỉnh và đồng cảm.

“Bất cứ ai cũng có thể nổi giận – điều đó thật dễ dàng – hoặc cho hoặc tiêu tiền; nhưng để làm việc này cho đúng người, đúng mức, đúng lúc, đúng động cơ và đúng cách thì điều đó không phải đối với tất cả mọi người và cũng không phải là điều dễ dàng ”.

từ Aristotle, Đạo đức Nicomachean từ Goleman, Trí tuệ cảm xúc, Quyển II, 1109a.27.

Cuối cùng:

14. Thực hành và biết cách áp dụng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các Nguyên tắc và Công cụ Tinh gọn:

 • Cộng tác, thực sự cộng tác
 • Tối ưu hóa toàn bộ chứ không phải các bộ phận
 • Kết hợp chặt chẽ giữa hành động với học tập
 • Hiểu các dự án và hệ thống phân phối là mạng lưới cam kết đáng tin cậy
 • Tăng mức độ liên quan

15. Hiểu và biết cách áp dụng Six Tenets of Lean:

 • Thực hành tôn trọng mọi người
 • Một lần nữa – Tối ưu hóa toàn bộ chứ không phải các bộ phận
 • Tạo ra giá trị
 • Loại bỏ rác thải
 • Luôn tập trung vào dòng chảy
 • Và quan trọng nhất, bằng mọi cách và luôn luôn, thúc đẩy và thực hiện cải tiến liên tục ở mọi cấp độ và mọi cơ hội

Có một câu tục ngữ cũ mà tôi nghĩ đến –

“Để thay đổi thế giới, thay đổi đất nước của bạn; thay đổi đất nước của bạn, hãy thay đổi trạng thái của bạn; thay đổi trạng thái của bạn, thay đổi thị trấn của bạn; thay đổi thị trấn của bạn, thay đổi gia đình của bạn; thay đổi gia đình của bạn; thay đổi của bạn Bản thân. “

Chúng ta không thể quản lý người khác cho đến khi chúng ta có thể quản lý chính mình. Thực hành nghệ thuật tự điều chỉnh như đã lưu ý bởi Daniel Goleman ở trên và nhiều người khác. Lưu ý rằng sự tự nhận thức trung thực về bản thân là điều kiện tiên quyết để chúng ta có thể làm được điều đó. Chúng ta không thể thúc đẩy sự cải thiện trong bất cứ điều gì trừ khi chúng ta bắt đầu với chính bản thân mình. Chúng ta không thể làm chủ bất cứ điều gì trong cuộc sống cho đến khi chúng ta học cách làm chủ bản thân. Điều đó không dễ dàng, mỗi chúng ta đều có những thách thức riêng để vượt qua. Nhưng hiếm khi có bất cứ điều gì dễ dàng có giá trị. Thường thì những thứ chúng ta làm việc chăm chỉ nhất lại là những thứ chúng ta đánh giá cao nhất. Và, nó không bao giờ kết thúc, Cải tiến liên tục là chìa khóa. Những bước nhỏ liên tục, kiên trì và nhất quán tạo nên con đường.

Khi chúng ta đang đứng trên đỉnh của ngọn núi của một thành tựu cá nhân, chúng ta nhìn thấy đỉnh tiếp theo ở phía xa, cái mà chúng ta tìm cách đạt được tiếp theo. Chúng ta đi xuống sườn núi hướng tới mục tiêu mới của mình, xuyên qua thung lũng giữa các đỉnh núi, và bắt đầu chặng đường khó khăn và đi lên hướng tới mục tiêu mới đó. Khi chúng ta đến đỉnh cao mới của thành tựu, chúng ta nhìn thấy khung cảnh của một chuỗi núi hoàn toàn mới và những thành tựu tiềm năng trước mắt, mà chúng ta thậm chí không biết đã tồn tại trước khi chúng ta đến được đỉnh mới đạt được. Phần thưởng không nằm ở bản thân sự đạt được, nó là những gì chúng ta học được và những khó khăn chúng ta đã vượt qua khi đi lên. Giá trị của nhiệm vụ nằm ở chính cuộc hành trình, vì không có điểm kết thúc trên con đường cải thiện.

Trong phần tiếp theo và là phần cuối cùng của loạt bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu ngắn gọn về Lãnh đạo xây dựng và Lãnh đạo hủy diệt và ý tưởng rằng học những gì không nên làm đôi khi quan trọng hơn học những gì phải làm.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button