Kỹ thuật & Công nghệ mới

12×14 House – Thiết kế tối giản với giếng trời kết hợp thông tầng đón sáng

12×14 House – Thiết kế tối giản với giếng trời kết hợp thông tầng đón sáng – Nội dung cập nhật mới 2023

Chúng tôi là một nhóm gồm những người đam mê công nghệ không yêu thích gì hơn là đi đầu trong công nghệ mới. Cho dù đó là tìm kiếm các tiện ích mới nhất, viết mã cho những điều lớn lao tiếp theo, hay chỉ là giữ cho các kỹ năng của chúng tôi sắc bén, chúng tôi luôn tìm cách đi đầu.
Đối với chúng tôi, công nghệ không chỉ là một công việc – đó là một cách sống. Chúng tôi sống và hít thở công nghệ và chúng tôi luôn hào hứng chia sẻ kiến ​​thức của mình với những người khác. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê công nghệ và muốn chia sẻ kiến ​​thức của chúng tôi với những người khác. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có quyền tìm hiểu về các công nghệ mới và cách sử dụng chúng. Chúng tôi hy vọng rằng blog của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được các kỹ năng cần thiết để tận dụng tối đa các công nghệ mới nhất.

Nằm ở nơi có khí hậu nóng ẩm khắc nghiệt và chịu tác động của mưa bão, 12×14 House có lối thiết kế tối giản, tạo độ thông gió cao, che chắn tối đa tác động của mưa lớn và bão lũ. Cùng với đó, mang đến một không gian sống có tính kết nối và gần gũi thiên nhiên.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: 12×14 House
  • Địa điểm: Thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
  • Diện tích xây dựng: 168 m²
  • Đơn vị thiết kế: IZ Architects
  • Kiến trúc sư chủ trì: Lê Vinh, Nguyễn Cường
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Ảnh chụp: Nguyễn Cường
kienviet 12x14 house thiet ke toi gian voi gieng troi ket hop thong tang don sang 18
Mặt cắt công trình

Thuyết minh của kiến trúc sư:

Ngôi nhà nằm ở một tỉnh Bắc Trung Bộ với khí hậu nóng ẩm khắc nghiệt, thường chịu ảnh hưởng của mưa bão. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với kiến trúc sư là tạo một công trình có độ thông gió cao, che chắn được tác động của mưa lớn và bão lũ.

kienviet 12x14 house thiet ke toi gian voi gieng troi ket hop thong tang don sang
Mặt tiền 12 x 14 House với những mảng xanh bố trí trải dài
kienviet 12x14 house thiet ke toi gian voi gieng troi ket hop thong tang don sang 11
Nơi tiếp khách và khu vực bếp có tính kết nối cùng cách bài trí đơn giản
kienviet 12x14 house thiet ke toi gian voi gieng troi ket hop thong tang don sang 7
Bức tường gạch thông gió đồng thời là vách ngăn giữa không gian tiếp khách, bếp ăn với cầu thang và giếng trời phía sau nhà

Điểm nổi bật nhất và cũng là trung tâm của 12×14 House là giếng trời kết hợp thông tầng với chức năng quan trọng là giải quyết vấn đề nhiệt độ, ánh sáng ở vùng lõi. Kết hợp với mảng gạch thông gió phía sau nhà, khu vực này tạo ra không gian đối lưu giúp điều hòa không khí.

kienviet 12x14 house thiet ke toi gian voi gieng troi ket hop thong tang don sang 4
Giếng trời thông tầng vừa có chức năng lấy sáng, thông gió vừa tạo nên một không gian ấn tượng

Bên cạnh đó, ô giếng trời lấy sáng cũng cân bằng các yếu tố vi khí hậu bên trong ngôi nhà. Nhóm thiết kế còn xen kẽ những không gian sinh hoạt như nơi làm việc, nghỉ chân đọc sách, kết hợp với khu vực trung tâm làm nơi kết nối toàn bộ công năng trong ngôi nhà.

Với diện tích 12mx14m, không gian được tạo ra hình thành một luồng giao thông hình vuông, giúp nhận ánh sáng từ các ô giếng trời. Cùng với đó, kết hợp với việc trồng cây ở bên trong, mang lại không gian xanh xuyên suốt mọi khu vực. 

kienviet 12x14 house thiet ke toi gian voi gieng troi ket hop thong tang don sang 3
Những mảng xanh xen kẽ, tạo sự gần gũi với thiên nhiên và mang lại không khí trong lành trong không gian sống

Việc sử dụng các giải pháp về cây xanh, thông gió và 3 giếng trời lấy sáng cũng tạo ra được những hiệu ứng ánh sáng tích cực. Từ bên trong nhà, có thể ngắm nhìn mặt trời lúc bình minh, khi hoàng hôn, hòa mình giữa những tia nắng ban mai hay ánh nắng của buổi chiều tà.

kienviet 12x14 house thiet ke toi gian voi gieng troi ket hop thong tang don sang 14
Phòng ngủ với lối thiết kế tối giản, tạo cảm giác nhẹ nhàng
kienviet 12x14 house thiet ke toi gian voi gieng troi ket hop thong tang don sang08
Phòng tắm, khu vực vệ sinh thông khí, thoáng đãng

Các loại vật liệu và màu sắc trong ngôi nhà được thiết kế với điều kiện “Cân bằng trong cảm xúc, tương phản trong sắc độ”. Vật liệu đá Slate màu đen và gạch thô màu đỏ vừa tạo sự cân bằng vừa bổ trợ về màu sắc. Cùng với đó, màu trắng tạo nên sự tương phản theo chủ ý thiết kế của kiến trúc sư.

kienviet 12x14 house thiet ke toi gian voi gieng troi ket hop thong tang don sang09
Vật liệu cùng màu sắc tạo nên vẻ hiện đại và sự nổi bật cho từng góc nhà.

Xem đầy đủ hình ảnh 12×14 House:

XEM THÊM:

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 năm 2022. Từ năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất trong giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.

Hồ sơ dự thi nộp trực tiếp qua email: [email protected], tiêu đề ghi rõ :

  • “Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2022” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất) 
  • “Hồ sơ tham dự Top 10 Houses Awards 2022” (đối với bài  dự thi Hạng mục Nhà ở)

Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/
Fanpage Giải thưởng: 

————————————————————————–

♦️ Đơn vị bảo trợ truyền thông: #TạpchíNhàđẹp #ElleDecorationVietnam

♦️ Đơn vị đồng hành truyền thông: #VietCG

♦️ Đơn vị tài trợ Vàng: #Deborah Home

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đọc thêm các bài đăng liên quan 12×14 House – Thiết kế tối giản với giếng trời kết hợp thông tầng đón sáng trong cùng danh mục

Chúng tôi là một nhóm nhỏ các kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người không yêu thích gì hơn là đi sâu vào các công nghệ mới và chia sẻ những phát hiện của chúng tôi với thế giới. Chúng tôi tin rằng mọi người nên có quyền truy cập vào thông tin kỹ thuật chất lượng cao, bất kể nền tảng hoặc trình độ kinh nghiệm của họ.
Cho dù bạn đang muốn tìm hiểu thêm về một công nghệ cụ thể hay chỉ cập nhật các xu hướng mới nhất, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy trang web của chúng tôi hữu ích và nhiều thông tin. Cảm ơn vì đã đọc!
Danh mục chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button