Kỹ thuật & Công nghệ mới

100 Mẫu cầu thang nhà ống đẹp cho nhà từ 2 tầng ngang 3m, 4m, 5m

100 Mẫu cầu thang nhà ống đẹp cho nhà từ 2 tầng ngang 3m, 4m, 5m – Nội dung cập nhật mới 2023

Chúng tôi là một nhóm gồm những người đam mê công nghệ không yêu thích gì hơn là đi đầu trong công nghệ mới. Cho dù đó là tìm kiếm các tiện ích mới nhất, viết mã cho những điều lớn lao tiếp theo, hay chỉ là giữ cho các kỹ năng của chúng tôi sắc bén, chúng tôi luôn tìm cách đi đầu.
Đối với chúng tôi, công nghệ không chỉ là một công việc – đó là một cách sống. Chúng tôi sống và hít thở công nghệ và chúng tôi luôn hào hứng chia sẻ kiến ​​thức của mình với những người khác. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê công nghệ và muốn chia sẻ kiến ​​thức của chúng tôi với những người khác. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có quyền tìm hiểu về các công nghệ mới và cách sử dụng chúng. Chúng tôi hy vọng rằng blog của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được các kỹ năng cần thiết để tận dụng tối đa các công nghệ mới nhất.

Nhà ống là những dạng nhà rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Việc thiết kế xây dựng nhà ống, đặc thù là cầu thang nhà ống rất quan yếu.

Cầu thang đẹp cho nhà ống cần đảm bảo đủ ko gian, kết nối giữa những tầng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Hiện nay với nhiều khách hàng quan tâm tới những chất liệu cầu thang kính, inox lúc tìm tới Phúc Đạt. Chúng tôi mời bạn xem những lưu ý quan yếu trong cách sắp đặt cầu thang trong nhà ống và những mẫu cầu thang đẹp hiện nay.

bạn đang xem: Cầu thang cho nhà ống 3m

Nội dung bài viết ẩn 1 Nguyên tắc trong thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 2 Kích thước tiêu chuẩn cầu thang nhà ống 2.1 Kích thước cầu thang nhà ống 4m đạt tiêu chuẩn 2.2 Kích thước cầu thang nhà ống 2 tầng 3 Hướng dẫn cách sắp đặt cầu thang trong nhà ống đẹp 3.1 Cách sắp đặt cầu thang trong nhà ống 4m với thiết kế ngang 4 Xếp đặt cầu thang nhà ống 4m với thiết kế dọc nhà 4.1 Xếp đặt cầu thang nhà ống 4m hình xoắn ốc 5 Lưu ý lúc sắp đặt cầu thang nhà ống theo phong thủy 6 Báo giá thi công cầu thang nhà ống giá tốt 7 Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống 3m, 4m, 5m…

Nguyên tắc trong thiết kế mẫu cầu thang nhà ống

Nhà ống ở Việt Nam với diện tích rất hẹp, rộng thì với ngang 7m, 6m; tuy nhiên phổ biến nhất là những dạng nhà mặt tiền 5m, 4m, 3.5m. Diện tích với bề rộng quá hẹp sẽ làm khó khăn để thiết kế sắp đặt hợp lý, khoa học giữa những tầng chức năng. Việc thiết kế cầu thang nhà ống 4m, 5m hay những dạng nhà mặt tiền hẹp khác cần đảm bảo những nguyên tắc sau:

 • Đảm bảo tính an toàn: Đây là nguyên tắc trước tiên và cũng là quan yếu nhất lúc thiết kế cầu thang nhà ống hay những loại cầu thang nói chung. Cầu thang cần lưu ý trong khâu thiết kế để đảm bảo an toàn và dễ sử dụng cho mọi thành viên trong gia đình.

Thiết kế cầu thang nhà ống cần đảm bảo an toàn và dễ sử dụng cho mọi thành viên trong nhà.

Thiết kế cầu thang nhà ống cần đảm bảo an toàn và dễ sử dụng cho mọi thành viên trong nhà.

Những yếu tố giám định tính an toàn về cách sắp đặt cầu thang trong nhà ống gồm kích thước, khoảng cách, chiều cao và chất liệu làm bậc và lan can, tay vịn cầu thang.

 • Lựa chọn mẫu cầu thang thích hợp với diện tích ko gian nhà: Mỗi cấu trúc, diện tích của ngôi nhà ống sẽ với mẫu cầu thang thích hợp để tạo sự phối hợp cho tổng thể ko gian.
 • Lựa chọn chất liệu cầu thang: Trên thị trường với rất nhiều chất liệu để làm cầu thang nhà thị trấn như gỗ, inox, kính, sắt… Phụ thuộc vào thị hiếu, phong cách kiến trúc và tài chính để lựa chọn chất liệu thích hợp.

Cầu thang gỗ: được lắp đặt nhiều trong những ko gian sang trọng, ko lo bị cũ kỹ hay lạc hậu. Nhưng giá cầu thang gỗ khá mắc, ko phải khách hàng nào cũng với đủ tài chính. Nếu sử dụng loại gỗ giá rẻ thì cầu thang rất nhanh xuống cấp.

Cầu thang kính: với chất liệu kính sẽ vừa giúp mở rộng tầm nhìn, vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà. Ngoài ra, kính cường lực còn với khả năng chịu lực rất tốt, dai sức và an toàn cho người sử dụng. Cầu thang nhà ống 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng sử dụng kính cường lực tay vịn gỗ / inox cũng là loại được lắp đặt nhiều hiện nay.

Mẫu cầu thang nhà ống 4m đẹp.

Mẫu cầu thang nhà ống 4m đẹp.

Cầu thang bằng kim loại (sắt, nhôm đúc, inox): những mẫu cầu thang xoắn ốc hoặc cầu thang thẳng thường sử dụng lan can cầu thang bằng sắt, inox hay nhôm đúc. Tuy nhiên, để làm tăng thêm sự sang trọng thì trong thiết kế vẫn ưu tiên kết hợp kính với vật liệu kim loại hơn là chỉ tiêu dùng duy nhất kim loại.

 • Lựa chọn vị trí sắp đặt cầu thang trong nhà ống: Hiện nay, những gia đình thường chọn đặt cầu thang ở điểm ngăn cách giữa phòng khách và khu vực bếp. Thế nhưng, bạn cũng với thể chọn vị trí khác như đặt cầu thang ngay sát tường, lưu ý tránh hướng thẳng ra cửa chính. Sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần diện tích, đồng thời tạo sự thuận tiện lúc đi lại, sinh hoạt.
 • Tận dụng gầm cầu thang: Lúc thiết kế cầu thang nhà hẹp 3m, 4m thường sẽ với dư khoảng trống ở gầm cầu thang. Bạn với thể tận dụng nơi này để làm tủ chứa đồ, kệ tủ đựng giày cũng rất lý tưởng.

Tận dụng gầm cầu thang nhà hẹp 3m, 4m..

Tận dụng gầm cầu thang nhà hẹp 3m, 4m..

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bậc gỗ, lan can kính tay vịn inox.

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bậc gỗ, lan can kính tay vịn inox.

Kích thước tiêu chuẩn cầu thang nhà ống

Kích thước cầu thang nhà ống 4m đạt tiêu chuẩn

 • Chiều rộng thông dụng của bản thang rơi vào khoảng 0.8m – 1.2m hoặc 1.5m
 • Độ dốc của cầu thang: thông số này được tính toán dựa theo chiều cao nhà, và được quyết định thông qua chiều rộng và chiều cao bậc thang. Bạn với thể ứng dụng công thức này để tính: 2h + b = 600mm. Trong đó:

h: chiều cao bậc thang.

xem thêm: [ HOT 2020] Cập nhật báo giá bàn ghế cafe mới nhất hiện nay

b: chiều rộng.

Cầu thang nhà ống 4m, 3m.

Cầu thang nhà ống 4m, 3m.

Hiện nay, trong những dự án kiến trúc, độ cao bậc thang được sử dụng nhiều là từ 150 tới 180mm, còn chiều rộng bậc thang từ 250 tới 300mm.

 • Chiều rộng chiếu nghỉ tránh làm nhỏ hơn chiều rộng thân thang. Tuy nhiên lưu ý thiết kế làm sao để đi lại tiện dụng nhất. Kích thước của chiếu nghỉ về chiều rộng ko được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải thuận tiện cho quá trình đi lại và di chuyển.

Kích thước cầu thang nhà ống 2 tầng

 • Kích thước chiều rộng: nhà ống hiện nay với chiều rộng nằm từ từ 1,2m hoặc 1,5m là phổ biến nhất.
 • Độ dốc và chiếu nghỉ của cầu thang: với cách tính tương tự với cầu thang nhà ống 4m.

Xem chi tiết kích thước cầu thang theo phong thủy, gồm cả kích thước cầu thang, bậc cầu thang, độ rộng, chiếu nghỉ…

Hướng dẫn cách sắp đặt cầu thang trong nhà ống đẹp

Cách sắp đặt cầu thang trong nhà ống 4m với thiết kế ngang

Nhiều nhà ống thường chọn kiểu thiết kế cầu thang ngang cho nhà mình. Ngoài ra, với mẫu cầu thang này, bạn với thể tận dụng phần gầm cầu thang để kê một số tủ đồ, kệ; sắp đặt sao cho hợp lý nhất.

Với cầu thang ngang, bạn nên sử dụng sắt, kính hoặc gỗ để làm phần lan can để tạo sự liên kết tốt hơn.

Cầu thang nhà hẹp thiết kế ngang.

Cầu thang nhà hẹp thiết kế ngang.

Nhưng mẫu cầu thang này với một nhược điểm là khiến cho ko gian bị phân cách, chia ra thành nhiều phần. Vì thế sẽ làm diện tích nhà tổng thể trông nhỏ hơn.

Xếp đặt cầu thang nhà ống 4m với thiết kế dọc nhà

Cầu thang dọc nhà hay cầu thang thẳng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những căn nhà với diện tích nhỏ hẹp. Giúp bạn tiết kiệm được ko gian hiệu quả.

Lúc thiết kế cầu thang dọc, vế cầu thang sẽ thường được đặt vuông góc hoặc tận dụng để làm luôn vách che. Cách sắp đặt này cũng sẽ hạn chế cầu thang hướng thẳng ra cửa chính, đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Cầu thang thẳng đơn giản không chiếm nhiều diện tích

Cầu thang thẳng đơn thuần ko chiếm nhiều diện tích

Tuy nhiên, lúc lắp đặt cầu thang dọc, bạn cũng cần lưu ý thiết kế đảm bảo thẩm mỹ cũng như công năng cần thiết của cầu thang.

Xếp đặt cầu thang nhà ống 4m hình xoắn ốc

Cầu thang nhà ống hình xoắn ốc là kiểu cầu thang độc đáo và vô cùng ấn tượng, nên cũng được khá nhiều gia đình ưa thích.

Kiểu cầu thang này cũng giúp tiết kiệm ko gian, diện tích căn nhà. Thế nhưng tuy đẹp và phong cách nhưng việc di chuyển trên cầu thang này cũng khá bất tiện, nên sẽ ko thích hợp với nhà với bé trẻ em hoặc người già.

tham khảo thêm: Keo dán nhựa đa năng – Keo dán sàn nhựa Vinyl – Costech VietNam

Xem thêm những mẫu phòng khách đẹp với cầu thang thích hợp cho nhà ống, nhà thị trấn hẹp.

Lưu ý lúc sắp đặt cầu thang nhà ống theo phong thủy

 • Chiều cao cầu thang tại phần lan can tính từ mặt bậc thang tới tay vịn chuẩn nhất là 90mm. Tuyệt đối ko làm thấp hơn 80mm.
 • Về vị trí đặt cầu thang, bạn ko được thiết kế cầu thang hướng ra cửa hoặc ra ngõ. Đồng thời khắc khởi đầu hoặc kết thúc cũng tránh đặt ở cửa nhà vệ sinh.
 • Nếu bạn lắp đặt cầu thang sát tường, thì hãy để cầu thang tựa vào vách trái của căn nhà (đây được gọi là vách Thanh Lengthy) nhằm tạo ra luồng khí tốt.
 • Thiết kế cầu thang cần đảm bảo sự phối hợp, cân đối với ko gian chung. Nhà ống thường với bề ngang hẹp nên bạn cần chọn mẫu cầu thang thích hợp để tránh chiếm diện tích căn phòng.

Mẫu cầu thang nhà ống 5m thiết kế đẹp hài hòa.

Mẫu cầu thang nhà ống 5m thiết kế đẹp phối hợp.

Một số lưu ý khác lúc sắp đặt cầu thang trong nhà ống

 • Ko làm cầu thang bị nghiêng hay khấp khểnh.
 • Tay trụ hay tay vịn nên thiết kế với kích thước nhỏ vừa phải.
 • Cầu thang nên với ánh sáng, tránh lắp đặt ở khu vực quá tối. Nếu ko thì cần sử dụng hệ thống đèn nhỏ xuyên suốt cầu thang để chiếu sáng.

Đặc trưng, hiện nay một số dạng nhà ống với chiều dài thường sử dụng cách sắp đặt cầu thang nhà ống với giếng trời phía trên. Giếng trời giúp lấy sáng, tăng khả năng lưu thông, điều hòa ko khí cho nhà ống. Lúc kết hợp với chất liệu cầu thang kính thì càng tăng thêm ưu điểm cho tổng thể thiết kế nội thất.

Báo giá thi công cầu thang nhà ống giá tốt

Quý khách hàng với nhu cầu lắp đặt những mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng sắt, inox hoặc kính hãy liên hệ với Phúc Đạt ngay để nhận báo giá tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công thiết cầu thang nhà ống và những loại nhà dân dụng với uy tín trên toàn quốc.

Những mẫu cầu thang tại Phúc Đạt rất rộng rãi, từ cầu thang kính (sản phẩm chủ lực của Phúc Đạt) tới sắt, inox, nhôm đúc. Đặc trưng mỗi loại đều với nhiều tùy chọn lắp đặt với nhiều mức giá thích hợp cho mọi khách hàng.

Xem những mẫu cầu thang lan can kính đẹp hiện đang với báo giá ưu đãi tại Phúc Đạt.

Chọn thi công cầu thang nhà ống 2 tầng hay nhiều tầng tại Phúc Đạt bạn sẽ nhận được nhà cung cấp lắp đặt uy tín, giá tốt nhất hiện nay. Chúng tôi cũng rất mong được đếm tới sản phẩm chất lượng cho mọi khách hàng.

Quý khách hàng đang cần lắp đặt cầu thang cho nhà ống thì hãy tới với Phúc Đạt Door ngay để được tư vấn miễn phí. Qua đó nhanh chóng sở hữu những mẫu cầu thang thời thượng và chất lượng nhất.

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống 3m, 4m, 5m…

Cầu thang inox kính cường lực lắp đặt cho nhà ống.

Cầu thang inox kính cường lực lắp đặt cho nhà ống.

Hệ thống cầu thang kính cường lực tay vịn gỗ lắp đặt tại Bình Dương.

Hệ thống cầu thang kính cường lực tay vịn gỗ lắp đặt tại Bình Dương.

Cầu thang bay đẹp cho nhà ống hẹp.

Cầu thang bay đẹp cho nhà ống hẹp.

Xem thêm những mẫu cầu thang đẹp nhất cho nhà ống, nhà thị trấn hiện đại với hơn 100+ mẫu những loại.

có thể bạn quan tâm: 9 cách chống nóng, giảm nhiệt nhà siêu đơn giản có thể bạn chưa biết

Đọc thêm các bài đăng liên quan 100 Mẫu cầu thang nhà ống đẹp cho nhà từ 2 tầng ngang 3m, 4m, 5m trong cùng danh mục

Chúng tôi là một nhóm nhỏ các kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người không yêu thích gì hơn là đi sâu vào các công nghệ mới và chia sẻ những phát hiện của chúng tôi với thế giới. Chúng tôi tin rằng mọi người nên có quyền truy cập vào thông tin kỹ thuật chất lượng cao, bất kể nền tảng hoặc trình độ kinh nghiệm của họ.
Cho dù bạn đang muốn tìm hiểu thêm về một công nghệ cụ thể hay chỉ cập nhật các xu hướng mới nhất, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy trang web của chúng tôi hữu ích và nhiều thông tin. Cảm ơn vì đã đọc!
Danh mục chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button