Công nghệ thông tin

10 PHP Framworks tốt nhất dành cho lập trình web 2018 – Phần 1 (update)

PHP (Hypertext Preprocessor) là một trong những ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất trên thế giới và đã giữ vị trí này trong hơn một thập kỷ.

Ngày nay, sự phổ biến rộng rãi của PHP đã phát triển thêm nhiều PHP Frameworks cho phép lập trình viên có thể xây dựng các website và ứng dụng phức tạp và an toàn hơn. Do đó trong bài viết phần I hôm nay, ITguru đã chọn lọc cẩn thận và giới thiệu 5 PHP Tốt nhất được sử dụng nhiều nhất cho năm 2018 và hy vọng sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều PHP Frameworks tốt nhất để sử dụng cho dự án của mình: Laravel, Symfony, Phalcon, FuelPHP và Zend Framework (Cùng đón xem 5 PHP tiếp theo tại phần II – 10 PHP Frameworks “TỐT” nhất dành cho lập trình web 2018 – Phần 2 )

Trước tiên, chúng ta hãy xem xét nhanh về một PHP Frameworks là gì và tại sao nó cải thiện khả năng làm việc của một nhà phát triển PHP, giúp lập trình viên làm nhiều hơn, nhanh hơn, tốt hơn và an toàn. Làm thế nào những framework này có thể nâng cao hiệu suất quá trình phát triển web của bạn. Dưới đây là những gì các PHP Frameworks hỗ trợ:

Giúp tăng tốc quá trình phát triển và ứng dụng vào thực tiễn
Tổ chức, sắp xếp, duy trì và tái sử dụng code.
Cho phép sản phẩm của bạn phát triển từng ngày, bởi những web apps chạy trên framework đều có khả năng mở rộng.
Sử dụng các phương pháp và công cụ lập phương trình Object-Orient (OOP) do đó mở rộng khả năng của các ứng dụng web.
Đảm bảo tính logic và khả năng trình bày nhờ Mô hình thiết kế ứng dụng web Model-View-Controller (MVC)
Giúp giảm bớt căng thẳng về vấn đề an ninh của site.

Nội dung

1. Laravel2. Symfony3. Phalcon4. FuelPHP5. Zend Framework
1. Laravel
laravel PHP

Laravel là framework PHP phổ biến nhất hiện nay. Được giới thiệu vào năm 2011, Laravel cung cấp cho các nhà phát triển PHP một hệ sinh thái khổng lồ để phát triển ứng dụng web nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nhiều tính năng của Laravel làm cho việc phát triển và triển khai nhanh chóng nhất có thể. Laravel sở hữu một light-weight templating engine có tên là “Blade” cho phép thực hiện các nhiệm vụ lặp lại như caching, authentication, sessions, RESTful routing, queuing, … Laravel còn tích hợp môi trường làm việc riêng gọi là Homestead.

2. Symfony
Symfony

“Rất ổn định”, “Hiệu suất cao”, “Tài liệu tốt” và “Modular” – đây là một số từ được sử dụng để mô tả Symfony. Tương tự như Laravel, Symfony cũng là một PHP Frameworks rất phổ biến khác, giúp cho lập trình viên tập hợp các thành phần và mã có thể tái sử dụng PHP. Những thành phần của Symfony được xem như là những thư viện PHP hỗ trợ bạn trong rất nhiều công việc, như templating, authentication, routing, object configuration, form creation và rất nhiều tác vụ khác. Bạn có thể cài đặt bất kì thành phần nào bạn muốn bằng cách sử dụng phần mềm quản lý Composer PHP. Website của Symfony có rất nhiều khu vực hấp dẫn, nơi bạn có thể quan sát một cách tổng thể cách mà các developer khác hoàn thành công việc của mình nhờ framework tiện lợi này.

3. Phalcon
Phalcon

Phalcon sử dụng mô hình thiết kế kiến trúc web MVC (Model-View-Controller (MVC)) và là PHP Frameworks full stack hoạt động cực kì nhanh nhờ được viết ở C và C++ (ngôn ngữ lập trình C và C ++) nhằm đạt được hiệu suất hoạt động tối đa có thể. Như vậy, Phalcon cung cấp trên tốc độ C và C + + được biết đến là một trong những PHP có tài liệu đầy đủ và rất dễ sử dụng nhất.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Những kỹ năng cơ bản cho lập trình viên IT tương lai
TOP 8 xu hướng tuyển dụng ngành IT năm 2018 – Phần 1
TOP 8 xu hướng tuyển dụng ngành CNTT năm 2018 – Phần 2

4. FuelPHP
“Linh hoạt” và “Full-Stack” là hai từ dùng để mô tả tốt nhất về FuelPHP – một PHP Frameworks không chỉ hỗ trợ mô hình MVC mà còn mở rộng bằng cách phát triển phiên bản riêng gọi là HMVC (Hierarchical Model-View-Controller). Ngoài ra,

FuelPHP có tính mô-đun và có khả năng mở rộng

, nó rất chú ý đến vấn đề bảo mật bằng cách cung cấp các tính năng như lọc đầu vào, URI và mã hóa đầu ra, và FuelPHP đi kèm với một authentication framework của riêng nó, với nhiều tính năng phức tạp khác và một tài liệu hướng dẫn chi tiết.

5. Zend Framework
Zend Framework được tạo ra với các phương pháp Agile

Zend là một framework mạnh mẽ của PHP chủ yếu sử dụng các dự án cấp độ doanh nghiệp và phức tạp với các tính năng tuyệt vời như drag-and-drop editor có hỗ trợ HTML, CSS và JavaScript, kết nối cơ sở dữ liệu, debugging trực tuyến nhanh, các công cụ PHP Unit testing, và một Database Wizard giúp kết nối cơ sở dữ liệu. Zend Framework được tạo ra với các phương pháp Agile tạo điều kiện để cung cấp các ứng dụng chất lượng cao cho khách hàng doanh nghiệp.

Theo dailyrazor.com

Back to top button