Công nghệ thông tin

10 PHP Frameworks tốt nhất dành cho lập trình viên 2018 – Phần 2 (update)

Ở bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 5 PHP Framework tốt nhất bao gồm : Laravel , Symfony, Phalcon, FuelPHP và Zend Framework. Ở phần này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về 5 PHP Framework phổ biến được đánh giá là tốt nhất dành cho lập trình viên trong năm 2018 : PHPixie, CakePHP, Yii, Slim và CodeIgniter. (Xem phần I tại: 10 PHP Framworks tốt nhất dành cho lập trình web 2018 – Phần 1)

Nội dung

6. PHPixie7. CakePHP8. Yii9. Slim10. CodeIgniter
6. PHPixie
PHPixie là Framework khá mới mẻ

Được ra mắt vào năm 2012 với mục đích tạo ra một Framework hiệu suất cao dành cho các trang web read-only, PHPixie khá là mới mẻ. Cũng giống như FuelPHP thực hiện và hoạt động dựa trên mô hình HMVC và bao gồm các thành phần độc lập, những thành phần này có sẵn để sử dụng mà không cần framework. Những thành phần của PHPixie đều đã được trải qua thử nghiệm 100%.

7. CakePHP
CakePHP đã xuất hiện trên thị trường hơn một thập kỷ

CakePHP mang lại tốc độ, độ tin cậy và bảo mật cho danh sách các Framework tốt nhất. Là một Framework hiện đại và thích hợp cho các ứng dụng web thương mại điện tử. CakePHP đã xuất hiện trên thị trường hơn một thập kỷ nay nhưng vẫn nằm trong nhóm những framework PHP phổ biến nhất hiện nay nhờ luôn cập nhật và bắt kịp thời đại. Các tính năng phong phú của nó như xác nhận đầu vào (input validation), ngăn chặn sự xâm nhập SQL, ngăn chặn XSS (cross-site scripting), ngăn chặn CSRF (cross-site request forgery), và rất nhiều tính năng khác.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

10 PHP Framworks tốt nhất dành cho lập trình web 2018 – Phần 1
TOP 8 xu hướng tuyển dụng ngành CNTT năm 2018 – Phần 2
TOP 8 xu hướng tuyển dụng ngành IT năm 2018 – Phần 1
Những kỹ năng cơ bản cho lập trình viên IT tương lai

8. Yii
Yii là framework thuần hướng đối tượng

Yii Framework là một trong những PHP framework có hiệu năng cao, an toàn và nhanh hơn hầu hết các Framework khác. Yii có thể giảm thời gian lập trình đáng kể với các tính năng phong phú như MVC, DAO/ActiveRecord, I18N/L10N, caching, authentication và kiểm soát truy cập.

Yii là framework thuần hướng đối tượng, và nó dựa trên khái niệm DRY (Don’t Repeat Yourself) và sử dụng kỹ thuật “lazy loading”.

9. Slim
Slim được sử dụng cho việc phát triển RESTful API

Bạn muốn tìm kiếm một Framework cho phép bạn nhanh chóng viết các ứng dụng web đơn giản nhưng mạnh mẽ và bao gồm giao diện lập trình ứng dụng API, thì hãy nói xin chào với Slim. Slim là một framework được tối giản trong thiết kế, chúng thích hợp với các ứng dụng nhỏ.

Slim được sử dụng cho việc phát triển RESTful API và các dịch vụ web khác. Slim được mô tả với các tính năng phong phú như URL routing, client-side HTTP caching, session và cookie encryption…

10. CodeIgniter
CodeIgniter không hoàn toàn tuân theo mô hình MVC

Được xây dựng dành riêng cho các lập trình viên PHP cần bộ công cụ đơn giản và nhẹ nhàng để tạp ra các ứng dụng web với đầy đủ tính năng. CodeIgniter là PHP framework có cách cài đặt đơn giản mà chỉ yêu cầu cấu hình các mục thiết yếu nhất.

CodeIgniter không hoàn toàn tuân theo mô hình MVC. CodeIgniter cung cấp môi trường tự do cho các nhà phát triển, bạn có thể sử dụng cách đặt tên theo ý bạn muốn.

Hy vong thông qua bài viết này bạn có thể tìm được những PHP Framework phù hợp với dự án của mình, ITGURU chúc các bạn thành công!

Theo dailyrazor.com

Back to top button