Công nghệ thông tin

10 công việc IT có thể nhận lương hơn $100,000 mà không cần bằng đại học

Tại thung lũng Silicon Hoa Kỳ có đầy những trường đại học danh giá và nổi tiếng, bạn sẽ nghĩ rằng để được làm việc tại Silicon Valley bắt buộc phải tốt nghiệp đại học, nhưng ở đó cũng có ngoại lệ, bạn hoàn toàn có thể là ứng cử viên hàng đầu tại các công ty công nghệ cao mà không cần bằng đại học với một mức lương mơ ước hơn 6 con số.

So sánh phân tích trên 1.800 hồ sơ về tiền lương, IT, Developers chưa từng tốt nghiệp đại học, 10 công việc IT dưới đây có thểm trung bình kiếm hơn $100.000 đô la mỗi năm:

Nội dung

10. IT Manager9. Product manager8. Giám đốc Marketing7. Kỹ sư CNTT, IT6. Giám đốc CNTT5. Lead engineer (Trưởng nhóm lập trình viên)4. Kiến trúc sư IT3. Kỹ sư bán hàng2. Giám đốc bán hàng1. Phó phòng kỹ thuật
10. IT Manager
IT Manager
Mô tả công việc: Các nhà quản lý IT sẽ chịu trách nhiệm thực hiện và duy trì về kỹ thuật, công nghệ thông tin cho công ty.

Mức lương IT Manager trung bình cho vị trí chưa qua tốt nghiệp đại học là: $100,177

9. Product manager
Mô tả công việc: ” Bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý sản phẩm, đưa ra chiến lước và lộ trình cho các sản phẩm mà team engineering sẽ xây dựng”.

Mức lương trung bình cho vị trí này khi không có bằng cấp: $101,421

8. Giám đốc Marketing
Mô tả công việc: “Điều hành cấp cao về quá trình tiếp thị, Pr sản phẩm của một công ty”.

Mức trung bình cho một giám độc Marketing không có bằng cấp: $114.987

7. Kỹ sư CNTT, IT
Mô tả công việc: “Một công việc đầy thách thức, các kỹ sư CNTT sử dụng nhiều công nghệ và chương trình để tự động hóa các hệ thống và quản lý triển khai phần mềm.”

Mức lương trung bình cho một kỹ sư IT không có bằng cấp: 121.262 USD

6. Giám đốc CNTT
Mô tả công việc: “Điều hành cấp cao phụ trách công nghệ thông tin của một tổ chức, công ty.”

Mức lương trung bình cho Giám đốc CNTT chưa tốt nghiệp đại học: 122.532 USD

5. Lead engineer (Trưởng nhóm lập trình viên)
Lead engineer
Mô tả công việc: “Là một lead của một nhóm các lập trình viên thì cần có kinh nghiệm quản lý, điều hướng và dẫn dắt các thành viên trong team của mình hoàn thành dự án.”

Mức lương trung bình: $132.856

4. Kiến trúc sư IT
Mô tả công việc: “Một Kiến trúc sư IT sẽ giúp xác định cấu trúc tổng thể, các thông số và hướng dẫn của các chương trình và hệ thống phần mềm.”

Mức lương trung bình: 143.879 USD

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

Công cụ Sumerian giúp các Developers xây dựng các ứng dụng AR, VR và 3D trong điện tóa đám mây của Amazon
Magento là gì và lập trình viên Magento làm gì?
3 việc nóng nhất ngành IT năm 2017

3. Kỹ sư bán hàng
Mô tả công việc: “Kết hợp kiến thức công nghệ với kỹ năng bán hàng, kỹ sư bán hàng bán các sản phẩm và dịch vụ công nghệ phức tạp cho các công ty”.

Mức lương trung bình : 148.726 USD

2. Giám đốc bán hàng
Mô tả công việc: “Các nhà quản lý cao cấp quản lý chiến lược bán hàng của các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao.”

Mức lương trung bình cho một Director of sales chưa tốt nghiệp bằng cấp: 165.579 USD

1. Phó phòng kỹ thuật
Mô tả công việc: “Một phó phòng kỹ thuật chịu trách nhiệm chủ yếu tập trung vào việc quản lý kỹ sư và phân phối sản phẩm.”

Lương trung bình: $178.062

Mặc dù các nhân viên không có bằng đại học đều kiếm được hơn $100.000 ở các vị trí công việc của bạn, nhưng theo khảo sát chúng tôi thấy rằng không phải tất cả các nhân viên đều nhận mức lương giống nhau. Theo phân tích cho thấy, nam giới kiếm được nhiều tiền hơn phụ nữ trong cùng một vị trí, ngoại trừ IT Manager và Phó phòng kỹ thuật.

Vị trí cũng ảnh hưởng rất lớn đến số lượng và mức lương cho các tech. Nhìn chung, tại San Francisco đã trả cho các nhân viên CNTT, IT và Tech với mức lương cao nhất và Giám đốc bán hàng là công việc có thu nhập cao nhất ở hầu hết các thành phố.

Bài viết trên là bản báo cáo về TOP 10 Jobs IT, CNTT và IT có mức lương cao hơn $100.000 USD một năm tại Thung lũng Công nghệ cao nổi tiếng nhất trên thế giới – Silicon Valley và không cần tốt nghiệp đại học cũng có thể sở hữu một công việc với mức thu nhập như mơ.

Sources: https://www.cnbc.com

Back to top button