Xây dựng & Kiến trúc

10 bông hoa mùa đông tuyệt vời – Ngôi nhà và Khu vườn của bạn – Kiến thức mới 2024

10 bông hoa mùa đông tuyệt vời – Ngôi nhà và Khu vườn của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.


Không có quá nhiều cây ra hoa vào mùa đông, vì vậy nó làm cho niềm vui và hy vọng mà họ cung cấp vào những ngày ảm đạm trở nên đặc biệt hơn. Chúng tôi đã chọn 10 cái tốt nhất, phù hợp với nhiều điều kiện và thẩm mỹ

Artboard 10 2

1. Thắp lửa cho tôi

Cây lô hội đến từ đông nam châu Phi, nơi nó mọc từ bờ biển đến vùng núi. Với sự đối xứng mọng nước đáng kể của nó, những chiếc lá có gai nhọn nhẹ tạo thành hoa thị mà theo thời gian sẽ hình thành những cụm lớn. Bởi vì sự phát triển mới che giấu cái cũ, nên cụm cây luôn trông tươi mới và gọn gàng. Từ mỗi hoa thị nổi lên một màu cam rực lửa, mang lại tên gọi phổ biến cho cây lô hội chân đèn. Cây lô hội này rất dễ nhân giống – ngắt một bông hoa hồng và trồng nó dưới ánh nắng mặt trời trong đất thoát nước. Gel trong lá của nó được cho là có nồng độ dược chất cao hơn so với người anh em họ của nó, lô hội, từ chống ngứa đến chống viêm khớp đến chống vi khuẩn, bạn có thể gọi tên nó, lô hội này có rất nhiều chất đó.

Artboard 7 1

2. Gần nhà

Chúng ta biết đến nó nhiều nhất với cái tên mānuka, loài cây có hoa màu trắng khá đẹp, mọc trên hầu hết các đảo Bắc và Nam như một loài vườn ươm trong các khu rừng bị xáo trộn. Nhưng Leptospermum scoparium cũng có dạng khóc, dạng phủ phục và dạng lùn, với hoa đơn và hoa kép có màu trắng và tất cả các màu hồng, từ nhạt đến đỏ. Tất cả chúng đều được yêu quý bởi ong, ruồi, bướm đêm, bọ cánh cứng và tắc kè. Sau khi được thành lập, nó có thể chịu được hạn hán, ngập úng, sương giá, gió mạnh và một loạt các điều kiện khí hậu khác, nhưng nó thực sự hoạt động tốt nhất ở một địa điểm mở, thoáng mát.

Artboard 8 2

3. Hark và herald

Hakea laurina, được gọi là kodjet bởi người Noongar của Úc, là một loài cây nhỏ và rực rỡ ở Tây Úc được đánh giá cao vì những bông hoa hình quả cầu lạ thường, tuyệt đẹp, có gai nhọn, màu đỏ và kem. Đường kính khoảng 5cm, chúng xuất hiện vào cuối mùa thu và đầu mùa đông và phổ biến với các loài chim ăn mật hoa, chẳng hạn như tūī, tauhou (sáp và mắt đen) và korimako (chim chuông). Đặt chúng ở nơi có ánh nắng mặt trời, trong đất thoát nước và bảo vệ khỏi sương giá trong vài năm đầu tiên, và chúng đi xa.

Artboard 9 1

4. Thanh lịch Châu Á

Còn được gọi là cây mộc qua hoặc mộc qua có hoa, chaenomeles từ Trung Quốc và Nhật Bản có chứa một số loài. Các giống lai và giống đã tạo ra một phạm vi thậm chí còn lớn hơn, với hoa nở, hoa đơn hoặc hoa kép có màu trắng xuyên qua san hô và mơ đến đỏ tươi. Trong khi dạng cây bụi từ bán thân đến thân cao, tất cả đều có thân bóng, rối, uốn lượn, có gai, thường ít, vào mùa đông có chồi chặt, sáng. Quả nhỏ, cứng, vàng, thơm có thể theo sau. Các giống lớn hơn tạo nên những hàng rào bất khả xâm phạm và hấp dẫn, trong khi các dạng thân thiện hơn thể hiện sự sang trọng của ikebana. Chúng thích ánh nắng đầy đủ hoặc bóng râm nhẹ – và bất cứ thứ gì ở giữa – nhưng càng nhiều nắng, hoa càng nở nhiều.

Artboard 6 3

5. Daphne thân mến

Ngọt, cay với cam quýt? Cực kỳ thần thánh? Có một trong những loài hoa thơm nhất kiếm được cây bụi nhỏ gọn này, Daphne odora, một vị trí trong danh mục mọi khu vườn-xứng đáng-một. Những chùm hoa trắng hồng và trắng như sáp nhỏ xinh sẽ hái tốt và tốt nhất nên trồng ở những nơi có thể dễ dàng đánh giá được chúng, chẳng hạn như lối đi, lối vào hoặc khu vực ngồi. Ánh nắng ban mai hoặc bóng râm nhẹ phù hợp nhất với chúng, ở một nơi nào đó không có nắng nóng; và có hệ thống thoát nước hoàn hảo. Vì nó rất ghét sự xáo trộn của rễ, nên hãy cẩn thận khi cấy cây từ chậu vào vườn. Các loại daphne khác có sẵn ở New Zealand, nhưng không có loại nào có mùi ngọt như loại này.

Artboard 4 4

6. Một bông hồng có tên khác

Tên gọi chung của hoa hồng mùa đông Hellebores là đủ đầu mối cho cả vẻ đẹp lâu năm và khả năng ra hoa của nó vào thời điểm lạnh nhất trong năm. Tuy nhiên, nó không cung cấp nhiều dấu hiệu về phạm vi của các loại hellebores hiện có ngày nay và vô số màu sắc, thói quen và giống cây trồng của chúng. Nó không gợi ý đến sự lan rộng của các vùng đất bản địa của họ, mà đi qua các phần rộng lớn của bán cầu bắc từ châu Á đến Tây Âu. Tất cả những loại cây này có sẵn nhiều nhất ở New Zealand đều ra hoa từ cuối mùa đông – và trong bóng râm, khiến chúng trở thành một loài thực vật phát triển thấp hữu ích và hấp dẫn nhất, đặc biệt là dưới tán cây hoặc trong bụi cây.

Artboard 5 4

7. Cánh buồm trong bóng râm

Tất cả các loài cây họ hoa đều có hoa giống cánh bướm đặc biệt được tổ chức phía trên lá nhưng có một số loài. Cyclamen coum không phải là loại thường được bán dưới dạng cây trồng trong chậu. Đó thường là C. persicum, có thể được trồng bên ngoài trong điều kiện tương tự như C. coum, nhưng nó không ra hoa vào mùa đông. Điều đáng lo ngại là những cây này thường được bán ở các trung tâm bán cây cảnh và phần cứng chỉ được dán nhãn là cyclamen, vì vậy, trừ khi bạn mua từ một vườn ươm chuyên gia, có thể mất thời gian để xem thứ bạn có có phải là C. coum hay không. Có nguồn gốc từ các khu rừng ở Crimea đến Iran, giống như hầu hết các cây họ cà, nó thích đất nghèo, thoát nước tốt trong bóng râm, chẳng hạn như dưới tán cây rụng lá – và ghét đất nặng có thể bị úng nước.

Artboard 3 3

8. Cherry anh đào

Mặc dù thông tin chi tiết về cha mẹ của nó và quá trình tạo ra nó đã bị mất theo thời gian, nhưng người ta vẫn biết rằng loại anh đào Nhật Bản này, Prunus x subhirtella ‘Autumnalis Rosea’ được lai tạo đặc biệt để ra hoa vào mùa đông. Và những chùm hoa thơm màu hồng nhạt của nó mang lại niềm vui gì. Khi mùa đông dường như sẽ không bao giờ kết thúc, cây nhỏ này nhắc nhở chúng ta những gì chúng ta có thể mong đợi. Ở một số vùng, nó sẽ ra hoa không liên tục từ đầu mùa đông đến đầu mùa xuân, và ở tất cả các vùng, nó là cây cho tất cả các mùa, với những chiếc lá có răng cưa sâu màu sắc rất đẹp vào mùa thu. Là một loại anh đào cảnh, nó không có trái.

Artboard 2 3

9. Ngọt ngào như

Wintersweet hay Chimonanthus praecox là một loài cây nhỏ thưa thớt từ Trung Quốc nhưng những bông hoa nhỏ như sáp, gần như mờ, chanh và hạt dẻ tỏa ra hương thơm rất lớn, ngay cả vào những ngày lạnh giá nhất khi hầu hết các mùi hương khác không ra mắt. Những bông hoa này cũng xuất hiện ngay khi những chiếc lá cuối cùng rụng xuống, tạo cho cây một vẻ đẹp tao nhã khác thường. Một thân cây được hái và mang vào bên trong sẽ lấp đầy căn phòng với những gì đã được mô tả khác nhau như hoa chanh, hoa hồng hoặc giống lục bình. Tuy nhiên, nó kích thích các tế bào thần kinh khứu giác của bạn, bạn có thể đồng ý với những người coi đây là hương thơm đẹp nhất từ ​​trước đến nay. Hãy trồng một cây ngay bây giờ – vì chúng có thể mất đến năm năm để ra hoa.

Artboard 1 3

10. Vẻ đẹp băng giá

Galanthus nivalis, hay còn gọi là giọt tuyết thông thường, không có nhiều cơ hội ở New Zealand để thể hiện khả năng đặc biệt của mình với việc đội mũ qua chồi để đẩy qua mặt đất và tuyết đóng băng. Một giả thuyết cho rằng nó phát triển để ra hoa vào mùa đông khi có nhiều ánh sáng hơn trên các tầng rừng rụng lá ở quê hương của nó, bao gồm gần như toàn bộ châu Âu từ Nga đến Tây Ban Nha. Ngoài ra, vào thời điểm đó trong năm, nó có thể phát triển mạnh mẽ mà không có sự cạnh tranh của cỏ mùa hè. Dẻo dai và có khả năng chống chịu khá nhiều với thỏ và hươu, tuyết rơi rất phổ biến với những người làm vườn ở vùng quê có chỗ để trồng những đám đông tuyệt đẹp của chúng. Nhưng chúng trông cũng tốt trong những khu vườn nhỏ hơn, nhưng đừng nuôi dưỡng chúng quá nhiều – chúng không thích đất màu mỡ hoặc khô héo vào mùa hè.

Artboard 11

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button